มาร่วมสร้างบ้านในฝันไปกับ Sansiri x Hotel Art Fair Bangkok 2018

เนรมิตอาร์ตพีซจากกระดาษลังรีไซเคิลกับศิลปินระดับโลก
คุณเคยลองจินตนาการบ้างไหมว่าบ้านในฝันของคุณจะน่าตาเป็นอย่างไร? ขณะที่การเสพศิลป์ในประเทศไทยกำลังเป็นที่นิยม อู้ พหลโยธิน ประธานบริหารฝ่ายสร้างสรรค์ และ Sansiri Creative Studio ได้เล็งเห็นโอกาสที่จะส่งเสริมและผลักดันทั้งศิลปินไทยและศิลปินนานาชาติให้ได้เติบโตต่อไปแบบก้าวหน้าขึ้น จึงร่วมมือกับ “Hotel Art Fair Bangkok 2018” งานแสดงศิลปะที่รวบรวมผลงานระดับมาสเตอร์พีซมาไว้ในแห่งเดียว
อู้ เชื่อว่าศิลปะหรืองานดีไซน์นั้นกลายเป็นส่วนหนึ่งของการใช้ชีวิตและไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ โดยเฉพาะในแง่ของการเลือกสรรบ้านสักหลังหรือคอนโดสักห้อง นอกจากด้านประสิทธิภาพการใช้สอยที่ครบวงจรของแสนสิริแล้ว อีกหนึ่งปัจจัยที่เขาอยากจะเติมเต็มก็คือประสบการณ์ในทุกมิติรวมไปถึงด้านศิลปะที่จะมาเสริมคาแร็กเตอร์ของแสนสิริให้โดดเด่นยิ่งกว่าใคร จึงได้ร่วมสนับสนุนงาน ‘Hotel Art Fair Bangkok2018’ เป็นครั้งแรก งานนี้เป็นที่ยอมรับอย่างกว้างขวางในแวดวงศิลปะทั้งในไทยและต่างประเทศ นอกจากจะได้สร้างคอมมิวนิตี้ของคนรักงานศิลป์แล้วยังเป็นการคอนเนคแสนสิริและกลุ่มคนรุ่นใหม่ในแวดวงศิลปะและดีไซน์ได้อย่างลึกซึ้งและใกล้ชิดกันมากขึ้น เพื่อตอกย้ำถึงแนวคิดในด้าน Complete your living experience ที่รวมไปถึง ไลฟ์สไตล์ ท่องเที่ยว สังสรรค์ และการสร้างแรงบันดาลใจในมุมมองของ “Next-generation living and how we live, work, play เพื่อสู่การก้าวเป็นแบรนด์ในระดับสากลได้อย่างสมบูรณ์แบบ”
ปีนี้พิเศษตรงที่แสนสิริ ร่วมกับ Hotel Art Fair Bangkok 2018 นำพาสองอาร์ทติสระดับโลก Alfredo & Isabel Aquilizan บินลัดฟ้ามาร่วมรังสรรค์อินสตอลเลชั่นอาร์ต และ ป็อบอัพแกลเลอรี่ศิลปะอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน ภายใต้คอนเซ็ปต์ ‘Dream Up’ โดยอินสไปร์มาจากเทรนด์การอยู่อาศัยและไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของคนรุ่นใหม่ผ่านแนวคิด Live Installation Art จากลังกระดาษรีไซเคิลซึ่งเป็นซิกเนเจอร์ของสองศิลปินสัญชาติฟิลิปปินส์จากออสเตรเลีย
“พวกเรารักในการชุบชีวิตให้กับวัสดุเก่าๆ ได้กลายเป็นอาร์ตพีซที่สวยงาม”

เหตุผลหลักที่อัลเฟรโด และ อิซาเบล เลือกใช้กระดาษลังเป็นวัสดุหลักเนื่องจากกล่องกระดาษมักจะถูกใช้แพ็คของ โหลดขึ้นเครื่องบ้างก็ดีโหลดใต้ท้องเรือบ้างดี กว่าจะเดินทางไปถึงจุดหมายปลายทางเจ้ากล่องกระดาษทั้งหลายก็ได้ผ่านเรื่องราวอะไรมาเยอะ เขาและเธอจึงเชื่อว่าวัสดุนี้สามารถบอกเล่าเรื่องราวชีวิตได้ไม่น้อยกว่าผู้ลี้ภัยเลยล่ะ 
งานนี้คุณไม่ได้เพียงแค่ดูแต่คุณจะได้ลงมือทำด้วย!

เมื่อได้ก้าวเท้าเข้าไปภายในห้องหมายเลข 2905 ณ ชั้น 29 ของโรงแรม 137 Pillar Suites & Residence Bangkok ใครๆ ก็ต้องทึ่งกับผลงานศิลปะที่เนรมิตโดยพวกเขา แต่หารู้ไม่ว่าบ้านกระดาษลังหลังน้อยๆ โดยฝีมือของผู้เข้าเยี่ยมชมก็สามารถกลายเป็นส่วนหนึ่งของงานศิลปะระดับโลกนี้ได้เช่นกัน โดยผ่านเวิร์คช็อปงานคราฟท์กับสองศิลปินแบบใกล้ชิด จากอาร์ตพีซเล็กๆ โดยฝีมือของผู้คนที่หลากหลายจนกลายมาเป็นผลงานที่สมบูรณ์แบบ เปรียบเสมือนการสร้างคอมมิวนิตี้ที่เป็นการอยู่ร่วมกันของคนต่างสไตล์และแชร์ประสบการ์ณ์ที่ดีร่วมกัน เก๋ขนาดนี้หนุ่มสาวสายอาร์ตห้ามพลาดเด็ดขาด!

“งานศิลปะล้วนสร้างขึ้นมาจากความรู้สึก ไม่มีกฎตายตัว ไม่มีผิด ไม่มีถูก”

TAG

Related Stories

จิตวิญญาณของดินแดนอินโดจีนผ่านผู้คน ชุมชน อาหาร และโบราณสถานอันงดงาม ผ่านการเชื่อมโยงของสองรีสอร์ทหรู Amantaka หลวงพระบาง และ Amansara ในเสียมเรียบ
ปีใหม่นี้เตรียมฟังอัลบั้มเต็มชุดใหม่จากผู้ชายคนนี้ได้เลย
สมเด็จพระเจ้าชาลส์ที่ 3 ยังได้กล่าวกับสาวๆ BLACKPINK ว่าอยากจะชมโชว์ของพวกเธอหลังมอบเครื่องราชฯ อีกด้วย

Most Viewed

สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง
พร้อมทอดพระเนตรนิทรรศการทรงคุณค่า ประวัติศาสตร์ขององค์กรหกแผ่นดินยึดมั่นการทำธุรกิจที่เป็นมิตรต่อประชาสังคม
สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง
พร้อมทอดพระเนตรนิทรรศการทรงคุณค่า ประวัติศาสตร์ขององค์กรหกแผ่นดินยึดมั่นการทำธุรกิจที่เป็นมิตรต่อประชาสังคม
รีสอร์ทหรูแห่งใหม่ที่พร้อมมอบประสบการณ์การพักผ่อนระดับอัลตร้าลักชูรีท่ามกลางธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์

MORE FROM

จิตวิญญาณของดินแดนอินโดจีนผ่านผู้คน ชุมชน อาหาร และโบราณสถานอันงดงาม ผ่านการเชื่อมโยงของสองรีสอร์ทหรู Amantaka หลวงพระบาง และ Amansara ในเสียมเรียบ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว