สัมผัสความสุขในโลกของม้าและอรรถรสแห่งมื้ออาหารที่ The Hay Equestrian Center & Eatery

เตรียมเช็คอินความอร่อยครั้งใหม่พร้อมสนุกไปกับการขี่ม้าในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์นี้
ในเดือนสุดท้ายของปีที่เต็มไปด้วยวันหยุดมากมาย หากใครที่กำลังมองหากิจกรรมที่จะมอบประสบการณ์ใหม่ๆ และสร้างความผ่อนคลายอย่าง “การขี่ม้า” พร้อมๆ กับการได้อิ่มอร่อยไปกับเมนูอาหารอันหลากหลายในสถานที่เดียวกัน เรามั่นใจเลยว่า The Hay Equestrian Center & Eatery จะเป็นคำตอบสุดท้ายที่คุณต้องการอย่างแน่นอน 


The Hay Equestrian Center & Eatery จากความรักและความผูกพัน สู่การสร้างสรรค์สวรรค์ของคนรักม้า

ก่อนหน้าที่โรงเรียนสอนขี่ม้าและร้านอาหารแห่งนี้จะถือกำเนิดขึ้น พื้นที่ตรงนี้เคยเป็นที่ดินเปล่าของครอบครัว “อดุลสิริพงศ์” ซึ่งเป็นครอบครัวที่มีความรักและความผูกพันกับม้ามาตลอด โดยเฉพาะการเลี้ยงม้าและการทำฟาร์มม้า จนกระทั่งวันหนึ่งที่สมาชิกในครอบครัว คือ คุณดิว-บุณยวัฒน์ อดุลสิริพงศ์, คุณมิ้น-ภัทราพร อดุลสิริพงศ์ และคุณมาย-ณัฐณิชา อดุลสิริพงศ์ สามพี่น้องซึ่งรับช่วงมาสานต่อธุรกิจของครอบครัว ต่างก็มีไอเดียร่วมกันที่อยากจะพัฒนาที่ดินผืนนี้ให้กลายเป็น “สวรรค์สำหรับคนรักม้า” โดยเริ่มจากการสร้างเป็นโรงเรียนสอนขี่ม้า ก่อนจะขยับขยายไปสู่การทำร้านอาหารเพื่อรองรับความต้องการของลูกค้าให้ครบวงจรมากยิ่งขึ้น
ภายในอาณาบริเวณพื้นที่กว่า 4 ไร่ของ The Hay Equestrian Center & Eatery ถูกจัดแบ่งเป็นสัดส่วนอย่างลงตัว ไม่ว่าจะเป็นส่วนของโรงเรียนสอนขี่ม้าและส่วนของร้านอาหาร โดยบริเวณพื้นที่กลางแจ้งด้านนอกที่เป็นโรงเรียนสอนขี่ม้า จะเป็นพื้นที่ของคอกม้าและลู่วิ่งของม้าสำหรับการเรียนขี่ม้า ทั้งสนามวงกลมเล็กด้านในสำหรับใช้ในการฝึก และสนามวงกลมใหญ่ด้านนอกที่ใช้ฝึกการเดิน ตั้งสิ่งกีดขวางให้ม้ากระโดด หรือวิ่งได้
สำหรับโปรแกรมการเรียนขี่ม้าของที่นี่จะมีให้เลือกหลายรูปแบบตามต้องการทั้งเด็กเล็ก เด็กโต และผู้ใหญ่ ทั้งการเรียนแบบรายครั้งและแบบเป็นคอร์ส เริ่มต้นค่าเรียนที่ 700 บาทเท่านั้น (ราคานี้ยังไม่รวมค่าบริการจูงม้า/เตรียมม้า +100 บาทและค่าเช่าอุปกรณ์ขี่ม้า) โดยครูสอนขี่ม้ามืออาชีพที่มีความรู้และความเชี่ยวชาญในด้านการขี่ม้าโดยเฉพาะ ที่สำคัญคือ ไม่จำเป็นว่าคุณจะต้องมีพื้นฐานการขี่ม้า คุณก็สามารถเรียนได้เช่นกัน เริ่มต้นด้วยคอร์สสั้นๆ ที่ใช้เวลาเรียนเพียง 30 นาที ส่วนอุปกรณ์เสริมต่างๆ ที่ใช้สำหรับการขี่ม้า ที่นี่ก็มีเตรียมไว้ให้เช่าอย่างครบครัน อาทิ รองเท้าบู้ทขี่ม้า ถุงมือขี่ม้า หมวกขี่ม้า แส้ และชุดเกราะขี่ม้า (สำหรับคนที่สนใจเรียนขี่ม้า แนะนำให้โทร. มาจองก่อนล่วงหน้าเพื่อความสะดวกของผู้เรียน)
ในส่วนของร้านอาหาร แม้จะเป็นไอเดียที่เกิดขึ้นตามมาภายหลังโรงเรียนสอนขี่ม้า แต่ก็ถือเป็นอีกหนึ่งไฮไลต์ที่ทุกคนไม่ควรพลาด โดยจุดเริ่มต้นของร้านอาหารมาจากการที่คุณมิ้นและคุณมายต่างมีความสนใจในเรื่องการทำอาหารเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ประกอบกับความต้องการของลูกค้าที่มาเรียนขี่ม้าแล้วอยากมีพื้นที่นั่งชิลและรับประทานอาหารไปด้วย อาคารเรือนกระจกหลังใหญ่ดีไซน์สวยเก๋สะดุดจึงถูกสร้างขึ้นมาให้เราได้เห็น
สิ่งที่โดดเด่นของอาคารเรือนกระจกขนาดใหญ่ คืองานดีไซน์ที่เต็มไปด้วยกลิ่นอายของสถาปัตยกรรมแบบสแกนดิเนเวียน รวมถึงเส้นสายโค้งนูนและโค้งเว้าที่สถาปนิกผู้ออกแบบได้รับแรงบันดาลใจมาจากสรีระของม้า ผสมผสานกับการเลือกใช้วัสดุไม้ในการตกแต่งเป็นหลัก 
ส่วนภายในร้านก็เต็มไปด้วยบรรยากาศผ่อนคลายที่เกิดจากความโปร่งโล่งของเพดานสูงและการเลือกใช้วัสดุไม้ในการตกแต่ง อีกทั้งผนังกระจกที่มีช่องขนาดใหญ่ซึ่งรายล้อมอยู่รอบตัวอาคาร ยังทำหน้าที่เปิดรับแสงสว่างจากธรรมชาติให้ส่องเข้าสู่ภายในได้อย่างเต็มที่ ทำให้ยิ่งรู้สึกถึงความสบายและสัมผัสได้ถึงความใกล้ชิดกับธรรมชาติภายนอกมากยิ่งขึ้น ส่วนบริเวณพื้นที่บนชั้นสอง ถูกออกแบบให้เป็นพื้นที่อเนกประสงค์เพื่อรองรับสำหรับกิจกรรมต่างๆ อาทิ ห้องประชุม งานจัดเลี้ยง งานแต่งงาน หรือแม้แต่งานปาร์ตี้ที่ต้องการความเป็นส่วนตัว
มาถึงเรื่องเมนูอาหารของร้าน The Hay Equestrian Center & Eatery กันบ้าง ต้องบอกว่าแต่ละเมนูมีทั้งความอร่อยและความหลากหลายของสไตล์อาหารที่มีให้เลือกอย่างจุใจ ไม่ว่าจะเป็นเมนูอาหารใต้รสชาติเข้มข้นแบบต้นตำรับ เมนูอาหารไทยร่วมสมัย และเมนูอาหารยุโรปสไตล์ฟิวชั่น ภายใต้ฝีมือการปรุงโดย เชฟฤทธิ์-ฤทธิชัย รุจรดาวรรณ นอกจากนี้ก็ยังมีเมนูขนมหวาน เบเกอรี่ เครื่องดื่มหลากชนิด และไวน์ชั้นเยี่ยม ซึ่งทั้งหมดผ่านการคิดค้นและคัดสรรในแบบฉบับที่เต็มไปด้วยเอกลักษณ์เฉพาะตัว รวมถึงความพิถีพิถันในการคัดเลือกวัตถุดิบที่มีคุณภาพและมีความสดใหม่ในทุกๆ วัน 
สำหรับคนที่อยากใช้เวลาพักผ่อนในวันหยุดสุดสัปดาห์นี้ด้วยการลองเรียนรู้ประสบการณ์ใหม่ๆ กับคอร์สเรียนขี่ม้า หรืออยากจะไปลิ้มลองความอร่อยของเมนูอาหารอันหลากหลาย สามารถแวะไปกันได้ที่ The Hay Equestrian Center & Eatery (บางบอน 5) ซอยเอกชัย 131 ถนนพรมแดน เขตบางบอน กรุงเทพฯ เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00 น.-22.00 น. (สนามขี่ม้าเปิด 10.00 น.-19.00 น.) โทร. 02-408-3672 และ 081-889-8732 หรือจะเข้าไปชมรายละเอียดกันได้ที่ Facebook: The Hay – Equestrian Center & Eatery

TAG

Related Stories

พร้อมยกระดับประสบการณ์การรับประทานอาหาร ณ ห้องอาหารโฉมใหม่สุดหรูริมทะเลอันดามัน
มาชิมและถ่ายรูปกับขนมหวานโดย KKI Sweets และเมนูอาหารรสเด็ดจากร้านบรันช์สุดชิค Babyccino
ทั้งเรื่องราวของการดูแลธุรกิจที่กำลังรุ่งโรจน์และครอบครัวที่น่ารัก
ด้วยแรงบันดาลใจแรงบันดาลใจสุดพิเศษจากสัญลักษณ์ของความหวังอย่างดวงดาวแห่งเบธเลเฮม ผสานเข้ากับวัฒนธรรมดิสโก้จากยุค 70s อย่างลงตัว
จิตวิญญาณของดินแดนอินโดจีนผ่านผู้คน ชุมชน อาหาร และโบราณสถานอันงดงาม ผ่านการเชื่อมโยงของสองรีสอร์ทหรู Amantaka หลวงพระบาง และ Amansara ในเสียมเรียบ

Most Viewed

สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง
จิตวิญญาณของดินแดนอินโดจีนผ่านผู้คน ชุมชน อาหาร และโบราณสถานอันงดงาม ผ่านการเชื่อมโยงของสองรีสอร์ทหรู Amantaka หลวงพระบาง และ Amansara ในเสียมเรียบ
สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง
จิตวิญญาณของดินแดนอินโดจีนผ่านผู้คน ชุมชน อาหาร และโบราณสถานอันงดงาม ผ่านการเชื่อมโยงของสองรีสอร์ทหรู Amantaka หลวงพระบาง และ Amansara ในเสียมเรียบ

MORE FROM

พร้อมยกระดับประสบการณ์การรับประทานอาหาร ณ ห้องอาหารโฉมใหม่สุดหรูริมทะเลอันดามัน
มาชิมและถ่ายรูปกับขนมหวานโดย KKI Sweets และเมนูอาหารรสเด็ดจากร้านบรันช์สุดชิค Babyccino

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว