เปิดกระเป๋าทรงถือของสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา

What’s in Her Royal Highness bag?
หลังจากการฉายพระรูปเพื่อขึ้นปกนิตยสารฮาร์เปอร์สบาซาร์ ประเทศไทย เสร็จสิ้นลง สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา ทรงประทานเลี้ยงน้ำชาแด่ทีมงานนิตยสารที่ร้าน Mariage Frères พร้อมประทานสัมภาษณ์พิเศษเกี่ยวกับของทรงใช้ในกระเป๋าทรงถือ
“จริงๆ แล้วกระเป๋าใบนี้มีทุกอย่างหมดเลย แต่ถ้าอยู่เมืองไทยจะเปลี่ยนมือถือจาก (เคส) เครื่องม้า ซึ่งเป็นมือถือที่ใช้ในฝรั่งเศส เป็นมือถือเคสเแอเรียลการ์ตูนดิสนีย์ซึ่งมือถือที่ใช้ในเมืองไทย” พระองค์หญิงตรัส พร้อมเรียบเรียงสรรพสิ่งสิ่งของในกระเป๋าออกมาให้เราได้มีโอกาสได้ชื่นชม 
และที่น่าสนใจไปกว่านั้นก็คือ กระเป๋าทรงถือใบเล็กๆ ของพระองค์เต็มไปด้วยของมากมายเสียจริง และสิ่งที่เราสังเกตเห็นอย่างแรกก็คือ ‘ปากกา’ ซึ่งมีมากกว่าหนึ่งด้าม จึงขอพระราชทานอนุญาตสอบถามว่าเหตุใดถึงมีมากเพียงนั้น 

“นั่นสิคะ เราก็ไม่ทราบ” พระองค์ตรัส พร้อมพระสรวญ ก่อนจะทรงอธิบายต่อว่า “ก็จะมีปากกาหัวคอแร้ง มีปากกาคอแร้งแบบใหญ่ มีดินสอ ปากกาเจลลูกลื่น แล้วก็มีคนขอลายเซ็นให้เซ็นในแมกกาซีนเยอะ ก็เลยต้องมีปากกา Permanent ติดกระเป๋าไว้เลย” 
จากนั้นพระองค์ก็ทรงอธิบายสิ่งของชิ้นอื่นๆ ในกระเป๋าทรงถือต่อว่า “ซึ่งนอกจากปากกาแล้ว ยังมีสมุดโน้ตสองแบบ ที่พระองค์หญิงใช้คู่กันก็คือ สมุดโน้ตกับอเจนด้า มีทั้งแบบจดแล้วทิ้ง และจดกันลืม” ซึ่งพระองค์ทรงเปิดสมุดอเจนด้าให้ดูก่อนจะตรัสว่า “จดแฮปปี้เบิร์ธเดย์”
นอกจากนั้นยังมีหนังสือเรื่อง The Aftermath โดย Rhidian Brook “อ่านหนังสือเล่มนี้อยู่ค่ะ ตอนนั้นเดินอยู่ในร้านหนังสือเลยอยากอ่าน โรแมนติกดี”
นอกจากนั้นยังมีของใช้ส่วนพระองค์อื่นๆ ที่ทรงขาดไม่ได้อีกมากมาย ทั้งเครื่องสำอาง กระเป๋าสตางค์ ฯลฯ “อันนี้เป็นลิปมันของ Cle de Peau Beaute เป็นลิปแบบใสไม่มีสี นอกนั้นก็เป็นลิปสติกสีจาก Guerlain, Charlotte Tilbury มียางรัดผมกับลิปมันค่อนข้างมากหน่อย และพวกยาดม ยาอม ยาหม่อง”

เราเห็นยางรัดผมของพระองค์จึงขอพระราชทานอนุญาตสอบถามว่าเหตุใดจึงเป็นเช่นนั้น พระองค์หญิงตรัสตอบว่า “มันแน่นที่สุดตั้งแต่ที่เคยใช้มาเลย ทำมาหลายทรง ตั้งแต่รัดเกล้าเอย อะไรเอย อันนี้มัดแล้วแน่นที่สุดแล้ว และก็ต้องมีกระจกด้วย เราได้มาจากญี่ปุ่น กระจกแนวนี้เราชอบ พกง่าย ใช้ง่าย”
“อันนี้เป็นแปรงคาบูกิปัดแป้ง ผู้หญิงจะขาดแป้งไม่ได้นะคะ ช่วงนี้ใช้อันนี้ (Chanel Les Beiges Healthy Glow Sheer Powder เบอร์ No 20) นี่เป็นน้ำยาหยอดตา ดีมาก เป็นมอยส์เจอไรเซอร์ เพราะเราเป็นคนตาแห้ง ลองมาหลายยี่ห้อแล้ว ยี่ห้อนี้ดีที่สุด แล้วก็นี่ ผ้าเช็ดหน้า เป็นผู้หญิงต้องพกผ้าเช็ดหน้านะคะทุกคน แล้วก็ทิชชู่ ไปห้องน้ำต้องมีทิชชู่เปียกใช้เช็ดมือ”
แต่สิ่งที่ทำให้เราสนใจมากไปกว่านั้นก็คือขวดเล็กจิ๋วที่วางอยู่ตรงหน้า ซึ่งไม่ใช่ขวดน้ำหอมพกพาแต่อย่างใด พระองค์ทรงหยิบขึ้นมาให้เราได้ดูแล้วตรัสว่า “ยาหอมค่ะ (ยาหอมเทพจิตตราห้าม้า) เดี๋ยวนี้พกยาหอมแล้ว อายุมากขึ้น และนอกจากนี้ยังมียาเขียวฤทธิ์เย็น ซึ่งดีมาก พกไว้สำหรับดมเวลาจะเป็นลม” 
นอกจากนี้ยังมีอายมาส์กจากการบินไทย ลูกอมรสเลมอนไว้อมแก้เจ็บคอ เจลล้างมือของ Sagrotan Handgel กระเป๋าใส่เหรียญของ Marimekko กระเป๋าสตางค์ และแว่นตากันแดดของดีไซเนอร์ชาวอิตาเลียน รวมไปถึงสิ่งสำคัญที่ติดพระวรกายไปทุกที่ ไม่ว่าจะอยู่ในกระเป๋าหรือไม่อยู่ในกระเป๋าก็ตาม ซึ่งก็คือไอพอด
“ความจริงมีไอพอดสองเครื่องค่ะ แต่ทำหายไปเครื่องหนึ่ง โกรธตัวเองมาก แล้วก็ต้องมีหูฟังคู่กันด้วย แต่ก็ทำหายไปพร้อมกันเสียดายมากๆ”

TAG

Related Stories

ผสานเสน่ห์ของวัฒนธรรมดั้งเดิมเข้ากับความงามอันตราตรึงของ “หาดไม้ขาว” สู่การพักผ่อนที่ใกล้ชิเดกับธรรมชาติ
พร้อมเตรียมเผยโฉมที่งานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 45
จับตาดาวรุ่งดวงใหม่แห่งวงการเพลงเกาหลีใต้
ตอกย้ำสมาร์ตโฟนถ่ายคนอย่างโปร พร้อมมอบความแตกต่างที่ลงตัว
การอบรมสุด Exclusive ที่จัดขึ้นในประเทศไทยเป็นปีที่ 20 แล้ว
ซีรี่ส์แอ็คชั่นผสมความโรแมนติกที่สตรีมรวดเดียวครบ 8 ตอนแล้ววันนี้

Most Viewed

กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
ลุคที่โมเดล อย่าง Honor Fraser ก็เคยสวมใส่บนรัยเวย์มาแล้ว

MORE FROM

ผสานเสน่ห์ของวัฒนธรรมดั้งเดิมเข้ากับความงามอันตราตรึงของ “หาดไม้ขาว” สู่การพักผ่อนที่ใกล้ชิเดกับธรรมชาติ
พร้อมเตรียมเผยโฉมที่งานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 45

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว