ดวง 12 ราศี เดือนธันวาคม 2562

ราศีไหนจะปังบ้าง มาเช็คกันได้เลย!

SAGITTARIUS(ราศีธนู) : 16 ธ.ค.-15 ม.ค.

คุณจะได้รับการยอมรับจากบุคคลรอบข้าง ไม่ว่าจะเป็นครอบครัว ญาติพี่น้อง เพื่อนฝูง องค์กรที่ทำงาน คุณเป็นที่ต้องการของบุคคลดังกล่าว เขามองเห็นศักยภาพในตัวคุณ พร้อมที่จะส่งเสริมสนับสนุน หากต้องการทำอะไรพวกเขาเหล่านั้นพร้อมที่ช่วยเหลือในสิ่งที่คุณขาด การใช้เวลากับเพื่อน ใช้เวลากับครอบครัวจะทำให้คุณมีความสุข สบายใจ เป็นตัวของตัวเอง  การเงินของคุณยังมีปัญหา สิ่งที่ต้องระวังคือเรื่องความขัดแย้งที่เกิดขึ้นจากการเงิน หากต้องจัดสรรผลประโยชน์ ต้องแบ่งกำไร แบ่งเงินให้เคลียร์ อย่าปล่อยให้เกิดความค้างคาใจ ไม่อย่างนั้นเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่ติดใจกันก็อาจจะทำให้เกิดความบาดหมาง และไม่เป็นผลดีกับการเงินของคุณ การทำงานจะได้รับการสนับสนุนจากผู้ใหญ่ในที่ทำงาน คุณมีความรับผิดชอบในงาน จัดการกับงานด้วยความรอบคอบ ผู้ใหญ่ เจ้านายมองเห็นความสามารถในตัวของคุณ เขาไว้วางใจที่จะมอบหมายงานที่สำคัญ มอบหมายหน้าที่ที่ท้าทายให้กับคุณ คุณทำงานด้วยความระมัดระวัง ใส่ใจงานเต็มที่ ลูกน้องบริวารต่างก็ไว้วางใจทำตามที่คุณวางแนวทางเอาไว้ ความรักมีการเริ่มต้นใหม่ คนที่ยังไม่มีคนรักจะได้เจอกับคนที่ถูกใจ คนที่สร้างความรู้สึกที่ดีให้แก่กัน แต่หากคุณมีคนรักอยู่แล้ว เดือนนี้จะเป็นโอกาสที่จะได้เริ่มสร้างโครงการ หรือมีความคิดริเริ่มอะไรใหม่ร่วมกันกับคนรัก เช่น การวางแผนอนาคต การซื้ออสังหาริมทรัพย์ร่วมกัน การลงทุนร่วมกัน เป็นต้น  ช่วงนี้คุณควรเสริมดวงด้วยการบูชาหลวงปู่ทวด

CAPRICORN (ราศีมังกร) : 16 ม.ค.-12 ก.พ.

มีการเปลี่ยนแปลง การปรับปรุง การแก้ไขให้เกิดความสมดุลมากขึ้นกว่าเดิม คุณอาจปรับเปลี่ยนสิ่งต่าง ๆ ให้เข้าที่เข้าทาง มีการเปลี่ยนที่อยู่อาศัย เปลี่ยนตำแหน่งหน้าที่ หรือปรับเปลี่ยนตารางชีวิตของตัวเองให้สอดคล้องกับเป้าหมายในชีวิตมากขึ้น คุณสามารถจัดห้อง จัดโต๊ะทำงาน ปรับเปลี่ยนมุมในบ้านใหม่ สิ่งเหล่านี้จะยิ่งส่งเสริมคุณมากขึ้น การเงินก้าวหน้า ได้รับผลประโยชน์ที่น่าพึงพอใจ ที่ผลประโยชน์เข้ามาหาคุณมากเช่นนี้่ก็เป็นเพราะความขยัน ความทุ่มเทในการทำงาน ช่วงนี้คุณจะสนใจเรื่องงานอดิเรก การหารายได้เสริมในสิ่งที่คุณมีความถนัดและสนใจ คุณจะสนุกกับสิ่งนั้น ๆ  และภาคภูมิใจในผลประโยชน์ที่ตัวเองได้รับ อย่างไรก็ตามการทำงานหลักในเดือนนี้มีเรื่องยากลำบากอยู่บ้าง คุณจะมีความรู้สึกอึดอัดกับสถานการณ์การทำงาน รู้สึกตัวเองได้รับการบีบบังคับให้ทำในสิ่งที่ตัวเองไม่อยากทำ ไม่ได้รับความเป็นธรรม สิ่งที่ตัวเองต้องการสื่อสารออกไปไม่ได้รับการรับฟัง เหมือนต้องยอมให้คนที่ไร้เหตุผล  คุณต้องอดทนกับสิ่งเหล่านี้ไปก่อน การพยายามที่จะตอบโต้จะยิ่งทำให้ได้รับผลในทางตรงกันข้ามกับที่ต้องการ คนรักของคุณมีความกระตือรือร้นในการจัดการ เขาคล่องแคล้วว่องไว ตัดสินใจเร็ว พร้อมเรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ ตลอดเวลา ช่วงนี้เขาจะได้รับการสนับสนุนจากผู้หญิงในที่ทำงาน เดือนนี้คุณควรเสริมดวงด้วยการสักการะบูชาหลวงพ่อโสธร

AQUARIUS (ราศีกุมภ์) : 13 ก.พ.-13 มี.ค

เดือนนี้คุณให้ความใส่ใจกับการวางแผน มีการบริหารจัดการที่ลงตัว ให้ความสำคัญกับเป้าหมายในระยะยาวมากกว่าเป้าหมายความสำเร็จในระยะสั้น คุณจึงใช้เวลาไปกับการวางระบบ และการปฏิบัติตามระบบ อาจจะล่าช้าในตอนต้นแต่คุณก็มั่นใจว่าคุณจะไปถึงเป้าหมายได้อย่างแน่นอน เส้นทางนี้เป็นเส้นทางที่คุณคำนวณมาเป็นอย่างดีแล้ว การเงินยังมีปัญหาที่จัดการไม่ได้ มองไปทางไหนก็เห็นแต่อุปสรรคจนคุณอยากจะยกธงขาวขอยอมแพ้ตั้งแต่ตอนนี้ อย่างไรก็ตามตอนนี้คุณยังจัดการกับปัญหาที่เกิดขึ้นไม่ได้แต่ไม่ควรเครียด ไม่ควรกังวลและท้อแท้จนเกินไป ในปัญหาความยากลำบากยังนี้คุณยังมีเวลาพอให้สามารถตั้งสติได้ หากอะไรมันยังจัดการไม่ได้ก็ไม่ต้องไปจัดการให้เสียสุขภาพจิต รอให้เวลาทำหน้าที่ของมัน ส่วนตัวคุณในตอนนี้ควรดูแลจิตใจตัวเองให้ดี ไม่มีอะไรย่ำแย่มากถึงขั้นที่คุณจินตนาการมองในแง่ร้ายขนาดนั้นหรอก การทำงานจะได้รับโอกาสที่ดี มองเห็นทิศทางความสำเร็จรอคอยคุณอยู่มากมายทุกทิศทุกทาง จนต้องระมัดระวังต้องหาข้อมูลให้ดีด้วย อย่าให้สิ่งที่ดูสวยหรูมาดึงความสนใจของคุณไปทั้งหมด อย่าเพิ่งรีบตัดสินใจจนเกินไป สิ่งที่คุณได้รับรู้เป็นเพียงสิ่งที่เขาต้องการให้คุณได้รับรู้เท่านั้น ยังมีด้านอื่น ๆ ที่ยังมองไม่เห็นซ่อนอยู่อีกมาก ความรักในช่วงนี้จะได้รับการสนับสนุนจากผู้ใหญ่เพศหญิง จากคุณแม่ของคุณหรือคุณแม่ของคนรัก หากมีโอกาสควรชวนคนรักเข้าไปเยี่ยมเยือนท่านบ้าง หรือชวนท่านออกไปเที่ยว ไปไหว้พระ รับประทานอาหารด้วยกัน จะส่งเสริมความรักได้ดี และหากคู่ไหนต้องการมีบุตรก็มีโอกาสจะมีข่าวดี เดือนนี้คุณควรแก้เคล็ดเสริมดวงด้วยการดูแลพระ ดูแลหิ้งพระที่บ้าน ทำความสะอาด จัดตกแต่งให้เหมาะสม

PISCES (ราศีมีน) : 14 มี.ค.- 12 เม.ย.

คุณมีความมั่นคง พอใจในสิ่งที่ตัวเองมี ใส่ใจกับภาพลักษณ์ของตัวเอง ดูแลตัวเองเป็นอย่างดี จึงไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจที่คุณจะได้รับการยอมรับ ได้รับการสนับสนุนจากบุคคลที่เข้าไปติดต่อด้วย สถานภาพที่ดีในตอนนี้สร้างความรู้สึกมั่นใจและมีความสุขให้กับคุณ แต่หากคุณเบื่อกับความเรียบง่ายก็อาจลองหาโอกาสใหม่ ๆ ตามหาอะไรที่ท้าทายมากกว่าเดิม ก็จะสามารถพัฒนาตัวเองได้ด้วยฐานที่คุณมีอยู่แล้ว การเงินมีปัญหาที่สร้างความอึดอัดขัดใจให้กับคุณ ปัญหานั้นมักเป็นเรื่องเกี่ยวข้องกับข้อตกลงสัญญา ปัญหาด้านหนี้สิน เครดิตต่าง ๆ หากจะทำข้อผูกมัดทางการเงินใด ๆ ต้องระมัดระวังมากเป็นพิเศษ หากเลื่อนไปได้ควรเลื่อนออกไปก่อน การทำงานจะได้รับการสนับสนุนจากเพื่อนร่วมงานเพศหญิง การทำงานร่วมกับคนที่มีความคิดสร้างสรรค์จะเสริมมุมมองการทำงานใหม่ ๆ ให้กับคุณ รวมทั้งการทำงานที่เกี่ยวข้องกับศิลปะ เกี่ยวข้องกับจินตนาการ ก็จะเป็นองค์ประกอบที่ส่งเสริมคุณในเรื่องงานได้ดีด้วยเช่นกัน ความรักอ่อนหวาน คนรักมีความโรแมนติก ใส่ใจที่จะสร้างบรรยากาศหวาน ๆ ให้กับความรัก สร้างความรู้สึกสบายใจให้กับคุณเมื่ออยู่ด้วยกัน เขาจะมีความสุขกับการได้ท่องเที่ยวชมงานศิลปะ ชมการแสดงต่าง ๆ เดือนนี้คุณควรเสริมดวงด้วยการอยู่กับธรรมชาติ อยู่กับต้นไม้ใหญ่ ท่องเที่ยวป่าเขา หรือไม่เช่นนั้นก็สามารถเที่ยวสวนสาธารณะ ชื่นชม ความเขียวของพืชพรรณต่าง ๆ ได้เช่นกัน

ARIES (ราศีเมษ) : 13 เม.ย.- 13 พ.ค.

คุณมีความสนใจในเรื่องการศึกษาหาความรู้ ต้องการเรียนรู้เรื่องราวใหม่ ๆ อยู่ตลอดเวลา ช่วงนี้หากคุณมีความคิดที่จะศึกษาต่อ หรือสนใจเข้าเรียน เข้ารับการอบรมเรื่องใดเรื่องหนึ่งเป็นพิเศษ คุณสามารถตัดสินใจด้วยตนเองได้เลย สิ่งที่คุณเลือกจะส่งเสริมคุณเป็นอย่างดี นอกจากคุณจะเรียนรู้จนเกิดความเข้าใจเป็นอย่างดีแล้ว ความรู้ที่คุณได้มานั้นยังสามารถปรับใช้ ต่อยอดกับสิ่งที่ทำอยู่ในปัจจุบันได้อีกด้วย การเงินไม่ค่อยได้ใช้จ่ายเงินสักเท่าไหร่ ตัวคุณเองก็ไม่ได้คิดต้องการจะซื้ออะไรมากเป็นพิเศษ จะมีเงินหรือไม่มีเงินก็ไม่ได้สร้างความเดือดร้อนอะไรให้กับคุณ สิ่งที่คุณให้ความสำคัญในตอนนี้ไม่ใช่ยอดเงินในบัญชีเงินฝาก บัญชีเงินเดือนของตัวเอง แต่เป็นสิ่งที่คุณรู้สึกว่ามีคุณค่ามากกว่านั้น การทำงานยังมีปัญหา คุณไม่สามารถมองหน้างานของตัวเองได้อย่างชัดเจน ข้อมูลที่ได้รับไม่ใช่ข้อมูลจริงทั้งหมด คุณต้องคอยรับมือกับการติดต่อประสานงานหลังม่าน เรื่องเส้นสาย มีตัวแปรหลายอย่างที่ทำให้ไม่สามารถประเมินสถานการณ์ได้ อย่างไรก็ตามการผ่อนคลาย ปล่อยให้สถานการณ์และเซ้นส์ของตัวเองนำทางไปก็เป็นทางเลือกที่ดีเหมือนกัน บางทีคุณอาจจะตัดสินใจได้ดีเมื่อคุณไม่ได้ตัดสินใจก็ได้  ความรักไม่ได้หวานมากนักแต่คนรักของคุณเป็นคนเก่ง เป็นคนที่พร้อมบุกพร้อมลุยไปข้างหน้า ยิ่งมีปัญหา ยิ่งรู้สึีกว่ามันช่างท้าทายความสามารถของเขา เมื่อเขาจัดการแก้ไขปัญหาได้ก็เหมือนเขาได้รับการยอมรับ ได้ผ่านความยากลำบากมากขึ้นอีกหนึ่งเรื่อง เขาไม่เกรงกลัวอะไรทั้งนั้น เดือนนี้คุณควรดูแลสุขภาพคนรัก ให้เขาได้พักผ่อนบ้าง ไม่ต้องเครียดกับการท้าทายตัวเองมากจนเกินไป การเสริมดวงในช่วงนี้คุณควรเสริมดวงด้วยการทำบุญเกี่ยวกับการก่อสร้างสิ่งต่าง ๆ ในวัด

TAURUS (ราศีพฤษภ) : 14 พ.ค.- 13 มิ.ย.

คุณจัดการเก่ง มีความเป็นผู้ใหญ่ มีความเป็นผู้นำ คุณหนักแน่น มั่นใจในตัวเอง มีความรู้ความสามารถในสิ่งที่ต้องรับผิดชอบ สิ่งเหล่านี้ทำให้คุณได้รับการยอมรับ แต่ในอีกแง่หนึ่งก็สร้างความรู้สึกเหนื่อยหน่าย รู้สึกถึงภาระความรับผิดชอบอย่างมากด้วยเช่นเดียวกัน สิ่งที่จะแบ่งเบาความรู้สึกเป็นกังวลได้คือการเข้าไปคุย ไปขอคำแนะนำจากคนที่มีความสามารถเช่นเดียวกันกับคุณ คนที่เป็นผู้นำ รวมทั้งผู้ใหญ่ เจ้านายที่ทำงาน เขาจะเข้าใจปัญหาและช่วยเหลือส่งเสริมคุณได้ การเงินในช่วงนี้จะเกี่ยวข้องกับเรื่องราวเก่า ๆ หากคุณต้องการหารายได้เพิ่มด้วยการนำของเก่า ของมือสองที่มีอยู่ในบ้านไปขายก็สามารถทำได้ รวมไปถึงการใช้งานเก่า ใช้ฐานความรู้หรือผู้ติดต่อของคุณที่เคยติดต่อร่วมงานกันมาก่อนมาสร้างเครือข่าย สร้างรายได้ก็ส่งเสริมคุณเช่นกัน  การทำงานมีเรื่องที่สร้างความหนักใจ กังวลใจ มองไปทางไหนก็เจอแต่ปัญหามากกว่าที่จะเจอทางออก เหมือนคุณตกอยู่ในฝันร้ายซ้อนฝันร้าย และไม่อยากจะตื่นขึ้นมาแก้ไขจัดการกับปัญหาอะไรทั้งนั้น แม้สถานการณ์ที่คุณเจออยู่จะเป็นเรืิ่องยากแต่ก็ไม่ควรท้อแท้หรือมองในแง่ร้ายจนเกินไป คุณควรดูแลรักษาจิตใจของตัวเอง มองในแง่ดี อย่างน้อยสถานการณ์นี้ก็ยังมีบางอย่างที่คุณสามารถจัดการได้ ความรักมีความสดใส มองเห็นแสงสว่าง มองเห็นโอกาสร่วมกับคนรัก ทั้งคุณและเขาส่งเสริมกันเป็นอย่างดี หรือหากคุณยังไม่มีใครในตอนนี้ก็แต่งตัวรอได้เลย จะมีคนดี ๆ ผ่านเข้ามาอย่างแน่นอน เดือนนี้คุณควรเสริมดวงและแก้เคล็ดทำบุญด้วยแสงสว่าง เช่น การถวายหลอดไฟฟ้า เป็นต้น

GEMINI (ราศีมิถุน) : 14 มิ.ย.-14 ก.ค.

คุณต้องเผขิญหน้ากับการจัดการ ต้องรับมือทั้งปัญหา ความยากลำบากแต่คุณก็ไม่ได้รู้สึกท้อแท้ ที่เป็นเช่นนี้เพราะคุณได้วางแผน ได้วางเป้าหมายของตัวเองเอาไว้อย่างชัดเจนดีอยู่แล้ว สิ่งที่ทำให้คุณรู้สึกไม่สบายใจในวันนี้คือเรื่องของระบบที่มันค่อนข้างจะล่าช้า ไม่เป็นไปอย่างที่ใจคุณต้องการเสียมากกว่า คุณพร้อมที่จะลงมือลงแรงอย่างเต็มที่ แต่ระบบกลับก้าวหน้าไปได้น้อยกว่าที่ควรจะเป็น แม้จะพยายามหลีกเลี่ยงให้มันเร็วขึ้นอย่างไรก็ไม่สามารถจะชนะระบบนี้ได้เลย การเงินมีความรู้สึกไม่ค่อยสบายใจในเรื่องเงิน คุณรู้สึกว่าตัวเองขาดแคลนเงิน อยากใช้จ่ายตามที่ใจต้องการก็ไม่สามารถจะทำได้สักที ต้องอดทน ต้องอดออม จะนัดพบปะกับเพื่อนฝูงก็ไม่กล้า เพราะกลัวว่าต้องใช้จ่ายเงินมาก นอกจากนี้ยังต้องระมัดระวังสถานการณ์ที่ทำให้ต้องเสียเงินอย่างกะทันหัน เช่นอุบัติเหตุ ข้าวของเสียหายต้องซ่อม หรือเงินหาย  ในเรื่องงานคุณค่อนอข้างกระตือรือร้นเป็นอย่างดี ส่วนหนึ่งก็เป็นเพราะคุณมีเป้าหมายที่ชัดเจนในเรื่องเงิน ในเรื่องผลประโยชน์ ยิ่งหากมีงานอะไรที่เป็นงานเสริม งานอดิเรกเล็ก ๆ น้อย ๆ สามารถสร้างรายได้เสริมให้กับคุณได้คุณก็ยิ่งสนุกที่จะได้ทำมัน ความรักราบรื่นสดใส คุณและคนรักเข้าอกเข้าใจกันเป็นอย่างดี มีเวลาให้กัน มีความคิดที่ต้องการสนับสนุนส่งเสริมซึ่งกันและกัน ไม่จำเป็นต้องใช้เวลาอยู่ด้วยกันตลอด ไม่ต้องฝืนตัวเองเพื่อใคร แต่เป็นตัวของตัวเองบนความเข้าอกเข้าใจกันก็พอ เดือนนี้คุณควรเสริมดวงด้วยการหาของฝากของขวัญที่รับประทานได้ให้หัวหน้าหรือผู้ใหญ่

CANCER (ราศีกรกฎ) : 15 ก.ค.-16 ส.ค.

คุณอยากหยุด อยากพักผ่อน อยากกลับไปใช้ชีวิตสายชิลล์ของตัวเองเต็มที หากตอนนี้ต้องเริ่มต้นขับเคลื่อนงานอะไรใหม่ ๆ ก็ยิ่งเป็นสถานการณ์ที่ยากลำบากสำหรับคุณ แม้จะตั้งใจมาแล้วว่าจะเริ่มต้นทำอย่างจริงจัง แต่พอเอาเข้าจริง ๆ ก็ยังเจอกับปัญหา มีเหตุการณ์เฉพาะหน้ามาดึงความสนใจให้คุณเริ่มต้นไม่ได้สักที ช่วงนี้ต้องระวังเรื่องสุขภาพด้วย หากคุณสามารถหาเวลาพักผ่อนลางานไปท่องเที่ยว ไปเติมไฟให้กับชีวิตได้ก็ควรทำ การเงินจะเกี่ยวข้องกับเรื่องเก่า ๆ คุณต้องต่อสู้ในเรื่องเงิน ต้องหาทางสร้างรายได้เพิ่ม ซึ่งสิ่งที่จะสามารถสร้างรายได้ให้กับคุณได้ดีในเดือนนี้คือการเข้าไปเกี่ยวข้องกับของเก่า ของมือสอง อาจซื้อของมาแล้วนำมาเพิ่มมูลค่าอีกครั้งหนึ่ง รวมไปถึงการได้รับเงินจากอดีต เช่น เงินตกเบิกเป็นต้น  ในเรื่องงานมองเห็นอนาคตที่สดใสมากกว่าเดิม คุณเห็นโอกาสที่ตัวเองจะเติบโตในงานที่ทำได้ สิ่งที่คุณได้เริ่มต้นได้บ้างแล้วก็ตอบแทนคุณด้วยความสำเร็จ เป็นเรื่องเล็ก ๆ ที่ยิ่งใหญ่สำหรับคุณมากทีเดียว คุณพอใจกับงาน มีกำลังใจที่จะวางแผนสร้างความก้าวหน้า สร้างการเติบโตในงานนี้ต่อไป. ความรักมีความอบอุ่น ใส่ใจกันและกันเป็นอย่างดี คนรักมีเสน่ห์ มีความสุข เขาอารมณ์อ่อนไหว หากชวนเขาไปเดินชมงานศิลปะ ไปดูหนังดูละคร ซื้องานแฮนด์เมดต่าง ๆ เขาจะมีความสุขกับสิ่งเหล่านี้ และเมื่อเขามีความสุขความรักก็จะมีความสุขด้วยเช่นกัน เดือนนี้คุณควรเสริมดวงด้วยการทำตัวสบาย ๆ ไม่ต้องวางแผนอะไรเอาไว้ให้ครบทุกอย่าง ปล่อยให้ชีวิตมีเรื่องเซอร์ไพรส์บ้างออกไปรับประทานอาหารรสจัดอร่อย ๆ ในสถานที่บรรยากาศดี ๆ แค่นี้ก็ทำให้ชีวิตดีมีความสุขแล้ว

LEO (ราศีสิงห์) : 17 ส.ค.-16 ก.ย.

คุณมีอารมณ์อ่อนไหว มีความคิดสร้างสรรค์ เป็นตัวของตัวเอง ความอ่อนโยนของคุณจะทำให้คุณเป็นที่ยอมรับ มีเสน่ห์ ผู้คนรอบข่้างแม้จะไม่เข้าใจคุณได้ทั้งหมด แต่เขาก็จะพยายามเข้าใจและใส่ใจคุณ ภายใต้ความอ่อนโยนของคุณ คุณมีความคิดสร้างสรรค์ มีเซ้นส์ทางด้านจินตนาการณ์ คุณควรนำโอกาสและสิ่งที่คุณมีในช่วงนี้ออกมาใช้ สร้างงาน สร้างผลผลิตของตัวเอง จะได้รับการยอมรับด้วยดี การเงินมีโอกาสที่ดี การลงทุนที่คุณได้ลงทุนเอาไว้เริ่มส่งผลให้คุณสบายใจได้มากขึ้น แม้สิ่งเหล่านี้ยังเป็นแค่เรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ แต่ถือเป็นจุดเริ่มต้นที่ใหญ่พอที่คุณจะมั่นใจได้ว่าคุณสามารถสร้างรายได้จากทิศทางนี้ได้อย่างแน่นอน หรือหากคุณยังไม่ได้เริ่มต้นเต็มที่ โอกาสนี้ก็ควรจะเริ่มต้นได้เลย การทำงานที่เกี่ยวข้องกับงานเก่า การได้กลับไปร่วมงานกับทีมงานเก่า ที่ทำงานเก่า รวมทั้งการใช้งานเก่าของตัวเองมาเป็นฐานในการปรับปรุง หรือพัฒนาความคิดจากสิ่งที่เคยมีมาอยู่แล้วจะได้รับการสนับสนุนและประสบความสำเร็จได้เป็นอย่างดี  หากคุณคิดอะไรไม่ออก การกลับไปทบทวนงานทืี่ตัวเองเคยทำก็เป็นทางเลือกที่ดีสำหรับคุณเช่นกัน ความรักในช่วงนี้จะมีเหตุให้ต้องงอนต้องง้อกันอยู่บ่อย ๆ สิ่งที่คิดกับสิ่งที่สื่อสาร สิ่งที่แสดงออกไม่ตรงกัน คิดถึงอยากให้เขามาหาก็บอกว่าไม่เป็นไร พอเขาไม่มาเข้าจริง ๆ ก็อดเสียใจไม่ได้ ดังนั้นควรสื่อสารกันตรง ๆ จะส่งเสริมความรักมากกว่า นอกจากนี้อย่ามัวแต่มองจุดด้อย มองข้อเสียของคนรักเพียงอย่างเดียว เพราะเขามีข้อดีมากมาย การมองในส่วนที่ดีจะนำพาความรักไปข้างหน้าได้ดีกว่า  เดือนนี้คุณควรเสริมดวงด้วยการเดินทางท่องเที่ยวกับคนรัก โดยเฉพาะการไปในสถานที่ที่โล่ง ๆ อากาศปลอดโปร่ง จะยิ่งเสริมดวงคุณได้ดี

VIRGO (ราศีกันย์) : 17 ก.ย. – 16 ต.ค.

คุณรู้สึกถึงความอิสระ รู้สึกถึงพลังอำนาจในตัวเอง อำนาจในที่นี้ไม่ได้หมายถึงอำนาจในการควบคุมคนอื่นให้เป็นไปตามที่ตัวเองต้องการ แต่เป็นอำนาจในการคิด ตัดสินใจจะทำหรือไม่ทำอะไรด้วยตัวเอง โดยที่ไม่ต้องกังวลว่าคนอื่นจะคิดอย่างไร จะเข้าใจหรือไม่เข้าใจคุณ อาจเป็นเพราะคุณรู้สึกสบายใจในสถานภาพของตัวเอง ได้รับการยอมรับจากคนรอบข้าง จึงไม่ต้องกังวลอะไรอีก ยิ่งคุณได้อยู่ที่บ้าน หรืออยู่ที่ทำงานที่คุณมีความคุ้นเคยจะยิ่งเสริมให้คุณมั่นใจและเป็นตัวของตัวเอง การเงินมีเรื่องที่ต้องใช้จ่ายเพื่อมิตรภาพ เพื่อความรื่นเริงสบายใจ เช่นการใช้จ่ายเงินไปกับการท่องเที่ยว การปาร์ตี้กับเพื่อน หรือการซื้อของฝากของขวัญ  การเลี้ยงส่ง เลี้ยงต้อนรับต่าง ๆ แม้จะต้องใช้จ่ายเงินไปแต่ก็ได้รับมิตรภาพที่ดีกลับมา เป็นเงินที่ไม่ได้ทำให้คุณรู้สึกเสียดาย การทำงานในช่วงนี้ยังมีความไม่สบายใจอยู่บ้างส่วนมากเกิดขึ้นเพราะคุณต้องการให้งานก้าวหน้า อยากเริ่มต้น อยากจัดการงานให้สำเร็จ แต่ก็ยังติดปัญหา ยังทำไม่ได้สักที จะตั้งใจเริ่มต้นอะไรก็กลับมีสิ่งที่เข้ามารบกวนจิตใจ มีงานอื่นเข้ามาเรียกร้องความสนใจคุณอยู่ตลอด คุณต้องปล่อยใจให้สบาย ๆ มากขึ้น ถ้างานมันยังเริ่มต้นไม่ได้ก็หาเวลาไปพักผ่อนเสียเลย เมื่อพร้อมแล้วค่อยกลับมาทำงานใหม่ด้วยไฟที่เต็มเปี่ยมมากกว่านี้ ความรักมีการเปลี่ยนแปลงที่คุณไม่อยากจะยอมรับ แต่ก็ต้องยอมรับอยู่ดี บางครั้งสิ่งที่เกิดขึ้นก็ทำให้คุณรู้สึกสูญเสีย อยากตื่นจากฝันร้ายนี้ อยากปฏิเสธความเป็นจริงแต่ก็เป็นไปไม่ได้ คุณสามารถแก้เคล็ดในเรื่องความรักได้ด้วยการชวนคนรักไปทำบุญเกี่ยวกับคนเจ็บป่วย หรือการทำบุญงานศพ จะลดอิทธิพลร้ายๆในเรื่องความรัก เดือนนี้คุณสามารถเสริมดวงได้ด้วยการดูแลบุตรหรือสัตว์เลี้ยง  โดยเฉพาะการพาเขาไป ตรวจฟัน ตัดผม ตัดเล็บ

LIBRA(ราศีตุลย์) : 17 ต.ค.-15 พ.ย.

คุณจะได้รับการยอมรับความสามารถของตัวเอง ผลงานที่คุณทำออกไปบ่งบอกความเป็นคุณ ความเป็นคนมีคุณภาพของคุณ เดือนนี้จึงเป็นเดือนที่คุณจะได้รับโอกาส ได้รับการยอมรับ และสิ่งที่ได้มานั้นก็ไม่ได้เกินจริง เหมาะสมกับความสามารถของคุณ คุณควรใช้เวลานี้ในพักผ่อน ภาคภูมิใจในความสำเร็จของตัวเอง หาโอกาสที่จะผลักดันผลงานของตัวเองไปอีกระดับหนึ่ง เพราะในช่วงเวลานี้คุณมีโอกาส มีคนที่พร้อมสนับสนุนคุณอยู่รอบข้างเต็มไปหมด การเงินต้องใช้จ่ายเงินไปโดยที่คุณไม่ค่อยสบายใจเท่าไหร่นัก อยู่ในสภาวะที่ต้องจำยอม ตกอยู่ในสถานการณ์ที่เป็นปัญหาแล้วต้องใช้เงินในการจัดการกับปัญหานั้น นอกจากนี้ยังต้องระมัดระวังปัญหาเกี่ยวกับการจัดสรรผลประโยชน์ทางการเงินด้วย การจัดสรรผลประโยชน์ต้องเป็นไปอย่างเปิดเผย เคลียร์กันให้จบ ให้เข้าใจ ไม่ควรจากกันทั้งที่ยังไม่สบายใจ จะทำให้เกิดปัญหาต่อไปได้  การทำงานก้าวหน้าแต่ก็สร้างความรู้สึกหนักเหนื่อยให้กับคุณมากเหมือนกัน คุณมีความคิดที่ดี มีศักยภาพ ต้องการจัดการกับงานให้ดีที่สุด ประสบความสำเร็จมากที่สุดในเวลาที่น้อยที่สุด ซึ่งคุณมั่นใจว่าคุณสามารถจัดการให้เป็นเช่นนั้นได้ แต่ก็ยังมีปัญหาในเรื่องระบบการทำงาน ขั้นตอนที่ยุ่งยากและกินเวลาทำให้คุณเบื่อหน่าย อึดอัด รู้สึกอยากออกจากระบบที่ปิดกั้นศักยภาพของตัวเอง ความรักในช่วงนี้อยู่ในช่วงที่ต่างฝ่ายต่างก็เหนื่อยกับเรื่องราวของตัวเอง เจอหน้ากันไม่ต้องคิดอะไรมาก ไม่ต้องชวนกันคุยปัญหาในที่ทำงาน ควรชวนกันไปพักผ่อน จองคอร์สสปา คอร์สนวด ไปออนเซ็นแช่นน้ำร้อนกันให้สบายใจดีกว่า  เดือนนี้คุณควรแก้เคล็ดด้วยการปรับปรุงเปลี่ยนแปลงที่อยู่อาศัย บ้านหรือห้องของคุณ เช่น การจัดบ้าน ซื้อเฟอร์นิเจอร์ใหม่เข้าบ้าน การตัดแต่งตัดไม้ เป็นต้น

SCORPIO(ราศีพิจิก) : 16 พ.ย. – 15 ธ.ค.

คุณจัดการกับปัญหาและสิ่งที่เกิดขึ้นในช่วงนี้ได้เป็นอย่างดี ปัญหาที่หนักหนาของคนอื่นเป็นเรื่องที่ท้าทายความสามารถของคุณ เมื่อคุณจัดการกับสิ่งเหล่านี้ได้คุณยิ่งรู้สึกว่าตัวเองได้รับบทเรียนเพิ่ม ได้รับประสบการณ์ที่มีคุณค่า  คุณจึงเต็มใจที่จะเข้าไปเผชิญหน้ากับความยากลำบาก และเดือนนี้คุณก็จะทำได้ดีเสียด้วย การเงินไม่ได้เป็นเรื่องที่คุณให้ความใส่ใจเท่าไหร่ มีเงินเข้ามาก็ใช้จ่าย ไม่มีเข้ามาก็ไม่ได้สร้างความรู้สึกเดือดร้อนเป็นกังวลให้กับตัวเองแต่อย่างใด   หากคุณต้องการจะเก็บออมเงินในเดือนนี้ก็สามารถทำได้ นอกจากนี้การใช้เงินไปกับการทำบุญ ใช้เงินไปเพื่อสาธารณกุศลก็จะส่งเสริมการเงินของคุณ การทำงานมีเรื่องที่คุณรู้สึกเสียดาย ถ้ารู้แบบนี้คงไม่จัดการไปอย่างนั้น คุณอยากย้อนกลับไปแก้ไขปัญหาเก่า ๆ ซึ่งไม่สามารถจะทำได้อย่างแน่นอน คุณควรจะพอใจกับสิ่งที่ตัวเองมี หากคุณมองงานของตัวเองดี ๆ จะพบว่าความสำเร็จและความสวยงามมีมากกว่าจุดบกพร่องเล็ก ๆ น้อย ๆ นั้นต้ังหลายเท่าตัว และคนอื่น ๆ ก็ไม่ได้มองเห็นจุดที่คุณกังวล แต่เขามองไปที่ความสำเร็จทั้งหมดของคุณต่างหาก ความรักเก่า คนรักเก่าจะกลับเข้ามาหาคุณอีกครั้ง คุณจะเปิดโอกาสให้เขากลับเข้ามาในชีวิตของคุณมากหรือน้อยแค่ไหนก็แล้วแต่คุณ นอกจากนี้กับคนรักคุณยังสามารถสร้างความสัมพันธ์ที่ดีต่อกันได้ด้วยการพาเขาไปในที่ที่คุณมีความทรงจำที่ดีร่วมกัน หรือชวนเขารับประทานอาหารอร่อย ๆ ในโอกาสวันครบรอบต่าง ๆ จะเสริมสร้างบรรยากาศที่ดีในความรัก คุณควรเสริมดวงด้วยการการซื้อต้นไม้มาปลูก การปลูกพืชต่าง ๆ บริเวณที่อยู่อาศัย หรือร่วมทุน สนับสนุนโครงการปลูกป่าก็ได้

TAG

Related Stories

มาพร้อมการออกกำลังแบบระดับมืออาชีพและการใช้งานทนทานระดับแนวหน้า
สถานที่พักที่คุ้นเคยสำหรับนักท่องเที่ยวจากประเทศไทย
ความงดงามอันเป็นตำนานแห่งอ่าววิคตอเรีย
ผสานเสน่ห์ของวัฒนธรรมดั้งเดิมเข้ากับความงามอันตราตรึงของ “หาดไม้ขาว” สู่การพักผ่อนที่ใกล้ชิเดกับธรรมชาติ
พร้อมเตรียมเผยโฉมที่งานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 45

Most Viewed

กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก

MORE FROM

มาพร้อมการออกกำลังแบบระดับมืออาชีพและการใช้งานทนทานระดับแนวหน้า

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว