การเดินทางบนดินแดนน้ำเเข็ง Arjeplog และ Stockholm กับ BMW

SCANDINAVIAn DREAMS
การเดินทางกว่า 16 ชั่วโมงของเราสิ้นสุดลงเมื่อเที่ยวบิน TG960 
ร่อนลงสู่พื้นผิวของท่าอากาศยานเมืองอาร์วิดเชาร์ (Arvidsjaur) ประเทศสวีเดน ในช่วงสาย อาร์วิดเชาร์เป็นเมืองที่ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของสวีเดน 
และเป็นเมืองที่เป็นศูนย์กลางของอุตสาหกรรมรถยนต์ที่สำคัญของยุโรป 
โดยปัจจุบันรัฐบาลยังได้มีการส่งเสริมการท่องเที่ยวด้วยสกีน้ำ เดินป่า 
เล่นสกี ตกปลา และยังมีธรรมชาติที่สวยงามหลายแห่งรอบเมืองอีกด้วย ทว่าการ
เดินทางสู่สวีเดนครั้งนี้จุดหมายของเราคือเมืองอาร์เยโพลก (Arjeplog) เมือง
ที่ตั้งอยู่ใกล้กับเส้น Arctic Circle เพียง 60 กิโลเมตร สถานที่ที่มีอากาศ
หนาวเย็นและหนาวจัดอยู่ตลอดทั้งปี โดยครั้งนี้บาซาร์ได้ร่วมเดินทางไปกับสมาชิก BMW The Ultimate JOY Experience ในทริป The Ultimate 
BMW M Ice Experience ที่มีหัวใจสำคัญอยู่ที่สนามทดสอบรถของ BMW Driving Experience ซึ่งตั้งอยู่บนลานน้ำเเข็งเมืองอาร์เยโพลกแห่งนี้ แต่การเดินทางที่ยาวนานอาจทำให้ทุกคนเหนื่อยล้าเกินไป เราจึงเข้าพักที่โรงแรม IGLOOTEL โรงแรมสุดเก๋ที่สร้างเป็นบ้านหิมะในแบบเอสกิโมดั้งเดิม แต่มีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ทันสมัย ทำให้ได้บรรยากาศเมืองขั้วโลกอย่างเต็มที่
หลังจากนอนหลับอย่างเต็มอิ่ม การเดินทางของเราเริ่มขึ้นด้วยมื้อเช้าสุดพิเศษก่อนไปสัมผัสกับประสบการณ์ครั้งแรกในการขับ Snowmobile ที่น่าตื่นเต้นจนลืมเวลา ในวันนี้การเดินทางได้ถูกแยกออกเป็นสองส่วน ในขณะที่เหล่านักขับต้องแยกตัวไปทำ กิจกรรม Ice Power Training Experience เพื่อเตรียมตัวก่อนวันทดสอบจริง เราและผู้ร่วมเดินทางที่เหลือก็ได้เดินทาง สู่พิพิธภัณฑ์เครืองเงินที่บอกเล่าวิถีชีวิตของชาวอาร์เยโพลกตั้งแต่สมัยโบราณกาล ก่อนจะกลับเข้าที่พักซึ่งคราวนี้คือรีสอร์ต KRAJA ที่มี บ้านพักริมทะเลสาบแสนสงบและรื่นรมย์ 
วันถัดมาหลังจากเหล่านักขับแยกตัว ไปเข้าโปรแกรมฝึกเทคนิคการเข้าโค้งและความเร็วสูงกับทีมจาก BMW, International Racing Experience เพื่อทดสอบสมรรถนะของรถ BMW ทั้ง BMW M, BMW M3 และ BMW M4 เราก็ได้ไปสัมผัสกับกิจกรรมแบบ เมืองหนาวอย่างการตกปลาน้ำแข็งซึ่งต้องเจาะน้ำแข็งลงไปก่อนจะหย่อนเบ็ดและรอให้ปลาว่ายเข้ามากินเหยื่อ และสนุกสุดเหวี่ยงอย่างต่อเนื่องกับกิจกรรมสุนัขลากเลื่อน วิธีการเดินทางแบบชาวน้ำแข็งที่มีมาช้านานและ ยังเป็นเสน่ห์ของเมืองแห่งหิมะอีกด้วย ซึ่งสุนัขลากเลื่อนแม้จะดูดุ แต่ที่จริงกลับคุ้นเคยกับผู้คนและเป็นมิตรมากจนทำให้หลายคนหลงเสน่ห์ไปตามๆ กัน
การผจญภัยเมืองน้ำแข็งสิ้นสุดลงในวันถัดมา ภาพของหิมะขาวโพลน ค่อยๆ เลือนหายไปจากสายตาของเราเมื่อเครื่องบินทยานออกจากท่าอากาศยานเมืองอาร์วิดเชาร์เพื่อมุ่งหน้าสู่สต็อกโฮล์ม (Stockholm) เมืองหลวง ของประเทศสวีเดน หลังรับประทานอาหารไทยให้หายคิดถึงที่ภัตตาคาร Tjabba Thai เราก็เดินทางไปยังจุดชมวิวบนเนินเขา Fjallgatan เพื่อบันทึกภาพทิวทัศน์จากมุมที่สวยที่สุด ต่อด้วยการไปเยี่ยมชมพระราชวังกรุงสต็อกโฮล์ม ซึ่งเป็นที่ประทับของราชวงศ์สวีเดน ทั้งยังถูกขนานนามว่าเป็นพระราชวังที่งดงามที่สุดในบรรดาพระราชวังทั้งหมดของทวีปยุโรปอีกด้วย โดยลักษณะของอาคารเป็นสถาปัตยกรรมบาโรกที่ถูกสร้างขึ้นเมื่อปีคริสตศักราช 1754 ภายใน มีห้องต่างๆ รวมกัน 608 ห้องที่ประชาชนสามารถเข้าเยี่ยมชมได้ตลอดทั้งปี หลังจากนั้นเราก็ได้เดินชมย่านเมืองเก่า Gamla Stan ที่รายล้อมด้วยอาคารบ้านเรือนที่มีกลิ่นอายของศตวรรษที่ 17 และชมพิพิธภัณฑ์วาซา (Vasa Museum) ที่จัดแสดงเรือรบโบราณที่กล่าวกันว่าจมอยู่ใต้ทะเลนานถึง 333 ปี ก่อนจะจบด้วยการช็อปปิ้งแบรนด์เนมชื่อดังบนถนน Biblioteksgatan และเดินทางกลับสู่กรุงเทพมหานครในเช้าตรู่ของวันถัดมา
การเดินทางสู่ดินแดนน้ำแข็งอาร์เยโพลกและกรุงสต็อกโฮล์มในครั้งนี้นับเป็นประสบการณ์การเดินทางสู่ยุโรปที่แปลกใหม่และครบรสชาติที่สุดครั้งหนึ่งสำหรับเรา ซึ่งถ้าหากคุณเป็นเจ้าของรถ BMW และอยากสัมผัสความพิเศษ เช่นนี้

อย่าลืมสมัครเป็นสมาชิกในโปรแกรม The Ultimate JOY Experience ที่ www.bmwultimatejoy.com และ www.facebook.com/bmwultimatejoy

TAG

Related Stories

ด้วยแรงบันดาลใจแรงบันดาลใจสุดพิเศษจากสัญลักษณ์ของความหวังอย่างดวงดาวแห่งเบธเลเฮม ผสานเข้ากับวัฒนธรรมดิสโก้จากยุค 70s อย่างลงตัว
ทั้งเรื่องราวของการดูแลธุรกิจที่กำลังรุ่งโรจน์และครอบครัวที่น่ารัก
จิตวิญญาณของดินแดนอินโดจีนผ่านผู้คน ชุมชน อาหาร และโบราณสถานอันงดงาม ผ่านการเชื่อมโยงของสองรีสอร์ทหรู Amantaka หลวงพระบาง และ Amansara ในเสียมเรียบ
ปีใหม่นี้เตรียมฟังอัลบั้มเต็มชุดใหม่จากผู้ชายคนนี้ได้เลย

Most Viewed

สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง
รีสอร์ทหรูแห่งใหม่ที่พร้อมมอบประสบการณ์การพักผ่อนระดับอัลตร้าลักชูรีท่ามกลางธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์
สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง
รีสอร์ทหรูแห่งใหม่ที่พร้อมมอบประสบการณ์การพักผ่อนระดับอัลตร้าลักชูรีท่ามกลางธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์
เหมือนกับเป็นการตอกย้ำอีกครั้งว่านี่คือยุคของ BLACKPINK อย่างแท้จริง

MORE FROM

ด้วยแรงบันดาลใจแรงบันดาลใจสุดพิเศษจากสัญลักษณ์ของความหวังอย่างดวงดาวแห่งเบธเลเฮม ผสานเข้ากับวัฒนธรรมดิสโก้จากยุค 70s อย่างลงตัว
ทั้งเรื่องราวของการดูแลธุรกิจที่กำลังรุ่งโรจน์และครอบครัวที่น่ารัก

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว