#BAZAARCuisine ลิ้มรส Stage ร้านอาหารแนว casual fine dining สไตล์ฝรั่งเศสร่วมสมัย

ผสมผสานเทคนิคการทำอาหารจากทั่วทุกมุมโลก
หนุ่มสาวนักชิมคนไหนที่กำลังมองหาร้านอาหารใหม่ๆ เพื่อไปเดทกับหวานใจ หรือสังสรรค์กับแก๊งเพื่อน #BAZAARCuisine ขอนำเสนอ Stage (สตาช) ร้านอาหารสุดเก๋ใจกลางเอกมัยที่เป็นร้านอาหารแนว casual fine dining สไตล์ฝรั่งเศสร่วมสมัย ซึ่งเมนูแปลกใหม่เหล่านี้ถูกเนรมิตขึ้นโดยฝีมือ เชฟ เจย์ – สายนิสา แสงสิงแก้ว (chef/owner) และอดีตทีมเชฟเบื้องหลังร้านอาหารชื่อดัง L’Atelier de Joel Robuchon กรุงเทพฯ อย่าง ปฏิภาณ สุขมาก (head chef), ธนพร พรรธนประเทศ (executive sous chef), และ เรขา ลิมปิชาติ (pastry) จัดว่าเป็นทีมที่ครบเครื่องไม่แพ้ร้านระดับแนวหน้าอื่นๆ เลย
ที่มาของชื่อร้านว่า Stage แปลว่า ‘การฝึกงาน’ ในภาษาฝรั่งเศส โดยทางร้านจะเสิร์ฟอาหารสไตล์ฝรั่งเศสที่เน้นการใช้เทคนิคอันซับซ้อนและชูวัตถุดิบชั้นดีให้มีความโดดเด่นในแต่ละจาน นอกจากนี้ยังเลือกใช้เทคนิคการทำอาหารและนำเสนอรสชาติอันหลากหลายจากทั่วทุกมุมโลก รวมไปถึงเลือกใช้วัตถุดิบระดับพรีเมี่ยมของเอเชียมาผสมผสานอีกด้วย อาหารแต่ละจานจึงถูกจัดแต่งและถ่ายทอดมาในรูปแบบมินิมอลแต่แฝงไว้ด้วยรายละเอียดมากมาย
Stage ตั้งอยู่บนถนนเอกมัย ได้รับการตกแต่งภายในโดยทีม Paradigm Shift ซึ่งเป็นทีมผู้อยู่เบื้องหลังดีไซน์ของร้าน Crimson Room และ Canvas เช่นกัน โดยได้แรงบันดาลใจจากสไตล์ Scandinavian Minimalism ผสมผสานกับ Parisian Chic สามารถรองรับได้ 30 ที่นั่ง พร้อมโซนกึ่ง Private Chef’s Table ที่สามารถมองเห็นทีมเชฟทำงานในครัวเปิดได้อย่างใกล้ชิดผ่านกระจกใส ล่าสุดทางทีมเชฟหัวกะทิได้สร้างสเมนูใหม่ภายใต้คอนเซ็ปต์นอร์ดิกที่ได้แรงบันดาลใจจากความเรียบง่ายและความโมเดิร์นของอาหารแถบสแกนดิเนเวียมาดัดแปลงและครีเอตเป็นเมนูผ่านเทคนิคการทำอาหารสไตล์ฝรั่งเศสเช่นเคย เชฟเจย์ยังได้ผสานวัฒนธรรมการกินดื่มมาร่วมอยู่ในเมนูอาหารคอร์สนี้ โดย หลุยส์ – ภัทรพล พลฤทธิ์ Restaurant Manager และ Sommelier หนึ่งในทีม L’Atelier de Joel Robuchon กรุงเทพฯ ได้มาดูแลในส่วนของเครื่องดื่มและบริการ โดยคัดสรรไวน์ส่วนใหญ่จากประเทศฝรั่งเศสทั้ง natural wine และ vintage wine ที่เข้ากับอาหารได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังมีวิสกี้และค็อกเทลไว้คอยให้บริการแบบ table side service ด้วย

รายการซิกเนเจอร์เมนูประจำซีซั่นนี้

ในส่วนของขนมหวานนั้นดูแลโดย เชฟจ๋า – เรขา ลิมปิชาติ ซึ่งเรียนด้านการทำขนมโดยตรงจากกรุงปารีสและเคยผ่านการเทรนจากร้าน Le Quartier du Pain โดยเชฟ Frédéric Lalos เชฟขนมหวานแถวหน้าของฝรั่งเศส 
ขนมชิ้นเล็กๆ หลากเมนูที่สามารถเลือกได้จาก Dessert Trolley พิเศษที่ทางร้านจัดทำขึ้น Stage (สตาช) เสิร์ฟเฉพาะ Tasting Menu จำนวน 4, 6 และ ‘STAGE Experience’ 10 คอร์ส ในราคา 1,900++, 2,900++ และ 4,500++ บาท สำหรับเมนู 10 คอร์สนั้นได้รวบรวมวัตถุดิบชั้นยอดไว้อย่าง คาเวียร์ กุ้งคาราบิเนรอส และอาบาโลน เป็นต้น เมนูจะมีการเปลี่ยนแปลงทุก 2 เดือนตามวัตถุดิบที่ดีที่สุดในช่วงเวลานั้นๆ 

Stage (สตาช) เปิดบริการ วันพุธ – วันจันทร์ 18:00 – 24:00 น.
(เปิดรับจองโต๊ะถึงเวลา 21:30 น.) และปิดบริการทุกวันอังคาร

Website: www.restaurant-stage.co; Facebook และ Instagram: @stagebkk
Tel: 02-002-5253;Email: info@restaurant-stage.co
Stage (สตาช) 359/2-3 ชั้น 1 เอกมัย สุขุมวิท 63 คลองตันเหนือ วัฒนา กรุงเทพฯ

TAG

Related Stories

ด้วยแรงบันดาลใจแรงบันดาลใจสุดพิเศษจากสัญลักษณ์ของความหวังอย่างดวงดาวแห่งเบธเลเฮม ผสานเข้ากับวัฒนธรรมดิสโก้จากยุค 70s อย่างลงตัว
ทั้งเรื่องราวของการดูแลธุรกิจที่กำลังรุ่งโรจน์และครอบครัวที่น่ารัก
จิตวิญญาณของดินแดนอินโดจีนผ่านผู้คน ชุมชน อาหาร และโบราณสถานอันงดงาม ผ่านการเชื่อมโยงของสองรีสอร์ทหรู Amantaka หลวงพระบาง และ Amansara ในเสียมเรียบ
ปีใหม่นี้เตรียมฟังอัลบั้มเต็มชุดใหม่จากผู้ชายคนนี้ได้เลย

Most Viewed

สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง
รีสอร์ทหรูแห่งใหม่ที่พร้อมมอบประสบการณ์การพักผ่อนระดับอัลตร้าลักชูรีท่ามกลางธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์
สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง
รีสอร์ทหรูแห่งใหม่ที่พร้อมมอบประสบการณ์การพักผ่อนระดับอัลตร้าลักชูรีท่ามกลางธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์
เหมือนกับเป็นการตอกย้ำอีกครั้งว่านี่คือยุคของ BLACKPINK อย่างแท้จริง

MORE FROM

ด้วยแรงบันดาลใจแรงบันดาลใจสุดพิเศษจากสัญลักษณ์ของความหวังอย่างดวงดาวแห่งเบธเลเฮม ผสานเข้ากับวัฒนธรรมดิสโก้จากยุค 70s อย่างลงตัว
ทั้งเรื่องราวของการดูแลธุรกิจที่กำลังรุ่งโรจน์และครอบครัวที่น่ารัก

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว