อัพเดตข่าวคราวของเชฟสาวหน้าใส ตาม – ชุดารี เทพาคำ ในงานเครื่องครัวสุดหรู Bosch จากเยอรมนี

พร้อมลิ้มลองฝีมือการปรุงอาหารที่ไม่เหมือนใคร
เมื่อไม่นานมานี้บาซาร์ได้มีโอกาสพบปะกับเชฟสาวสวยคนเก่ง เชฟตาม – ชุดารี เทพาคำ แชมป์ของรายการท็อปเชฟไทยแลนด์คนแรก ในงานเปิด ‘BoschExperience Centre‘ ศูนย์แสดงผลิตภัณฑ์จากแบรนด์ผู้นำตลาดเครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้านระดับพรีเมี่ยมในเครือของ BSH Hausgeräte จากประเทศเยอรมนี โดยเชฟตาม ได้มาแสดงฝีมือการปรุงอาหารที่มีเอกลักษณ์พิเศษคือการผสมผสานวัฒนธรรมของอาหารไทยดั้งเดิม รวมถึงวัตถุดิบท้องถิ่นที่หายากมาสร้างสรรค์เป็นเมนูที่แปลกใหม่และสร้างประสบการณ์ด้านรสชาติให้กับผู้คน
ภายในงานเมนูที่เชฟตามแสดงฝีมือในครั้งนี้คือ ‘Local vegetable salad with crab and lime chili aioli’ และเมนู ‘Roasted Chicken with cabbage sprouts and khao mao risotto’ โดยส่วนผสมทั้งหมดถูกเลือกใช้อย่างพิถีพิถันรวมกับวัตถุดิบในท้องถิ่น อย่างลงตัว ที่ทุกขั้นตอนต้องเน้นการักษารสชาติให้สดใหม่ คงความเป็นธรรมชาติไว้มากที่สุด ทั้งผัก และเนื้อ และอบ โดยเชฟตามใช้อุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวของ Bosch ไม่ว่าจะเป็นเตาอบแบบผสมไอน้ำที่มีระบบลมร้อนแบบ 4D Hot air ช่วยกระจายความร้อนภายในเตาอบได้อย่างทั่วถึง พร้อมกับยังสามารถปล่อยไอน้ำเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับอาหาร พร้อมกับเทคโนโลยี  Perfect Bake และ Perfect Roast เพื่อให้อบอาหาร หรือขนมได้อย่างสมบูรณ์แบบ และยังมีเตาอินดักชั่นที่ให้ความร้อนได้เร็วกว่าการใช้แก๊สถึง 50%
หลังจากที่แขกผู้ร่วมงานได้ลิ้มรสอาหารรสเลิศและเมนูขนมหวานที่เชฟตามครีเอตขึ้นเฉพาะงานนี้ เราก็อัพเดตถึงแผนการณ์ในอนาคตของเธอ “ตามยังไม่มีแผนที่จะเปิดร้านอาหารของตัวเองในตอนนี้ค่ะ แต่ว่าจะมีทีมที่รับออกงานอีเว้นต์สร้างประสบการณ์ด้านรสชาติต่างๆ แทน ซึ่งถ้าใครสนใจก็สามารถติดต่อได้เลยค่ะ” เชฟหน้าใสกล่าวกับเราด้วยรอยยิ้ม


 
บรรยากาศภายใน Bosch Experience Centre
ซึ่งตั้งอยู่ที่ ชั้น 1 อาคาร Ital-Thai Tower ถนน เพชรบุรีตัดใหม่
#BoschThailand #BoschExperienceCentre #Bosch


ติดตามเชฟตามได้ที่ IG : @tamchudaree

TAG

Related Stories

มาพร้อมการออกกำลังแบบระดับมืออาชีพและการใช้งานทนทานระดับแนวหน้า
สถานที่พักที่คุ้นเคยสำหรับนักท่องเที่ยวจากประเทศไทย
ความงดงามอันเป็นตำนานแห่งอ่าววิคตอเรีย
ผสานเสน่ห์ของวัฒนธรรมดั้งเดิมเข้ากับความงามอันตราตรึงของ “หาดไม้ขาว” สู่การพักผ่อนที่ใกล้ชิเดกับธรรมชาติ
พร้อมเตรียมเผยโฉมที่งานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 45

Most Viewed

กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก

MORE FROM

มาพร้อมการออกกำลังแบบระดับมืออาชีพและการใช้งานทนทานระดับแนวหน้า

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว