ภูเล เบย์ อะ ริทซ์-คาร์ลตัน รีเซิร์ฟ จับมือกับเชฟระดับดาวมิชลิน “Christian Herrgesell” ที่ห้องอาหาร “แลเล”

พร้อมยกระดับประสบการณ์การรับประทานอาหาร ณ ห้องอาหารโฉมใหม่สุดหรูริมทะเลอันดามัน

เชื่อว่าหลายคนคงรู้จักและคุ้นเคยกับ ภูเล เบย์ อะ ริทซ์-คาร์ลตัน รีเซิร์ฟ (Phulay Bay, a Ritz Carlton Reserve) ในฐานะรีสอร์ทหรูของ จ.กระบี่ ที่โดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมและตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติบนชายฝั่งอันเงียบสงบของทะเลอันดามัน และล่าสุดรีสอร์ทหรูแห่งนี้ก็ได้สร้างนิยามใหม่ให้กับวงการอาหารในภาคใต้ของไทย ด้วยการร่วมงานกับหัวหน้าเชฟคนใหม่ดีกรีมิชลินสตาร์ “เชฟคริสเตียน แฮร์เกเซลล์ (Christian Herrgesell)” เพื่อเปิดตัวห้องอาหารแลเล (Lae Lay) ในรูปโฉมใหม่ ที่พร้อมกลับมาเสิร์ฟสุนทรียภาพทางด้านรสชาติอันน่าประทับใจให้กับเหล่านักชิมอีกครั้ง

Lae Lay Seafood Restaurant, Phulay Bay, a Ritz Carlton Reserve
Chef Christian Herrgesell

เชฟคริสเตียน เชฟชาวเยอรมันผู้มากความสามารถคนนี้ ได้นำประสบการณ์และเทคนิคในการทำอาหารที่สั่งสมมาตลอด 10 ปี จากร้านอาหารชื่อดังอย่าง Restaurant Tim Raue ในกรุงเบอลิน ที่การันตีคุณภาพด้วยรางวัลมิชลินสองดาว และยังถูกจัดอันดับให้เป็น “The World’s 50 Best” ตลอดทุกปีตั้งแต่ปี 2557 มาถ่ายทอดและรังสรรค์สุดยอดอาหารระดับโลกที่ภูเล เบย์ ก่อนที่จะได้มาร่วมงานกับภูเล เบย์ ในฐานะหัวหน้าเชฟ เชฟคริสเตียนเคยได้มาเป็นเชฟรับเชิญเพื่อโชว์ฝีมือการทำอาหารที่รีสอร์ทแล้วในช่วงเทศกาลปีใหม่ที่ผ่านมา ด้วยการนำเสนอเซ็ตดินเนอร์หกคอร์สเลิศรสให้กับแขกผู้เข้าพักได้ลิ้มลอง

การดำรงตำแหน่งหัวหน้าเชฟคุมบังเหียนใหญ่ในครั้งนี้ เชฟคริสเตียนตั้งใจรังสรรค์หลากหลายเมนูอันน่าจดจำให้กับแขกคนพิเศษทุกคน พร้อมดูแลคุณภาพของอาหารทุกจานอย่างพิถีพิถันในทุกห้องอาหาร ทั้งห้องอาหาร “ศรีตรัง (Sri Trang)” ห้องอาหารไทยแบบต้นตำรับ ห้องอาหาร “จำปูน (Jampoon)” ห้องอาหารนานาชาติของรีสอร์ท “ปลายฟ้า (Plai Fah)” บาร์ริมสระว่ายน้ำแบบอินฟินิตี้ และ “ชมตะวัน (Chomtawan)” บาร์ริมทะเลที่มาพร้อมกับวิวพระอาทิตย์ตกที่สวยที่สุด รวมไปถึงห้องอาหาร “แลเล” ห้องอาหารริมทะเลที่กลับมาเปิดตัวอีกครั้งเมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมา ซึ่งยังคงชูคอนเซ็ปต์อาหารทะเลเป็นหลัก เน้นที่การคัดสรรวัตถุดิบอาหารทะเลที่สดใหม่จากแหล่งผลิตท้องถิ่นในเขตอันดามัน  บวกกับพืชผักและเครื่องเทศตามฤดูกาล และผสานเข้ากับแรงบันดาลใจทางด้านกรรมวิธีการปรุงแบบเอเชีย

Sri Trang Restaurant
Jampoon Restaurant
Plai Fah
Chomtawan

ด้วยทำเลที่ตั้งติดริมทะเลให้บรรยากาศสุดโรแมนติก งานสถาปัตยกรรมที่ตกแต่งด้วยภาพวาดล้านนาอันเป็นเอกลักษณ์ตัดกับไม้สีเข้ม สว่างไสวด้วยแสงนวลจากโคมแขวน รอบล้อมด้วยสระน้ำ และเติมเต็มด้วยพื้นที่ครัวแบบเปิด ให้คุณได้รับชมทุกขั้นตอนการปรุงอาหารของเชฟคริสเตียนและทีมเชฟผู้เชี่ยวชาญอย่างเต็มตา ห้องอาหารแลเลพร้อมแล้วที่จะพาคุณออกเดินทางไปสัมผัสวัฒนธรรมอาหารทะเลของกระบี่อย่างใกล้ชิด นอกจากนั้นแลเลยังมีพื้นที่รูฟท็อปแบบส่วนตัวให้คุณได้ดินเนอร์ใต้แสงดาวในโอกาสพิเศษอีกด้วย

ภูเล เบย์ เป็นโรงแรมริทซ์-คาร์ลตัน รีเซิร์ฟแห่งแรกของโลก ซึ่งตั้งอยู่บนชายฝั่งทะเลอันดามันที่สวยงามใน จ.กระบี่ ภูเล เบย์ เป็นสวรรค์ท่ามกลางธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ โดดเด่นเหนือระดับด้วยสถาปัตยกรรมและศิลปะอันเป็นเอกลักษณ์ และถูกออกแบบมาเพื่อเป็นแรงบันดาลใจให้กับนักเดินทางที่แสวงหาประสบการณ์อันแปลกใหม่ในมุมที่ห่างไกลที่สุดมุมหนึ่งของโลก ภูเล เบย์ ประกอบด้วยวิลล่าที่มีพื้นที่กว้างขวางจำนวน 54 หลัง มาพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกในห้องพักอย่างสระว่ายน้ำแบบส่วนตัว ฝักบัวเรนฟอเรสท์ อ่างอาบน้ำทั้งในร่มและกลางแจ้ง วิวสวนป่าเขตร้อนและวิวมหาสมุทรอันงดงาม นอกจากนั้นรีสอร์ทยังมีสปาที่มีห้องทรีทเมนท์ถึง 11 ห้อง ห้องอาหารและบาร์ชั้นเลิศรวม 5 แห่ง สระว่ายน้ำอินฟินิตี้ พื้นที่จัดประชุมและอีเวนท์ขนาด 1,400 ตารางฟุต และกิจกรรมสำรวจสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติมากมาย ทั้งหมู่เกาะ แนวปะการัง ป่าฝนเขียวชอุ่ม ถ้ำ และน้ำตก

รายละเอียดเพิ่มเติมหรือวางแผนวันพักผ่อนเหนือระดับของคุณที่ ภูเล เบย์ อะ ริทซ์-คาร์ลตัน รีเซิร์ฟ ได้ที่ www.phulaybay.com

TAG

Related Stories

ผสานเสน่ห์ของวัฒนธรรมดั้งเดิมเข้ากับความงามอันตราตรึงของ “หาดไม้ขาว” สู่การพักผ่อนที่ใกล้ชิเดกับธรรมชาติ
พร้อมเตรียมเผยโฉมที่งานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 45
จับตาดาวรุ่งดวงใหม่แห่งวงการเพลงเกาหลีใต้
ตอกย้ำสมาร์ตโฟนถ่ายคนอย่างโปร พร้อมมอบความแตกต่างที่ลงตัว
การอบรมสุด Exclusive ที่จัดขึ้นในประเทศไทยเป็นปีที่ 20 แล้ว
ซีรี่ส์แอ็คชั่นผสมความโรแมนติกที่สตรีมรวดเดียวครบ 8 ตอนแล้ววันนี้
ลิ้มลองอาหารเลิศรสไปกับฝูงปลาใต้มหาสมุทร หรือจะดินเนอร์ใต้แสงเทียนที่รายล้อมไปด้วยงานศิลปะกราฟฟิตี้สุดคูลของ Cyril Kongo

Most Viewed

กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก

MORE FROM

ผสานเสน่ห์ของวัฒนธรรมดั้งเดิมเข้ากับความงามอันตราตรึงของ “หาดไม้ขาว” สู่การพักผ่อนที่ใกล้ชิเดกับธรรมชาติ
พร้อมเตรียมเผยโฉมที่งานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 45

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว