คอนเฟิร์ม! Robert Pattinson คือ Batman คนต่อไป

จากแวมไพร์หนุ่มสู่อัศวินรัตติกาล
เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา Matt Reeves ผู้กำกับภาพยนต์ฟอร์มยักษ์ The Batman ได้ออกมายืนยันทางทวิตเตอร์ว่า Robert Pattinson คือ Batman คนต่อไปพร้อมภาพ GIF ของหนุ่มร็อบกับอิโมจิค้างคาว โดยหนุ่มฮอตคนนี้จะนำแสดงในภาพยนตร์หนังเดี่ยว The Batman ที่กำกับโดย Matt Reeves ในชุดหนังไตรภาคนี้โดยมีกำหนดฉายครั้งแรกในปี 2021

แม็ตต์เป็นที่รู้จักกันดีในเรื่องการอยู่เบื้องหลังกล้องในแฟรนไชส์​​Planet of the Apes และการแต่งตั้ง Batman คนใหม่เกิดขึ้นหลังจาก Ben Affleck ยืนยันว่าเขาจะก้าวลงจากตำแหน่งหลังจากนำแสดงใน Batman VS. Superman และ Justice League
หลังจากการวางปีกของ Affleck มีการคาดการรายชื่อของนักแสดงคนถัดไปที่จะเข้ามารับบท Batman ไม่ว่าจะเป็น Jake Gyllenhaal, Joaquin Phoenix, Michael B Jordan หรือ Armie Hammer ดังนั้นการเสนอชื่อโรเบิร์ตขึ้นแท่นเป็น Batman จึงสร้างความเซอร์ไพรส์ให้แก่ชาวโซเชียลมีเดียไม่น้อย
 
ก่อนหน้านี้มีรายงานว่าหนุ่มแวมไพร์และ Nicholas Hoult คือสองชื่อที่ถูกเสนอเพื่อชิงบท Bruce Wayne และถึงแม้ว่าฝีไม้ลายมือการแสดงของนิคโคลัส จะน่าทึ่งเพียงใด Warner Brothers ก็ยังตัดสินใจเลือกโรเบิร์ตเพื่อมาสวมบท Batman คนต่อไป และแน่นอนว่าการก้าวขึ้นมารับบทในครั้งนี้คือบทบาทที่สำคัญที่สุดในอาชีพการแสดงของเขา

โรเบิร์ตถือเป็นตัวเต็งอันดับต้นๆและมีความแข็งแรงจากชื่อเสียงการแสดงหนังชุดฟอร์มยักษ์หลายๆเรื่องและ Cedric Diggory คือชื่อและบทบาทหนึ่งที่ได้รับความสนใจมากที่สุดจากการรับบทการแสดงของเขาในภาค 4 ของภาพยนตร์เรื่องแฮร์รี่พอตเตอร์ The Goblet of Fire นอกจากนี้เขายังได้รับบทเป็นEdward Cullen ใน 3 ปีถัดมาในภาพยนตร์ยอดฮิตอย่าง Twilight กับแฟนเก่า Kristen Stewart และตั้งแต่จบซีรี่ส์เขาได้นำแสดงในภาพยนต์อีกหลายเรื่องทั้ง The Rover, The Lost City of Z และ Maps to the Stars
โรเบิร์ตในวัย 33 ปีถือเป็นนักแสดงคนที่สองที่อายุน้อยที่สุดตั้งแต่การรับบทของ Christian Bale ในวัย 31 ปี และในปีนี้ยังได้รับบทใน The Light House ของ Robert Eggers ที่ได้รับเลือกฉายในเทศกาลหนังเมือง Cannes รวมถึง Tanet ของผู้กำกับมือทอง Christopher Nolan ในปีหน้า แม้การรับบทแวมไพร์หนุ่มในอดีตอาจไม่ถูกใจแฟนๆ DC หลายคนนัก แต่ปฏิเสธไม่ได้ว่าฝีมือการแสดงในอีกหลายเรื่องของเขานั้นยอดเยี่ยมจนไม่สามารถมองข้ามได้

The Batman มีความเป็นเอกเทศกับ Batman VS. Superman และ Justice League โดยสิ้นเชิง ทำให้ภาพของ Affleck จะไม่ปรากฏให้เราเห็นในตัว Batman คนต่อไป ดังนั้นหากจะประเมินการเข้ามารับบท Batman ของ Pattinson ในตอนนี้อาจเร็วเกินไปเสียหน่อย แฟนๆ เตรียมตั้งตารอชมเขาในบทบาทอัศวินรัตติกาลสุดไอคอนนิคนี้ได้เร็วๆ นี้

TAG

Related Stories

สถานที่พักที่คุ้นเคยสำหรับนักท่องเที่ยวจากประเทศไทย
ความงดงามอันเป็นตำนานแห่งอ่าววิคตอเรีย
ผสานเสน่ห์ของวัฒนธรรมดั้งเดิมเข้ากับความงามอันตราตรึงของ “หาดไม้ขาว” สู่การพักผ่อนที่ใกล้ชิเดกับธรรมชาติ
พร้อมเตรียมเผยโฉมที่งานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 45
จับตาดาวรุ่งดวงใหม่แห่งวงการเพลงเกาหลีใต้
ตอกย้ำสมาร์ตโฟนถ่ายคนอย่างโปร พร้อมมอบความแตกต่างที่ลงตัว

Most Viewed

กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
ลุคที่โมเดล อย่าง Honor Fraser ก็เคยสวมใส่บนรัยเวย์มาแล้ว

MORE FROM

สถานที่พักที่คุ้นเคยสำหรับนักท่องเที่ยวจากประเทศไทย
ความงดงามอันเป็นตำนานแห่งอ่าววิคตอเรีย

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว