Shinta Mani Angkor ไพรเวทพูลวิลล่าใจกลางเสียมราฐเมืองประวัติศาสตร์ของกัมพูชา

Angkor Experience
เมื่อเครื่องบินแลนดิ้งที่เมืองเสียมราฐ กัมพูชา เราก็เดินผ่านพิธีการตรวจคนเข้าเมืองของประเทศกัมพูชาอย่างง่ายดายในเลนพิเศษ ซึ่งถูกจัด เตรียมอำนวยความสะดวกไว้ให้โดยโรงแรม Shinta Mani จากนั้นเมื่อรับกระเป๋า ก็ออกไปพบกับบัตเลอร์ของโรงแรมที่มารอรับอยู่ ด้านนอก เขากล่าวคำทักทายอย่างสุภาพ นี่คือสิ่งแรกที่ สร้างความประทับใจในบริการสุดเอ็กซ์คลูซีฟของโรงแรม
จากสนามบินเพียง 20 นาที เราก็นั่งรถมาถึงใจกลางเมืองเสียมราฐ ที่ตั้งของ Shita Mani Hotel ที่เพิ่ง เปิดใหม่เมื่อเดือนธันวาคม 2017 ที่ผ่านมา พื้นที่โรงแรมแบ่งออกเป็นสองฝั่ง ได้แก่ Shinta Mani Shack บูติกโฮเต็ล และ Shinta Mani Angkor–Bensley Collection วิลล่ารีสอร์ตแบบไฮเอนด์ที่เราเลือกมาพักในครั้งนี้ ทั้งสองโซนถูกกั้นด้วยถนนในซอยเล็กๆ อันเงียบสงบ มีดอกลีลาวดีร่วงหล่นอยู่ตามพื้นฟุตบาท
เมืองประวัติศาสตร์ที่มีอายุนับพันปีอย่างเสียมราฐกลายเป็นแรงบันดาลใจชั้นยอดในการออกแบบทุก รายละเอียดของทั้ง 10 วิลล่าภายใน Shinta Mani Angkor ตั้งแต่ประตูทางเข้า กำแพงซึ่งรังสรรค์ลวดลายเป็นรูปมือประสานขณะทำสมาธิของพระเจ้าชัยวรมันที่ 6 กลอนประตูโบราณ ภาพวาดและภาพถ่ายเขมรโบราณ ไปจนถึงความร่มรื่น ของต้นไม้ภายในวิลล่า ซึ่งให้บรรยากาศของสวนแบบทรอปิคัล ชวนนึกถึงต้นไม้ ที่รกครึ้มและลึกลับภายในปราสาทหินนครวัด นครธม ขณะเดียวกันก็ผสานความโมเดิร์นด้วยลายทาง (Stripe) และเฟอร์นิเจอร์โทนสีเข้ม เสริมความ ลักชัวรี่ด้วยสระว่ายน้ำส่วนตัว และรูฟท็อปเลานจ์ด้านบน
นอกจากเตียงนอนขนาดใหญ่และนุ่มสบายแล้ว ก็ยังมีเอาต์ดอร์บาธท่ามกลางสวนเล็กๆ อันเขียวขจี เราสามารถจะเลือกนอนแช่น้ำอุ่นในอ่างอาบน้ำที่ทำจากหิน หรือจะอาบจากเรนชาวเวอร์แสนสดชื่นที่สามารถเชื่อมต่อสัญญาณบลูทูธของโทรศัพท์ และก็เปิดเพลงที่ชอบระหว่างอาบน้ำไปด้วยได้ ทั้งหมดนี้ออกแบบโดยบิล เบนซ์ลี่ (Bill Bensley) สถาปนิกผู้เปี่ยมไปด้วยความคิด สร้างสรรค์และมากประสบการณ์ในการออกแบบโรงแรมและรีสอร์ตลักชัวรี่กว่า 190 แห่ง ในกว่า 30 ประเทศทั่วโลก
ลองไปผ่อนคลายด้วยสปาทรีตเมนต์แบบแขมร์ดูสักครั้ง หรือจะลองชิมอาหารพื้นเมืองที่ห้องอาหาร Kroya Restaurant ก็พร้อมเสิร์ฟทั้งอาหารเขมรและอาหารตะวันตกโดยเชฟฝีมือดี ส่วนอาหารเช้า สามารถเลือกแบบบุฟเฟต์ หรือให้ไปเสิร์ฟถึงห้องนอนก็ได้ และสำหรับผู้ที่สนใจ เขายังมี Cooking Class พาเราออกไปจ่ายตลาดสดแล้วกลับมาทำอาหารและขนมพื้นเมือง

นอกจากบทบาทของโรงแรมที่พักแล้วก็ยังมี Shinta Mani Foundation ที่มีโครงการเพื่อสังคมด้วยการเปิดสอนด้าน Hospitality และภาษาต่างประเทศให้แก่เยาวชนท้องถิ่นที่ด้อยโอกาสเพื่อเป็นการเปิดโอกาสและสร้างอาชีพ นี่คือเหตุผลที่ทำไมพนักงานทุกคนที่นี่จึงให้บริการแขกผู้มาพักอย่างอบอุ่น สะท้อนถึงการเทรนอย่างมีคุณภาพและใจที่เข้าถึงแก่นของการท่องเที่ยวอย่างถ่องแท้
ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.shintamani.com

TAG

Related Stories

ด้วยแรงบันดาลใจแรงบันดาลใจสุดพิเศษจากสัญลักษณ์ของความหวังอย่างดวงดาวแห่งเบธเลเฮม ผสานเข้ากับวัฒนธรรมดิสโก้จากยุค 70s อย่างลงตัว
ทั้งเรื่องราวของการดูแลธุรกิจที่กำลังรุ่งโรจน์และครอบครัวที่น่ารัก
จิตวิญญาณของดินแดนอินโดจีนผ่านผู้คน ชุมชน อาหาร และโบราณสถานอันงดงาม ผ่านการเชื่อมโยงของสองรีสอร์ทหรู Amantaka หลวงพระบาง และ Amansara ในเสียมเรียบ
ปีใหม่นี้เตรียมฟังอัลบั้มเต็มชุดใหม่จากผู้ชายคนนี้ได้เลย

Most Viewed

สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง
รีสอร์ทหรูแห่งใหม่ที่พร้อมมอบประสบการณ์การพักผ่อนระดับอัลตร้าลักชูรีท่ามกลางธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์
สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง
รีสอร์ทหรูแห่งใหม่ที่พร้อมมอบประสบการณ์การพักผ่อนระดับอัลตร้าลักชูรีท่ามกลางธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์
เหมือนกับเป็นการตอกย้ำอีกครั้งว่านี่คือยุคของ BLACKPINK อย่างแท้จริง

MORE FROM

ด้วยแรงบันดาลใจแรงบันดาลใจสุดพิเศษจากสัญลักษณ์ของความหวังอย่างดวงดาวแห่งเบธเลเฮม ผสานเข้ากับวัฒนธรรมดิสโก้จากยุค 70s อย่างลงตัว
ทั้งเรื่องราวของการดูแลธุรกิจที่กำลังรุ่งโรจน์และครอบครัวที่น่ารัก

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว