ญาญ่า – อุรัสยา สเปอร์บันด์ อินจัด! สร้างอินสตาแกรมสำหรับต้นไม้ที่รักโดยเฉพาะ

นี่แหละวิถีคนรักต้นไม้ตัวจริง
ในช่วงกักตัวนี้เหล่าคนดังหลายคนก็ต่างหากิจกรรมใหม่ๆ ทำแก้เบื่อที่บ้าน ไม่ว่าจะเป็นทำอาหาร ออกกำลังกาย หรือเล่น TikTok แต่คนที่ดูจะมีกิจกรรมช่วงกักตัวที่โดดเด่นและแตกต่างยิ่งกว่าใครก็คือนางเอกสาวหน้าหวาน ญาญ่า – อุรัสยา สเปอร์บันด์ ที่ผันตัวมาเป็น plant lover อย่างเต็มตัว จนล่าสุดเธอได้สร้างอินสตาแกรม @yayaplants แยกสำหรับโพสต์ภาพของเหล่าต้นไม้ที่เธอเลี้ยงดูด้วยความรัก
View this post on Instagram

First post had to be this #philodendronpinkprincess ? easy to care for and such a consistent grower! I have her sitting right by a south facing window with bright indirect sunlight and a lot of breeze! Usually watered every 3 days depending on the weather… And if theres a new leaf growing she gets to go into the humidifier corner for a few hours ? oh and another thing though, too much light will make those pretty pink parts white! ตนนี้ขยันออกใบมากๆ แต่ she ก็แอบเป็น drama queen เหมือนกัน คือ ต้องมีแสงที่พอดี ถ้ามืดเกินไปก็ไม่ชมพู ถ้าสว่างเกินไปชมพูที่มีอยู่ก็จะขาวนะคะ ? She's from @variegated_houseplants Planter @gardenatlas

A post shared by yaya's plants (@yayasplants) on

นอกจากนี้เธอยังอ่านหนังสือที่เปรียบเสมือนคู่มือสำหรับคนรักต้นไม้ เพื่อมาเสริมความโปรด้านนี้อีกด้วย ทีมบาซาร์จึงได้รวบรวมตัวช่วยสำหรับคนที่อยากจะผันตัวมาเป็นสายรักไม้ใบมาไว้ให้ที่นี่แล้ว
หรือจะชมวิดีโอใน YouTube ที่สอนให้คุณปลูกต้นไม้ในบ้านได้ง่ายๆ สำหรับ beginner
ส่วนใครที่อยากหาคอมมิวนิตี้คนรักต้นไม้เพื่อแลกเปลี่ยนไอเดียในการเลี้ยงดูและจัดวางต้นไม้ในบ้าน ก็สามารถติดตามอินสตาแกรมเหล่านี้ได้เช่นกัน อ่านรายละเอียดและพันธุ์ต้นไม้ที่ญาญ่าเลีย้งได้ที่นี่ 

TAG

Related Stories

มาพร้อมการออกกำลังแบบระดับมืออาชีพและการใช้งานทนทานระดับแนวหน้า
สถานที่พักที่คุ้นเคยสำหรับนักท่องเที่ยวจากประเทศไทย
ความงดงามอันเป็นตำนานแห่งอ่าววิคตอเรีย
ผสานเสน่ห์ของวัฒนธรรมดั้งเดิมเข้ากับความงามอันตราตรึงของ “หาดไม้ขาว” สู่การพักผ่อนที่ใกล้ชิเดกับธรรมชาติ
พร้อมเตรียมเผยโฉมที่งานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 45

Most Viewed

กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก

MORE FROM

มาพร้อมการออกกำลังแบบระดับมืออาชีพและการใช้งานทนทานระดับแนวหน้า

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว