เราพาคุณมาทำความรู้จักกับ AirTag อุปกรณ์จิ๋วสำหรับคนขี้ลืม

มาไขข้อสงสัยกันว่าเจ้าอุปกรณ์จิ๋วนี้จะช่วยเราเวลาของหายได้จริงหรือ
เมื่อไม่นานนี้ นอกจาก Apple จะได้เปิดตัว iMac และ iPad Pro รุ่นใหม่ให้เราได้ตื่นเต้นกันไปแล้ว อีกหนึ่งไฮไลท์ก็คือเจ้าอุปกรณ์ขนาดเล็กที่เรียกว่า AirTag ที่หลายคนยังเซอร์ไพรส์ว่ามันคืออะไร ตามของหายได้ไหม จะติดจะห้อยกับอะไรได้้บ้าง บาซาร์มีข้อแนะนำสั้นๆ อ่านง่ายๆ เพื่อให้ชาวบาซาร์รู้จักเจ้า AirTag ก่อนที่คุณจะตัดสินใจซื้อ
Q : AirTag ติดกับอะไรได้บ้าง
A : ได้กับสิ่งของทุกอย่างที่อยากติด ตั้งแต่กุญแจเล็กๆ ไปจนถึงของชิ้นใหญ่ๆ อย่างกระเป๋าเดินทาง จะติดกับมอเตอไซค์ จักรยานยังได้เลย (แต่คุณจะลืมมันไว้จริงๆ เหรอ)

Q : ถ้าสิ่งของที่ติด AirTag อยู่ไกลจากเรามากๆ เช่นคนละเขต เราจะหาของเจอมั้ย
A : หาเจอค่ะ ด้วยเครือข่ายที่เรียว่า Find My ที่มีอยู่ในอุปกรณ์ iOS ประเภทต่าง ๆ พูดง่ายๆ ก็คือ รายงานที่ตั้งของ AirTag จะเชื่อมต่อๆ กันมาจนถึงเรานั่นเอง
Q : AirTag ใช้กับโทรศัพท์รุ่นไหนได้้บ้าง
A : เนื่องจากเป็นนวัตกรรมใหม่จริงๆ มันจึงรองรับได้เฉพาะกับแพลตฟอร์ม iOS 14.5 ขึ้นไป พูดง่ายๆ ก็คือโทรศัพท์รุ่น iPhone 11, iPhone 11 Pro, iPhone 11 Pro Max, iPhone 12, iPhone 12 mini, iPhone 12 Pro และ iPhone 12 Pro Max และรุ่นต่อๆ ไปที่จะออกตามมาเท่านั้น
Q : แล้วถ้าของที่หายโดนขโมยไปล่ะ AirTag จะช่วยอะไรได้บ้าง
A : ต้องบอกว่าเสียใจด้วยจริงๆ เจ้า AirTag ช่วยตามของที่ลืม หรือหล่นหายได้แน่ แต่ถ้ามีผู้ไม่ประสงค์ดี เก็บของๆ เราได้ หรือขโมยของเราไป แค่แกะ AirTag ออก หรือแม้แต่ปิด หรือทำลาย เราก็ตามหาไม่ได้แล้ว ทั้งนี้เพราะ AirTag ถูกสร้างมาเพื่อตามหาของหาย แต่ไม่ได้ป้องกันการโจรกรรม

Q : มีเคล็ดลับในการใช้ AirTag อย่างอื่นอีกไหม
A : ถ้าเป็นของชิ้นใหญ่หรือมีค่าจริงๆ อาจลองพลิกแพลงการใช้ดู อย่างกระเป๋าเดินทาง เราลองซ่อน AirTag ไว้ในตัวกระเป๋า ดีกว่าห้อยเอาข้างนอก อย่างน้อยอาจพอติดตามกระเป๋าได้บ้าง ช่วงที่มันยังไม่โดนใครเปิดออก
Q : AirTag ใช้กับเด็กหรือเจ้าสัตว์เลี้ยงจอมซนได้ไหม
A : ทาง Apple แนะนำว่าครใช้ Apple Watch และตั้งค่า Family Setting มากกว่า ส่วนสัตว์เลี้ยงนั้น ถ้าไม่อยู่ในระยะที่เราดูแลได้ AirTag ก็อาจโดนแกะ หรือทำลายเช่นกัน
Q : จะสลักชื่อหรือสัญลักษณ์ของเราบน AirTag ได้อย่างไร
A : หากสั่งกับ Apple ทางออนไลน์โดยตรง ก็มีบริการยิงลายฟรีๆ แต่หากเป็นหน้าร้าน ต้องเป็นร้านของ Apple เท่านั้น

Q : AirTag ราคาเท่าไหร่ วางจำหน่ายที่ไหน
A : ราคาชิ้นละ 990 บาท และแบบแพ็ก 4 ชิ้น ราคา 3,390 บาท มีวางจำหน่ายแล้วที่ Apple Store, และร้านค้าของตัวแทนจำหน่าย หรือสั่งซื้อทาง www.apple.com
ทั้งนี้ AirTag ได้ถูกสร้างมาเพื่อผู้ใช้เท่านั้น ทั้งยังมีความส่วนตัวค่อนข้างสูง ลองอ่านนโยบายของ Apple ได้ที่นี่ www.apple.com/privacy เพื่อให้อุ่นใจได้ว่าคุณจะไม่โดนสะกดรอยจากการใช้ AirTag อย่างแน่นอน

#BAZAARLifestyle #BAZAARTechnology #Technology #Airtag #Apple

TAG

Related Stories

จิตวิญญาณของดินแดนอินโดจีนผ่านผู้คน ชุมชน อาหาร และโบราณสถานอันงดงาม ผ่านการเชื่อมโยงของสองรีสอร์ทหรู Amantaka หลวงพระบาง และ Amansara ในเสียมเรียบ
ปีใหม่นี้เตรียมฟังอัลบั้มเต็มชุดใหม่จากผู้ชายคนนี้ได้เลย
สมเด็จพระเจ้าชาลส์ที่ 3 ยังได้กล่าวกับสาวๆ BLACKPINK ว่าอยากจะชมโชว์ของพวกเธอหลังมอบเครื่องราชฯ อีกด้วย

Most Viewed

จุดประกายความทรงจำที่มีค่าไปกับกลิ่นหอมที่มีเรื่องราวของตัวคุณ
สัมผัสประสบการณ์พิเศษผ่านยนตรกรรมหรูหลากรุ่นอิตาเลียนสไตล์
จุดประกายความทรงจำที่มีค่าไปกับกลิ่นหอมที่มีเรื่องราวของตัวคุณ
สัมผัสประสบการณ์พิเศษผ่านยนตรกรรมหรูหลากรุ่นอิตาเลียนสไตล์
พร้อมทอดพระเนตรนิทรรศการทรงคุณค่า ประวัติศาสตร์ขององค์กรหกแผ่นดินยึดมั่นการทำธุรกิจที่เป็นมิตรต่อประชาสังคม

MORE FROM

จิตวิญญาณของดินแดนอินโดจีนผ่านผู้คน ชุมชน อาหาร และโบราณสถานอันงดงาม ผ่านการเชื่อมโยงของสองรีสอร์ทหรู Amantaka หลวงพระบาง และ Amansara ในเสียมเรียบ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว