สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 ทรงโพสต์ภาพลงอินสตาแกรมครั้งแรก!

นี่แหละอินฟลูเอนเซอร์คนต่อไปของโลก
ในยุคดิจิตัลแบบนี้คงไม่มีใครแก่เกินกว่าที่จะเดบิวต์ตัวเองในโลกของโซเชี่ยลมีเดีย ล่าสุดสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งสหราชอาณาจักร ทรงโพสต์ภาพครั้งแรกลงบนอินสตาแกรมด้วยพระชนมายุ 92 พรรษา ถึงแม้ว่าพระองค์จะไม่ได้มีแอคเคาท์ส่วนพระองค์ แต่ทรงโพสต์โดยใช้ @royalfamilly ซึ่งเป็นแอคเคาท์ทางการสำหรับข่าวในพระราชสำนักของพระราชวงศ์
View this post on Instagram

Today, as I visit the Science Museum I was interested to discover a letter from the Royal Archives, written in 1843 to my great-great-grandfather Prince Albert. Charles Babbage, credited as the world’s first computer pioneer, designed the “Difference Engine”, of which Prince Albert had the opportunity to see a prototype in July 1843. In the letter, Babbage told Queen Victoria and Prince Albert about his invention the “Analytical Engine” upon which the first computer programmes were created by Ada Lovelace, a daughter of Lord Byron. Today, I had the pleasure of learning about children’s computer coding initiatives and it seems fitting to me that I publish this Instagram post, at the Science Museum which has long championed technology, innovation and inspired the next generation of inventors. Elizabeth R. PHOTOS: Supplied by the Royal Archives © Royal Collection Trust / Her Majesty Queen Elizabeth II 2019

A post shared by The Royal Family (@theroyalfamily) on

พระองค์ทรงได้รับแรงบันดาลใจในการโพสต์ครั้งนี้จากเรื่องราวที่พระองค์ทรงประสพมาจาก London’s Science Museum เนื่องจากพระองค์ทรงพบเห็นจดหมายจากปี 1843 ที่ Charles Babbage ผู้บุกเบิกการผลิตคอมพิวเตอร์เครื่องแรกของโลก เขียนถึง เจ้าชายอัลเบิร์ต หรือ พระปัยกาของพระปัยกาของพระองค์ ซึ่งมีเนื้อหาเกี่ยวกับโลกของเทคโนโลยีซึ่งเชื่อมโยงกับพระราชวงศ์อังกฤษ

“วันนี้ ฉันได้มาเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์และได้การค้นพบกับจดหมายเก่าๆ จาก Royal Archives ซึ่งเขียนขึ้นเมื่อปี 1843 ถึง เจ้าชายอัลเบิร์ต ผู้เป็นปู่ทวดของปู่ทวดฉัน Charles Babbage คือผู้บุกเบิกการผลิตคอมพิวเตอร์เครื่องแรกของโลกที่ออกแบบ “Difference Engine” ซึ่งเจ้าชายอัลเบิร์ตได้ยลโฉมเครื่องตัวต้นแบบเมื่อปี 1843 โดยในจดหมายนั้น Babbage บอกสมเด็จพระราชินีวิกตอเรีย และ เจ้าชายอัลเบิร์ตเกี่ยวกับการประดิษฐ์ “Analytical Engine” ซึ่งโปรแกรมคอมพิวเตอร์แรกนั้นสร้างสรรค์ขึ้นโดย Ada Lovelace ลูกสาวของ Lord Byron
วันนี้ฉันรู้สีกมีความสุขที่ได้เรียนรู้เกี่ยวกับการโค้ดดิ้งคอมพิวเตอร์ของเด็กๆ และนี่คือช่วงเวลาที่เหมาะที่สุดในการโพสต์อินสตาแกรมครั้งนี้ ณ พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แหล่งรวมเทคโนโลยีสุดล้ำ การประดิษฐ์เพื่อที่จะเป็นแรงบันดาลใจให้แก่เด็กๆ รุ่นใหม่ที่ฝันอยากจะเป็นนักประดิษฐ์ในอนาคต”

Elizabeth R.
ชมวิดีโอโมเม้นต์สำคัญที่สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 ทรงโพสต์ภาพลงอินสตาแกรมครั้งแรก
นอกจากสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แล้ว เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์และดัชเชสคามิลล่าก็มีแอคเคาท์ @clarencehouse ที่เป็นตัวเเทนพระองค์ ส่วนข่าวอัพเดตของแคมบริดจ์และซักเซ็กส์ก็คือแอคเคาท์ @kensingtonroyal
ส่วนเจ้าชายแอนดรูว์ หรือ ดยุคแห่งยอร์ก มีแอคเคาท์ส่วนพระองค์ในนาม @hrhthedukeofyork พระราชธิดาเจ้าหญิงยูเจนี มีแอคเคาท์ส่วนพระองค์ในนาม @princesseugenie และ พระราชธิดา เจ้าหญิงเบียทริซ ก็มีแอคเคาท์ส่วนพระองค์ในนาม @beayork 


View this post on Instagram

Thank you Blackpool! #RoyalVisitBlackpool

A post shared by Kensington Palace (@kensingtonroyal) on

TAG

Related Stories

จิตวิญญาณของดินแดนอินโดจีนผ่านผู้คน ชุมชน อาหาร และโบราณสถานอันงดงาม ผ่านการเชื่อมโยงของสองรีสอร์ทหรู Amantaka หลวงพระบาง และ Amansara ในเสียมเรียบ
ปีใหม่นี้เตรียมฟังอัลบั้มเต็มชุดใหม่จากผู้ชายคนนี้ได้เลย
สมเด็จพระเจ้าชาลส์ที่ 3 ยังได้กล่าวกับสาวๆ BLACKPINK ว่าอยากจะชมโชว์ของพวกเธอหลังมอบเครื่องราชฯ อีกด้วย

Most Viewed

สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง
พร้อมทอดพระเนตรนิทรรศการทรงคุณค่า ประวัติศาสตร์ขององค์กรหกแผ่นดินยึดมั่นการทำธุรกิจที่เป็นมิตรต่อประชาสังคม
สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง
พร้อมทอดพระเนตรนิทรรศการทรงคุณค่า ประวัติศาสตร์ขององค์กรหกแผ่นดินยึดมั่นการทำธุรกิจที่เป็นมิตรต่อประชาสังคม
รีสอร์ทหรูแห่งใหม่ที่พร้อมมอบประสบการณ์การพักผ่อนระดับอัลตร้าลักชูรีท่ามกลางธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์

MORE FROM

จิตวิญญาณของดินแดนอินโดจีนผ่านผู้คน ชุมชน อาหาร และโบราณสถานอันงดงาม ผ่านการเชื่อมโยงของสองรีสอร์ทหรู Amantaka หลวงพระบาง และ Amansara ในเสียมเรียบ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว