อร่อยแบบขึ้นกล้องกับติ่มซำประจำฤดูกาลที่ Yu Ting Yuan ห้องอาหารจีนดาวมิชลินแห่งเดียวในไทย

ติ่มซำทอดรูปหงส์น้อยทำจากมันม่วงญี่ปุ่นสอดไส้เนื้อกุ้งและหอยเชลล์สดได้ที่หนึ่งไปเลย

บาซาร์เพิ่งได้ไปลองเมนูติ่มซำใหม่ประจำฤดูกาลของห้องอาหารหยู้ ทิง หย้วน ห้องอาหารจีนมิชลิน 1 ดาว แห่งเดียวของประเทศไทยที่โรงแรม Four Seasons Hotel Bangkok at Chao Phraya River โดยเชฟจัสติน โป จึงอยากมาบอกต่อกันสักหน่อย

ทางเราถูกใจทั้ง Crystal Fish Dumpling with Crab Rod and Prawn ติ่มซำนึ่งสไตล์ฮะเก๋าที่นำเสนอในรูปแบบใหม่ด้วยไส้ติ่มซำที่ทำไส้กุ้งที่ผสมรวมกันอย่างลงตัว ตกแต่งให้ติ่มซำนึ่งจานนี้ดูเหมือนปลแหวกว่ายอยู่บนจาน ส่วนจานที่ยกให้เป็นที่สุดคือ Deep-Fried Purple Sweet Potato Swan Puff with Scallop and Prawn ซึ่งตัวพัฟทำจากมันม่วงญี่ปุ่นสอดไส้เนื้อกุ้งและหอยเชลล์สดที่ผสมกันอย่างลงตัวและนำไปทอด อยู่รูปหงส์งามกลิ่นหอมกรุ่น ส่วนใครที่ชอบเต้าหู้และเป๋าฮื้อ ต้องถูกใจฟองเต้าหู้ทอดราดซอสหอยเป๋าฮื้อ Braised Bean Curd Roll with Prawn in Abalone Sauce สอดไส้ด้วยส่วนผสมของเนื้อหมู กุ้ง และเห็ดหูหนูดำห่อด้วยฟองเต้าหู้ พร้อมราดด้วยซอสหอยเป๋าฮื้อ พิเศษด้วยตัวซอสเป๋าฮื้อรสชาติเข้มข้นสูตรเฉพาะของห้องอาหารหยู้ ทิง หย้วน

ส่วนอีกจานที่ขึ้นกล้องสุดๆ คือ ติ่มซำนึ่งรังนกล็อบสเตอร์ Steamed Golden Bird’s Nest and Lobster Dumpling ติ่มซำนึ่งที่มาพร้อมกับความประณีตและการเลือกใช้วัตถุดิบชั้นยอด ด้วยไส้ที่ทำจากเนื้อกุ้งล็อบสเตอร์แคนาดา ห่อด้วยแป้งติ่มซำที่เนื้อแป้งมีส่วนผสมของผักโขมจีนพร้อมเสิร์ฟด้วยรังนกคุณภาพ

“การทำติ่มซำต้องใช้ทักษะ ความประณีต และความอดทนอย่างมาก เปรียบเสมือนการทำงานหัตถกรรม ที่ต้องให้ความสำคัญในทุกรายละเอียด รวมถึงทำความเข้าใจในเรื่องของความสมดุลและความกลมกลืนของส่วยผสมและวิธีการปรุง” เชฟ จัสติน โป เจ้าของฝีมือรังสรรค์ติ่มซำกล่าว “ในเมนูติ่มซำประจำฤดูกาลใหม่นี้ ผมอยากถ่ายทอดศิลปะในการปรุงชั้นเลิศและความละเอียดอ่อนในการทำติ่มซำ รวมถึงการให้ความสำคัญในการเลือกใช้วัตถุดิบที่ทั้งมีคุณภาพดีและมีความสดใหม่ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งหัวใจสำคัญของติ่มซำ”

เมนูติ่มซำใหม่ประจำฤดูกาลที่ห้องอาหารหยู้ ทิง หย้วนจะให้บริการสำหรับมื้อกลางวัน ราคาเริ่มต้นที่ 180 บาท (ราคายังไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม และค่าบริการ) 

TAG

Related Stories

สถานที่พักที่คุ้นเคยสำหรับนักท่องเที่ยวจากประเทศไทย
ความงดงามอันเป็นตำนานแห่งอ่าววิคตอเรีย
ผสานเสน่ห์ของวัฒนธรรมดั้งเดิมเข้ากับความงามอันตราตรึงของ “หาดไม้ขาว” สู่การพักผ่อนที่ใกล้ชิเดกับธรรมชาติ
พร้อมเตรียมเผยโฉมที่งานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 45
จับตาดาวรุ่งดวงใหม่แห่งวงการเพลงเกาหลีใต้
ตอกย้ำสมาร์ตโฟนถ่ายคนอย่างโปร พร้อมมอบความแตกต่างที่ลงตัว

Most Viewed

กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
ลุคที่โมเดล อย่าง Honor Fraser ก็เคยสวมใส่บนรัยเวย์มาแล้ว
กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
ลุคที่โมเดล อย่าง Honor Fraser ก็เคยสวมใส่บนรัยเวย์มาแล้ว

MORE FROM

สถานที่พักที่คุ้นเคยสำหรับนักท่องเที่ยวจากประเทศไทย
ความงดงามอันเป็นตำนานแห่งอ่าววิคตอเรีย

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว