ถอดรหัสความหมายภายใต้งานดีไซน์สุดตระการตาของโรงแรม พาร์ค ไฮแอท กรุงเทพฯ

จากจิตวิญญาณแห่งวัฒนธรรมไทย สู่แรงบันดาลใจที่คลี่คลายเป็นความงดงามในระดับสากล
กลายเป็นอีกหนึ่งสัญลักษณ์ของ “ที่สุดแห่งความหรูหรา” ในย่านถนนวิทยุไปเรียบร้อยแล้วสำหรับ โรงแรมพาร์ค ไฮแอท กรุงเทพฯ (Park Hyatt Bangkok) ซึ่งหากใครที่มีโอกาสได้ผ่านหรือแวะเวียนเข้าไปที่นี่ คงรู้สึกสะดุดตาทันทีกับความงดงามของงานดีไซน์และงานออกแบบตกแต่งทั้งภายในและภายนอก ซึ่งแน่นอนว่าเบื้องหลังของงานดีไซน์เหล่านี้ล้วนมีแรงบันดาลใจอันลึกซึ้งที่ซุกซ่อนอยู่ ส่วนจะเป็นอย่างไรนั้น ลองไปติดตามเรื่องราวที่บาซาร์นำมาฝากกันได้เลย

Park Hyatt Bangkok ที่สุดแห่งประสบการณ์ความหรูหราที่คุณสามารถสัมผัสได้

โรงแรมพาร์ค ไฮแอท กรุงเทพฯ ประกอบด้วยพื้นที่ 27 ชั้นด้านบนของศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี ออกแบบโดยสตูดิโอสถาปัตย์ชื่อดังของลอนดอน เอแอล เอ (AL_A) ที่ก่อตั้งโดย อแมนด้า เลเว็ต (Amanda Levete) และพีไอ ดีไซน์ (Pi Design) (บริษัทที่ปรึกษาด้านสถาปัตย์) ในกรุงเทพฯ โดยโรงแรมและศูนย์การค้าได้ผสานเข้าด้วยกันด้วยการใช้รูปทรงบิดเกลียวที่สร้างสรรค์เป็นภาพอันหลอมรวมเข้าด้วยกันระหว่างฐานและอาคาร โดยที่โครงสร้างคล้ายขดเกลียวนี้ยังไม่สมมาตรกันในทุกมิติ และสร้างเป็นภาพสามมิติของตัวเลขแปด โดยได้แรงบันดาลใจมาจากลวดลายและรูปแบบที่พบได้ในสถาปัตยกรรมตามประเพณีของไทย ขณะที่ด้านหน้าภายนอกอันโดดเด่นสะดุดตาของอาคารหุ้มด้วยกระเบื้องอลูมิเนียมแบบอัด สร้างสรรค์เป็นลวดลายคล้ายคลื่นหรือมอเร่ (moiré) อันแวววาวระยิบระยับ เล่นกับแสงไฟและแสงสะท้อนไปตามพื้นผิวที่แตกต่างและหลากหลาย

ส่วนคอนเซ็ปต์ของงานออกแบบภายใน คือการสร้างสรรค์ที่พักอาศัยส่วนตัวอันล้ำสมัยและสถานที่พักผ่อนซึ่งสะท้อนถึงวัฒนธรรมอันรุ่มรวยของประเทศไทยและตำนานแห่งการต้อนรับอันสง่างาม นอกจากนี้ การตกแต่งภายในของโรงแรมยังเผยถึงความโดดเด่นภายในพื้นที่ต่างๆ ซึ่งล้วนมีเอกลักษณ์เฉพาะ ใกล้ชิดอบอุ่น เงียบสงบ และเปี่ยมด้วยสไตล์งานศิลปะเฉกเช่นเดียวกับโรงแรม พาร์ค ไฮแอท ทั่วโลก ที่ศิลปะเป็นดั่งหัวใจสู่ประสบการณ์
ไฮไลต์หนึ่งของงานออกแบบภายในที่เราอยากเล่าถึงก็คือ บริเวณภายในโถงบันไดของห้องบอลรูมที่ตกแต่งด้วย “พาโกดา มิราจ” (Pagoda Mirage) ซึ่งเป็นงานตกแต่งที่ผสมผสานด้วยขดทองแดงทรงกรวยเล็กๆ นับร้อยชิ้นแขวนรวมกัน และชวนให้เรานึกถึงภาพเงาสะท้อนของเจดีย์บนผิวน้ำ

ความโดดเด่นของงานออกแบบยังรวมไปถึงห้องพักทั้งหมด 222 ห้อง ภายใต้แนวคิด “ความหรูหราที่สามารถพักอาศัยได้” (liveable luxury) ในวิถีแห่งการพักผ่อนและเติมพลังงานใหม่ รวมทั้งให้แขกผู้มาเยือนได้สัมผัสถึงเสน่ห์ท้องถิ่นที่ถ่ายทอดผ่านการตกแต่งด้วยวัสดุธรรมชาติอันแสนสงบ พร้อมตอกย้ำอย่างชัดเจนถึงความโดดเด่นเหนือกาลเวลาของการตกแต่งแบบไทย 

โรงแรมพาร์ค ไฮแอท กรุงเทพฯ ต้อนรับผู้จัดการทั่วไปคนใหม่ “มาร์ค เดอ ลีแวค” สานต่อความสำเร็จ

และในช่วงเวลาของการเริ่มต้นศักราชใหม่ โรงแรมพาร์ค ไฮแอท กรุงเทพฯ ก็ได้ถือโอกาสนี้เพื่อแนะนำให้เราได้รู้จักกับ “คุณมาร์ค เดอ ลีแวค” (Mr.Mark De Leeuwerk) ในฐานะผู้จัดการทั่วไปคนใหม่ของโรงแรม โดยตำแหน่งล่าสุดของมาร์คก่อนจะเข้าร่วมทีม พาร์ค ไฮแอท กรุงเทพฯ ก็คือ ผู้จัดการทั่วไป ที่พาร์ค ไฮแอท เกียวโต ตั้งแต่ปี 2018 และก่อนหน้านั้นมาร์คทำงานที่ พาร์ค ไฮแอท โตเกียว ในตำแหน่งผู้ช่วยผู้จัดการทั่วไป
หลังจากสะสมประสบการณ์มากกว่าเจ็ดปีในประเทศญี่ปุ่น มาร์คตั้งตารอการกลับมายังเมืองหลวงของประเทศไทยและความท้าทายใหม่ที่ พาร์ค ไฮแอท กรุงเทพฯ ด้วยประสบการณ์มากมายหลายด้านและความมุ่งมั่นเพื่อบริการที่เป็นเลิศ มาร์คตั้งใจที่จะต่อยอดความสำเร็จอันเรื่องชื่อของ พาร์ค ไฮแอท กรุงเทพฯ กับตำแหน่งใหม่นี้

มาร์คกล่าวถึงตำแหน่งใหม่นี้ว่า “ผมติดตาม พาร์ค ไฮแอท กรุงเทพฯ มาตั้งแต่โรงแรมเริ่มเปิดทำการและประทับใจกับความสำเร็จของทีมงานเป็นอย่างมาก การทำงานเป็นทีม ความคิดสร้างสรรค์และความรักและตั้งใจในการทำงานของทีมงานเป็นสิ่งที่ปรากฎอยู่อย่างชัดเจนในทุกอย่างที่ผมเห็น ผมตื่นเต้นมากที่ได้มีโอกาสร่วมทำงานกับทีมและต่อยอดจากความสำเร็จที่ผ่านมา”

TAG

Related Stories

จิตวิญญาณของดินแดนอินโดจีนผ่านผู้คน ชุมชน อาหาร และโบราณสถานอันงดงาม ผ่านการเชื่อมโยงของสองรีสอร์ทหรู Amantaka หลวงพระบาง และ Amansara ในเสียมเรียบ
ปีใหม่นี้เตรียมฟังอัลบั้มเต็มชุดใหม่จากผู้ชายคนนี้ได้เลย
สมเด็จพระเจ้าชาลส์ที่ 3 ยังได้กล่าวกับสาวๆ BLACKPINK ว่าอยากจะชมโชว์ของพวกเธอหลังมอบเครื่องราชฯ อีกด้วย

Most Viewed

สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง
พร้อมทอดพระเนตรนิทรรศการทรงคุณค่า ประวัติศาสตร์ขององค์กรหกแผ่นดินยึดมั่นการทำธุรกิจที่เป็นมิตรต่อประชาสังคม
สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง
พร้อมทอดพระเนตรนิทรรศการทรงคุณค่า ประวัติศาสตร์ขององค์กรหกแผ่นดินยึดมั่นการทำธุรกิจที่เป็นมิตรต่อประชาสังคม
รีสอร์ทหรูแห่งใหม่ที่พร้อมมอบประสบการณ์การพักผ่อนระดับอัลตร้าลักชูรีท่ามกลางธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์

MORE FROM

จิตวิญญาณของดินแดนอินโดจีนผ่านผู้คน ชุมชน อาหาร และโบราณสถานอันงดงาม ผ่านการเชื่อมโยงของสองรีสอร์ทหรู Amantaka หลวงพระบาง และ Amansara ในเสียมเรียบ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว