ไปภูเก็ตครั้งนี้ ได้ทั้งเล่นเซิร์ฟโต้คลื่น เที่ยวป่าดูช้าง และสนุกกับปาร์ตี้ที่บีชคลับ

หลากหลายกิจกรรมจากรีสอร์ตแห่งใหม่ล่าสุดบนหาดกมลา Twinpalms MontAzure
ถัดจากหาดสุรินทร์มาทางทิศใต้ คือที่ตั้งของหาดกมลา แหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมอีกแห่งของภูเก็ต หาดทรายที่นี่ละเอียดและสะอาด มีคลื่นแรงพอให้เล่นเซิร์ฟได้ หรือจะเพียงนั่งนิ่งๆ ฟังเสียงคลื่นซัดเข้าหาด มองดูพระอาทิตย์ค่อยๆ ตกลงน้ำทะเลก็ได้             มาภูเก็ตทีไร เรามักเห็นชาวต่างชาติเยอะกว่าคนไทยทุกที ด้วยชื่อเสียง ความสวยงาม และภูมิอากาศที่เหมาะแก่การมาเดินใส่บิกินี่เดินเล่นริมทะเลได้เกือบตลอดทั้งปี อย่างที่หาดกมลานี้ส่วนมากเราจึงเห็นนักท่องเที่ยวฝรั่งเสียมากกว่า แต่สำหรับคนไทยที่ชอบเที่ยวแนวธรรมชาติ สงบๆ และไม่พลุกพล่านจนเกินไป หลายๆ คนก็นิยมมาพักผ่อนที่นี่
มีโรงแรมที่พักหลายแห่งบนหาดกมลา แต่ล่าสุดเมื่อต้นเดือนกรกฏาคมที่ผ่านมา รีสอร์ตหรูอย่าง Twinpalms ก็ได้เปิดตัวขึ้นอย่างเป็นทางการที่นี่ ถือเป็นแห่งที่สองของภูเก็ต หลังจากเปิดที่หาดสุรินทร์มาตั้งแต่ปี 2004 ซึ่งสำหรับแห่งใหม่ที่หาดกมลานี้ใช้ชื่อว่า Twinpalms MontAzure มีห้องพักกว่า 46ห้อง ขนาดตั้งแต่ 70 ถึง 300 ตารางเมตร ตั้งแต่ห้องสวีท ไพรเวทพูลสวีท และเพนต์เฮาส์ ได้รับการออกแบบโดยมาร์ติน พาลเลโรส์(Martin Palleros) และทีมบริษัท Tierra Design ของเขา ในสไตล์รีสอร์ตริมทะเลที่อิงแลนด์สเคปทางธรรมชาติเป็นหลัก จึงเน้นไปที่วิวทะเล วิวภูเขา รวมทั้งวิวสระว่ายน้ำ เพื่อให้เราได้รับพลังจากธรรมชาติอย่างแท้จริงแบบที่ลืมตาตื่นมาตอนเช้าแล้วเปิดระเบียงออกไปยืน จะเป็นอะไรที่ชิลมากๆ
เราชอบความรู้สึกแบบ lazy morning ที่พบตัวเองตื่นขึ้นมาบนเตียงนุ่มๆ เอนกายอยู่บนหมอนขนเป็ด เปิดผ้าม่านรับแสง แล้วชงกาแฟสักแก้ว ก่อนจะลงไปแช่ในอ่างอาบน้ำที่เหยาะกลิ่นหอมนิดๆ เพื่อเตรียมตัวออกไปโยคะริมหาด จากนั้นก็ไปทานอาหารเช้าที่ Shimmer Beachfront Restaurant ซึ่งออกแบบสวยมากๆ ในโทนสีฟ้า กลืนไปกับสีของน้ำทะเล ตั้งแต่เบาะบนเก้าอี้ เครื่องใช้จานชาม และของตกแต่งต่างๆ ที่นี่เน้นเสิร์ฟอาหารเอเชียเป็นหลัก เปิดตั้งแต่ 7 โมงเช้าไปถึงเที่ยงคืน เราจึงสามารถมาเอนจอยค็อกเทลในช่วงซันเซ็ต ก่อนสั่งซีฟู้ดสดๆ มาจัดเต็ม ขณะที่ถัดไปไม่ไกล สำหรับคนที่อยากเปลี่ยนบรรยากาศ HQ Beach Lounge ก็จะเสิร์ฟอาหารพวกสลัด สเต็ก ซาชิมิ เป็นอีกที่ที่เหมาะแก่การไปนั่งทานของอร่อยแล้วก็รีแล็กซ์ใต้ต้นสนทะเล
ส่วนสายปาร์ตี้ หลายคนอาจจะเคยได้ยินชื่อ Catch Beach Club มาบ้าง ซึ่งก็เป็นบีชคลับของโรงแรมที่มีชื่อเสียงและเปิดให้บริการมานานแล้ว มีทั้งแขกของโรงแรมและทั่วไปมาสนุกกันในช่วงค่ำคืน จาก Twinpalms MontAzureมีรถชัตเติ้ลฟรีให้บริการทั้งไปและกลับ โดยมีดีเจผลัดเปลี่ยนกันมาเปิดเพลงแนวเฮาส์และอิเล็กทรอนิกส์
นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมอื่นๆ ที่ทางโรงแรมแนะนำอีก อย่างเช่น การล่องเรือยอชต์กับ Andaman Cruises หรือจะเป็นแนวเข้าป่าไปดูช้างที่ Phuket Elephant Sanctuary เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่เน้นการปลูกจิตสำนึกให้คนอยู่ร่วมกับธรรมชาติอย่างยั่งยืน โดยนำช้างที่ได้รับความบาดเจ็บหรือพิการ มาอยู่อาศัยที่นี่ และให้การดูแลอย่างดีที่สุด บ้างเป็นช้างที่เคยถูกใช้งานอย่างหนัก บ้างเป็นช้างที่ผ่านการฝึกแบบโหดร้าย และบ้างก็เป็นช้างที่ได้รับอุบัติเหตุจากการเข้ามาเดินขอทานในเมืองหลวง ที่นี่จึงเป็นเหมือนบ้านหลังสุดท้ายของพวกเขาที่จะได้ใช้ชีวิตอย่างมีความสุข ไม่มีการนั่งเสลี่ยงบนช้างสำหรับนักท่องเที่ยวและไม่มีโชว์ช้างวาดรูป แต่เราจะได้เห็นช้างที่กำลังเอนจอยกับการอาบน้ำ เล่นน้ำ หรือไม่ก็แกะเปลือกมะพร้าวเองอย่างน่าเอ็นดู ซึ่งเราเองก็ได้สัมผัสความสุขเหล่านั้นไปด้วย
มาภูเก็ตทุกครั้งก็เป็นการพักผ่อนที่สมบูรณ์แบบทุกครั้ง เราได้ทั้งความสนุก ความประทับใจ ความผ่อนคลาย และที่สำคัญคือความรู้สึกในจิตใจที่ได้รับการเติมเต็มอีกครั้งผ่านโมเมนต์ความทรงจำที่ดี

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.phuketelephantsanctuary.org/en และจองห้องพัก Twinpalms MontAzure ได้ที่ www.montazure.com

TAG

Related Stories

มาพร้อมการออกกำลังแบบระดับมืออาชีพและการใช้งานทนทานระดับแนวหน้า
สถานที่พักที่คุ้นเคยสำหรับนักท่องเที่ยวจากประเทศไทย
ความงดงามอันเป็นตำนานแห่งอ่าววิคตอเรีย
ผสานเสน่ห์ของวัฒนธรรมดั้งเดิมเข้ากับความงามอันตราตรึงของ “หาดไม้ขาว” สู่การพักผ่อนที่ใกล้ชิเดกับธรรมชาติ
พร้อมเตรียมเผยโฉมที่งานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 45

Most Viewed

กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก

MORE FROM

มาพร้อมการออกกำลังแบบระดับมืออาชีพและการใช้งานทนทานระดับแนวหน้า

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว