แม่หมอมาเอง ! รวม 6 ทฤษฎีน่าสนใจของ Stranger Things ซีซั่นสี่

พลังของ El จะได้กลับมาไหม แล้ว Hopper ยังมีชีวิตอยู่หรือเปล่า ?
หลังจากที่ Netflix ปล่อย Stranger Things ซีซั่นสามให้แฟนๆ ทั่วโลกได้รับชม หลายคนก็เกิดข้อสงสัยถึงเนื้อหาและเหตุการณ์ที่ได้เกิดขึ้นตลอดทั้งซีซั่น พร้อมคำวิพากษ์วิจารณ์ในด้านลบและด้านบวกที่ตามมาอย่างมากมาย รวมไปถึงสิ่งที่คาดหวังว่าจะเกิดขึ้นในซีซั่นต่อไป แม้ว่าจะยังไม่มีประกาศวันฉายซีซั่นหน้าออกมาอย่างเป็นทางการ จึงทำให้บรรดาแฟนๆ เกิดทฤษฎีของ Jim Hopper (ซึ่งเขาอาจยังมีชีวิตอยู่ที่ไหนสักแห่ง) และการย้ายออกจากเมือง Hawkins ของครอบครัว Byers ไปที่ใดยังคงเป็นปริศนา…
Hopper อยู่ในโลก Upside Down และสื่อสารกับ Joyce ผ่านดวงไฟประดับของเทศกาลคริสมาสต์ (Spoiler Alert)
แม้ว่าหลายคนจะคิดว่า Hopper ได้เสียชีวิตไปแล้วจากการระเบิดเครื่องเปิดประตูโลก Upside Down ในซีซั่นสามที่ผ่านมา แต่ก็มีความเป็นไปได้สูงที่เขาอาจจะยังมีชีวิตอยู่ เพราะ Hopper อาจเพียงแค่ถูกส่งตัวไปที่ไหนสักแห่ง ซึ่งมีความเป็นไปได้สูงที่จะเป็นโลก Upside Down เป็นอย่างมาก และวิธีหนึ่งที่เขาจะติดต่อกลับมาที่โลกปกติได้ก็คือการสื่อสารผ่านดวงไฟแบบที่ Will เคยทำกับ Joyce ในซีซั่นแรกของเรื่อง
Hopper อาจอยู่ในคุกของพวกรัซเซีย
หาก Hopper ไม่ได้อยู่ในโลก Upside Down อย่างที่กล่าวไปในข้อแรก ก็อาจมีความเป็นไปได้ที่เขาจะโผล่ในคุกที่โซเวียตแทน โดยในเครดิตตอนท้ายของซีซั่น ก่อนที่เหล่าทหารรัซเซียจะลากชายคนหนึ่งไปให้ Demogorgon สังหารณ์ เขาได้ทำการเคาะประตูคุกห้องหนึ่งซึ่งมีการเอ่ยถึงคำว่า “ชาวอเมริกัน” แต่ก็ไม่ได้มีการเปิดเผยใบหน้าใดๆ จึงทำให้ Hopper (สัญชาติอเมริกัน) มีความเป็นไปได้ที่จะไปอยู่ในคุกนั้น
การหายตัวไปของ Hopper อาจนำไปสู่แผนการที่ยิ่งใหญ่
Hopper อาจจากพวกเราไปแล้วจริงๆ เพราะมีทฤษฎีหนึ่งกล่าวไว้ว่า ‘การจากไปของ Hopper ไม่ได้เป็นการจากไปที่สูญเปล่า’ เนื่องจากการสูญเสียเขาไป (จากเครื่องเปิดประตูโลก Upside Down) จะทำให้การทำงานของโซเวียตในภาคพื้นอเมริกาปิดตัวลง และจะไม่ส่งผลอันตรายกับ El และ Joyce ที่เป็นที่รักของเขา
การจากไปของ Hopper ได้รับแรงบันดาลใจจากการสูญเสียของ Han Solo
Matt Duffer ได้เผยถึงการตายของ Hopper ว่าได้แรงบันดาลใจมาจากการสาบสูญอย่างชั่วคราวของ Han Solo (ภาค The Empire Strikes Back) โดย Han Solo ได้ถูกแช่แข็งไว้ใน Carbonite และรอให้กลับมาอีกครั้งอย่างยิ่งใหญ่ในภาค Return of the Jedi ซึ่งหมายความว่า Hopper อาจมีชะตาที่คล้ายคลึงกัน “เราพูดถึง Empire Strikes Back อยู่บ่อยๆ และอยากให้ Hopper มีจุดจบที่มืดมนเฉกเช่น Han Solo และกลับมาอย่างยิ่งใหญ่แบบเขา”
El จะได้พลังกลับมาไหม ?
ถึงแม้ว่าพลังของเธอจะหายไปทั้งหมดในซีซั่น 3 (แม้แต่วัตถุเล็กๆ ก็ไม่สามารถเคลื่อนที่ได้) แต่หาก El จะทำการช่วยโลกไว้อีกครั้งในซีซั่น 4 นั่นหมายความว่าเธอจะต้องมีพลังทั้งหมดกลับมาในการต่อสู้ ซึ่งมีความเป็นไปได้สูงที่ในซีซั่นถัดไปจะมีเนื้อหาที่เกี่ยวข้องกับการผจญภัยตามพลังอันยิ่งใหญ่กลับมาของเธอ
ออกจาก Safe Zone มุ่งสู่โลเคชั่นใหม่ๆ
ในบทสัมภาษณ์ของพี่น้อง Duffer ในช่วงปี 2017 ทั้งคู่ได้กล่าวถึงซีซั่นสี่ไว้ในรูปแบบที่แปลกใหม่พอสมควร โดยอาจมีการถ่ายทำเกิดขึ้นนอกเมือง Hawkins “พวกเขาทั้งหมดจะต้องออกไปจากเมืองบ้าๆ นี้” ซึ่งบทสัมภาษณ์ในครั้งนั้นดันไปตรงกับการจากไปของครอบครัว Byers และ  El ในช่วงท้ายของซีซั่นสาม “สิ่งยิ่งใหญ่ที่กำลังจะเกิดขึ้นกับซีรี่ย์เรื่องนี้ คือการเปิดโลกให้พวกเขาอีกนิด ไม่ใช่การเพิ่ม Scale หรือ effect ใดๆ แต่เป็นการเปลี่ยนจากโลคชั่นเดิมอย่าง Hawkins เป็นที่อื่นบ้าง” ซึ่งอาจจะมีที่รัซเซียหรือสถานที่อื่นๆ ในอเมริกาก็เป็นได้

TAG

Related Stories

สถานที่พักที่คุ้นเคยสำหรับนักท่องเที่ยวจากประเทศไทย
ความงดงามอันเป็นตำนานแห่งอ่าววิคตอเรีย
ผสานเสน่ห์ของวัฒนธรรมดั้งเดิมเข้ากับความงามอันตราตรึงของ “หาดไม้ขาว” สู่การพักผ่อนที่ใกล้ชิเดกับธรรมชาติ
พร้อมเตรียมเผยโฉมที่งานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 45
จับตาดาวรุ่งดวงใหม่แห่งวงการเพลงเกาหลีใต้
ตอกย้ำสมาร์ตโฟนถ่ายคนอย่างโปร พร้อมมอบความแตกต่างที่ลงตัว

Most Viewed

กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
ลุคที่โมเดล อย่าง Honor Fraser ก็เคยสวมใส่บนรัยเวย์มาแล้ว

MORE FROM

สถานที่พักที่คุ้นเคยสำหรับนักท่องเที่ยวจากประเทศไทย
ความงดงามอันเป็นตำนานแห่งอ่าววิคตอเรีย

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว