ประมวลภาพงดงามจากงานวิวาห์แบบบ้าบ๋า ย่าหยา ระหว่าง ‘ปอย ตรีชฎา’ และ ‘โอ๊ค ภควา หงษ์หยก’

เอ็กซ์คลูซีฟที่ Harper's BAZAAR Thailand
ส่งตรงจากภูเก็ตแบบเอ็กซ์คลูซีฟที่ Harper’s BAZAAR Thailand กับวิวาห์ของเจ้าสาวคนสวย ปอย ตรีชฎาและเจ้าบ่าวโอ๊ค ภควา ที่งดงามในชุดวิวาห์บ้าบ๋า ย่าหยาโบราณแบบภูเก็ต กับบรรยากาศที่อบอวลไปด้วยความสุขของครอบครัวและเพื่อนสนิท ในพิธียกน้ำชาผ่างเต๋แบบจีนฮกเกี้ยนภูเก็ต รวมถึงพิธีไหว้เทวดาฟ้าดินและบรรพบุรุษตามประเพณี ณ คฤหาสน์หงษ์หยกอันเก่าแก่ของตระกูล ในแบบนีโอคลาสสิกที่สร้างเมื่อปี พ.ศ.2473 กลางเมืองเก่าภูเก็ต
สัมผัสได้ถึงความอบอุ่นและรายละเอียดอันงดงามตระการตาในบรรยากาศงานวิวาห์แบบบ้าบ๋า ย่าหยา พิธีโบราณของชาวจีนฮกเกี้ยนภูเก็ต ซึ่งเริ่มขึ้นเมื่อบ่าวสาวมาถึงเพื่อทำพิธีไหว้ฟ้าดินหรือทีกงแซ ซึ่งเป็นการไหว้กลางแจ้งด้วยของไหว้อันประกอบไปด้วยขนม ผลไม้มงคล และเครื่องลายครามซึ่งล้วนเป็นของเก่าแก่อายุกว่าร้อยปีจากสมัยรัชกาลที่ 5 และต่อด้วยการไหว้บรรพบุรุษซึ่งจัดขึ้นภายในบ้าน

จากนั้นเข้าสู่พิธีผ่างเต๋หรือพิธียกน้ำชาเคารพผู้ใหญ่ที่จัดขึ้นในบริเวณห้องโถงของบ้านที่ประดับประดาด้วยดอกไม้มงคลในแจกันคริสตัล โดยความพิเศษคือการตกแต่งดอกมะละกอตัวผู้ในแจกันไหมฟ้าโบราณที่ถูกรังสรรค์ขึ้นมาใหม่โดยอ้างจากภาพถ่ายเก่าของชาวจีนเปอรานากัน

จบพิธีด้วยการที่คู่บ่าวสาวโทสต์แชมเปญและน้ำบ๊วยซ่าบริเวณบันไดหน้าบ้านหงส์หยกของตระกูล ที่พร้อมเพรียงด้วยเพื่อนฝูงคนสนิทและครอบครัวที่ต่างปรบมือส่งเสียงยินดีกับคู่บ่าวสาว
แฟนๆ สามารถติดตามภาพประทับใจอย่างต่อเนื่องในงานฉลองแบบสากลของคู่บ่าวสาวคู่นี้ได้ในวันพรุ่งนี้ทาง Harper’s BAZAAR Thailand เช่นเคย

TAG

Related Stories

มาพร้อมการออกกำลังแบบระดับมืออาชีพและการใช้งานทนทานระดับแนวหน้า
สถานที่พักที่คุ้นเคยสำหรับนักท่องเที่ยวจากประเทศไทย
ความงดงามอันเป็นตำนานแห่งอ่าววิคตอเรีย
ผสานเสน่ห์ของวัฒนธรรมดั้งเดิมเข้ากับความงามอันตราตรึงของ “หาดไม้ขาว” สู่การพักผ่อนที่ใกล้ชิเดกับธรรมชาติ
พร้อมเตรียมเผยโฉมที่งานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 45

Most Viewed

กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก

MORE FROM

มาพร้อมการออกกำลังแบบระดับมืออาชีพและการใช้งานทนทานระดับแนวหน้า

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว