Siam Discovery I MADE A DISCOVERY แคมเปญแห่งปี! 50 นักสร้างฝัน กับการค้นพบตัวตนและความสำเร็จที่ไกลเกินคาด

ทุกคนมีการค้นพบ และคุณเท่านั้นที่รู้
ในฐานะผู้นำด้านความคิดสร้างสรรค์ที่ล้ำสมัยที่สุดของเมืองไทย หลายต่อหลายคนจึงมักรู้สึกตื่นเต้นอยู่เสมอเมื่อได้ข่าวคราวกิจกรรมใหม่ๆ ของสยามดิสคัฟเวอรี่ ดิเอ็กซ์พลอราทอเรี่ยม ดังเช่นแคมเปญล่าสุด Siam Discovery I MADE A DISCOVERY ที่นับเป็นการสร้างปรากฏการณ์แห่งพลังความคิดสร้างสรรค์ให้เหล่าครีเอเตอร์รุ่นใหม่ได้อย่างยอดเยี่ยม ไฮไลต์ของแคมเปญ Siam Discovery I MADE A DISCOVERY อยู่ที่การรวบรวมสุดยอด 50 นักสร้างฝันจากหลากหลายแวดวงของเมืองไทย ไม่ว่าจะเป็นศิลปินคนดัง เจ้าของธุรกิจ ผู้กำกับ นักเขียน ช่างภาพ และอีกมากมาย ซึ่งพวกเขาเหล่านี้ล้วนผ่านการเดินทางค้นหา ตั้งคำถาม ทดลอง และค้นพบหลากหลายเรื่องราวที่จะช่วยจุดพลังสร้างสรรค์ในตัวคุณให้ลุกขึ้นออกมาค้นพบความสำเร็จใหม่ที่ไกลเกินคาด และนี่คือส่วนหนึ่งของบุคคลต้นแบบแห่งพลังความคิดสร้างสรรค์ที่บาซาร์คัดสรรมาแชร์เรื่องราวของพวกเขาให้คุณได้รับรู้


Siam Discovery I MADE A DISCOVERY : Only You Know When It’s Right!

ผดุง ทรงแสง หรือ แจ๊ส ชวนชื่น

ซูเปอร์สตาร์ไอดอลที่มีเอกลักษณ์ความเป็นตัวของตัวเอง โดยเฉพาะในกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่รักสตรีทแฟชั่น “หลายคนมักตั้งคำถามกับผมอยู่เสมอว่าสไตล์การแต่งตัวที่ชื่นชอบเป็นอย่างไร การได้ทดลอง การได้เปลี่ยนแปลง จนทำให้ค้นพบสิ่งที่ชอบ คือการใส่อะไรก็ได้ที่ตัวเองชอบและมั่นใจ สไตล์ไหนต้องไปให้สุด ซึ่งไอเท็มหนึ่งที่หลงใหลมาก คือ รองเท้า โดยเฉพาะ OFF-WHITE x Air Jordan 1 Retro High เมื่อผมมีโอกาสมาร้าน Future Lab ที่สยามดิสคัฟเวอรี่ แล้วได้ร่วม Co-Create ออกแบบรองเท้าสักคู่ในแบบที่อยากให้เป็น นี่คือการครีเอตความเป็นตัวเองผ่านสิ่งที่เราหลงใหล คือการได้ทำในสิ่งที่เราชอบและมีความสุข”

อารักษ์ อมรศุภสิริ

อีกหนึ่งบุคคลต้นแบบที่ค้นพบตัวตนที่สยามดิสคัฟเวอรี่ “ความอินกับแฟชั่นในแบบที่ชอบ ทำให้ผมค้นพบโลกแฟชั่นที่ตามหามานาน อย่างรองเท้าแนวคันทรี่ที่สะท้อนตัวตนของตัวเอง เช่น รองเท้าบู๊ตหรือรองเท้าหนัง เสื้อวินเทจลายดอก แอคเซสซอรี่แนวแสต็คหรือใส่แบบเยอะชิ้น ส่วนแบรนด์ที่ชอบ คือ M Cohen จาก L.A. กางเกงต้องยีนส์แบรนด์ Levi’s ที่เป็นทรงดั้งเดิมทั้งขาเดปและขาม้า สิ่งสำคัญของการค้นพบสิ่งเหล่านี้คือทำให้เราแต่งตัวสนุกขึ้น”

ศุภนารี สุทธิวิจิตรวงศ์

แฟชั่นไอดอลสาวที่เต็มเปี่ยมไปด้วยแรงบันดาลใจรอบตัวมากมาย “เป็นผู้หญิงคนหนึ่งที่ใช้ชีวิตปกติเหมือนหญิงสาวทั่วไป แต่จะมีสไตล์เป็นของตัวเอง วันหนึ่งได้ทดลองสัมผัสประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมมาก นั่นคือการเทรคกิ้งพิชิตยอดเขาฮาบะได้สำเร็จ นับเป็นจุดเริ่มต้นของการค้นพบตัวเองกับการตั้งเป้าหมาย ‘ฝันให้ไกล ต้องไปให้ถึง’ ทำให้ตระหนักได้ว่าสปิริตที่แท้จริงของมนุษย์คนหนึ่ง คือการพิชิตสิ่งที่ร่างกายต่อต้านที่สุด ซึ่งตัวเราเท่านั้นที่จะรู้”

ปณิธิ นวสมิตวงศ์

ผู้กำกับภาพยนตร์โฆษณาฝีมือดีที่ชื่นชอบความท้าทายเป็นชีวิตจิตใจ “ผมเป็นคนหนึ่งที่ชอบท้าทายตัวเอง ไม่ว่าจะเริ่มต้นทำอะไร จะท้าทายความสามารถจนก้าวสู่ความสำเร็จให้ได้ แต่นั่นเท่ากับมีตะกอนความคิดของสังคมเมืองตกผลึกอยู่ในใจ จนวันหนึ่งการได้ทำความรู้จักกับธรรมชาติแห่งผืนป่าทำให้ค้นพบว่า ป่าให้ความสดชื่นและปรับสมดุลภายในใจได้ การนำสิ่งที่คิดไม่ออก ไปคิดในป่า มันได้ผล จากตึกได้กลายมาเป็นภูเขา ทำให้รับรู้ขึ้นมาทันทีว่าป่าทำให้หลุดออกจากโลกของเมืองและเยียวยาทุกสิ่ง เท่ากับวันนี้ผมได้ค้นพบความลับอีกมุมของชีวิตแล้ว”

สิริมา ไชยปรีชาวิทย์

นักแสดงสาวที่หลงใหลการถ่ายภาพที่สุด แต่ผันมาตัวเองมาเป็นคนจัดงานแสดงศิลปะและภาพถ่าย “เรารู้จักตัวเองมาโดยตลอดว่าชอบการถ่ายภาพที่สุด ทั้งจากการเรียนรู้ ทดลอง ทำจริง หาประสบการณ์ และพัฒนางานของตัวเองอยู่เสมอ จนค้นพบอีกแง่มุมหนึ่งที่ซ่อนเร้นภายในตัวเอง คือ การสร้างสรรค์งานโชว์เคสศิลปะและภาพถ่าย จากช่างภาพ เปลี่ยนบทบาทมาเป็นคนดูแลงานของศิลปิน เดินทางไปทั่วโลก เป็นสิ่งที่ท้าทายและดึงดูดให้เราหันกลับมาค้นพบศักยภาพของตัวเองที่ไม่เคยคิดมาก่อน”

นพพันธ์ บุญใหญ่

ผู้กำกับละครเวทีชื่อดังมากความสามารถที่มีความเชื่อในแบบของตัวเอง “มนุษย์ทุกคนล้วนมีไอเดียที่คล้ายๆ กันในหลายเรื่อง เสมือนการแชร์พื้นที่สมองและแบ่งปันประสบการณ์ไปด้วยกัน ในทางกลับกันสิ่งนี้เป็นแรงผลักดันให้เกิดการสร้างความคิดใหม่แตกต่างออกไปได้ สั่งสมความเข้าใจในความสัมพันธ์ของสิ่งต่างๆ จนวันหนึ่งทำให้ค้นพบว่ามีสิ่งหนึ่งที่แตกต่างจากเดิมคือเรื่องของแฟชั่น ความสนุกในการจับผู้หญิงมาแต่งตัวเป็นผู้ชาย เสน่ห์ของเสื้อผ้าวินเทจ สยามดิสคัฟเวอรี่ทำให้เราค้นพบสิ่งใหม่ อย่างแจ็กเก็ตตัวใหญ่ หรือแบรนด์สตรีทแฟชั่นที่ไม่เคยสวมใส่ แต่ในวันนี้มันเป็นสิ่งที่เพิ่มสีสันให้กับชีวิต”

เบญจรัตน์ วิศิษฐ์กิจการ

นักแต่งเพลงชื่อดัง ผู้เชื่อมั่นว่าการค้นพบทุกช่วงชีวิตและการได้รู้จักตัวเองคือสิ่งที่ดี “จากบทบาทนักแต่งเพลง จนมีโอกาสทำงานเป็นผู้กำกับและโปรดิวเซอร์งานมิวสิควิดีโอ ทำให้เป็นคนกล้าทำ กล้าคิด และกล้าใช้ชีวิต ชอบเดินทาง ชอบงานศิลปะ และรักในเสียงเพลง การเดินทางทำให้ค้นพบความสนุกกับชีวิตที่หมุนไป ได้พบเจอโลกที่มีอะไรน่าเรียนรู้อีกมากมาย อีกสิ่งหนึ่งที่ชอบมากคืองานดีไซน์ฝีมือแบรนด์คนไทยที่ ODS ชั้น 3 สยามดิสคัฟเวอรี่ เพราะรู้สึกว่ามันถ่ายทอดความเป็นตัวเราได้เช่นกัน ทั้งชุดเดรสลายปริ้นต์ง่ายๆ กับรองเท้าคอนเวิร์ส และกระเป๋ารีไซเคิล”

ภาววิทย์ กลิ่นประทุม

ผู้เชี่ยวชาญด้านการลงทุนที่มากด้วยประสบการณ์ในแวดวงธุรกิจและการเงิน “การใช้ชีวิตแบบผู้ชายที่มีไลฟ์สไตล์ธรรมดาคนหนึ่ง ทำงานด้านการลงทุน ดูพอร์ตหุ้น บางครั้งต้องการทำอะไรแปลกใหม่ขึ้น อยากเดินทางท่องเที่ยว จนได้มาที่สยามดิสคัฟเวอรี่เจอสมุด Moleskin และปากกา Lamy ทำให้นึกขึ้นได้ว่า ที่จริงเป็นคนชอบจดบันทึกลงในสมุดโน้ตและชอบอ่านหนังสือมาก โดยเฉพาะแนวปรัชญา เซน แนวคิดร่วมสมัย เพราะประสบการณ์ที่ผ่านมาในชีวิต ทำให้ยอมรับเรื่องความไม่แน่นอนได้ เมื่อตกผลึกทางความคิดได้ทำให้เครียดน้อยลง ชีวิตบาลานซ์ขึ้น”
หากคุณเป็นหนึ่งคนที่มีความฝัน อยากจะเปิดมุมมอง ค้นพบ (Experiment), สร้างสรรค์ (Create) และ พัฒนา (Cultivate) ลองมาร่วมค้นหาและสร้างสรรค์แรงบันดาลใจในแบบของตัวเอง ณ สยามดิสคัฟเวอรี่ ดิเอ็กซ์พลอราทอเรี่ยม พร้อมติดตาม 50 เรื่องราวของคนดัง Only You Know When It’s Right ทุกคนมีการค้นพบ และคุณเท่านั้นที่รู้ ได้ที่ www.siamdiscovery.co.th

TAG

Related Stories

ผสานเสน่ห์ของวัฒนธรรมดั้งเดิมเข้ากับความงามอันตราตรึงของ “หาดไม้ขาว” สู่การพักผ่อนที่ใกล้ชิเดกับธรรมชาติ
พร้อมเตรียมเผยโฉมที่งานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 45
จับตาดาวรุ่งดวงใหม่แห่งวงการเพลงเกาหลีใต้
ตอกย้ำสมาร์ตโฟนถ่ายคนอย่างโปร พร้อมมอบความแตกต่างที่ลงตัว
การอบรมสุด Exclusive ที่จัดขึ้นในประเทศไทยเป็นปีที่ 20 แล้ว
ซีรี่ส์แอ็คชั่นผสมความโรแมนติกที่สตรีมรวดเดียวครบ 8 ตอนแล้ววันนี้
ลิ้มลองอาหารเลิศรสไปกับฝูงปลาใต้มหาสมุทร หรือจะดินเนอร์ใต้แสงเทียนที่รายล้อมไปด้วยงานศิลปะกราฟฟิตี้สุดคูลของ Cyril Kongo

Most Viewed

กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก

MORE FROM

ผสานเสน่ห์ของวัฒนธรรมดั้งเดิมเข้ากับความงามอันตราตรึงของ “หาดไม้ขาว” สู่การพักผ่อนที่ใกล้ชิเดกับธรรมชาติ
พร้อมเตรียมเผยโฉมที่งานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 45

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว