WeTV เปิดตัว 4 ดาราระดับเมกะสตาร์ของจีน ตี๋ลี่เร่อปา เซียวจ้าน หยาง หยาง และ หยางมี่ ในฐานะ Global Brand Ambassador

เรามาย้อนดูประวัติและผลงานสุดปังของพวกเขากันสักหน่อย
นับเป็นอีกหนึ่งสตรีมมิงแอปพลิเคชันที่มองข้ามไม่ได้เลย สำหรับ WeTV สตรีมมิ่งจากค่ายยักษ์ใหญ่ของจีนอย่าง Tencent ที่มีออริจินัลคอนเท้นต์ปังๆ อย่างซีรี่ย์ อนิเมชั่น หรือแม้แต่เว็บคอมิกส์มากมายจนฝั่งฮอลลีวู้ดเองยังต้องหันมามอง
ล่าสุด WeTV ได้มีการเปิดตัว  ‘WeTV Global Brand Ambassador’ ในโอกาสก้าวเข้าสู่ปีที่ 3 ของการเปิดให้บริการวิดีโอสตรีมมิงแอปพลิเคชันในประเทศต่างๆ อาทิ ไทย อินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ เวียดนาม มาเลเซีย ญี่ปุ่น เกาหลีใต้ รวมถึงฝั่งตะวันออกกลาง ยุโรปและอเมริกาใต้อีกด้วย โดยเหล่าแอมบาสเดอร์ทั้ง 4 ก็ได้แก่ 4 เมกะสตาร์จีนที่มีฐานแฟนคลับระดับ ‘มหาศาล’ อย่าง สาวหมวยหน้าสวยอย่าง ตี๋ลี่เร่อปา (Dilraba) เจ้าของรอยยิ้มกระต่ายแสนอบอุ่น เซียวจ้าน (Xiao Zhan) ดาราสาวตัวแม่ หยางมี่ (Yang Mi) และหนุ่มหล่อขวัญใจวัยรุ่นอย่าง หยางหยาง (Yang Yang) เรามาดูความปังของแต่ละคนกันชัดๆ เลยดีกว่า

Dilraba

ตี๋ลี่เร่อปา (Dilraba) หรือ ดิลราบา ดิลมูรัต นักแสดงสาวชาวจีนเชื้อสายอุยกูร์ วัย 29 ปี ที่มีใบหน้าอันเป็นเอกลักษณ์ กับดวงตากลมโต เห็นครั้งแรกก็จำได้ ซึ่งตลอดกว่า 8 ปีที่ผ่านมานั้น เธอก็ได้สร้างปรากฏการณ์มากมาย ไม่ว่าจะเป็นคว้ารางวัล ‘นักแสดงดาวรุ่งที่ผู้ชมชื่นชอบที่สุด’จากงาน China TV Drama Awards ครั้งที่ 7 ในปี 2558 หลังเข้าวงการมาได้แค่ 2 ปี แถมในปีต่อมาเธอก็ได้รับรางวัล ‘นักแสดงหญิงหน้าใหม่ยอดเยี่ยม’ ถึง 2 ครั้งจาก 2 เวที และยังมีรางวัลอื่นๆ ตามมาอีกมากมาย โดยตลอดระยะเวลาที่เธออยู่ในวงการ เธอกวาดไปแล้วกว่า 30 รางวัล
สำหรับผลงานที่ทำให้เธอดังเป็นพลุแตก คงจะหนีไม่พ้น ‘สามชาติสามภพ ป่าท้อสิบหลี่’ (Eternal Love) ที่ออกอากาศเมื่อปี 2560 ถือเป็นซีรีส์ที่สร้างปรากฏการณ์ ทำลายสถิติยอดวิวทั้งทางช่องโทรทัศน์และออนไลน์ด้วยการเป็นซีรีส์ที่ยอดวิวทะลุ 1 หมื่นล้าน และ 2 หมื่นล้านเร็วที่สุดในจีน แต่ความปังไม่หยุดอยู่แค่นั้น เพราะซีรีส์ภาคต่ออย่าง ‘สามชาติสามภพ ลิขิตเหนือเขนย’ (Eternal Love of Dream) ก็ได้กลายเป็นซีรีส์ที่มียอดวิวสูงสุดประจำปี 2563 บนแอปพลิเคชัน WeTV และได้เคยสร้างปรากฏการณ์ซีรีส์ที่ยอดการรับชมสูงสุดถึง 45 ล้านนาทีในหนึ่งวัน ซีรีส์ที่เธอแสดงเรื่องล่าสุดบน WeTV อย่างซีรีส์เรื่อง ‘สตรีหาญฉางเกอ’ (The Long March of Princess Changge) ก็มียอดวิวพุ่งทะลุแอปฯ เป็นคอนเท้นต์ที่มีคนดูมากที่สุดในในครึ่งปีแรก (Q1-Q2) ของปี 2564 ไปเรียบร้อยแล้วเช่นเดียวกัน ล่าสุดเธอก็มีผลงานที่พึ่งเริ่มออนแอร์เมื่อวันที่ 26 กรกฎาคมที่ผ่านมาเรื่อง ‘ดุจดวงดาวเกียรติยศ’ (You are My Glory) ซีรีส์แนวโรแมนติกที่ประกบคู่กับหยาง หยาง
ล่าสุดเธอก็มีผลงานที่พึ่งเริ่มออนแอร์เมื่อวันที่ 26 กรกฎาคมที่ผ่านมาเรื่อง ‘ดุจดวงดาวเกียรติยศ’ (You are My Glory) ซีรีส์แนวโรแมนติกที่ประกบคู่กับหยาง หยาง

Xiao Zhan

เซียวจ้าน (Xiao Zhan) มีชื่อเล่นว่า จ้านจ้าน (Zhan Zhan) อายุ 30 ปี หนึ่งในเมกะสตาร์จีนที่มีฉายาว่า ‘กระต่ายน้อย’ หรือเหล่าแฟนคลับมักจะเรียกว่า ‘จ้านเกอ หรือ พี่จ้าน’ เขาได้เรียนจบด้านการออกแบบ Modern International Art Design Academy จากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีและธุรกิจฉงชิ่ง เคยทำงานเป็นช่างภาพและเป็นกราฟิกดีไซเนอร์จนในปัจจุบันได้กลายมาเป็นเซเลบริตี้ที่ได้ร่วมงานกับหลากหลายแบรนด์ดังทั้งแบรนด์ระดับโลกและแบรนด์ท็อปฮิตในจีนอีกมากมายไม่ว่าจะขยับตัวทำอะไร เขาก็ขึ้นติดเทรนด์ในโลกโซเชียลเสมอ
ปีทองของเซียวจ้านนั้นก็คือปี 2562 กับผลงานที่กลายเป็นปรากฏการณ์ไปทั่วโลกคือกระแสซีรีส์ ‘ปรมาจารย์ลัทธิมาร’ (The Untamed) ที่ติดเทรนด์ทวิตเตอร์ทุกครั้งที่ออกอากาศ แฟนคลับชาวไทยส่งแฮชแท็กภาษาไทย #ปรมาจารย์ลัทธิมารep50 ติดอันดับหนึ่งทั้งเทรนด์ประเทศไทย รวมถึงเทรนด์โลก มียอดการรีทวีตมากกว่า 1 ล้านครั้ง งานแฟนมีตติ้งของปรมาจารย์ลัทธิมารในไทยเมื่อปี 2562 นั้น มีคิวกดซื้อบัตรร่วมแสนคิว ทั้งๆ ที่มีบัตรขายแค่ 5,000 ใบเท่านั้น จนเกิดเป็นดราม่าครั้งใหญ่อีกครั้งหนึ่งในเรื่องของการช่วงชิงบัตร ซีรีส์เรื่องนี้ยังกลายเป็นซีรีส์ที่มียอดวิวสูงสุดของปี 2562 บนแอปฯ WeTV และยังคงติดอันดับ 4 ซีรีส์พากย์ไทยที่มียอดชมสูงในครึ่งปีแรก (Q1-Q2) ของปี 2564 เช่นกัน
เซียวจ้านเคยเดบิวต์ในฐานะวงไอดอล X-NINE มาก่อน ทำให้เขาได้เคยสร้างปรากฏการณ์ในวงการเพลงไว้ด้วยเช่นกัน ด้วยการส่งซิงเกิล ‘Spotlight’ จนได้บันทึกสถิติ Guinness World Record ว่าเป็นซิงเกิลดิจิทัลที่มียอดขายเพิ่มขึ้นเร็วที่สุดในจีน โดยเป็นเพลงที่มียอดดาวน์โหลดสูงกว่า 25.48 ล้านครั้ง และสร้างยอดขายได้เกินกว่า 76.41 ล้านหยวนใน 24 ชั่วโมงแรก จนกลายเป็นอัลบัมดิจิทัลแรกที่มียอดขายเกิน 100 ล้านหยวน และมียอดจำหน่ายมากกว่า 30 ล้านแผ่น โดยสถิติทั้งหมดนี้เกิดขึ้นทั้งที่ไม่มีการโปรโมตใดๆ ก่อนวันวางจำหน่ายเลย สำหรับปรากฏการณ์ความปังล่าสุดของเซียวจ้านเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมาคือซีรีส์แนวแฟนตาซีสร้างจากอนิเมะชื่อดังของจีน  ‘ตำนานจอมยุทธ์ภูตถังซาน’ (Douluo Continent) ติดอันดับ 5 ซีรีส์พากย์ไทยที่มียอดชมสูงในครึ่งปีแรก (Q1-Q2) บน WeTV อีกด้วย ทั้งหมดนี้เป็นเพียงปรากฏการณ์ส่วนหนึ่งเท่านั้น สำหรับแฟนๆ ที่อยากติดตามชมผลงานที่กำลังรอออนแอร์ของเขาเรื่อง ‘The Oath of Love’ ในบทคุณหมอกู้เว่ย แพทย์หนุ่มแสนสุขุม และ ‘The Longest Promise’ รวมถึงผลงานยอดฮิตก่อนๆ เช่น ‘ปรมาจารย์ลัทธิมาร’ (The Untamed) หรือ ‘กระบี่เทพสังหาร’ (Jade Dynasty) ได้ที่แอปฯ WeTV นี่เอง

Yang Yang

หยาง หยาง (Yang Yang) พระเอกใบหน้าหล่อเหลา ผู้ที่ได้รับฉายาลูกแกะน้อย หรือหนุ่มหน้าฟ้าประทานยิ้มละลายใจเขาคือนักแสดงที่มาเพื่อละลายใจแฟนๆ ทั่วโลกอย่างแท้จริง เรามาดูกันว่าตลอดระยะเวลากว่า10 ปีเขาได้สร้างปรากฏการณ์ความปังอะไรกันบ้าง
หยาง หยาง อยู่ในวงการมากว่า 10 ปีแล้ว ผลงานที่โดดเด่นของเขาคือ ภาพยนตร์เรื่อง The Left Ear ที่ทำรายได้ไปถึง 78 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ส่วนละครออนไลน์ เรื่อง The Lost Tomb ก็มียอดผู้ชมถึง 100 ล้านวิวในเวลาเพียง 22 ชั่วโมงเท่านั้น ในปี 2559 หยาง หยางได้กวาดรางวัลไปอีกมากมาย ทั้งรางวัล ‘นักแสดงสร้างชื่อเสียงและความสนใจมากที่สุด’ และรางวัล ‘นักแสดงที่มีอิทธิพลต่อสื่อ’ จาก  Anhui TV Drama Awards รวมถึงรางวัล ‘นักแสดงยอดนิยม (จีนแผ่นดินใหญ่)’ จาก Weibo Power Star Top 10 และล่าสุดในปี 2563 ที่ผ่านมา เขาก็ได้ร่วมแสดงภาพยนตร์ซูเปอร์แอ็กชันฟอร์มยักษ์ร่วมทุนสร้างไทย – จีน เรื่อง ‘แวนการ์ด หน่วยพิทักษ์ฟัดข้ามโลก’ (Vanguard) ซึ่งเป็นการร่วมงานกับนักแสดงคิวบู๊ระดับตำนานอย่าง ‘เฉินหลง’ อีกด้วย
เมื่อปี 2562 ตอนเปิดตัวแอปพลิเคชัน WeTV ที่ประเทศไทยนั้น WeTV ยังได้ถือโอกาสจัดแฟนมีตติ้งสุดเอ็กซ์คลูซีฟสำหรับสมาชิก WeTV VIP เพื่อโปรโมตซีรีส์ เรื่อง ‘เทพยุทธ์เซียนกลอรี่’ (The King’s Avatar) ที่หยาง หยาง นำแสดง โดยในแฟนมีตติ้งครั้งนั้น หยาง หยางได้สลัดภาพความสุขุมมาดนิ่ง มาร่วมสนุกกับแฟนคลับผู้โชคดีชาวไทยอย่างเป็นกันเอง จนแฟนๆ ทั่วโลกต้องอิจฉาไปตามๆ กัน ถือเป็นการจัดแฟนมีตติ้งต่างประเทศครั้งแรก และจนถึงปัจจุบันก็เป็นเพียงครั้งเดียวเท่านั้นที่เขาเคยจัดงานแฟนมีตติ้งกับแฟนๆ นอกประเทศจีน และซีรีส์ที่กำลังสร้างปรากฏการณ์อยู่ตอนนี้ คือซีรีส์ที่กำลังออนแอร์เรื่อง ‘ดุจดวงดาวเกียรติยศ’ (You are My Glory) การโคจรมาพบกันของคู่เคมีฟ้าประธานระหว่างหยาง หยางและตี๋รี่เร่อปา เริ่มออกอากาศไปเมื่อวันที่ 26 กรกฎาคมที่ผ่านมา สร้างปรากฎการณ์ทำยอดวิวสูงถึง 100 ล้านวิวภายใน 4 ชั่วโมงแรกที่ออกอากาศที่ประเทศจีน แฟนๆ สามารถรับชมผลงานของเขา เช่น  ‘เทพยุทธ์เซียนกลอรี่’ (The King’s Avatar) และซีรีส์ที่รอออนแอร์แนวย้อนยุคเรื่อง ‘เทียบท้าปฐพี’ (Who Rules The World) ที่ประกบคู่กับดาราสาวดาวรุ่ง ‘จ้าวลู่ซือ’ ก็เป็นอีกเรื่องที่น่าจะตามองที่รอรับชมได้ทางแอปฯ WeTV เช่นกัน

Yang Mi

หยางมี่ (Yang Mi) นักแสดงระดับตำนานแห่งวงการบันเทิงจีน ที่ถือว่าเป็นตัวแม่ทั้งในโลกแห่งการแสดง รวมถึงโลกแห่งธุรกิจที่เธอก็ประสบความสำเร็จเช่นกัน โดยวงการบันเทิงจีนนั้นยกให้เธอเป็นหนึ่งในสาวเก่งทั้งด้านการแสดงและด้านธุรกิจ
ในปี 2558 เธอได้ก่อตั้งบริษัท Jaywalk Studios ร่วมกับผู้จัดการส่วนตัวของเธอด้วยเงินทุนกว่า 250 ล้านหยวน และในปี 2560 บริษัทก็ประสบความสำเร็จอย่างมากในการสร้างซีรีส์ ‘สามชาติสามภพ ป่าท้อสิบหลี่’ (Eternal Love) ซึ่งหยางมี่ก็ได้รับบทนำและแสดงร่วมกับนักแสดงในสังกัดของตัวเองอย่าง ตี๋ลี่เร่อปา ด้วยปรากฏการณ์ความฮิตของซีรีส์เรื่องนี้ที่โด่งดังไปทั่วโลกทำให้บริษัทฯ ของเธอมีมูลค่าเพิ่มสูงขึ้นถึง 20 เท่าในเวลาแค่ 3 ปีเท่านั้น แต่ความดังของซีรีส์ ‘สามชาติสามภพ ป่าท้อสิบหลี่’ (Eternal Love) ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ เพราะตั้งแต่ซีรีส์เรื่องนี้ได้ถูกฉายทางโทรทัศน์ที่จีนตั้งแต่ปี 2017 จนยอดวิวจบที่ 4 หมื่นล้านวิว แต่ซีรีส์ยังคงเดินหน้าสร้างปรากฏการณ์อย่าต่อเนื่อง เพราะหนึ่งปีต่อมา ยอดวิวพุ่งไปแตะยอด 5 หมื่นล้านวิวไปแล้วเรียบร้อย เฉลี่ยแล้วมีคนดูมากถึง 100 ล้านวิวต่อวัน
ปี 2563 ที่ผ่านมา Forbes China ได้จัดให้เธอได้ขึ้นเป็นอันดับ 6 ของเซเลบริตี้ผู้ทรงอิทธิพลจากทั้งหมด 100 คน ใครที่อยากชมผลงานของเธอ สามารถรับชมได้ทางแอปฯ WeTV เช่นเรื่อง ‘มหัศจรรย์กระบี่เจ้าพิภพ” (Swords of Legends) และผลงานที่รอออนแอร์ 2 เรื่อง 2 สไตล์อย่างซีรีส์แนวเทพเซียนที่สร้างจากนิยายชื่อดังไข่มุกเคียงบัลลังก์อย่างเรื่อง Novoland: Pearl Eclipse และผลงานแนวโรแมนติกอย่าง She & Her Perfect Husband ที่ประกบคู่กับสวีข่าย นักแสดงหนุ่มขวัญใจสาวไทยที่กำลังมาแรงในขณะนี้ https://youtube.com/watch?v=6vHBdsnxW5s%3Fstart%3D18 นอกจากนี้ WeTV ก็ได้เตรียมฟีเจอร์พิเศษกับการเก็บสะสม ‘VIP Digital Gift Card’ ของแบรนด์แอมบาสเดอร์ทั้ง 4 คนโดย VIP Digital Gift Card นี้แฟนๆ สามารถซื้อเพื่อสะสม และสนับสนุนแบรนด์แอมบาสเดอร์ที่คุณชื่นชอบ และยังมาพร้อมกับแพ็คเกจราคาพิเศษ VIP 1 เดือน ราคา 59 บาท (จากราคาปกติ 89 บาท) VIP 3 เดือน ราคา 179 บาท (จากราคาปกติ 249 บาท) และ VIP 12 เดือนราคา 599 บาท (จากราคาปกติ 899 บาท)  และยังสามารถซื้อเพื่อส่ง VIP Digital Gift Card เป็นของขวัญให้กับเพื่อนๆ เพื่อแบ่งปันความบันเทิงของคอนเท้นต์คุณภาพจาก WeTV ได้อีกด้วย

นอกจากการซื้อ VIP Digital Gift Card เพื่อรับชมคอนเทนต์ VIP ยังเป็นการสะสมคะแนนจากการซื้อ VIP Digital Gift Card และสะสมคะแนนจากภารกิจพิเศษที่ ทาง WeTV ได้เตรียมไว้เพื่อลุ้นรับของรางวัลสุดพิเศษจากแบรนด์ แอมบาสเดอร์แต่ละคน อาทิ รูปพร้อมลายเซ็น กล่องของขวัญสุดพิเศษ รวมถึงบัตรเข้าชมแฟนมีตติ้ของแบรนด์แอมบาสเดอร์คนโปรด เป็นต้น

สำหรับแฟนคลับที่อยากสนับสนุนโกลบอล แบรนด์แอมบาสเดอร์ทั้ง 4 คน สามารถเข้าไปซื้อ VIP Digital Gift Card ได้ที่ https://bit.ly/likesWeTV ผ่านทางแอปพลิเคชัน WeTV สามารถเติดตามซีรีส์สนุกๆ จากทั่วทั้งเอเชียได้ที่แอปพลิเคชัน WeTV และ www.WeTV.vip พร้อมติดตามข้อมูลข่าวสารและกิจกรรมดีๆ ได้ทางโซเชียลมีเดียทุกช่องทางของ WeTV Thailand

#BAZAARLifestyle #Entertainment #WETV #YangYang #Dilraba #XiaoZhan #YangYang

TAG

Related Stories

พร้อมยกระดับประสบการณ์การรับประทานอาหาร ณ ห้องอาหารโฉมใหม่สุดหรูริมทะเลอันดามัน
มาชิมและถ่ายรูปกับขนมหวานโดย KKI Sweets และเมนูอาหารรสเด็ดจากร้านบรันช์สุดชิค Babyccino
ทั้งเรื่องราวของการดูแลธุรกิจที่กำลังรุ่งโรจน์และครอบครัวที่น่ารัก
ด้วยแรงบันดาลใจแรงบันดาลใจสุดพิเศษจากสัญลักษณ์ของความหวังอย่างดวงดาวแห่งเบธเลเฮม ผสานเข้ากับวัฒนธรรมดิสโก้จากยุค 70s อย่างลงตัว
จิตวิญญาณของดินแดนอินโดจีนผ่านผู้คน ชุมชน อาหาร และโบราณสถานอันงดงาม ผ่านการเชื่อมโยงของสองรีสอร์ทหรู Amantaka หลวงพระบาง และ Amansara ในเสียมเรียบ

Most Viewed

สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง
จิตวิญญาณของดินแดนอินโดจีนผ่านผู้คน ชุมชน อาหาร และโบราณสถานอันงดงาม ผ่านการเชื่อมโยงของสองรีสอร์ทหรู Amantaka หลวงพระบาง และ Amansara ในเสียมเรียบ
สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง
จิตวิญญาณของดินแดนอินโดจีนผ่านผู้คน ชุมชน อาหาร และโบราณสถานอันงดงาม ผ่านการเชื่อมโยงของสองรีสอร์ทหรู Amantaka หลวงพระบาง และ Amansara ในเสียมเรียบ

MORE FROM

พร้อมยกระดับประสบการณ์การรับประทานอาหาร ณ ห้องอาหารโฉมใหม่สุดหรูริมทะเลอันดามัน
มาชิมและถ่ายรูปกับขนมหวานโดย KKI Sweets และเมนูอาหารรสเด็ดจากร้านบรันช์สุดชิค Babyccino

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว