การพลิกบทบาทของนนกุล – มารีน่า ในเส้นทางดนตรีฮิปฮอปกับซีรีส์เรื่องใหม่ WANNABE

และนี่คือครั้งแรก บนเส้นทางสายดนตรีฮิปฮอปของทั้งคู่
วันนี้บาซาร์จะพามาเจาะลึกเรื่องราวด้วยบทสัมภาษณ์ของ 2 นักแสดงหลักจากซีรีส์เรื่องใหม่ทาง Viu Original กับซีรีส์เรื่อง WANNABE ฝัน-กล้า-บ้า-ดัง ที่บอกเล่าเรื่องราวความฝันและการตามล่าความฝันของกลุ่มวัยรุ่นที่รวมตัวกันในชื่อว่า KHA 22 เพื่อจะให้ได้มาซึ่งความสำเร็จอย่างที่พวกเขาหวังไว้บนเส้นทางของดนตรีฮิปฮอป โดยได้นักแสดงมากคุณภาพอย่างพระเอกหนุ่ม นนกุล ชานน มารับบท ปืน หนุ่มนักเรียนนอกที่หลงใหลในดนตรีฮิปฮอป และนักแสดง,นักร้องสาว มารีน่า ศดานันท์ มารับบทไวน์ หญิงสาวผู้มีเสียงมากเสน่ห์ ซึ่งนี่คือการพบกันครั้งแรกของทั้งคู่ และยังเป็นการพลิกบทบาทสู่วงการฮิปฮอปเป็นครั้งแรก บาซาร์จึงได้โอกาสคว้าตัวสองนักแสดงมาร่วมพูดคุยถึงซีรี่ส์เรื่องใหม่ของพวกเขากันสักหน่อย

รู้สึกอย่างไรในตอนแรกที่ได้รู้ว่าต้องมาเล่นเรื่องนี้?

นนกุล: ตื่นเต้นครับ เพราะรู้สึกว่ากำลังจะได้ทำอะไรใหม่ๆ

มารีน่า: ตื่นเต้นมากๆ เลยค่ะ เพราะเราเป็นคนที่ทำเพลงมาก่อนอยู่แล้วด้วย แต่ไม่เคยได้รับบทบาทแบบนี้มาก่อน มันเหมือน passion ของเราทั้งสองอย่างมารวมกันค่ะ


นับเป็นคาแร็กเตอร์แรกเลยไหม กับการรับบทบาทแร็ปเปอร์?

นนกุล: ใช่ครับ จริงๆต้องบอกว่าเป็น 1 ในเหตุผลหลักเลยด้วยซ้ำที่ทำให้อยากรับเรื่องนี้

มารีน่า: เป็นคาแร็กเตอร์แรก และซีรีส์เรื่องแรกที่เราได้นำ skill การร้องเพลง และการทำเพลงมาใช้ในการแสดง ถึงแม้ว่าเราจะเคยร้องเพลงประกอบละครมาแล้วบ้าง แต่ครั้งนี้ถือเป็นการท้าทายอีกระดับนึงเลยค่ะ

มีการเตรียมตัวอย่างไรบ้าง

นนกุล : เสพพวกเพลง Rap รวมถึงแรปเปอร์เยอะๆครับ แล้วก็ซ้อมเพลงที่ต้องใช้ในซีรีส์ให้มันซึมเข้าไปจริงๆจะได้ไม่ต้องมานั่งพะวงเวลาพวกซีนเพอฟอร์ม(perform) แล้วก็ลองฝึกเพอฟอร์มเพลงนั้นๆกับในกระจก อัดวีดีโอไว้แล้ววิเคราะห์ว่า body language แบบไหนที่คือ ตัวปืน แล้วที่เหลือก็เป็นเรื่องของ muscle memory แล้วครับ ที่ทำจนร่างกายคุ้นชิน

มารีน่า : ส่วนใหญ่จะเป็นการเตรียมตัวให้เข้าถึงคาแร็กเตอร์ของไวน์ค่ะ ให้เข้าใจในการกระทำ การตัดสินใจ หรือนิสัยของไวน์ให้ได้มากที่สุด เพราะตัวไวน์เขาจะมีความเป็น feminine สูงมาก และเป็นคนที่ค่อนข้างยอมคน เพราะด้วยงานที่เขาต้องคอยเอนเตอร์เทนแขกในร้านตอนกลางคืน ทำให้เขาเลือกว่าจะ focus หรือให้ค่ากับอะไร หรือกับใคร เพราะฉะนั้นคำดูถูกที่คนอื่นให้มาเขาสามารถปล่อยผ่านไปได้ง่ายค่ะ เราเลยต้องมีการทำความเข้าใจตัวไวน์มุมนั้นๆ ด้วยค่ะ

อะไรคือความยากที่สุดของการสวมบทบาทในซีรีส์เรื่องนี้

นนกุล : เรื่องการแรปเนี่ยแหละครับ เพราะว่าในบทเราต้องดูเก่งทั้งๆที่ในชีวิตจริงในแง่ศิลปินคือไก่ (อ่อน) สุดเลย ฮ่าๆ

มารีน่า : ความยากคือการแยกระหว่างตัวเรา กับไวน์ ให้คนดู ดูรู้ถึงความแตกต่างของทั้งสองคนค่ะ เพราะเราทั้งคู่คือนักร้อง เราเลยต้องทำให้แตกต่างทั้งในแง่ของวิธีการร้องเพลง การ perform บนเวที และลักษณะนิสัยค่ะ


ความฝันของปืนคือการประสบความสำเร็จด้านดนตรี แล้วความฝันของนนกุลคืออะไร?

นนกุล : เป็นนักแสดงที่ประสบความสำเร็จระดับโลกครับ และในวันนึง วันที่มีความรู้มากกว่านี้ มีความสามารถรวมถึงโอกาสมากพอที่จะทำอะไรได้มากกว่านี้ ถ้ามันเป็นไปได้ก็อยากเป็นส่วนนึงที่จะทำให้ทุกสายอาชีพในวงการภาพยนตร์ ซีรีส์ และวงการบันเทิงของเรามันเติบโตได้ยิ่งกว่านี้ครับ

แล้วมารีน่าละคะ มีความฝันที่เหมือนหรือแตกต่างจากไวน์ไหม?

มารีน่า : ความฝันของมารีนาเหมือนกันกับไวน์เลยค่ะ ซึ่งนี้คือส่วนที่ทำให้เรา relate กับตัวไวน์ได้มากๆ เลย เพราะเรามีความฝัน และความตั้งใจที่อยากจะสร้างสรรค์ผลงานเพลงมาเรื่อยๆ ถ้ามีโอกาสเข้ามา เราก็อยากจะลุยอยู่กับตรงนี้ไปเรื่อยๆ ค่ะ


ตัวตนของตัวละครและชีวิตจริง มีความเหมือนหรือคล้ายกันในแง่มุมไหนบ้างไหม

นนกุล : ผมใช้คำว่ามีจุดที่คล้ายกันแต่ตัวปืนจะสุดโต่งกว่าเยอะครับ จะไม่มีจุดไหนที่เหมือนกันเป๊ะๆ เช่น อยากจะประสบความสำเร็จในชีวิต ผมก็อยาก แต่ตัวปืนจะสุดโต่งมาก ใช้ทุกวิถีทางไม่กลัวผลที่ตามมาใดๆ ค่อยไปแก้เอาทีหลัง (ซึ่งไม่เหมือนกับผม) หรือ การแสดงออกทางความรักต่อน้องสาว คือผมก็รักน้องสาวผมนะ แต่ก็ไม่แสดงออกสุดโต่งแบบปืนอีกอยู่ดี

มารีน่า : ก็เรื่องเพลงเลยค่ะ ฮ่าๆ เรามีความรักจริงๆ แล้วเราก็มีความรู้สึกว่าต่อให้เราเดินทางมาไกลแค่ไหน หรือเหนื่อยแค่ไหนก็ตาม แต่ถ้ามีอะไรที่ทำให้เราสามารถกลับไปทำงานเพลงได้อีกครั้ง เราก็จะสู้เต็มที่ค่ะ

เนื่องด้วยดนตรีแร็ปมักเป็นสไตล์ชัดเจน ตรงไปตรงมา และสะท้อนสังคม หากวันหนึ่งเรามีโอกาสได้แต่งเพลงแร็ป เราอยากจะแต่งเพลงเกี่ยวกับเรื่องอะไร

นนกุล : ผมมองว่าจะเพลงแนวไหนก็สะท้อนสังคมได้หมดนะ ส่วนตัวผมชอบฟังเพลงแนวสบายๆ ถ้าแต่งคงจะแต่งให้มันร้องง่าย คนฟังร้องตามได้ชิลๆ อาจจะมีท่อนโชว์ของเล็กๆน้อยๆ แต่โดยรวมแล้ว ผมรู้สึกว่าถ้าผมจะได้ขึ้นเพอฟอร์มเพลงไหนก็แล้วแต่ ผมก็อยากให้คนดูเอ็นจอยกับเราได้สบายๆครับ เพราะงั้นหัวข้อก็คงจะเป็นเรื่องในชีวิตประจำวันที่คนทั่วไปเข้าถึงได้แต่ก็เฉพาะเจาะจงมากพอที่เรารู้สึกว่ามันมาจากชีวิตเราจริงๆด้วย

มารีน่า : จริงๆ มีหลายเรื่องเลยค่ะที่อยากจะพูดถึง แต่ถ้าเกิดให้พูดได้แค่เรื่องเดียว ก็คงจะเป็นเรื่องของความรักที่เท่าเทียมกันค่ะ เช่นสมรสเท่าเทียมกัน เพราะเราเชื่อว่าทุกคนที่เกิดมาบนโลกใบนี้ล้วนมีความเท่าเทียมกันหมด ทุกคนมีความรู้สึก รัก หลง โกรธ ได้ เพราะฉะนั้นความรักมันควรจะเป็นสิทธิที่ทุกคนเข้าถึงได้หมด เช่นการแต่งงาน เพราะนี้ก็ปี 2022 แล้ว แต่บางคนยังเอาเรื่อเพศ มากำหนดความรักอยู่ ทั้งๆที่ความรักนั้นเป็นเรื่องของความรู้ล้วนๆ เลยค่ะ

สุดท้ายแล้ว ฝากซีรีส์เรื่องนี้กับแฟนๆ Harper’s Bazaar หน่อยค่ะ

นนกุล : ก็อยากจะฝากซีรีส์ WANNABE ฝัน กล้า บ้า ดัง ด้วยนะครับ ผมเข้าใจว่าหลายๆคนอาจจะรู้สึกว่า เรื่องนี้มัน relate กับตัวเองยาก แน่นอนว่าไม่ใช่ทุกคนอยากจะเป็นศิลปินที่โด่งดังเหมือนตัวละครในเรื่องนี้ แต่ว่ามันมีสิ่งที่ทุกคน relate ได้แน่นอนครับ เพราะผมเชื่อว่าพวกเราทุกคนในช่วงชีวิตนึงก็ต้องมีความอยาก wannabe ในการจะเป็น somebody ที่ไหนซักที่ ซึ่งวันนี้อาจจะค้นพบตัวเองแล้วและอาจจะลืมความรู้สึกตรงนั้นไป


“ซีรีส์เรื่องนี้จะให้ nostalgia กับเรื่องราวที่ทุกคนเคยผ่านช่วงเวลานั้นมาแล้ว มันจะทำให้คุณย้อนนึกถึงโมเม้นบ้าๆบอๆของตัวเอง และในขณะเดียวกันผมเชื่อว่าซีรีส์เรื่องนี้ก็จะสามารถให้แรงบันดาลใจกับคนหนุ่มสาวที่ยังที่กำลังวิ่งตามหาความฝันของตัวเองเช่นกันครับ เพราะมันไม่ผิด ที่เราจะ wannabe successful นี่ครับ”

มารีน่า: ฝากติดตามด้วยนะคะ สำหรับใครที่ชื่นชอบดนตรี หรือเพลง หรือแค่อยากจะเข้าใจวงการบันเทิงว่าเบื้องหน้า เบื้องหลัง การเดินทางกว่าจะมาเป็นนักร้องมันเป็นอย่าไร ต้องผ่านอะไรบ้าง และตัวละครหลายๆ ตัวก็ได้อธิบายในส่วนนี้ด้วยค่ะ ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ภูมิใจ และตั้งใจมากๆ ก็อยากจะให้ติดตามซีรีส์ WANNABE ฝัน กล้า บ้า ดัง กันด้วยนะคะ อย่าลืมนะครับ 20.00 ทุก อังคาร พุธ ทาง VIU แล้วเจอกันครับบ!!

TAG

Related Stories

จับตาดาวรุ่งดวงใหม่แห่งวงการเพลงเกาหลีใต้
ตอกย้ำสมาร์ตโฟนถ่ายคนอย่างโปร พร้อมมอบความแตกต่างที่ลงตัว
การอบรมสุด Exclusive ที่จัดขึ้นในประเทศไทยเป็นปีที่ 20 แล้ว
ซีรี่ส์แอ็คชั่นผสมความโรแมนติกที่สตรีมรวดเดียวครบ 8 ตอนแล้ววันนี้
ลิ้มลองอาหารเลิศรสไปกับฝูงปลาใต้มหาสมุทร หรือจะดินเนอร์ใต้แสงเทียนที่รายล้อมไปด้วยงานศิลปะกราฟฟิตี้สุดคูลของ Cyril Kongo
พร้อมร่วมมือกับสองบริษัทอสังหาชั้นนำในการพัฒนาโครงการที่ตอบโจทย์การใช้ชีวิตอย่างมีสไตล์
ได้เวลาเยือนราตรีให้สนุกสุดเหวี่ยงอีกครั้ง

Most Viewed

กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
ลุคที่โมเดล อย่าง Honor Fraser ก็เคยสวมใส่บนรัยเวย์มาแล้ว

MORE FROM

จับตาดาวรุ่งดวงใหม่แห่งวงการเพลงเกาหลีใต้
ตอกย้ำสมาร์ตโฟนถ่ายคนอย่างโปร พร้อมมอบความแตกต่างที่ลงตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว