ชมผลงานเพื่อชาวยูเครนของ Viktoria Vorotina อดีตนางแบบสาวของ Milla Jovovich ที่ River City Bangkok

ผลงานศิลปะที่อุทิศเพื่อบ้านเกิดเมืองนอนของเธอ
ริเวอร์ ซิตี้ แบงค็อก (River City Bangkok) มอบความหวังและสันติภาพด้วยการจัดนิทรรศการ The Hope and Peace Collection for Ukraine นำเสนอผลงานของวิคตอเรีย โวโรตินา (Viktoria Vorotina) ศิลปินชาวยูเครน โดยเปิดให้ชมฟรีถึงวันที่ 24 เมษายนนี้
วิคตอเรีย โวโรตินา หรือ VV เป็นศิลปินผู้ชอบความเปลี่ยนแปลงและเปิดเผย เธอเกิดที่กรุงเคียฟ (Kiev) ประเทศยูเครน มุมมองในด้านความคิดสร้างสรรค์ของเธอได้พลิกผันจากการเป็นนางแบบบนแคทวอล์คไปสู่ ‘ศิลปินผู้เปิดเผย’ เรื่องราวต่างๆ บนผืนผ้าใบโดยใช้สีน้ำมัน สีอะคริลิค ชาร์โคล ทองคำเปลวและคริสตัลลงบนผืนผ้าใบขนาดใหญ่จนกลายเป็นเอกลักษณ์ที่มาพร้อมกับกรอบที่มีดีไซน์เป็นตัวอักษร VV ซึ่งไม่เหมือนใครจนกลายเป็นสัญลักษณ์ประจำตัวของเธอ 
หลังจากที่ได้เป็นนางแบบในช่วงแรกๆ ซึ่งครั้งหนึ่งเธอได้รับเลือกโดยมิลา โจโววิค (Milla Jovovich) เธอได้จัดแสดงผลงานบนผืนผ้าใบขนาดใหญ่ที่แฟชั่นโชว์และงานอีเว้นต์ต่างๆ หลังจากนั้นไม่นานนักที่ประเทศโปแลนด์ เธอได้รับการว่าจ้างจากเหล่ามัณฑนากรและนักสะสมเพื่อให้สร้างสรรค์งานโปรเจ็กต์ที่เกี่ยวกับบ้านพักอันหรูหรา บูติdระดับไฮเอนด์และสถานที่ต่างๆ และกลายเป็นที่รู้จักในหมู่ลูกค้าที่ต้องการงานศิลปะในแบบที่พวกเขาต้องการโดยเฉพาะ ในที่สุดเธอก็ได้ทำตามความฝันที่ต้องการมีสตูดิโอกลางแจ้งซึ่งก่อสร้างจากไม้ไผ่ในสไตล์บาโรคเอาไว้ทำงานศิลปะเมื่อพำนักในบ้านพักตากอากาศในประเทศไทยและได้เปิดแกลเลอรีต่างๆ ที่แซ็งต์ โทรเปซ (St Tropez) และเตรียมงานนิทรรศการเดี่ยวที่ประเทศไทย เธอนำเสนอผลงานในธีมที่เกี่ยวกับการรู้จักตัวตนผ่านการสร้างสรรค์ ผู้ที่ผูกพันกันทางจิตวิญญาณ นักแสวงหาและเปิดประตูไปสู่อิสรภาพ เธอเริ่มต้นจากใบปริญญาด้านกฎหมายแต่ในไม่ช้าก็ได้รับการฝึกฝนจนกลายเป็นศิลปินคนสำคัญของยุโรปตะวันออก
ในงานนี้ วิคตอเรีย โวโรตินา ได้กล่าวถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้นในปัจจุบันนี้ว่า 

“สิ่งนี้เกิดขึ้นโดยไม่มีใครคาดคิด มีการเปลี่ยนแปลงต่างๆ มากมายในตอนนี้ เป็นการปรับเปลี่ยนครั้งยิ่งใหญ่ การตื่นตัวครั้งใหญ่กำลังเกิดขึ้นในโลกของเรา มันวุ่นวายราวกับน้ำตกที่มิอาจเงียบสงบ เดี๋ยวก็ขึ้น เดี๋ยวก็ลง เรากำลังก่อร่างชีวิตใหม่เพื่อตระหนักถึงความสำคัญและคุณค่าของชีวิตที่แท้จริง และถึงเวลาแล้วที่จะไตร่ตรองและพูดคุยกันในเรื่องการหยิบยื่นความหวัง…
ฉันรู้แล้วว่าศิลปะของฉันมีบทบาทในฐานะการเป็นทูตด้านศิลปะเพื่อความหวังและสันติภาพแด่แผ่นดินแม่ของฉันซึ่งก็คือประเทศยูเครน การที่หัวใจของเรามีความรักและสันติภาพนั้นเป็นสิ่งสำคัญยิ่งนัก หัวใจของมนุษย์จำเป็นต้องมีสิ่งนี้ นี่คือความฝันของฉันที่จะผสมผสานศิลปะเข้ากับเสียงและแสงไฟเพื่อคุณจะได้มองเห็นและสัมผัสถึงสิ่งนี้ ฉันเกิดที่กรุงเคียฟอันเป็นดินแดนแห่งจิตวิญญาณของยูเครน สำหรับฉันเป็นสิ่งทรมานยิ่งนักที่เห็นความทุกข์ระทมในประเทศของฉันและชาวยูเครน การโจมตีอันรุนแรงนี้นำมาซึ่งความสะเทือนใจอันหยั่งลึกและรอยแผล ตอนนี้ฉันตระหนักแล้วว่าหน้าที่ของฉันจากจิตวิญญาณอันลึกซึ้งอยู่ภายในคือการชุบชีวิตของผู้คนและการเปิดใจให้พวกเขารู้สึกถึงความรักอีกครั้งและแบ่งปันแสงสว่างให้กับโลกของเราผ่านการสร้างสรรค์สิ่งต่างๆ ผ่านภาษาที่ถูกลืมเลือน ผ่านเสียง ผ่านดนตรี ผ่านเส้นบางๆ สีทองที่หลอมรวมผู้คนเป็นหนึ่งเดียว
เราคือผู้รอดชีวิตสำหรับคนอื่นๆ เราคือผู้พิทักษ์ประเทศชาติของเรา ประเทศยูเครนคือจิตวิญญาณอันเปี่ยมล้นด้วยบิดา มารดา สามี ภรรยา บุตรชาย บุตรสาว พี่ชาย และพี่สาวผู้ปกปักรักษาและยังคงดำรงอยู่ต่อไปอย่างดีเยี่ยมที่สุดที่จะสามารถทำได้ ที่แห่งนี้คือที่ที่เราสามารถดำรงอยู่ด้วยความเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันได้ ที่ที่โลกของเราปราศจากการตัดสิน ไร้ซึ่งความโหดร้ายและผู้คนอาศัยอยู่ด้วยกันด้วยหัวใจอันเรืองรองแห่งพระผู้เป็นเจ้าของเรา ที่ที่เรามีการพัฒนาเปลี่ยนแปลงและงอกงามไปสู่ภาษาแห่งความรักและความหวังอันสว่างสไว สิ่งนี้ธำรงอยู่ในสวนแห่งความรักและความบริสุทธิ์ที่พวกเราจะหลั่งไหลไปสู่ดวงไฟอันศักดิ์สิทธิ์และฟื้นคืนเมืองต่างๆ ของพวกเราอีกครั้งด้วยความเขียวขจีและความยั่งยืน นั่นคือความรักแห่งมวลมนุษยชาติอันเป็นนิรันดร์และเป็นบ้านของพวกเรา 
ความปรารถนาของฉันก็คือพวกเราต่างให้เกียรติซึ่งกันและกันและเคารพยกย่องชีวิตและคุณค่าของมนุษย์ดั่งที่เราพร่ำสอน ศิลปะ ดนตรีและการเคลื่อนไหวทางสังคมคือการแสดงออกอย่างมีอิสรภาพเพื่อเปิดเผยถึงความรู้สึกต่างๆ เหล่านี้ด้วยความสงบ และความรู้สึกราวกับขุมนรกทั้งเป็นที่คุกรุ่นอยู่ในมวลมนุษย์ในขณะนี้ 

“ฉันขอเชิญให้คุณชมผลงานศิลปะของฉันและดูว่าคุณรู้สึกอย่างไร เรามาเชื่อมโยงกันเพื่ออนาคตข้างหน้า
จงรำลึกไว้ว่าพวกเราคือผู้พิทักษ์แห่งพระธรณีและประเทศของเราคือแผ่นดินแม่ที่มีทุ่งสีทองอันเรืองรองอันเป็นแหล่งที่หล่อเลี้ยงประเทศต่างๆ
…ขอให้ความหวังและสันติภาพจงสถิตอยู่กับทุกท่าน…”
ผลงานของวิคตอเรียในงานนี้ยังมีอีกหลายชิ้น โดยคุณสามารถเข้าไปชมได้ที่นิทรรศการ The Hope and Peace Collection for Ukraine เปิดให้ชมฟรีที่ RCB Artery ชั้น 1 ตั้งแต่วันนี้ – 24 เมษายน 2565

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถซื้อผลงานของศิลปินหรือร่วมบริจาคในกล่องรับบริจาค สามารถติดต่อได้ทาง rcbexhibition@rivercity.co.th หรือ Line: @rivercitybangkok
สำหรับท่านที่อยู่ต่างประเทศ สามารถชมและซื้อผลงานได้ทางเว็บไซต์  Artsy
รายได้จากการจำหน่ายผลงานจะมอบให้กับ The Igor Saviors ศัลยแพทย์ผู้ช่วยเหลือผู้บาดเจ็บจากสงครามในยูเครน และผู้อำนวยการบ้านพักคนชรา
ข้อมูลเพิ่มเติม www.rivercitybangkok.com

#BAZAARLifestyle #BAZAARArt #TheHopeandPeaceCollectionForUkraine #Rivercitycontemporary #Rivercitybangkok #ViktoriaVorotina #VV #PrayforUkraine

TAG

Related Stories

พร้อมยกระดับประสบการณ์การรับประทานอาหาร ณ ห้องอาหารโฉมใหม่สุดหรูริมทะเลอันดามัน
มาชิมและถ่ายรูปกับขนมหวานโดย KKI Sweets และเมนูอาหารรสเด็ดจากร้านบรันช์สุดชิค Babyccino
ทั้งเรื่องราวของการดูแลธุรกิจที่กำลังรุ่งโรจน์และครอบครัวที่น่ารัก
ด้วยแรงบันดาลใจแรงบันดาลใจสุดพิเศษจากสัญลักษณ์ของความหวังอย่างดวงดาวแห่งเบธเลเฮม ผสานเข้ากับวัฒนธรรมดิสโก้จากยุค 70s อย่างลงตัว
จิตวิญญาณของดินแดนอินโดจีนผ่านผู้คน ชุมชน อาหาร และโบราณสถานอันงดงาม ผ่านการเชื่อมโยงของสองรีสอร์ทหรู Amantaka หลวงพระบาง และ Amansara ในเสียมเรียบ

Most Viewed

สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง
จิตวิญญาณของดินแดนอินโดจีนผ่านผู้คน ชุมชน อาหาร และโบราณสถานอันงดงาม ผ่านการเชื่อมโยงของสองรีสอร์ทหรู Amantaka หลวงพระบาง และ Amansara ในเสียมเรียบ
สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง
จิตวิญญาณของดินแดนอินโดจีนผ่านผู้คน ชุมชน อาหาร และโบราณสถานอันงดงาม ผ่านการเชื่อมโยงของสองรีสอร์ทหรู Amantaka หลวงพระบาง และ Amansara ในเสียมเรียบ

MORE FROM

พร้อมยกระดับประสบการณ์การรับประทานอาหาร ณ ห้องอาหารโฉมใหม่สุดหรูริมทะเลอันดามัน
มาชิมและถ่ายรูปกับขนมหวานโดย KKI Sweets และเมนูอาหารรสเด็ดจากร้านบรันช์สุดชิค Babyccino

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว