10 สิ่งห้ามพลาดเมื่อไปเยือนลอนดอนเดือนมิถุนายนนี้

ทั้งมิวเซียม ร้านอาหาร ไปจนถึงการเดินขบวนเรารวบรวมให้คุณไว้หมดแล้ว
เมื่อนึกถึงเมืองท่องเที่ยวอันดับต้นๆ ของโลกคงปฎิเสธไม่ได้ว่าชื่อของกรุงลอนดอนคงเป็นชื่อแรกๆ ที่หลายคนนึกถึง การันตีด้วยจำนวนนักท่องเที่ยวเกือบ 20 ล้านคนที่ไปเยือนกรุงลอนดอนในแต่ละปี ด้วยสถาปัตยกรรมที่โดดเด่น ประวัติศาสตร์แสนยาวนาน พิพิธภัณฑ์อันขึ้นชื่อ ผสมผสานกับวิถีชีวิต และวัฒนธรรมที่เป็นเอกลักษณ์ จึงไม่น่าแปลกใจเลยว่า เหตุใดเมืองหลวงของสหราชอาณาจักรแห่งนี้ถึงได้กลายเป็นจุดหมายในฝันของใครหลายๆ คน หากคุณมีแพลนจะไปลอนดอนในเดือนนี้แต่ยังไม่มีไอเดียว่าจะทำอะไร ฮาร์เปอร์ บาร์ซาร์ ขอนำเสนอกิจกรรมที่น่าสนใจให้คุณได้ใช้เวลาอันมีค่าในเมืองสุดแสนวิเศษนี้ 1. เพลิดเพลินกับรสชาติอาหาร ณ ร้าน Rovi
ภาพโดย David Loftus
     ไม่ต้องรอกันอีกต่อไปเมื่อเชฟฝีมือดีอย่าง Yotam Ottolenghi กำลังจะเปิดร้านอาหารใหม่ภายใต้ชื่อ “Rovi” ในเขต Fitzrovia ของกรุงลอนดอนปลายเดือนนี้ เหล่านักชิมทั้งหลาย และสายรักสุขภาพห้ามพลาดเป็นอันขาดเพราะที่นี้ พระเอกของงานก็คือสารพัดผักนานาชนิดที่ปรุงด้วยกรรมวิธีการย่างไฟอย่างพิถีพิถัน ให้คุณสัมผัสรสชาติอันกลมกล่อมที่คุณจะลืมไม่ลงเลยทีเดียว หากว่าคุณไม่มีเวลามานั่งทานที่ร้าน คุณก็สามารสั่งสลัด เค้ก หรือขนมอบ กลับไปทานก็ได้เช่นกัน

ร้าน Rovi จะเปิดให้บริการวันที่ 21 มิถุนายนนี้ ที่ถนน Wells Street, W1A 3AE
2. ร่วมค้นพบอิทธิพล และความอัจริยะของฟรีด้า คาห์โล ที่พิพิธภัณฑ์ V&A
ภาพโดย Nickolas Muray
     โลกของแฟชั่นและศิลปะต่างกลับมาคึกครื้นอีกครั้งเมื่อพิพิธภัณฑ์ V&A (Victoria and Albert Museum) ประกาศจัดงานนิทรรศการ ฟรีด้า คาห์โล ที่กำลังจะมีขึ้นในไม่ช้านี้ การโชว์เคสจะนำเสนอมุมมองใหม่ๆ โดยจัดแสดงสิ่งของเครื่องใช้ และเสื้อผ้าของเธอจำนวน 200 ชิ้นตั้งแต่เครื่องสำอาง ไปจนถึงจดหมายรัก ซึ่งนำมาจากบ้านของคาห์โลที่เม็กซิโก คนรักศิลปะและแฟชั่นไม่ควรพลาด

นิทรรศการ Frida Kahlo: Making Herself Up จะเปิดให้เข้าชมที่ พิพิธภัณฑ์ V&A (Victoria and Albert Museum) ในวันที่ 16 มิถุนายนนี้
3. ร่วมเดินขบวน March for Men
ภาพจาก Harper’s Bazaar UK
     ถ้าได้ติดตามข่าวสารในแวดวงสาธารณสุขมาบ้าง คงพอทราบว่าตอนนี้มะเร็งต่อมลูกหมากเป็นมะเร็งที่คร่าชีวิตชาวอังกฤษมากเป็นอันดับที่สาม ทุกๆ 45 นาทีมะเร็งร้ายนี้ก็คร่าชีวิตคนไปหนึ่งคน หากคุณเป็นคนชอบกิจกรรมการกุศล และอยากช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ ต้องไม่พลาดกับกิจกรรม “March for Men” กิจกรรมการเดินการกุศลหาเงินสมทบทุนสนับสนุนการตรวจ และรักษามะเร็งต่อมลูกหมากให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

กิจกรรม March for Men จะจัดขึ้นที่ Olympic park ในวันที่ 16 มิถุนายนนี้
4. สัมผัสบรรยากาศสไตล์โมร็อกโกที่ร้าน pop-up ของ  Desmond & Dempsey
ภาพจาก Harper’s Bazaar UK
     แบรนด์ชุดนอนสุดหรู Desmond & Dempsey ชวนคุณมาเปิดประสบการณ์สุดพิเศษพร้อมเลือกช็อปชุดนอนคอลเลกชั่นล่าสุดภายใต้บรรยากาศกลิ่นอายโมร็อกโก ภายในร้านแบ่งออกเป็นส่วนร้านค้า ส่วนสวน ส่วนสำหรับงานอีเว้นท์  และส่วนห้องอาหาร มั่นใจได้เลยว่า เมื่อคุณเข้ามาในร้านแล้วคุณจะได้สนุกกับกิจกรรมหลากหลายรูปแบบทั้งคลาสโยคะ คลาสวาดรูป หรือเพลิดเพลินกับบรันช์สไตล์โมร็อกโก และบาร์บีคิว

Desmond & Dempsey ตั้งอยู่ที่ 7 Mercer’s Walk, WC2H 9JA
5. ชมภาพยนตร์สุดไอคอนิกที่ “โรงภาพยนตร์ลอยน้ำ”
ภาพจาก Harper’s Bazaar UK
     หากการดูหนังในโรงภาพยนตร์ตามห้างมันธรรมดาเกินไป เราขอแนะนำโรงภาพยนตร์ลอยน้ำ คุณจะได้ล่องเรือชมวิวพระอาทิตย์ตกดิน พลางชมภาพยนตร์ชื่อดังกลากหลายเรื่อง เรือจะพาคุณล่องไปตามแม่น้ำตั้งแต่ทาวเวอร์บริดจ์ ผ่านโบสถ์เซนต์ปอล พิพิธภัณฑ์เททโมเดิร์น และย่านเซาท์แบงค์ ในส่วนของภาพยนตร์ก็มีให้เลือกมากมายทั้ง Romeo &Juliet ในวันที่ 13 มิถุนายน The Shape of Water วันที่ 14 มิถุนายน และภาพยนตร์ยอดฮิตตลอดกาลอย่าง Mean Girls, Jaws และ Dirty Dancing

กิจกรรม Time Out Movies on the River, ท่าเรือ Tower Millennium, Tower Hill
6. จิบชายามบ่ายที่ร้านชาสุดหรู TWG
ภาพจาก Harper’s Bazaar UK
     คนรักชาต้องห้ามพลาดกับร้านน้ำชาแห่งใหม่ของ TWG ซึ่งตั้งอยู่ชั้นบนสุดของห้าง Leicester Square ภายในร้านคุณจะได้ดื่มด่ำกับรสสัมผัสของชาที่มีให้เลือกหลากหลายแบบทั้งแรร์และคลาสสิก รวมถึงไอศกรีมชาแบบต่างๆ ที่ถือเป็นหนึ่งในไฮไลท์ของที่นี้เลย นอกจากนี้ยังมีพิพิธภัณฑ์ชาที่รวบรวมสื่งประดิษฐ์แนววินเทจจากทั่วทุกมุมโลก คนรักชาตัวจริงต้องไปให้ได้

สถานที่ตั้ง : TWG Tea, 48 Leicester Square, WC2H 7QD
7. ชมที่สุดของหนังทำเงินประจำซัมเมอร์นี้
ภาพจาก Warner Bros
     มาแรงแซงโค้งกับภาพยนตร์เรื่อง Ocean’s 8 ที่ขนทัพนักแสดงระดับตัวแม่มากมายอาทิ Sandra Bullock, Cate Blanchett, Mindy Kaling, Rihanna, Anne Hathaway และ Helena Bonham Carter มาร่วมสร้างความตื่นเต้นปนระทึกไปกับการโจรกรรมงาน Met Gala งานนี้ยังได้เหล่าเซเลบริตี้มาร่วมแจมอีกหลายคนอย่าง Kim Kardashian, Kendall & Kylie Jenner, Zayn Malik, Matt Damon, James Corden , Maria Sharapova เป็นต้น แค่เห็นชื่อเหล่าเซเลบที่จะมาร่วมสร้างความบันเทิงก็อดใจรอไม่ไหวแล้ว งานนี้รับรองว่ามันส์สุดๆ แน่นอน

ภาพยนตร์ Ocean’s 8 มีกำหนดเข้าฉายวันที่ 18 มิถุนายนนี้
8. ย้อนรอยประวัติศาสตร์ผ่านละครเวที “The King and I”
ภาพโดย Paul Kolnik
     ละครเวทีเลื่องชื่อจากบรอดเวย์อย่าง “The King and I” กำลังจะเดินทางมาเปิดการแสดงที่กรุงลอนดอนปลายเดือนนี้แล้ว คนรักประวัติศาสตร์ต้องไม่พลาดโดยเด็ดขาด เพราะงานนี้ได้มิวสิคัลควีนอย่าง Kelli O’Hara มารับบท Anna Leonowens และ นักแสดงมือฉมัง Ken Watanabe รับบทเป็นกษัตริย์กรุงสยาม หากไม่รีบจองตั๋วอาจพลาดโชว์สุดตระการตานี้ไปอย่างน่าเสียดาย

“The King and I” จะเริ่มเปิดการแสดงรอบพรีวิววันที่ 21 มิถุนายนนี้ ที่โรงละคร London Palladium
9. ลิ้มรสอาหารทะเลสดๆ ที่โรงแรม Hotel Café Royal’s
ภาพจาก Hotel Café Royal’s
     หากคุณยังไม่รู้จะไปทานซีฟู๊ดที่ไหน เราขอนำเสนอภัตตาคาร  Laurent at Café Royal ซึ่งตั้งอยู่ภายในโรงแรม ดูแลโดยเชฟชาวฝรั่งเศส Laurent Tourondel ที่มีชื่อเสียงระดับนานาชาติ ที่แห่งนี้คุณจะได้ทานกุ้งลายเสือตัวโตย่างไฟเสิร์ฟพร้อมมันฝรั่งบด หรือจะทานคู่กับมันฝรั่งแผ่นทอดกรอบก็ดูเข้ากัน

Hotel Café Royal’s ตั้งอยู่ที่ 10 Air St, Soho, W1B 4DY ถนน Regent Street
10. เล่นโยคะบนรูฟท็อป
ภาพจาก Harper’s Bazaar UK
      ถ้าคุณเบื่อกับการเล่นโยคะในห้องสี่เหลี่ยมอุดอู้ วันนี้เราขอเสนอคลาสโยคะบนชั้นรูฟท็อปของโรแรม The Berkeley ที่จำทำให้คุณเพลิดเพลินกับการออกกำลังกายพร้อมขมวิวสระว่ายน้ำและสวน Hyde Park ด้วยจำนวนผู้เรียนเพียงแปดคนต่อกลุ่มภายใต้การดูแลของซีอ๊โอแบรนด์แอคทีฟแวร์สุดหรูอย่าง Silou London รับรองเลยว่าหลังจากจบคลาส คุณจะรู้สึกผ่อนคลายทั้งกายและใจอย่างแน่นอน

คลาสโยคะบนชั้นรูฟท๊อปของโรงแรม The Berkeley เปิดให้บริการตั้งแต่ 15 มิถุนายน จนถึง 1 ตุลาคมนี้

TAG

Related Stories

มาพร้อมการออกกำลังแบบระดับมืออาชีพและการใช้งานทนทานระดับแนวหน้า
สถานที่พักที่คุ้นเคยสำหรับนักท่องเที่ยวจากประเทศไทย
ความงดงามอันเป็นตำนานแห่งอ่าววิคตอเรีย
ผสานเสน่ห์ของวัฒนธรรมดั้งเดิมเข้ากับความงามอันตราตรึงของ “หาดไม้ขาว” สู่การพักผ่อนที่ใกล้ชิเดกับธรรมชาติ
พร้อมเตรียมเผยโฉมที่งานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 45

Most Viewed

กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก

MORE FROM

มาพร้อมการออกกำลังแบบระดับมืออาชีพและการใช้งานทนทานระดับแนวหน้า

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว