ดวง 12 ราศี เดือนพฤษภาคม 2564

ราศีไหนจะปังบ้าง มาเช็คกันได้เลย!

TAURUS (ราศีพฤษภ) : 14 พ.ค.- 13 มิ.ย.

มีสถานการณ์บางอย่างเข้ามาทำให้คุณกังวลใจและเหมือนจะสร้างปัญหาให้กับคุณ ไม่มีอะไรให้คุณต้องเครียดมาก เพราะความสามารถ ความฉลาด และไหวพริบของคุณเองที่ทำให้สถานการณ์นั้นพลิกกลับไปเป็นดีได้ การเงิน คุณใช้เงินไปกับลูกหลาน ไม่ก็ลูกน้องคุณไปซะส่วนใหญ่ ช่วงนี้การเงินไม่มีปัญหาอะไร แต่ถ้าต้องการต่อยอดเงินเดิมสามารถนำเงินส่วนหนึ่งไปเป็นทุนสร้างธุรกิจของคุณขึ้นมาเองได้ในช่วงนี้ ได้ทั้งธุรกิจเล็ก ๆ ถึงธุรกิจขนาดใหญ่ การงาน ช่วงนี้คุณจัดการเวลาการทำงานได้ดีมาก ส่งผลให้คุณมีความคิดใหม่ ๆ และทำงานให้ออกมาดูมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ความรัก มีเรื่องราวบางอย่างเกี่ยวกับคนรักที่คุณได้ยินมาแล้วทำให้คุณค่อนข้างที่จะไม่สบายใจ หากคุณใช้อารมณ์ตนเองมากเกินไปอาจทำให้เกิดการทะเลาะหรือผิดใจกันรุนแรงได้ ทั้ง ๆ ที่ความจริงแล้วเรื่องราวที่คุณได้ยินมานั้นอาจไม่เป็นความจริงทั้งหมด ช่วงนี้คุณอาจจะต้องอดทนรอเวลาสักหน่อย ช่วงนี้คุณควรทำบุญตามวัดหรือศาสนสถานที่เพิ่งสร้างเสร็จใหม่ 

GEMINI (ราศีมิถุน) : 14 มิ.ย.-14 ก.ค.

คุณเริ่มจัดการตารางเวลาใหม่ ปรับเปลี่ยนตัวเอง และแต่งตัวแต่งหน้าด้วยลุคใหม่ ๆ หรือเริ่มแต่งตัวมากขึ้น เป็นเดือนที่ดีที่เหมาะกับการเริ่มต้นทำสิ่งใหม่ ๆ ในช่วงนี้ สิ่งเหล่านี้ทำให้คุณมีความกระตือรือร้นและมีพลังในการทำกิจกรรมต่าง ๆ และมีความมั่นใจในตนเองมากขึ้นอีกด้วย การเงิน คุณใช้เงินไปกับการดูแล เปลี่ยนแปลงตนเอง ซึ่งเป็นเรื่องที่ดีตามที่กล่าวไป แต่ต้องจัดสรรเงินก่อนนำเงินไปลงทุนกับตนเอง เพราะดูเหมือนว่าจะมีรายจ่ายกระทันหันเข้ามาโดยไม่ทันตั้งตัวด้วย การงาน ได้รับงานใหม่ ๆ เข้ามา ซึ่งไม่ใช่งานที่คุณรู้สึกว่ามันเป็นงานที่เกินความสามารถคุณเลย กลายเป็นว่าคุณสนุกไปกับงานใหม่ ๆ ตรงหน้าเสียมากกว่า ความรัก คุณมีเป้าหมายหรืองานที่ต้องการจะทำร่วมกัน คุณทั้งคู่ต่างก็มีไอเดียที่ดี ที่สร้างสรรค์ แต่ระหว่างขั้นตอนทำงานอาจมีเรื่องที่ขัดใจกันบ้าง

CANCER (ราศีกรกฎ) : 15 ก.ค.-16 ส.ค.

คุณจะได้รับโอกาสใหม่ ๆ เข้ามาในข่วงนี้ เป็นโอกาสที่ทำให้เหมือนกับว่าคุณได้เริ่มต้นใหม่ในชีวิตอีกครั้ง อาจจะเหนื่อยหน่อยในช่วงแรก ๆ แต่ผลลัพธ์จากโอกาสที่คุณพยายามต่อยอดนั้นจะออกมาให้คุณร้สึกพึงพอใจอย่างแน่นอน การเงิน คุณเริ่มมองเห็นช่องทางในการลงทุน ต่อยอดสร้างรายได้จากเดิมที่มีอยู่ ยิ่งร่วมกันทำกับคนอื่นหรือมีหุ้นส่วนยิ่งดี การงาน คุณมีไฟและมีแรงบันดาลใจในการลงมือทำงานค่อนข้างมากในช่วงนี้ ยิ่งงานที่ใช้ความสุนทรี ความคิดสร้างสรรค์ ยิ่งเข้ากับคุณมากในช่วงนี้ ความรัก คุณพยายามแบ่งสรร แบ่งเวลาให้กับคนรัก และพยายามใส่ใจดูแลคนรักมากยิ่งขึ้น เดือนนี้คุณควรทำบุญโดยการเดินทางไปทำบุญให้กับเด็ก ๆ ในพื้นที่ที่อยู่ห่างไกล

LEO (ราศีสิงห์) : 17 ส.ค.-16 ก.ย.

ช่วงนี้น่าจะมีข่าวดีเข้ามาให้คุณค่อนข้างบ่อย ทั้งข่าวดีของคุณเองและเพื่อนฝูงรอบข้าง ทำให้ในช่วงนี้คุณมีเรื่องที่ต้องสังสรรค์ กินเลี้ยงกันอยู่บ่อยครั้ง การเงิน ช่วงนี้คุณพยายามหาช่องทาง หารายได้พิเศษจากที่อื่นเพิ่มขึ้น หาไว้เป็นแนวทางในช่วงนี้ก่อนค่อนข้างดี แต่หากจะลงมือทำเลยในช่วงนี้จะไม่ค่อยดีสักเท่าไร อาจจะต้องรอโอกาสรอบหน้าที่คุณมั่นใจกว่านี้ การงาน คุณรู้สึกค่อนข้างพอใจกับงานที่คุณทำออกมา แต่กลับมีบางจุดที่คุณเผลอมองข้ามไปจนทำให้ต้องแก้ในภายหลัง ความรัก คุณมีความสุขกับความสัมพันธ์ในช่วงนี้ คนรักของคุณก็เช่นกัน แต่เขาก็มีเรื่องบางเรื่องเข้ามา ทำให้ช่วงนี้เขาดูไม่ค่อยสดใส แต่การอยู่ด้วยกันหรือคอยดูแลกันก็ทำให้เขารู้สึกดีขึ้นได้แล้ว เดือนนี้คุณควรทำบุญด้วยการเข้าวัด หรือเข้าไปทำพิธีตามศาสนสถานตามที่คุณนับถือร่วมกับเพื่อนหรือพี่น้องของคุณ

VIRGO (ราศีกันย์) : 17 ก.ย. – 16 ต.ค.

คุณจะได้รับความช่วยเหลือจากคนที่คุณคุ้นเคยเข้ามาในช่วงเวลาที่คุณต้องการความช่วยเหลือในตอนที่คุณต้องการพอดี และคุณจะได้ช่วยเหลือคนอื่นต่อด้วยเช่นกัน การเงิน คุณได้รับเงินเปล่าแบบไม่ต้องตอบแทนมาจากผู้ใหญ่ที่คุณเคารพนับถือ ช่วงนี้คุณยังมีเรื่องต้องใช้จ่ายเกี่ยวกับอุบัติเหตุด้วย อาจจะไม่ได้ร้ายแรงมากแต่อย่างไรก็ต้องระวังตัวเอาไว้ก่อน การงาน คุณมีความรู้สึกไม่มั่นใจกับงานที่คุณทำอยู่ระหว่างนี้ เหมือนมีลางสังหรณ์ว่าต้องมีอะไรสักอย่างเกิดขึ้น ขอให้คุณเชื่อลางสังหรณ์ของคุณไว้ ความรัก คุณค่อนข้างไม่ค่อยสบายใจที่ช่วงนี้คุณไม่ค่อยมีเวลาได้อยู่กับคนรักสักเท่าไร แต่คุณก็ยังคงเอาใจใส่ คอยติดต่อกับคนรักอยู่เสมอ เดือนนี้คุณควรทำบุญด้วยการซื้อน้ำ อาหาร หรือขนม ให้กับโรงเรียนแถวบ้านหรือแถวที่คุณพักอาศัยอยู่

LIBRA(ราศีตุลย์) : 17 ต.ค.-15 พ.ย.

คุณจมอยู่กับความรู้สึกเศร้า หดหู่ หรือความกังวลมากเกินไป คุณมีข้อดีมากกว่าที่คุณคิดและคุณก็ยังมีสิ่งดี ๆ อยู่อีกรอบตัว ลองออกไปเที่ยว หรือออกไปหาเพื่อนฝูง ให้พวกเขาได้เห็นความสดใสความมีเสน่ห์ที่แท้จริงของคุณ การเงิน คุณใช้เงินไปกับการปรับเปลี่ยน หรือริเริ่มทำสิ่งใหม่ ๆ และเป็นการริเริ่มที่ดีด้วย การงาน คุณค่อนข้างเบื่อและหดหู่กับงานที่ทำอยู่ ลองหาช่วงที่ว่างหรือวันที่ว่างออกไปหากิจกรรมหรืออะไรใหม่ ๆ เพิ่มเติม แต่หากไม่มีเวลาอาจจะต้องหาเวลาก่อนนอนสักนิดหนึ่งเพื่ออ่านหนังสือที่สนใจสักหน่อยก็ยังดี จะช่วยให้คุณคลายความหดหู่และได้ไอเดียใหม่ ๆ ขึ้นมาได้บ้าง ความรัก ช่วงนี้คุณมีความสุขกับความรักของคุณมากขึ้น คนรักของคุณช่วงนี้เหมือนเป็นทั้งเพื่อน และที่ปรึกษา คุฯรู้สึกสบายใจที่ได้อยู่กับเขา เดือนนี้คุณควรทำบุญร่วมกับคนรัก หรือเพื่อนสนิทของคุณ ในวัดที่ค่อนข้างมีชื่อเสียง หรือค่อนข้างโดดเด่น

SCORPIO(ราศีพิจิก) : 16 พ.ย. – 15 ธ.ค.

คุณมีปัญหากับอำนาจหรือการตัดสินใจของตัวคุณเอง คุณมีความเป็นผู้ใหญ่ หนักแน่น หากจะมีใครที่มีปัญหากับการจัดการหรือการตัดสินใจของคุณ ให้คุณปล่อยเขาไปก่อน หรือให้คนอื่นพูดแทนคุณแทน การเงิน ช่วงนี้คุณใช้จ่ายไปกับเพื่อนฝูงและพี่น้องของคุณ และคุณยังค่อนข้างกังวลกับสถานการณ์การเงินในเดือนนี้ แต่เงินที่คุณได้ใช้จ่ายไปกับเพื่อนหรือพี่น้องจะกลับมาช่วงที่คุณไม่ค่อยมี การงาน คุณใช้เวลาส่วนใหญ่ไปกับการทำงานในช่วงนี้ แม้จะพบอุปสรรคระหว่างการทำงานบ้าง แต่คุณก็ได้เพื่อนร่วมงานที่ดีที่มาคอยช่วยเหลืออยู่ข้าง ๆ คุณ ความรัก คุณไม่ค่อยสบายใจเท่าไรกับคนรัก คุณรู้สึกว่าเขามีความใกล้ชิดกับผู้อื่นมากเกินไป และไม่ค่อยเข้าใจความรู้สึกคุณสักเท่าไร

SAGITTARIUS(ราศีธนู) : 16 ธ.ค.-15 ม.ค.

คนโสดคุณมีคนที่คุณถูกใจเข้ามาให้คุณหวั่นไหวในช่วงนี้ ดูเหมือนว่าเขาก็จะสนใจใจคุณเช่นกัน แต่ยังไม่กล้าเข้าไปทักเพราะยังลังเลกับท่าทีของคุณอยู่ การเงิน คุณมีเงินเก็บและไม่ได้ไปใช้ที่ไหนอยู่กับตัว แต่คุณยังลังเลที่จะนำเงินตรงนี้ไปลงทุนเพิ่มดีหรือไม่ ช่วงนี้ยังไม่ควรลงทุนอะไรสักเท่าไร เป็นช่วงที่ให้คุณค่อย ๆ ศึกษาซะมากกว่า การงาน คุณมีงานใหม่ ๆ เข้ามา และได้รับการเสนองานจากผู้ใหญ่ที่คุณคุ้นเคยอยู่แบ้ว ความรัก คุณใช้เวลากับคนรักด้วยกันค่อนข้างบ่อย ช่วงนี้ถ้าจะให้ดีควรพากันไปเล่นกีฬาหรือออกกำลังกาย จะส่งเสริมความรักช่วงนี้มากขึ้น เดือนนี้คุณควรทำบุญโดยการบริจาคเงิน หรือทอดผ้าป่า กฐิน ให้กับวัด

CAPRICORN (ราศีมังกร) : 16 ม.ค.-12 ก.พ.

คุณรู้สึกค่อนข้างกังวลและอึดอัดกับครอบครัวและที่ทำงานในช่วงนี้ เหมือนกับว่าคุณต้องเป็นคนที่คอยแบกรับปัญหาเหล่านั้นเอาไว้ การเงิน คุณใช้จ่ายส่วนใหญ่ไปกับครอบครัวคุณ ดูเหมือนว่าช่วงนี้มีปัญหาบางอย่างที่จำเป็นต้องใช้เงิน ช่วงนี้คุณควรแบ่งเงินบางส่วนไว้ให้กับตนเองด้วย การงาน คุณทุ่มเทกับงานมากในช่วงนี้ ทำให้ส่งผลเสียต่อสุขภาพคุณได้ งานช่วงนี้คุณทำไปเรื่อย ๆ ได้เลย ไม่จำป็นต้องเครียดหรือกดดันตัวเองมากจนเกินไป ความรัก คุณได้คนรักมาคอยดูแลจัดการปัญหาและช่วยเหลือคุณได้มากในช่วงนี้ เดือนนี้คุณควรทำบุญด้วยการซื้อหนังสือหรืออุปกรณ์เครื่องเขียนให้กับเด็ก ๆ ที่คุณรู้จัก

AQUARIUS (ราศีกุมภ์) : 13 ก.พ.-13 มี.ค

คุณขยันและพยายามจะจัดการเรื่องเก่า ๆ ที่ค้างทั้งหมดภายในช่วงนี้ รวมทั้งคุณยังพยายามหาโอกาสใหม่ ๆ ให้กับตนเองอีกด้วย การเงิน ช่วงนี้คุณรู้สึกพอใจกับรายรับที่มีเข้ามาในช่วงนี้ ทำให้อาจจะเผลอใช้จ่ายมากเกินไปกว่าที่คุณกะไว้ใช้ในช่วงปกติ การงาน คุณได้รับงานใหม่ ๆ เข้ามาท้าทายความสามารถของคุณ คุณไม่มองงานนั้นเป็นอุปสรรค แต่คุณพร้อมที่จะสนุกไปกับงานที่คุณได้รับมา ความรัก คุณรู้สึกไม่พอใจกับคนรักในช่วงนี้ คนรักของคุณก็ดูเหมือนจะไม่รู้ว่าตนเองทำผิดอะไร คุณทั้งสองควรพูดคุยและปรับความเข้าใจกันตั้งแต่ตอนนี้จะดีกว่า เดือนนี้คุณควรทำบุญด้วยการเดินทางไปทำบุญร่วมกับเพื่อน ๆ หรือพี่น้องในสถานที่ที่ค่อนข้างห่างไกล

PISCES (ราศีมีน) : 14 มี.ค.- 12 เม.ย.

คุณมีเรื่องที่อยากปกปิดและไม่อยากเปิดเผยให้ใครรู้เพราะกลัวว่าถ้ามีคนรู้จะเป็นปัญหาในภายหลัง แต่ความจริงแล้วไม่มีอะไรน่ากังวลเลย ลองเริ่มคุย ๆ เรื่องนี้กับเพื่อนที่คุณไว้ใจก่อนก็ได้ การเงิน ความขยันของคุณทำให้ช่วงนี้คุณได้รับผลตอบแทนที่น่าพึงพอใจกลับมา เดือนนี้ไม่มีปัญหาอะไรที่ต้องกังวลเกี่ยวกับเรื่องเงินเลย การงาน ช่วงนี้คุณเก็บตัวทำงานค่อนข้างหนัก ทำให้ช่วงนี้คุณแทบไม่ได้นอนแล้วทำให้คุณมีปัญหาสุขภาพได้ง่าย ความรัก คุณรู้สึกช่วงนี้คนรักของคุณไม่ค่อยใช้เวลากับคุณเลย กลับไปใช้เวลากับเพื่อนเสียมากกว่าคุณ แต่เขาก็ยังคอยดูแลห่วงใยคุณอยู่นะ เดือนนี้คุณควรทำบุญด้วยการบริจาคเงินช่วยเหลือการซื้อที่หรือสร้างสถานที่ใหม่ ๆ ขึ้นมาที่เป็นสถานที่ที่เป็นประโยชน์กับคนส่วนมาก

ARIES (ราศีเมษ) : 13 เม.ย.- 13 พ.ค.

คุณค่อนข้างที่จะรู้สึกหงุดหงิดเวลาที่จะต้องสื่อสารหรือประสานงานกับคนอื่น คุณทราบถึงประเด็นที่แต่ละคนยกขึ้นมาพูด แต่คุณก็เห็นจุดด่างพร้อยบางอย่างของแต่ละประเด้นนั้นเช่นกัน ต้องการที่อธิบายให้พวกเขาเห็นแต่กลับกลายเป็นเรื่องเข้าใจผิดและผิดใจกันไปซะได้ การเงิน คุณไม่ได้รู้สึกว่าตนเองรวยขึ้นหรืออะไรหรอกนะ แต่คุณกลับอยากจับจ่ายให้ความสุขกับตัวเองบ้างในช่วงนี้ มันเป็นการสร้างความสุขให้เกิดขึ้นได้ดีทีเดียวแต่ต้องระวังยั้งมือด้วยเช่นกัน ไม่เช่นนั้นความทุกข์อาจตามมาช่วงท้ายเดือนหรือช่วงที่จำเป็นก็ได้ ทางที่ดีคุณแบ่งเงินส่วนหนึ่งเก็บไว้ก่อนสักหน่อยแล้วค่อยใช้ความสุขกับเงินก้อนที่เหลืออย่างเต็มที่ การงาน คุณจำเป็นต้องเป็นคนที่จัดการ ประสานงานกับส่วนต่าง ๆ เข้าด้วยกัน คนบางฝ่ายอาจไม่ค่อยพอใจกับการทำงานแบบของคุณสักเท่าไร แต่ความเป็นผู้ใหญ่และความใจเย็นของคุณทำให้งานผ่านไปได้ด้วยดี ความรัก ช่วงนี้คุณมีเรื่องบางอย่างที่คุณรู้สึกไม่สบายใจกับคนรักของคุณสักเท่าไร เหมือนกับว่าเขามีเรื่องบางอย่างที่ปกปิดไม่อยากให้คุณรู้อยู่ แต่นั่นไม่ใช่เรื่องไม่ดีอะไรที่คุณต้องไปกังวลด้วยเลย เป็นการปกปิดที่ต้องการทำให้คุณตื่นเต้นและดีใจในภายหลังเท่านั้นเอง เดือนนี้คุณควรทำบุญด้วยการบริจาคน้ำดื่ม หรือทำบุญที่เกี่ยวกับน้ำ เช่น การบริจาคช่วยสร้างอ่างเก็บน้ำในชุมชน การสร้างแทงค์น้ำตามโรงเรียน เป็นต้น

TAG

Related Stories

จับตาดาวรุ่งดวงใหม่แห่งวงการเพลงเกาหลีใต้
ตอกย้ำสมาร์ตโฟนถ่ายคนอย่างโปร พร้อมมอบความแตกต่างที่ลงตัว
การอบรมสุด Exclusive ที่จัดขึ้นในประเทศไทยเป็นปีที่ 20 แล้ว
ซีรี่ส์แอ็คชั่นผสมความโรแมนติกที่สตรีมรวดเดียวครบ 8 ตอนแล้ววันนี้
ลิ้มลองอาหารเลิศรสไปกับฝูงปลาใต้มหาสมุทร หรือจะดินเนอร์ใต้แสงเทียนที่รายล้อมไปด้วยงานศิลปะกราฟฟิตี้สุดคูลของ Cyril Kongo
พร้อมร่วมมือกับสองบริษัทอสังหาชั้นนำในการพัฒนาโครงการที่ตอบโจทย์การใช้ชีวิตอย่างมีสไตล์
ได้เวลาเยือนราตรีให้สนุกสุดเหวี่ยงอีกครั้ง

Most Viewed

กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
ลุคที่โมเดล อย่าง Honor Fraser ก็เคยสวมใส่บนรัยเวย์มาแล้ว

MORE FROM

จับตาดาวรุ่งดวงใหม่แห่งวงการเพลงเกาหลีใต้
ตอกย้ำสมาร์ตโฟนถ่ายคนอย่างโปร พร้อมมอบความแตกต่างที่ลงตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว