ร่วมเฉลิมฉลองครบรอบประวัติศาสตร์ 90 ปี ของ Raffles Grand Hotel D’Angkor

ดื่มด่ำอารยธรรมเมืองมรดกโลกไปกับโรงแรมสุดหรูที่ต้อนรับแขกบ้านแขกเมืองคนสำคัญทั่วโลกมาอย่างยาวนาน
บาซาร์พาไปเปิดประสบการณ์ความหรูหราเหนือกาลเวลาของ Raffles Grand Hotel D’Angkor แลนด์มาร์กที่เพิ่งได้รับการรีโนเวทภายในใหม่พร้อมสิ่งที่อำนวยความสะดวกสบาย โดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมแบบโคโลเนียลที่อนุรักษ์ไว้นับตั้งแต่เปิดประตูต้อนรับนักท่องเที่ยวในปี 1932 โดยบริเวณรอบๆ โรงแรมล้วนเต็มไปด้วยกลิ่นอายของวัฒนธรรมและประวัติศาสตร์ขอมโบราณ จึงทำให้เห็นถึงเสน่ห์และความสง่างามที่ผสมผสานสมบัติล้ำค่าจากประวัติศาสตร์อันยาวนานเข้ากับความสะดวกสบายร่วมสมัยสุดลักชัวรี่ พร้อมให้แขกที่มาเยือนได้เปิดรับประสบการณ์และได้ลิ้มรสอาหารเขมรแท้ๆ จิบค็อกเทลริมสระว่ายน้ำที่สวยงามและใหญ่ที่สุดในเมือง เดินเล่นในสวนอันเขียวชอุ่ม และผ่อนคลายไปกับสปาทรีตเมนต์แบบเขมรโบราณอย่างแท้จริง
ห้องพัก State Room มีขนาดเริ่มต้นที่ 32 ตารางเมตร ตกแต่งสไตล์อาร์ตเดโค ให้ความรู้สึกอบอุ่นด้วยพื้นไม้สีเข้ม ภาพพิมพ์ประวัติศาสตร์บนผนัง เครื่องเรือนจำลองแบบโบราณ รวมถึงโคมไฟตั้งโต๊ะย้อนยุคและเตียงขนาดใหญ่ที่สะดวกสบายพร้อมทิวทัศน์ของ Royal Gardens หรือวิวสระว่ายน้ำที่จะทำให้การเข้าพักผ่อนคลายมากยิ่งขึ้น และห้องพัก Landmark Room ที่ยังคงเป็นไอคอนิกตั้งแต่ปี 1932 ที่มีระเบียงขนาดใหญ่ที่สามารถจัดมื้ออาหารค่ำใต้แสงเทียนสำหรับโอกาสพิเศษได้อีกด้วย และห้องน้ำที่ได้รับการตกแต่งใหม่และทันสมัย ปูกระเบื้องด้วยหินอ่อนอิตาลี และมีพื้นที่ฝักบัวแบบวอล์กอินขนาดใหญ่
มาถึงห้องพักไฮไลต์แบบ Colonial Suite ที่มีขนาดกว้างขวางพร้อม Personal Butler ที่จะคอยช่วยดูแลเรื่องอาหารการกินต่างๆ ภายในตกแต่งด้วยภาพถ่ายของอังกอร์วัดบนผนังโดยช่างภาพชาวอเมริกันชื่อดังอย่าง John McDermott พร้อมห้องน้ำที่มีทั้งอ่างอาบน้ำขนาดใหญ่และฝักบัว Rain Shower แบบวอล์กอินและ Amenity ต่างๆ ในห้องน้ำโดย Christian Lacroix มอบความผ่อนคลายพร้อมความหรูหราได้ในขณะเดียวกัน
ภายในโรงแรมมีร้านอาหาร The Restaurant 1932 ซึ่งได้รับความนิยมจากคนในท้องถิ่นมากพอๆ กับแขกของโรงแรม เป็นหนึ่งในสถานที่ที่ดีที่สุดในเมืองในการลิ้มลองอาหารเขมรที่สืบทอดมาจากเชฟที่ทำงานในพระราชวัง ตลอดจนอาหารเขมรคลาสสิกสมัยใหม่ การเลือกรับประทานอาหารตะวันตกที่หรูหราไม่แพ้กัน เมนูเด็ด อาทิ สลัดดอกกล้วยกับปลารมควันและไก่เป็นอาหารเรียกน้ำย่อยที่ดี ส่วนในบรรดาอาหารจานหลัก เป็ดนึ่งกับเครื่องเทศท้องถิ่นในใบบัวนั้นรสชาติอร่อยล้ำไม่เหมือนใคร
The Cafe d’Angkor ห้องอาหารที่เสิร์ฟอาหารเช้า มีพื้นที่ทั้งด้านในและด้านนอกที่สามารถเลือกชมวิวและ แขกที่เข้าพักสามารถเพลิดเพลินกับอาหารเอเชียและอาหารตะวันตกหลากหลายรายการ ตั้งแต่เมนูก๋วยเตี๋ยวท้องถิ่นไปจนถึงเบอร์เกอร์รสเลิศ บนลานเฉลียงที่มองเห็นสระว่ายน้ำ มีน้ำชายามบ่ายแบบดั้งเดิมให้บริการใน The Conservatory ซึ่งมองเห็นสระว่ายน้ำและสวน สำหรับอาหารเช้าเป็นแบบบุฟเฟ่ต์ พร้อมสปาร์คกลิ้งไวน์และอาหารตะวันตกและอาหารเอเชียมากมาย รวมทั้งโยเกิร์ต สมูทตี้ และน้ำผลไม้ที่คัดสรรมาอย่างดี
นอกจากนี้ก็ยังมี Elephant Bar บาร์ที่มีบรรยากาศอบอุ่นและมีรายการเครื่องดื่มมากมาย อาทิ ไวน์ชั้นเยี่ยม Gin พื้นเมืองที่รสชาติกลมกล่อม และหลากหลายเมนูที่นำเอาสมุนไพรพื้นถิ่นและผลไม้ที่ปลูกใน Culinary Garden ภายในโรงแรมมาใช้ในการปรุงแต่ง และ Raffles Spa & Fitness ที่พร้อมดูแลทั้งร่างกายและจิตใจ ด้วยเมนูและทรีทเมนต์ที่หลากหลาย โดยเฉพาะการนวดแบบกัมพูชาแท้ๆ ที่จะช่วยเปิดประสบการณ์สัมผัสทั้งห้า เลือกรับการปรนนิบัติในห้องทรีตเมนต์ที่ตกแต่งอย่างสวยงาม หรือจะเป็นในสวนและริมสระว่ายน้ำ แม้กระทั่งในห้องสวีทของคุณ ทุกที่ที่คุณรู้สึกสบายที่สุด หรือจะเลือกผ่อนคลายในห้องซาวน่าหรือห้องอบไอน้ำ ปล่อยใจให้สบายในอ่างจากุซซี่ สระว่ายน้ำขนาดใหญ่ที่ยาวถึง 35 เมตร ซึ่งจำลองมาจากการอาบน้ำแบบโบราณของนครอังกอร์ รวมถึงเพลิดเพลินกับการนวดเท้าริมสระว่ายน้ำใต้ต้นลีลาวดีก่อนไปสปาขัดผิวหน้าหรือตัว

ต้องบอกเลยว่า Raffles Grand Hotel D’Angkor ทำให้เราค่อยๆ ปรับวีถีชีวิตให้ช้าลงและสูดลมหายใจเข้าไปในวัฒนธรรมระหว่างการเข้าพักของคุณ ไม่ว่าคุณจะเลือกรับประทานอาหารในร้านอาหารแบบดั้งเดิมหรือเยี่ยมชมหนึ่งในสถานที่สำคัญที่อยู่ใกล้เคียง พร้อมดื่มด่ำไปกับประวัติศาสตร์อันยาวนานของกัมพูชาในระหว่างการเข้าพักของคุณ
Raffles Grand Hotel D’Angkor อยู่ห่างจากนครวัดเพียง 8 กิโลเมตร ใจกลางย่าน French Quarter ใกล้ถนนศิวะธาที่คึกคัก ตลาด Phsar Chas และวัดโบอันวิจิตรงดงาม สนามบินนานาชาติเสียมเรียบอยู่ห่างออกไปเพียง 20 นาทีโดยรถยนต์

นอกจากนี้ โรงแรม Raffles Grand Hotel D’Angkor ยังได้นำเสนอโปรแกรมท่องเที่ยวในเมืองเสียมเรียบที่ไม่เหมือนใครและคัดสรรมาแล้วจากพาร์ทเนอร์อย่าง Taste Siemreap ที่จะนำพาแขกไปเที่ยวแบบเป็นกันเองเหมือนไอเดียที่ว่า “พาไปเที่ยวให้เหมือนเวลาเราพาเพื่อนหรือคนในครอบครัวไปเที่ยว” โดยมีสถานที่ไฮไลต์อย่างแกลเลอรี่ที่เต็มไปด้วยศิลปะและวัฒนธรรม เปิดประสบการณ์การรับประทานอาหารพื้นถิ่นโดยเชฟชาวเขมร และพาไปบาร์ Local ที่ขึ้นชื่อเรื่องอาหารและเครื่องดื่มค็อกเทลสูตรพิเศษ
และเนื่องในโอกาสครบรอบ 90 ปี ทางโรมแรม Raffles Grand Hotel D’Angkor ได้มีการจัดแสดงการเล่นหุ่นละครหนัง การรำพื้นเมือง และการรำอัปสราแบบพื้นเมืองที่ยังคงอนุรักษ์ไว้

Sbek Thom คณะละครหุ่นหนังวัดบ่อแห่งกัมพูชา เป็นละครการแสดงประเภทหนึ่งที่เก่าแก่ที่สุดในกัมพูชา ที่ใช้แสงและเงาจากหุ่นกระบอกหนัง ถ่ายทอดตำนานและเรื่องราวโบราณมาสู่ชีวิต ย้อนหลังไปถึงศตวรรษที่ 9 เงาที่วาดจากเงาของหุ่นกระบอกบอกเล่าเรื่องราวมหากาพย์ของ Reamker เวอร์ชั่นกัมพูชาของรามเกียรติ์ และมาพร้อมกับวงดุริยางค์พินพีทและผู้บรรยายสองคนซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของพระราชพิธีในราชสำนัก เดิมทีได้รับการประกาศในปี 2548 ในฐานะผลงานชิ้นเอกในรายชื่อมรดกทางวัฒนธรรมซึ่งเป็นตัวแทนขององค์การยูเนสโก รูปแบบศิลปะนี้ยังคงเป็นการแสดงออกถึงความคิดสร้างสรรค์ที่เป็นเอกลักษณ์ของประเทศอีกด้วย
บองซอง การรำพื้นเมืองอันศักดิ์สิทธิ์แห่งนครอังกอร์ พิธีนี้จัดทำขึ้นเป็นพิเศษสำหรับวันครบรอบ 90 ปีของ Raffles Grand Hotel d’Angkor โดยนักเต้นศักดิ์สิทธิ์แห่งนครอังกอร์ ทุกคนเกิดและฝึกฝนด้วยมิติทางจิตวิญญาณที่ไม่เหมือนใครในแหล่งมรดกโลกเมืองอังกอร์ของยูเนสโก ก่อตั้งโดย Ravynn Karet Coxen ภารกิจของพวกเขาได้รับการสนับสนุนอย่างสุดใจจากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวสีหมุนีและสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี

Royal Ballet of Cambodia หรือที่รู้จักในชื่อการรำอัปสราแบบคลาสสิก มีความเกี่ยวข้องอย่างใกล้ชิดกับราชสำนักเขมรมากว่า 1,000 ปี การแสดงตามประเพณีควบคู่ไปกับพระราชพิธีและพิธีต่างๆ เช่น พิธีบรมราชาภิเษกและการแต่งงาน ร่ายรำด้วยบทบาทอันศักดิ์สิทธิ์และเป็นสัญลักษณ์ การเต้นรำผสมผสานคุณค่าดั้งเดิมของความประณีต ความเคารพ และจิตวิญญาณ ได้รับการยกย่องว่าเป็นสัญลักษณ์ของวัฒนธรรมเขมร บทละครนี้สืบสานตำนานที่เกี่ยวข้องกับชาวกัมพูชา ด้วยเหตุนี้ UNSECO จึงประกาศให้เป็นส่วนหนึ่งของรายการตัวแทนมรดกทางวัฒนธรรมที่จับต้องไม่ได้ของมนุษยชาติ เนื่องจากมีคุณค่าทางวัฒนธรรมที่โดดเด่น
Raffles Grand Hotel d’Angkor สำรองห้องพักได้ที่ โทร. +855 63 963 888 หรืออีเมล bookus.siemreap@raffles.com สามารถชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ www.rafflessiemreap.com และเฟซบุ๊ก facebook.com/RafflesSR

TAG

Related Stories

พร้อมยกระดับประสบการณ์การรับประทานอาหาร ณ ห้องอาหารโฉมใหม่สุดหรูริมทะเลอันดามัน
มาชิมและถ่ายรูปกับขนมหวานโดย KKI Sweets และเมนูอาหารรสเด็ดจากร้านบรันช์สุดชิค Babyccino
ทั้งเรื่องราวของการดูแลธุรกิจที่กำลังรุ่งโรจน์และครอบครัวที่น่ารัก
ด้วยแรงบันดาลใจแรงบันดาลใจสุดพิเศษจากสัญลักษณ์ของความหวังอย่างดวงดาวแห่งเบธเลเฮม ผสานเข้ากับวัฒนธรรมดิสโก้จากยุค 70s อย่างลงตัว
จิตวิญญาณของดินแดนอินโดจีนผ่านผู้คน ชุมชน อาหาร และโบราณสถานอันงดงาม ผ่านการเชื่อมโยงของสองรีสอร์ทหรู Amantaka หลวงพระบาง และ Amansara ในเสียมเรียบ

Most Viewed

สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง
จิตวิญญาณของดินแดนอินโดจีนผ่านผู้คน ชุมชน อาหาร และโบราณสถานอันงดงาม ผ่านการเชื่อมโยงของสองรีสอร์ทหรู Amantaka หลวงพระบาง และ Amansara ในเสียมเรียบ
สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง
จิตวิญญาณของดินแดนอินโดจีนผ่านผู้คน ชุมชน อาหาร และโบราณสถานอันงดงาม ผ่านการเชื่อมโยงของสองรีสอร์ทหรู Amantaka หลวงพระบาง และ Amansara ในเสียมเรียบ

MORE FROM

พร้อมยกระดับประสบการณ์การรับประทานอาหาร ณ ห้องอาหารโฉมใหม่สุดหรูริมทะเลอันดามัน
มาชิมและถ่ายรูปกับขนมหวานโดย KKI Sweets และเมนูอาหารรสเด็ดจากร้านบรันช์สุดชิค Babyccino

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว