ห้องอาหารอลาตี้ โรงแรมสยามเคมปินสกี้ กรุงเทพฯ กับเมนูใหม่ ‘Stories of Morocco’ ที่มาพร้อมอาหารสไตล์คลาสสิกของโมร็อกโก

ชวนเหล่านักชิมออกเดินทางสำรวจโมร็อกโกผ่านเมนูสุดพิเศษ ฝีมือสร้างสรรค์โดย เชฟคาร์โล วาเลนเซียโน
ใครที่เคยไปเที่ยวประเทศโมร็อกโกมาก่อนน่าจะทราบกันดีว่า นอกเหนือไปจากสถานที่ท่องเที่ยวที่เต็มไปด้วยความงดงามในแบบฉบับเฉพาะตัวแล้ว เมนูอาหารต่างๆ ของโมร็อกโกก็ดูจะเป็นเสน่ห์เย้ายวนใจที่ชวนให้ใครต่อใครอยากลิ้มลองสักครั้งหนึ่งในชีวิต ล่าสุดบาซาร์ก็มีข่าวดีมาฝากเหล่านักชิมที่อยากสัมผัสกับรสชาติอร่อยตามต้นตำรับดั้งเดิมของอาหารโมร็อกโกโดยที่ไม่ต้องบินไปไกลถึงต่างแดน เพราะตอนนี้ ห้องอาหารอลาตี้ (ALATi) ห้องอาหารเมดิเตอร์เรเนียนที่ตั้งอยู่ใน โรงแรมสยามเคมปินสกี้ กรุงเทพฯ ได้นำเสนอประสบการณ์กับรสชาติใหม่ที่แตกต่าง ด้วยอาหารจากภูมิภาคเมดิเตอร์เรเนียนในเมืองอันน่าตื่นตาตื่นใจของประเทศโมร็อกโกซึ่งตั้งอยู่ในแอฟริกาเหนือ ภายใต้คอนเซ็ปต์ “เรื่องราวของโมร็อกโก (Stories of Morocco)”

Stories of Morocco สัมผัสเรื่องราวความอร่อยของเมนูคลาสสิกจากภูมิภาคต่างๆ ของโมร็อกโก

สำหรับจุดเด่นของ “สตอรี่ส์ ออฟ โมร็อกโก (Stories of Morocco)” นั่นก็คือ การนำเสนอเมนูคลาสสิกจากหลากหลายเมืองของประเทศโมร็อกโก โดยหัวหน้าพ่อครัวฝ่ายบริหาร เชฟคาร์โล วาเลนเซียโน ได้บรรจงสร้างสรรค์เมนูใหม่ที่สะท้อนความทรงจำจากการเดินทางท่องเที่ยว ลิ้มรสอาหารเมนูยอดนิยม พบปะกับเชฟท้องถิ่นและผู้เชี่ยวชาญด้านการทำอาหาร ซึ่งทั้งหมดนี้ล้วนมีเรื่องราวเบื้องหลังการรังสรรค์เมนูมากมายให้เหล่านักชิมได้สัมผัสประสบการณ์นี้อย่างประทับใจ

การเดินทางด้วยรสชาติ เริ่มต้นด้วยอาหารเรียกน้ำย่อย อาทิ ไข่ชักชูก้า (Shakshuka Egg) เมนูไข่ที่มาพร้อมกับมะเขือเทศใส่เครื่องเทศ พริกหยวกและสมุนไพร เสิร์ฟพร้อมแป้งแผ่นสไตล์อาหรับ ซุปฮาริร่า (Harira Soup) ทำจากถั่วชิกพี ถั่วเลนทิลและมะเขือเทศรสชาติดั้งเดิม โรยด้วยผักชีสดและบีบมะนาวเพิ่มรสชาติให้กลมกล่อมขึ้น พาสติลา (Pastilla) เมนูอันเลี่ยงชื่อ ทำจากแป้งฟีโลสอดไส้ไก่ใส่เครื่องเทศ อัลมอนด์ อบเชย โรยผงน้ำตาล รูปทรงคล้ายปอเปี๊ยะและเสิร์ฟพร้อมซอสพริกฮาริสซา
อาหารจานหลักเชฟคาร์โล นำเสนอ แลม ทาจีน (Lahm Tagine) สตูว์แกะตุ๋นน้ำผึ่ง ใส่ลูกพรุน อัลมอนด์และอบเชย เมนูถัดมาคือ สตูว์สะโพกไก่ (Chicken Tagine) ตุ๋นมะนาว มะกอก เคเปอร์ ใส่หญ้าฝรั่นหรือแซฟฟรอนและขมิ้น มีสีเหลืองทองปนแดงหอมน่ารับประทาน อีกเมนูมีชื่อว่า คูส คูส รอยัล (Couscous Royale) คูส คูส ซึ่งทำจากแป้งเซโมลินา ธัญพืชและแป้งสาลี นำมานึ่งตามต้นตำรับดั้งเดิม เสิร์ฟพร้อมกับไส้กรอกเมอเกซสไตล์แอฟริกันซึ่งทำจากเนื้อแกะและเนื้อวัว ไก่ย่างและสตูว์เนื้อแกะ เสิร์ฟคู่กับผักตามฤดูกาลและซอสน้ำสต๊อกปรุงรสเผ็ดรสชาติเข้มข้น
ทริปการเดินทางด้วยรสชาติรอบโมร็อกโก ปิดท้ายด้วยของหวานแสนอร่อยอย่าง เมนูส้มกับอบเชย (Orange and Cinnamon) รังสรรค์จากผลส้มสด น้ำผึ้ง อบเชย และอัลมอนด์ เสิร์ฟคู่กับไอศกรีมรสมินต์ ส่วนอีกเมนูคือ เค้กซิโมลินา (Semolina Cake) เค้กอัลมอนด์ผสมซิโมลินา เสิร์ฟคู่กับไอศครีมรสวานิลลาและส้มกวน และเมนูสุดท้าย ขนมอบผสมอัลมอนด์สไตล์โมร็อกกัน (Moroccan Almond Pastry) แป้งฟิโลผสมอัลมอนด์กวน น้ำดอกส้มและอัลมอนด์เคลือบน้ำตาล
สำหรับเมนูพิเศษ Stories of Morocco แบบอะลาคาร์ท ราคาเริ่มต้น 320++ บาท และเมนู 3 คอร์ส ราคาพิเศษเพียง 1,250++ บาทต่อท่าน ให้บริการตั้งแต่วันที่ 1 สิงหาคม ถึง 30 พฤศจิกายน 2565 นอกจากนี้ยังมีเมนูไวน์ที่คัดสรรเป็นพิเศษสำหรับดื่มคู่กับอาหารเพื่อเพิ่มอรรถรสอีกด้วย

นอกจากเมนูพิเศษจากประเทศโมร็อกโกแล้ว ห้องอาหาร ALATi ยังให้บริการเมนูจากคาบสมุทรเมดิเตอร์เรเนียนอื่นๆ อาทิ อิตาลี สเปน ฝรั่งเศส ตุรกี เมนูอะลาคาร์ท ราคาเริ่มต้น 290++ บาท และเมนู 3 คอร์ส ราคาพิเศษเพียง 1,250++ บาทต่อท่าน รวมถึงเมนูไวน์ที่คัดสรรเป็นพิเศษสำหรับดื่มคู่กับอาหารเพื่อเพิ่มอรรถรส

และยังมี ซันเดย์ ริเวียร่า บรันช์ ดื่มด่ำกับมื้อสายวันอาทิตย์ อิ่มอร่อยอย่างไม่จำกัด ไม่ว่าจะเป็นซีฟู้ด ออน ไอซ์ ซุปกุ้งล็อบสเตอร์ อาหารจานหลักสไตล์อะลาคาร์ทสั่งได้ไม่จำกัดและเสิร์ฟให้ท่านถึงที่ มาพร้อมเมนูยอดนิยมให้บริการแบบบุฟเฟ่ต์อีกมากมาย ราคา 3,200++ บาทต่อท่าน รวมน้ำดื่ม กาแฟ และชา (เด็กอายุ 6 -12 ปี ครึ่งราคา) แพ็กเกจไวน์และค็อกเทลพรีเมียมอย่างไม่จำกัด ราคา 1,400++ บาทต่อท่าน และแพ็กเกจแชมเปญ หลุยส์ โรเดอเรอร์ ไวน์และค็อกเทลอย่างไม่จำกัด ราคา 2,600++ บาทต่อท่าน
ห้องอาหาร ALATi ตั้งอยู่ชั้น G บริเวณล็อบบี้ของโรงแรมสยามเคมปินสกี้ กรุงเทพฯ เปิดให้บริการทุกวัน สำหรับมื้อกลางวันและมื้อค่ำเวลา 12:0022:30 น. และมื้อเย็นวันอาทิตย์เวลา 17:0022:30 น. สำหรับมื้อสายวันอาทิตย์ให้บริการ ซันเดย์ บรันซ์ เวลา 12:0016:00 น.

ALATi มีให้บริการสำหรับการสั่งซื้อกลับบ้านและเดลิเวอรี วันจันทร์ถึงวันเสาร์ เวลา 11:3020:00 น. และวันอาทิตย์ เวลา 18:3020:00 น. ผ่านแอปพลิเคชัน LINE MAN และ Robinhood
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือสำรองที่นั่ง โทร. 02-162-9000 อีเมล dining.siambangkok@kempinski.com หรือติดต่อ LINE @SiamKempinskiHotel และเยี่ยมชมเว็บไซต์ www.kempinski.com/en/bangkok/siam-hotel/restaurants-and-bars/alati/


**ราคาอาหารดังกล่าวยังไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม 7% และค่าบริการ 10%

TAG

Related Stories

จิตวิญญาณของดินแดนอินโดจีนผ่านผู้คน ชุมชน อาหาร และโบราณสถานอันงดงาม ผ่านการเชื่อมโยงของสองรีสอร์ทหรู Amantaka หลวงพระบาง และ Amansara ในเสียมเรียบ
ปีใหม่นี้เตรียมฟังอัลบั้มเต็มชุดใหม่จากผู้ชายคนนี้ได้เลย
สมเด็จพระเจ้าชาลส์ที่ 3 ยังได้กล่าวกับสาวๆ BLACKPINK ว่าอยากจะชมโชว์ของพวกเธอหลังมอบเครื่องราชฯ อีกด้วย

Most Viewed

สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง
พร้อมทอดพระเนตรนิทรรศการทรงคุณค่า ประวัติศาสตร์ขององค์กรหกแผ่นดินยึดมั่นการทำธุรกิจที่เป็นมิตรต่อประชาสังคม
สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง
พร้อมทอดพระเนตรนิทรรศการทรงคุณค่า ประวัติศาสตร์ขององค์กรหกแผ่นดินยึดมั่นการทำธุรกิจที่เป็นมิตรต่อประชาสังคม

MORE FROM

จิตวิญญาณของดินแดนอินโดจีนผ่านผู้คน ชุมชน อาหาร และโบราณสถานอันงดงาม ผ่านการเชื่อมโยงของสองรีสอร์ทหรู Amantaka หลวงพระบาง และ Amansara ในเสียมเรียบ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว