River of Change นิทรรศการศิลปะริมแม่น้ำเจ้าพระยา จากผลงานของ ธนชัย อุชชิน และ 3 ศิลปินร่วมสมัย

จัดขึ้นโดย อนันตรา ริเวอร์ไซด์ กรุงเทพ รีสอร์ท และ โรงแรมอวานี พลัส ริเวอร์ไซด์ กรุงเทพฯ ร่วมกับ นิตยสารฮาร์เปอร์ส บาซาร์ ประเทศไทย
ต้องบอกว่าปีนี้…เป็นอีกหนึ่งปีทองสำหรับแวดวงศิลปะของเมืองไทยอย่างแท้จริง นับตั้งแต่ช่วงต้นปีมาจนถึงตอนนี้ เหล่าคนรักงานศิลป์ต่างก็มีโอกาสได้อินกับนิทรรศการศิลปะดีๆ ที่มีมาให้ชมกันไม่ขาดสาย รวมถึงล่าสุดกับนิทรรศการ “ริเวอร์ ออฟ เชนจ์ (River of Change)” ที่รวมเหล่าศิลปินแถวหน้าของเมืองไทย มาร่วมสร้างสรรค์และถ่ายทอดผลงานศิลปะด้วยหัวใจ เพื่อส่งมอบช่วงเวลาแห่งความสุขและต้อนรับศักราชใหม่ให้แก่ผู้มาเยือน
River of Change เป็นนิทรรศการศิลปะที่จัดขึ้นโดย อนันตรา ริเวอร์ไซด์ กรุงเทพ รีสอร์ท และ โรงแรมอวานี พลัส ริเวอร์ไซด์ กรุงเทพฯ ร่วมกับ นิตยสารฮาร์เปอร์ส บาซาร์ ประเทศไทย จัดแสดงผลงานศิลปะจากเหล่าศิลปินร่วมสมัย 4 ท่าน คือ ธนชัย อุชชิน, วิศุทธิ์ พรนิมิตร, ศิวนัฐ พงศ์บุญคุ้มลาภ และ ใหม่ อินทรครรชิต ภายใต้คอนเซ็ปต์ที่สะท้อนมุมมองต่อความเปลี่ยนแปลงของโลกในปัจจุบัน เปรียบได้กับสายน้ำที่ไหลผ่านไปยังสถานที่ต่างๆ และรับรู้ถึงวิถีชีวิตของผู้คนที่หลากหลาย ผสมผสานกันเป็นความงดงามของชีวิต

ภาพบรรยากาศในวันเปิดนิทรรศการศิลปะ “River of Change”

ธนชัย อุชชิน หรือ ป๊อด โมเดิร์นด็อก

นักร้อง นักดนตรี และผู้มีความรักในงานศิลปะหลากแขนง ทั้งดนตรี รูปถ่าย และภาพวาด เขาเคยจัดแสดงผลงานศิลปะของตัวเองตั้งแต่ปี พ.ศ. 2556 เป็นต้นมา ภาพวาดของเขาใช้หัวใจสื่อสารความรู้สึกผ่านปลายพู่กัน ถ่ายทอดอารมณ์ในช่วงต่างๆ ของชีวิต ในแนวแอ็บสแตร็ก (Abstract) ครั้งนี้เขาได้สร้างสรรค์และถ่ายทอดความรู้สึกบนผืนผ้าใบให้ผู้ชมได้ใช้หัวใจสัมผัสเช่นกัน

วิศุทธิ์ พรนิมิตร

ศิลปินไทยที่สร้างชื่อเสียงโด่งดังไกลถึงต่างประเทศ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในประเทศญี่ปุ่น ด้วยผลงานรูปวาดลายเส้นที่มีเอกลักษณ์แสนอบอุ่นหัวใจ แฝงเทคนิคการถ่ายทอดเรื่องราวลึกล้ำให้เข้าใจง่าย สำหรับครั้งนี้เขาได้นำผลงานสร้างชื่ออย่าง “เด็กหญิงมะม่วง” คาแรกเตอร์เด็กผู้หญิงตัวน้อยที่ผู้คนมากมายหลงรัก ด้วยความน่ารักน่าเอ็นดูและเรื่องราวที่สะท้อนปรัชญาความจริงของชีวิต มาจัดแสดงให้ได้ชมในนิทรรศการ River of Change

ศิวนัฐ พงศ์บุญคุ้มลาภ

ช่างภาพหนุ่มรุ่นใหม่มากฝีมือที่หลงใหลในการบันทึกภาพเหตุการณ์รอบตัว ด้วยการสังเกตและถ่ายทอดเรื่องราวชีวิตของผู้คนรอบตัว จากการเดินทางเพื่อไปเป็นช่างภาพงานแต่งงานในต่างประเทศ สู่การจุดประกายความคิดริเริ่มการถ่ายภาพในบริบทอื่นๆ และสร้าง “Life Snapshot” ที่น่าสนใจ

ใหม่ อินทรครรชิต

นักวาดภาพประกอบและครูสอนศิลปะ ผู้หลงใหลในการวาดภาพบุคคลมาโดยตลอด เธอเชื่อว่าอารมณ์ของมนุษย์ส่งผลต่อร่างกาย ซึ่งในนิทรรศการ ริเวอร์ ออฟ เชนจ์ เธอได้สร้างสรรค์ผลงานผ่านการสังเกตการณ์และการทดลองกับตัวเอง จนเกิดเป็นชิ้นงานศิลปะอันน่าตื่นตาตื่นใจ


นิทรรศการศิลปะ “River of Change” จัดแสดงผลงานศิลปะโดยเหล่าศิลปินร่วมสมัย

การเปิดตัวนิทรรศการ “River of Change” เป็นเสมือนการจุดประกายความตั้งใจของ อนันตรา ริวเอร์ไซด์ กรุงเทพ รีสอร์ท และ อวานี พลัส ริเวอร์ไซด์ กรุงเทพฯ ที่ต้องการนำเสนอและส่งมอบประสบการณ์เชิงศิลป์ให้แขกผู้มาเยือนได้สัมผัสอย่างใกล้ชิด และทางโรงแรมฯ มีความตั้งใจที่จะคัดเลือกผลงานศิลปะใหม่ๆ มาจัดแสดงผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนไปตลอดทั้งปี
สำหรับผู้สนใจนิทรรศการศิลปะ “River of Change” สามารถเข้าชมฟรี! ได้ทุกวัน ตั้งแต่วันพุธที่ 4 ธันวาคม 2562 ถึง วันพุธที่ 15 มกราคม 2563 โดยแบ่งจุดจัดแสดงงานออกเป็น 3 จุด คือ Art Lounge ที่อนันตรา ริเวอร์ไซด์ กรุงเทพ รีสอร์ท ชั้น 1, Art Room ที่อวานี พลัส ริเวอร์ไซด์ กรุงเทพฯ ชั้น 11 และ ศูนย์การค้าริเวอร์ไซด์พลาซ่า ชั้น 2 สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร. 0-2476-0022 หรืออีเมล bangkokriverside@anantara.com

TAG

Related Stories

มาพร้อมการออกกำลังแบบระดับมืออาชีพและการใช้งานทนทานระดับแนวหน้า
สถานที่พักที่คุ้นเคยสำหรับนักท่องเที่ยวจากประเทศไทย
ความงดงามอันเป็นตำนานแห่งอ่าววิคตอเรีย
ผสานเสน่ห์ของวัฒนธรรมดั้งเดิมเข้ากับความงามอันตราตรึงของ “หาดไม้ขาว” สู่การพักผ่อนที่ใกล้ชิเดกับธรรมชาติ
พร้อมเตรียมเผยโฉมที่งานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 45

Most Viewed

กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก

MORE FROM

มาพร้อมการออกกำลังแบบระดับมืออาชีพและการใช้งานทนทานระดับแนวหน้า

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว