สุดซึ้ง! ลูกชาย Robin Williams ตั้งชื่อลูกคนแรกเป็นชื่อของพ่อเขา

บอกเลยงานนี้มีเสียน้ำตากันเป็นแถว

เป็นข่าวที่เรียกน้ำตาผู้อ่านได้เป็นอย่างดี เมื่อ Zak Williams ลูกชายคนแรกของนักแสดงตลกชื่อดังผู้ล่วงลับอย่าง Robin Williams ได้ตั้งชื่อให้กับลูกชายคนแรกของเขาว่า McLaurin Clement Williams โดยคำว่า McLaurin ที่เป็นชื่อนั้น แท้จริงมาจากชื่อกลางของ Robin ผู้เป็นพ่อ…


โดย Olivia June ภรรยาของ Zak ได้ให้กำเนิดลูกชายคนแรกของพวกเขาเมื่อวันที่ 22 พฤษภาคมที่ผ่าน ซึ่งมีน้ำหนัก 8 ปอนด์ ขนาด 20 นิ้วครึ่ง แถวยังตั้งชื่อเล่นให้กับเขาว่า Mickey อีกด้วย


และตั้งแต่การจากไปอย่างไม่มีวันกลับของ Robin เนื่องมาจากการปลิดชีวิตตัวเองในวัย 63 ปี Zak ได้เริ่มอุทิศตนเป็นผู้สนับสนุนด้านสุขภาวะจิต และได้มีโอกาสเข้าร่วมแสดงในโปรเจค “Faces of Fortitude” ของ Mariangela Abeo ซึ่งเป็นการจัดแสดงบุคคลที่สูญเสียคนรักไปจากการฆ่าตัวตาย ส่วน Olivia คู่หมั่นของเขาในขณะนี้เป็น CEO ของแอปพลิเคชั่น Hey! แพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียที่เรียกได้ว่าเป็นทินเดอร์สำหรับเหล่าเกิร์ลเฟรนด์

อีกทั้งเมื่อไม่นานมานี้ Zak  ได้ให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับคุณพ่อผู้ล่วงลับของเขาว่าเขายังคง ‘คิดถึงพ่อเสมอมา’ และในอัตชีวประวัติของ Robin เขายังบอกอีกด้วยว่า “ผมตำหนิตัวเองที่ไม่ไปเยี่ยมพ่อในเวลานั้น”

“ผมคิดว่ามันคงเป็นช่วงเวลาที่โดดเดี่ยวมากสำหรับเขา พอเรามองย้อนกลับไป ก็รู้สึกว่าตัวเราเองควรจะอยู่ที่นั่น อยู่ข้างๆ เขา ใช้เวลาอยู่กับเขา เพราะมันกลับกลายเป็นว่าในช่วงเวลานั้นเขาไม่ได้รับขวัญกำลังใจและแรงสนับสนุนดีเท่าที่ควรเลย”

ซึ่งในเร็วๆ นี้หาก Robin ยังมีชีวิตอยู่จะเป็นวันคล้ายวันเกิดครบรอบ 67 ปีของ Robin พอดี โดยลูกสาวของ Robin ได้ระลึกถึงคุณพ่อของเธอผ่านอินสตาแกรมเมื่อกรกฎาคมปีที่แล้วว่า:

“ในทุกปีช่วงเวลาที่ฉันได้สูญเสียพ่อมันมักจะหวนย้อนกลับมาอีกครั้ง ใครก็ตามที่เคยเผชิญกับความสูญเสียนี้ คงรับรู้ถึงรสชาติของความเจ็บปวดได้เป็นอย่างดี ทุกความทรงจำที่มีเขาอยู่มันจะผุดขึ้นมาและวนเวียนอยู่ตลอดเวลา ไม่ว่าคุณจะพยายามหลีกเลี่ยงมันแค่ไหน สุดท้ายคุณก็หนีมันไม่ได้ แถมยังทำให้เราอ่อนแออีกด้วย”

View this post on Instagram

It’s that time of year again. Everyone who has dealt with loss knows the pain of certain anniversaries, moments full of memory that come round like clockwork and usurp all others, no matter how hard you may try to prepare for or avoid them. These weeks are the hardest for me, and thus, you’ll see me a lot less, if at all. For all the internet’s good intentions in expressing to me their fondness for dad, it’s very overwhelming to have strangers need me to know how much they cared for him right now. It’s harder still to be expected to reach back. So while I’ve got the strength, consider this my one open armed response, before I go take my yearly me time to celebrate his and my birthdays in peace. Thank you for loving him. Thank you for supporting him and his life’s work. Thank you for missing him. I do too. If you’d like to do something in his honor, volunteer at your local homeless shelter, or look up how to make homeless aid backpacks. Give one in his name. He’d have loved that. Otherwise some great orgs he loved include @cafoundation, @dswt and @reevefoundation. Mostly, try to spread some laughter and kindness around. And creatively swear a lot. Everytime you do, somewhere out there in our vast weird universe, he’s giggling with you… or giving a particularly fat bumblebee its wings. Happy early birthday, Poppo. Miss you every day, but especially these ones. ♥️

A post shared by Zelda Williams (@zeldawilliams) on


“และสำหรับคอมเมนต์ให้กำลังใจที่โพสต์ผ่านโซเชียลมีเดียของฉันในการแสดงความชื่นชมถึง Robin มันเป็นความรู้สึกที่เอ่อล้นมากที่มีคนแปลกหน้าต้องการให้ฉันรู้ว่าพวกเขาห่วงใยพ่อมากแค่ไหน  ดังนั้นในขณะที่ฉันยังพอเข้มแข็ง ก็ถือซะว่าความเข้มแข็งนี้เป็นเหมือนกับการตอบแทนที่ฉันจะพอทำได้ ก่อนที่ฉันจะใช้เวลาเป็นประจำทุกปีเพื่อฉลองวันเกิดของเขาและฉันอย่างสงบเรียบง่าย ขอบคุณที่รักเขา ขอบคุณสำหรับการสนับสนุนเขาและชีวิตการทำงานของเขา ขอบคุณที่คิดถึงเขา ฉันก็คิดถึงเขาไม่ต่างกัน”


Robin Williams จะยังคงอยู่ในใจของเราเสมอในฐานะนักแสดงมากฝีมือ ผู้สร้างเสียงหัวเราะที่ไม่มีวันตาย และพ่อของลูกที่น่าชื่นใจที่สุดคนหนึ่งในวงการฮอลลีวู้ด และ McLaurin คงดีใจไม่น้อยที่ได้เกิดเป็นหลานปู่คนนี้ที่เป็นที่รักของคนทั้งโลก

TAG

Related Stories

สถานที่พักที่คุ้นเคยสำหรับนักท่องเที่ยวจากประเทศไทย
ความงดงามอันเป็นตำนานแห่งอ่าววิคตอเรีย
ผสานเสน่ห์ของวัฒนธรรมดั้งเดิมเข้ากับความงามอันตราตรึงของ “หาดไม้ขาว” สู่การพักผ่อนที่ใกล้ชิเดกับธรรมชาติ
พร้อมเตรียมเผยโฉมที่งานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 45
จับตาดาวรุ่งดวงใหม่แห่งวงการเพลงเกาหลีใต้
ตอกย้ำสมาร์ตโฟนถ่ายคนอย่างโปร พร้อมมอบความแตกต่างที่ลงตัว

Most Viewed

กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
ลุคที่โมเดล อย่าง Honor Fraser ก็เคยสวมใส่บนรัยเวย์มาแล้ว

MORE FROM

สถานที่พักที่คุ้นเคยสำหรับนักท่องเที่ยวจากประเทศไทย
ความงดงามอันเป็นตำนานแห่งอ่าววิคตอเรีย

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว