มงกุฎ Miss Universe 2019 ลงที่ Zozibini Tunzi สาวงามจาก South Africa

และแล้วมงกุฎที่ 3 ก็กลายเป็นของ South Africa
หลังจากการประกวดได้จบลงสดๆ ร้อนๆ มงกุฎ Miss Universe ได้ตกลงบนศีรษะของ Zozibini Tunzi สาวผิวสวยจากประเทศแอฟริกาใต้ ซึ่งนับเป็นมงกุฎที่ 3 ที่สาวงามจากแอฟริกาใต้ได้ครอบครองในฐานะ Miss Universe
คำถามรอบ 5 คนสุดท้าย คือ ขณะนี้ผู้นำโลกทำงานอย่างเต็มที่หรือไม่? ในการจัดการและปกป้องกับสภาวะโลกร้อน ถ้ายังไม่เต็มที่พวกเขาควรทำอะไรเพิ่มอีกบ้าง
สตีฟคะ ดิฉันคิดว่าผู้นำของพวกเราควรทำอะไรให้มากกว่านี้ ถึงกระนั้นดิฉันมองว่าพวกเราในฐานะปัจเจกบุคคลก็สามารถมีบทบาทในการปกป้องสภาวะแวดล้อมให้ควรจะเป็นในอนาคต คือเราเห็นเด็กยังรณรงค์ในการปกป้องโลกจากการเปลี่ยนแปลง ดิฉันว่าพวกเราที่เป็นผู้ใหญ่ก็ควรมีส่วนเกี่ยวข้องด้วย และรัฐบาลก็ควรจัดการกับปัญหานี่้อย่างจริงจัง เด็ก ป.6 ยังรู้เลยว่าสภาพอากาศที่เปลียนในทางแย่ และโลกนี้กำลังตาย ดังนั่นหน้าที่นี้ขึ้นอยู่กับเราทุกคนเพื่อช่วยโลกให้ดีขึ้นได้”
คำถามรอบ 3 คนสุดท้ายคือ “ในวันนี้อะไรคือสิ่งสำคัญที่ควรสอนเด็กผู้หญิง?”
เธอตอบว่า “ฉันคิดว่าสิ่งสำคัญที่ควรสอนเด็กผู้หญิงรุ่นใหม่ในวันนี้คือ การเป็นผู้นำ ซึ่งเป็นสิ่งที่ขาดหายในเด็กผู้หญิงรุ่นใหม่มาเนิ่นนานแล้ว ไม่ใช่ว่าพวกเราไม่อยากเป็นผู้นำนะคะ แต่เป็นเพราะสังคมได้ตีตราจำกัดความเป็นผู้หญิงไปแล้ว ฉันคิดว่าพวกผู้หญิงเรา คือสิ่งมีชีวิตอันทรงพลังแรงกล้าที่สุดบนโลกใบนี้ เราสมควรได้รับทุกโอกาส ดังนั่นเราควรสอนเด็กสาวพวกนี้ให้เตรียมพร้อมในการไขว่คว้าโอกาส เพราะไม่มีอะไรสำคัญไปกว่าการมีจุดยืนในสังคม และเชื่อในพลังของตัวเอง”
สาวงามจากแอฟริกาใต้คนนี้ได้นำรายละเอียดความเป็นแอฟริก้าใต้ไว้ในทุกชุดไม่ว่าจะเป็นรอบชุดราตรีสีทองน้ำเงิน 10 คนสุดท้าย เธอบอกว่า “ชุดนี้เป็นสัญลักษณ์ตัวแทนจากบ้านเกิดของฉัน สีท้องสะท้อนถึงแผ่นทราย และสีฟ้าสื่อถึงผืนน้ำของท้องทะเล ฉันรู้สึกว่าชุดนี้เหมือนการยกแอฟริกาใต้มาไว้กับฉันบนเวทีแห่งนี้” รอบพรีลิมกับเคปที่ประดับลวดลายชนเผ่า Xhosa ไว้ด้านใน รวมถึงชุดประจำชาติที่รวมจดหมายรักอันเป็นตัวแทนของแคมเปญ #HeforShe

TAG

Related Stories

ผสานเสน่ห์ของวัฒนธรรมดั้งเดิมเข้ากับความงามอันตราตรึงของ “หาดไม้ขาว” สู่การพักผ่อนที่ใกล้ชิเดกับธรรมชาติ
พร้อมเตรียมเผยโฉมที่งานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 45
จับตาดาวรุ่งดวงใหม่แห่งวงการเพลงเกาหลีใต้
ตอกย้ำสมาร์ตโฟนถ่ายคนอย่างโปร พร้อมมอบความแตกต่างที่ลงตัว
การอบรมสุด Exclusive ที่จัดขึ้นในประเทศไทยเป็นปีที่ 20 แล้ว
ซีรี่ส์แอ็คชั่นผสมความโรแมนติกที่สตรีมรวดเดียวครบ 8 ตอนแล้ววันนี้

Most Viewed

กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
ลุคที่โมเดล อย่าง Honor Fraser ก็เคยสวมใส่บนรัยเวย์มาแล้ว

MORE FROM

ผสานเสน่ห์ของวัฒนธรรมดั้งเดิมเข้ากับความงามอันตราตรึงของ “หาดไม้ขาว” สู่การพักผ่อนที่ใกล้ชิเดกับธรรมชาติ
พร้อมเตรียมเผยโฉมที่งานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 45

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว