รวบตึง 6 หนังและซีรีส์จาก Netflix ฉลอง Pride Month กับเส้นทางสู่ความเท่าเทียมของ LGBTQ+

ชวนมารู้จักความรักในมุมมองใหม่ที่เข้ากับสถานการณ์ของเดือนนี้เป็นที่สุด
เวียนมาถึง Pride Month กันอีกครั้ง กับเดือนแห่งการเฉลิมฉลองให้แก่ความหลากหลายทุกประเภท และแน่นอนว่านอกเหนือจากการออกมาร่วมเฉลิมฉลองและสร้างความเปลี่ยนแปลงให้กับ LGBTQ+ แล้วนั้น เดือนนี้ Netflix ยังไม่พลาดที่จะปล่อยซีรี่ส์และภาพยนตร์น้ำดีมาร่วมร่วมเฉลิมฉลองให้กับความหลากหลายด้วยภาพยนตร์หลากรสชาติ หลากหลายมุมมอง และชวนให้ทุกมารู้จักความรักในมุมมองใหม่ที่เข้ากับสถานการณ์ของเดือนนี้เป็นที่สุด ซึ่งทั้งหมดจะมีเรื่องใดกันบ้างนั้น ตามมาเช็คแล้วเก็บเข้าลิสต์กันได้เลย

Beauty

ภาพยนตร์ดราม่าย้อนยุคที่จะพร้อมรับชมในวันที่ 29 มิถุนายนเรื่องนี้ เล่าถึงความยากลำบากของนักร้องสาวดาวรุ่งที่กำลังจะเปิดตัวผลงานเพลงและไปได้สวย แต่กลับต้องคอยปิดบังตัวตนที่แท้จริง รวมถึงความสัมพันธ์กับแฟนสาว จากพ่อแม่เคร่งศาสนาของเธอและค่ายเพลงที่ต้องการเปลี่ยนตัวตนของเธอให้กลายเป็นอื่น Beauty มีครบทุกองค์ประกอบ ทั้งเรื่องราวความรักเข้มข้นในยุค 1980s เพลงประกอบสุดประทับใจ และที่สำคัญคือทัพนักแสดงมากฝีมือ ไม่ว่าจะเป็นชารอน สโตน, จีอันคาโล เอสโปซิโต หรือดาวรุ่งหน้าใหม่ Gracie Marie Bradley ในบทบิวตี้

Heartstopper

หลายคนคงเข้าใจดีว่าการค้นพบตนเองและรวบรวมความกล้าเพื่อบอกให้โลกได้รู้นั้นเป็นการเดินทางที่แสนจะซับซ้อนและละเอียดอ่อน Heartstopper ซีรีส์ที่การันตีด้วยชื่อว่าดูแล้วต้องใจเต้นไม่เป็นจังหวะ พาผู้ชมออกเดินทางไปกับ ชาร์ลี และ นิค หนุ่มคอรักบี้สุดฮ็อต ที่ค้นพบว่ามิตรภาพของพวกเขาค่อยๆ เติบโตเป็นความสัมพันธ์ที่มากกว่าเพื่อนอย่างไม่ได้ตั้งใจ แต่เรื่องราวความรักครั้งนี้ไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ เพราะทั้งชาร์ลี นิค และกลุ่มเพื่อนของทั้งสองต้องฝ่าฟันกับช่วงเวลาแห่งการค้นหาและการยอมรับตัวตน พร้อมๆ กับการให้กำลังใจกันและกันในขณะที่ต่างฝ่ายต่างใช้เวลาเรียนรู้ เพื่อประกอบสร้างตัวตนที่แท้จริงของตนเอง และข่าวดีสำหรับใครที่เป็นแฟนซีรีส์สุดฮิตเรื่องนี้ เตรียมฟินกันต่อยาวๆ เพราะ Netflix ไฟเขียวเตรียมสร้างอีกสองซีซั่นเป็นที่เรียบร้อย

King and the Clown

กระโดดขึ้นไทม์แมชชีนแล้วย้อนเวลาไปกับ King And The Clown ภาพยนตร์ดราม่าอิงประวัติศาสตร์สุดเจ็บปวด ว่าด้วยเรื่องราวของสองนักกายกรรมเร่ร่อนในสมัยโชซอน ยุคที่การรักเพศเดียวกันถือเป็นเรื่องต้องห้ามอย่างเด็ดขาด วันหนึ่งการแสดงของพวกเขาถูกกล่าวหาว่าเป็นการล้อเลียนพระราชาที่ฉ้อฉลที่สุดองค์หนึ่งในประวัติศาสตร์ราชวงศ์เกาหลี สองนักแสดงใจกล้าจึงตกอยู่ในสถานการณ์ที่ไม่มีทางออกแถมยังพัวพันในความสัมพันธ์ต้องห้ามสุดซับซ้อน นอกจากครบทุกรสชาติทุกอารมณ์จนดูแล้วเหมือนได้ขึ้นรถไฟเหาะ King And The Clown ยังสะท้อนการต่อสู้เพื่อสิทธิในชีวิตและความรักที่เท่าเทียม ที่ยังคงเกิดขึ้นในโลกยุคปัจจุบัน

Brooklyn Nine-Nine

หากให้นึกถึงสถานที่ที่เต็มไปด้วยความหลากหลายและเท่าเทียม เราคงไม่ได้นึกถึงสถานีตำรวจเป็นที่แรก แต่ Brooklyn Nine-Nine กลับหยิบยกการแสดงออกถึงความหลากหลายมาถ่ายทอดได้อย่างอบอุ่น แถมยังสอดแทรกด้วยอารมณ์ขันอย่างลงตัว ซีรีส์ยาวเรื่องนี้ตามติดวีรกรรมชวนก่ายหน้าผากของเจ้าหน้าที่ตำรวจสุดติงต๊องแห่งกรมตำรวจนิวยอร์ก ที่วันหนึ่งต้องตกอยู่ใต้บังคับบัญชาของ กัปตันเรย์มอนด์ โฮลท์ เกย์ผิวสีคนแรกที่สามารถไต่เต้าจนได้ตำแหน่งดังกล่าว และกลายเป็นแบบอย่างที่ทั้งทีมนับถือในที่สุด กัปตันโฮลท์ได้กลายเป็นคาแรคเตอร์โปรดของใครหลายคน ไม่ว่าจะเป็นเพราะมุกตลกหน้าตายอันเป็นเอกลักษณ์ หรือการนำเสนอความเป็นเกย์ในมุมบวกที่ไม่ถูกจำกัดอยู่ภายใต้เพศวิถี Brooklyn Nine-Nine ยังพาผู้ชมหลุดออกจากกรอบเรื่องเพศสภาพแบบที่เราคุ้นเคย ผ่านตัวละครที่แสนจะเป็นเอกลักษณ์อย่างจ่าเทอร์รี่ เจฟฟอร์ดส์ ที่ภายนอกดูล่ำบึ้ก แต่มีนิสัยเป็นห่วงเป็นใยคนรอบข้างเหมือนมนุษย์แม่

Feel Good

Feel Good เป็นซีรีส์คอมเมดี้ที่ได้ เม มาร์ติน นักเดี่ยวไมโครโฟนผู้เป็นนอนไบนารี่มารับบทนำ โดยเล่นเป็นตัวเองในเวอร์ชั่นสมมติ โดยเมในเวอร์ชั่นซีรีส์ได้ตกลงปลงใจเริ่มความสัมพันธ์กับ จอร์จในขณะที่ต้องฟันฝ่าอุปสรรคนับไม่ถ้วน ไม่ว่าจะเป็นปัญหาความรักคลาสสิค การที่จอร์จไม่สามารถเปิดเผยตัวตนของเธอให้โลกรู้ และอดีตอันมืดมนของเม ส่วนในชีวิตจริง เม มาร์ตินยังควบเก้าอี้ผู้เขียนบทร่วมของ Feel Good จึงเรียกได้ว่าเรื่องราวที่ถ่ายทอดออกมานั้นทั้งซึ้งกินใจ ทั้งจุกหน่วงจนบางฉากอาจไม่ฟีลกู๊ดเหมือนชื่อ แต่รับรองได้ว่าการร่วมเดินทางไปกับเมและจอร์จครั้งนี้ลึกซึ้ง อบอุ่นหัวใจแน่นอน

Sense8

สำหรับใครที่มองหาซีรีส์ที่รวมทั้งความหลากหลายทางเพศและเชื้อชาติ แถมด้วยคอนเซปต์ไซไฟที่ดูแล้วชวนระทึกขวัญใช่ย่อย ต้องบอกเลยว่า Sense8 ตอบโจทย์ทุกข้อ เพราะซีรีส์เล่าถึงมนุษย์ 8 คนที่มีพลังจิตเชื่อมถึงอารมณ์ ความรู้สึก และแม้กระทั่งทักษะของคนอื่นๆ ได้ นอกจากจะนำเสนอการแสดงออกทางเพศของตัวละคร LGBTQ+ อย่างเปิดเผย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องทั่วไปในชีวิตประจำวัน ไปจนถึงเรื่องลึกซึ้งในโลกส่วนตัวของแต่ละคาแรคเตอร์ Sense8 ยังอัดแน่นด้วยฉากแอ็คชั่นคุณภาพที่ทั้งสนุก และเขย่าความคิดในหลายมิติอย่างน่าสนใจ

TAG

Related Stories

จับตาดาวรุ่งดวงใหม่แห่งวงการเพลงเกาหลีใต้
ตอกย้ำสมาร์ตโฟนถ่ายคนอย่างโปร พร้อมมอบความแตกต่างที่ลงตัว
การอบรมสุด Exclusive ที่จัดขึ้นในประเทศไทยเป็นปีที่ 20 แล้ว
ซีรี่ส์แอ็คชั่นผสมความโรแมนติกที่สตรีมรวดเดียวครบ 8 ตอนแล้ววันนี้
ลิ้มลองอาหารเลิศรสไปกับฝูงปลาใต้มหาสมุทร หรือจะดินเนอร์ใต้แสงเทียนที่รายล้อมไปด้วยงานศิลปะกราฟฟิตี้สุดคูลของ Cyril Kongo
พร้อมร่วมมือกับสองบริษัทอสังหาชั้นนำในการพัฒนาโครงการที่ตอบโจทย์การใช้ชีวิตอย่างมีสไตล์
ได้เวลาเยือนราตรีให้สนุกสุดเหวี่ยงอีกครั้ง

Most Viewed

กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
ลุคที่โมเดล อย่าง Honor Fraser ก็เคยสวมใส่บนรัยเวย์มาแล้ว

MORE FROM

จับตาดาวรุ่งดวงใหม่แห่งวงการเพลงเกาหลีใต้
ตอกย้ำสมาร์ตโฟนถ่ายคนอย่างโปร พร้อมมอบความแตกต่างที่ลงตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว