พักผ่อนหย่อนใจตามแบบฉบับวิถีแห่งล้านนา ณ รายา เฮอริเทจ

จะมีอะไรดีไปกว่าการได้มุ่งหน้าสู่เหนือเพื่อสัมผัสอากาศเย็นๆ ในฤดูหนาวนี้
เมื่อพายุฝนผ่านพ้นไป ลมหนาวพัดปลิวจากฟากฟ้าเข้ามาแทน เป็นสัญญาณของการเข้าสู่ฤดูหนาวอย่างเป็นทางการ จะมีอะไรดีไปกว่าการได้มุ่งหน้าสู่เหนือเพื่อสัมผัสอากาศเย็นๆ จิบน้ำชาทั้งยามเช้าและบ่าย และนั่งทอดน่องริมระเบียงพร้อมฟังเสียงนกเสียงการิมแม่น้ำที่ รายา เฮอริเทจ จังหวัดเชียงใหม่
เพียงไม่กี่อึดใจจากสนามบินนานาชาติเชียงใหม่ บริเวณรอยต่ออำเภอเมืองและอำเภอแม่ริม คุณจะได้พบกับสัมผัสใหม่แห่งการพักผ่อนที่ตั้งตระหง่านโดดเด่นริมฝั่งแม่น้ำปิงอันสงบร่มรื่น เริ่มจากบริเวณโถงต้อนรับ ที่มีความโปร่งโล่งสบายจากเพดานอันสูงชะลูด พร้อมด้วยความสดชื่นและเขียวขจีของแมกไม้นานาชนิด
ที่นี่คุณจะได้สัมผัสมนต์เสน่ห์ของศิลปวัฒนธรรมพื้นเมืองอย่างเต็มเปี่ยมจากการตกแต่งบริเวณโรงแรมอย่างพิถีพิถันด้วยงานหัตถกรรมพื้นบ้านและสิ่งของเครื่องใช้ที่มีความเป็นเอกลักษณ์ และผลิตขึ้นด้วยกรรมวิธีดั้งเดิมโดยศิลปินและช่างฝีมือท้องถิ่นส่วนใหญ่ ไม่ว่าจะเป็น ผ้าทอ ตระกร้าสาน งานสลักไม้ หรือกระเบื้องดินเผา ซึ่งล้วนสะท้อนถึงความเรียบหรูแบบธรรมชาติ ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของศิลปวัฒนธรรมเมืองเหนือ
รายา เฮอริเทจ มีห้องพักทั้งหมด 38 ห้อง โดยโอบลอมไปด้วยธรรมชาติอันสวยงามและห่างจากริมฝั่งแม่น้ําปิงเพียงไม่กี่ก้าว โดยทุกห้องล้วนผสานเสน่ห์ความเป็นล้านนาที่เรียบง่าย งดงาม เข้ากับอุปกรณ์อํานวยความสะดวกที่ทันสมัยอย่างครบครัน ผนวกกับการบริการชั้นเลิศ เพื่อมอบความสะดวกสบายเหนือระดับ และความเป็นส่วนตัวให้แก่ผู้เข้าพัก ในห้องพักแต่ละห้องยังมีระเบียงอันกว้างขวาง ที่เปิดสู่ทัศนียภาพของธรรมชาติริมฝั่งแม่น้ำอันงดงาม บ้างก็มีสระว่ายน้ําส่วนตัว อีกทั้งยังตกแต่งด้วยงานฝีมือพื้นเมืองอย่างพิถีพิถัน
นอกจากนี้ยังมีห้องอาหารถึง 3 ห้องที่พร้อมให้ทุกคนได้ลิ้มลองอาหารชั้นเลิศพร้อมดื่มด่ำบรรยากาศอันเงียบสงบ เริ่มจากห้องอาหารดุข้าว ห้องอาหารซิกเนเจอร์ของที่นี่ ตกแต่งในสไตล์รัสติกเรียบสง่า โดยมุ่งเน้นการนำเสนออาหารที่ประยุกต์จากตำหรับพื้นเมือง มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว และปรุงด้วยวัตถุดิบคุณภาพจากท้องถิ่นเป็นหลัก
ถัดมาคือ ลานชา ที เทอเรส อีกหนึ่งมุมสบายบนระเบียงชั้นสองของโรงแรมที่หันออกสู่แม่น้ำปิงในเบื้องหน้า เหมาะสำหรับการพักผ่อน จิบชา และรับประทานอาหารว่างยามบ่าย พร้อมสแนปรูปสวยลงโซเชี่ยวให้เพื่อนฝูงได้อิจฉากันเล่นๆ
ห้องสุดท้ายเหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการดื่มค็อกเทลเพราะมันคือค็อกเทลเลาจน์ในชื่อ บ้านท่าเลานจ์ แอนด์ ลอว์น ที่ได้รับแรงบันดาลใจในการตกแต่งจากงานศิลปะของชาวนากา มีรายการค็อกเทลสุดพิเศษให้ลิ้มลองหลากหลาย พร้อมด้วยเมนูอาหารจานเล็กที่ปรุงขึ้นอย่างพิถีพิถัน
รายา เฮอริเทจ เป็นที่พักที่เหมาะสมอย่างยิ่งสำหรับการเติมเต็มประสบการณ์การพักผ่อนที่มีความเป็นสมดุลและสอดคล้องกับธรรมชาติ พร้อมไปกับการค้นพนเสน่ห์อันโดดเด่นของวิถีชีวิตชาวเหนือ

TAG

Related Stories

มาพร้อมการออกกำลังแบบระดับมืออาชีพและการใช้งานทนทานระดับแนวหน้า
สถานที่พักที่คุ้นเคยสำหรับนักท่องเที่ยวจากประเทศไทย
ความงดงามอันเป็นตำนานแห่งอ่าววิคตอเรีย
ผสานเสน่ห์ของวัฒนธรรมดั้งเดิมเข้ากับความงามอันตราตรึงของ “หาดไม้ขาว” สู่การพักผ่อนที่ใกล้ชิเดกับธรรมชาติ
พร้อมเตรียมเผยโฉมที่งานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 45

Most Viewed

กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก

MORE FROM

มาพร้อมการออกกำลังแบบระดับมืออาชีพและการใช้งานทนทานระดับแนวหน้า

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว