เปิดเมนูลับฉบับยากิโทริโอมากาเสะแท้ๆ จากร้านมิชลินไกด์ Shirokane Tori-Tama

กรุ่นกลิ่นเมนูย่างไม้หอมกรุ่นจากฝีมือสุดยอดเชฟสายย่าง เชฟ โทรุ ทานากะ
นั่งดูรายการและหนัง Netflix อยู่ที่บ้าน หลายๆ เรื่องก็มีของอร่อยให้เห็นจนหลายคนก็เริ่มจะทนไม่ไหว คราวนี้บาซาร์ขอแนะนำร้านอาหารญี่ปุ่นชื่อดังอีกหนึ่งร้าน ที่เรียกได้ว่าเป็นร้านญี่ปุ่นแท้ๆ แบบไม่มีอะไรผสมเลยจริงๆ คนรักอาหารญี่ปุ่นพลาดไม่ได้เด็ดขาด ร้านชิโรกาเนะ โทริทามะ (Shirokane Tori-Tama) ร้านอาหารญี่ปุ่นชื่อดังที่เป็นร้านยากิโทริ (Yakitori) แท้ๆ ในย่านเอกมัยที่บริหารโดยเชฟโทรุ ทานากะ (Chef Toru Tanaka) พร้อมกลับมาให้บริการเมนูเด็ดแล้ว ไม่ว่าจะเป็นยากิโทริสไตล์ต้นตำรับญี่ปุ่นแท้ๆ โดยเชฟ ที่มีมากมายหลายชนิดให้เลือกในราคาเริ่มต้นที่ 51 บาท อย่างเนื้อและเครื่องในไก่ย่างที่เชฟทานากะเชี่ยวชาญเป็นพิเศษ เนื้อและลิ้นวากิวย่าง เบคอนห่อมอซซาเรลล่าชีสย่าง หรือด้งอย่างข้าวหน้าไก่ย่างหอมกรุ่น เรามาชมเมนูเด็ดของร้านไปพร้อมๆ กัน ซึ่งร้านในกรุงเทพฯ นับเป็นสาขาที่ 4 แล้วต่อจากประเทศ สิงคโปร์ ฮ่องกง และมาเลเซีย และยังได้เป็นร้านอาหารแนะนำของ มิชลิน ไกด์ (Michelin Guide) ปี 2020 ในฐานะ มิชลินเพลท : ร้านอาหารคุณภาพดีที่ใช้วัตถุดิบสดใหม่และปรุงอย่างพิถีพิถัน อีกด้วย
บรรยากาศ

แน่นอนว่าเป็นร้านอาหารญี่ปุ่นสไตล์ยากิโทริ จะต้องมีบาร์คู่กับครัวที่เปิดโล่งโชว์ฝีมือการย่างของเชฟ  แต่ก็ยังมีโต๊ะนั่งและห้องส่วนตัวสำหรับกรุ๊ปใหญ่ โดยรวมบรรยากาศในร้านค่อนข้างอบอุ่นเย็นตา ด้วยองค์ประกอบส่วนใหญ่ที่เป็นไม้ ประกอบแสงไฟสีอมส้มไม่สว่างมากนัก ให้บรรยากาศของร้านอาหารมื้อค่ำแบบญี่ปุ่นแท้ๆ  และถึงแม้ที่นี่จะเป็นครัวเปิดที่มีการย่างด้วยถ่าน แต่ก็ไม่มีควันมารบกวนคนนั่งหน้่าบาร์แต่อย่างใด เรียกได้ว่าเพลิดเพลินกับการชมเชฟโทรุแสดงฝีมือการย่างไพร้อมๆ กับทานอาหารร้อนๆ ตรงหน้าที่เสิร์ฟตรงจากเตาได้อย่างสบายๆ
สไตล์อาหาร

สำหรับคนที่ต้ังใจจะมารับประทานอาหารที่นี่ ต้องทราบก่อนว่าที่นี่เป็็นร้านอาหารญี่ปุ่นสไตล์ยากิโทริแท้ๆ ถึงจะมีเมนูอย่างด้ง (เมนูข้าวราดต่างๆ ของญี่ปุ่น) แต่สิ่งที่คุณจะต้องสั่งมาทานให้ได้คือเมนูย่างไม้ต่างๆ ที่สำคัญ เชฟโทรุ ทานากะ ยังเชี่ยวชาญการย่างเมนูไก่เป็นที่สุด ไม่ว่าจะเป็นส่วนไหนของไก่ เชฟก็สามารถดึงความอร่อยออกมาได้เต็มที่ ด้วยวิธีการย่างที่เเม่นยำและการเลือกใช้ซอสที่เข้ากับัตถุดิบแต่ละส่วนได้ดีที่สุด
เมนูแนะนำ

ที่นี่อาจเมนูย่างหลากหลายเมนู แต่สำหรับใครที่ต้องการความน่าตื่นเต้นที่มากกว่า เราขอแนะนำ เมนูลิ้มลอง (Tasting Menu)  ของทางร้านในสไตล์ยากิโทริแบบโอมากาเสะ (Yakitori Omakase) ที่นอกจากจะได้ลุ้นกับเมนูที่เชฟเลือกแล้ว ยังไดทดลองทานตั้งแต่อาหารว่าง เมนูย่าง ไปจนถึงของหวาน ทั้งยังมีสาเกแพร์ริ่งที่จะทำให้คุณมีความสุขกับการทานยากิโทริมากยิ่งขึ้นไปอีกระดับ แอบกระซิบว่าคอร์สนี้ต้องโทรสำรองที่นั่งล่วงหน้า สนนราคาที่ 1,500 บาทต่อที่ และนี่คือเมนูที่เราและเชฟโทรุการันตีความอร่อยและอยากให้คุณได้ลิ้มลอง
เริ่มต้นจากชุดของว่าง ประกอบไปด้วย ยำกระดูกอ่อนไก่และหอมญี่ปุ่น, สลัดมันฝรั่งย่างเตาถ่าน, เมียวงะกับหัวไช้เท้าดองรมควัน, แปะก๊วยย่างเสียบไม้, กึ๋นและขั้วหัวใจปรุงรสกับปอนสึซอส, เป็ดย่างถ่านกับซอสวาซาบิ (Chest Bone Mixed with Leek, Charcoal Grilled Potato Salad,  Red Ginger and Smoked Radish Pickles, Charcoal Grilled Ginkgo, Charcoal Grilled Aorta and Edge of the Gizzard with Ponzu Vinegar, Charcoal Grilled Duck with Wasabi Sauce)
อกไก่ย่าง (Emon / Chicken Breast) ได้รสนุ่มของอกไก่ที่ความสุกกำลังดี ไม่มีแห้งหรือเหนียวเกินไป
ต้นขาในไก่ย่าง (Obi / Chicken Inner Thigh) เนื้อต้นขาของไก่ที่นุ่มหนึบกำลังดี เข้าคู่กับซอสรสเข้มแสนอร่อย
 
ตับไก่ย่าง (Chigimo / Chicken River) ตับไก่ที่หอมนุ่มนวล ไม่มีรสขม ซึ่งเมนูนี้น่าจะถูกใจใครหลายๆ คน
ลิ้นวากิวย่าง (Wagyu Beef Tongue) ลิ้นวากิวย่างหอมกรุ่นที่เราไม่อยากให้จบแค่ไม้เดียว
ท่อรังไข่ไก่เเละไข่อ่อนย่าง (Chouchin / Chicken Unlaid Egg Yolk) ท่อรังไข่ไก่เเละไข่อ่อน เมนูซิกเนเจอร์ที่หาทานได้ยากยิ่ง
โดยเชฟโทรุได้เลือกใช้ซอสที่ช่วยชูรสชาติให้เมนูนี้ทานง่ายยิ่งขึ้น
ข้าวปั้นย่างเสิร์ฟกับซุปไก่ (Grlled Rice Ball with Chicken Soup) ข้าวปั้นย่างที่จะมาพร้อมซุปไก่ แอบบอกว่าพอถึงจานนี้แล้วก็เริ่มทานไม่ไหวแล้ว
ไอศครีมชาโฮจิ (Houji Tea Ice-cream) ปิดท้ายด้วยของหวานแสนอร่อย ไอศครีมชาโฮจิที่หอมกลิ่นชาคั่วและไม่หวานจนเกินไป
นอกจากเมนูลิ้มลอง (Tasting Menu) แล้ว ทางร้านยังมีอาหารให้เลือกอีกมากมาย และยังมีเมนูด้ง และเมนู Delivery ให้เลือกสั่งทานได้สะดวกอีกด้วย
การเดินทาง

ร้าน ชิโรกาเนะ โทริทามะ (Shirokane Tori-Tama) ตั้งอยู่ในโครงการ Park Lane ซอยเอกมัย 22  สามารถเดินทางด้วยรถไฟฟ้า BTS ลงสถานีเอกมัย

รายละเอียดเพิ่มเติม

เปิดให้บริการวันจันทร์ –  เสาร์ เวลา 18.00 – 23.00 น. (หยุดวันอาทิตย์)
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 0-2382-0141
Website : https://toritama-bangkok.com
Instagram : toritamabangkok
Facebook : toritamabangkok
Delivery : สามารถสั่งอาหารได้ทาง Lineman

TAG

Related Stories

พร้อมยกระดับประสบการณ์การรับประทานอาหาร ณ ห้องอาหารโฉมใหม่สุดหรูริมทะเลอันดามัน
มาชิมและถ่ายรูปกับขนมหวานโดย KKI Sweets และเมนูอาหารรสเด็ดจากร้านบรันช์สุดชิค Babyccino
ทั้งเรื่องราวของการดูแลธุรกิจที่กำลังรุ่งโรจน์และครอบครัวที่น่ารัก
ด้วยแรงบันดาลใจแรงบันดาลใจสุดพิเศษจากสัญลักษณ์ของความหวังอย่างดวงดาวแห่งเบธเลเฮม ผสานเข้ากับวัฒนธรรมดิสโก้จากยุค 70s อย่างลงตัว
จิตวิญญาณของดินแดนอินโดจีนผ่านผู้คน ชุมชน อาหาร และโบราณสถานอันงดงาม ผ่านการเชื่อมโยงของสองรีสอร์ทหรู Amantaka หลวงพระบาง และ Amansara ในเสียมเรียบ

Most Viewed

สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง
จิตวิญญาณของดินแดนอินโดจีนผ่านผู้คน ชุมชน อาหาร และโบราณสถานอันงดงาม ผ่านการเชื่อมโยงของสองรีสอร์ทหรู Amantaka หลวงพระบาง และ Amansara ในเสียมเรียบ
สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง
จิตวิญญาณของดินแดนอินโดจีนผ่านผู้คน ชุมชน อาหาร และโบราณสถานอันงดงาม ผ่านการเชื่อมโยงของสองรีสอร์ทหรู Amantaka หลวงพระบาง และ Amansara ในเสียมเรียบ

MORE FROM

พร้อมยกระดับประสบการณ์การรับประทานอาหาร ณ ห้องอาหารโฉมใหม่สุดหรูริมทะเลอันดามัน
มาชิมและถ่ายรูปกับขนมหวานโดย KKI Sweets และเมนูอาหารรสเด็ดจากร้านบรันช์สุดชิค Babyccino

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว