ยลโฉม PASSIFOLIA คอลเลกชั่นชุดเครื่องใช้บนโต๊ะอาหารใหม่จาก HERMÈS

ยกสวนอีเดนมาไว้ในมื้อพิเศษแบบฉบับของแอร์เมส

Passifolia คอลเล็กชั่นเครื่องใช้บนโต๊ะอาหารล่าสุดที่ยกสวนอีเดนมาไว้ในมื้อพิเศษแบบฉบับของแอร์เมส ภาชนะกว่าสามสิบชิ้นได้รับการออกแบบโดย Nathalie Rolland-Huckel ครั้งนี้นาตาลีนำเอาลวดลายพฤกษศาสตร์มาบรรจงถ่ายทอดเป็นเรื่องราวผ่านปลายพู่กันของเธอบนภาชนะกระเบื้องในวิธีการวาดด้วยมือสร้างมิติของแสง และเงาเกิดเป็นภาพวาดที่มีชีวิตชีวา ผลงานการสร้างลวดลายที่มีมิติทับซ้อน ผนวกเข้ากับความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติอันเขียวขจี ความเย็นฉ่ำของเม็ดฝนที่หล่อเลี้ยงกิ่งก้านดอกผลให้งอกงามสดชื่นหรือน้ำเลี้ยงที่ลำเลียงไปตามก้านใบราวกับกำลังรับประทานอาหารในห้องรับรองสุดพิเศษอันร่มเย็นช่วยเพิ่มอรรถรสในแต่ละมื้อได้อย่างน่าอัศจรรย์

สำหรับคอลเล็กชั่นเครื่องใช้บนโต๊ะอาหารอันปราณีตนี้ยังใช้เวลานานหลายปีในการเตรียมงาน เพราะผู้ออกแบบได้นำวัสดุจากธรรมชาติมาขึ้นลายเหมือนจริงไม่ว่าจะเป็นดอกไม้นานาพันธุ์ ลายจากใบปาล์ม ต้นกล้วย ต้นเกาลัด การนำเอาความงดงามอันเป็นเอกลักษณ์ของแมกไม้นานาชนิดมาบรรจงสร้างลายเส้นอันโดนเด่น ยังมีการลงสีด้วยเทคนิคพิเศษ เธอได้เลือกใช้สีเขียว แดง และเหลืองในหลากหลายเฉดสลับกันอย่างซับซ้อนเพื่อตัดกับสีขาวของพื้นกระเบื้องเนื้อดี นอกจากนี้เครื่องใช้ทุกชิ้นล้วนขลิบด้วยขอบสีทองผ่านความพิถีพิถันด้วยความชำนาญของช่างฝีมือที่ส่งต่อกันรุ่นสู่รุ่น 

หากสังเกตจะให้ได้ว่าแม้แต่รายละเอียดด้านในของถ้วยกาแฟก็ถูกตกแต่งไว้ได้างปราณีต คอลเล็กชั่น Passifolia สะท้อนให้เห็นถึงความสวยงามของธรรมชาติที่ได้รับการสร้างสรรค์โดยช่างฝีมือผู้มากประสบการณ์ จึงปฏิเสธไม่ได้เลยว่าผลงานศิลปะสุดปราณีตนี้ควรมีไว้เก็บสะสมและประดับโต๊ะอาหารสำหรับดินเนอร์มื้อพิเศษหรืองานปาร์ตี้ในธีมทรอปิคัล

TAG

Related Stories

สถานที่พักที่คุ้นเคยสำหรับนักท่องเที่ยวจากประเทศไทย
ความงดงามอันเป็นตำนานแห่งอ่าววิคตอเรีย
ผสานเสน่ห์ของวัฒนธรรมดั้งเดิมเข้ากับความงามอันตราตรึงของ “หาดไม้ขาว” สู่การพักผ่อนที่ใกล้ชิเดกับธรรมชาติ
พร้อมเตรียมเผยโฉมที่งานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 45
จับตาดาวรุ่งดวงใหม่แห่งวงการเพลงเกาหลีใต้
ตอกย้ำสมาร์ตโฟนถ่ายคนอย่างโปร พร้อมมอบความแตกต่างที่ลงตัว

Most Viewed

กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
ลุคที่โมเดล อย่าง Honor Fraser ก็เคยสวมใส่บนรัยเวย์มาแล้ว

MORE FROM

สถานที่พักที่คุ้นเคยสำหรับนักท่องเที่ยวจากประเทศไทย
ความงดงามอันเป็นตำนานแห่งอ่าววิคตอเรีย

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว