OPPO Reno Series ชวนถ่ายภาพ Cityscape และ Street food ย่านนางเลิ้ง

พร้อมเทคนิคถ่ายสวยทุกช็อตแบบมือโปร! ด้วย OPPO Reno 10x Zoom
ยังคงกระแสแรงดีไม่มีตกสำหรับ OPPO Reno Series ล่าสุดได้พาสื่อมวลชนไปร่วมสัมผัสประสบการณ์ความสนุกกับกิจกรรม “Through the Lens of Creativity with OPPO Reno Series” ที่เดินทางไปถึงย่านตลาดนางเลิ้งอายุเก่านับร้อยปี เพื่อบันทึกภาพช่วงเวลาแสนพิเศษทั้งในมุมมอง Cityscape และ Street Food ร้านอร่อยระดับตำนาน แถมยังได้อัปเดตเทคนิคการถ่ายภาพจากช่างภาพสตรีทมืออาชีพอีกด้วย
เริ่มต้นอุ่นเครื่องกันที่ร้าน Buddha and Pals Café คาเฟ่บรรยากาศคลาสสิก ภายใต้การตกแต่งที่อนุรักษ์อาคารเก่าอายุกว่า 80 ปี โดย คุณสุทธิพงศ์ อมรประดิษฐ์กุล ผู้จัดการฝ่ายผลิตภัณฑ์ ออปโป้ ไทยแลนด์ ได้แนะนำถึงวิธีการใช้งานฟีเจอร์ที่น่าสนใจของ OPPO Reno 10x Zoom ซึ่งมีจุดเด่นอยู่ที่กล้อง Ultra-Wide Angle 8MP ที่ช่วยยกระดับภาพถ่ายให้กว้างกว่าเดิม
รวมถึงกล้องหลักแบบ Ultra-Clear 48MP และ เลนส์ Telephoto 13MP มาพร้อม 10x Hybrid Zoom และระบบป้องกันภาพสั่นไหวแบบคู่ เพื่อรายละเอียดของภาพที่คมชัด เห็นได้ไกลยิ่งขึ้น ไม่สั่นไหว แม้ซูมใกล้ที่สุดก็ตาม ซึ่งเป็นผลมาจากคุณสมบัติของ รูรับแสงขนาดใหญ่พิเศษ f/ 1.7 ที่ช่วยให้การถ่ายภาพในที่แสงน้อยสนุกยิ่งขึ้น แต่ยังคงรายละเอียดของภาพได้อย่างครบถ้วน 
ต่อกันด้วยการแชร์เทคนิคการถ่ายภาพ Cityscape และอาหาร โดย คุณเต้-จตุพร ปทีปะปานี ช่างภาพสตรีทมืออาชีพที่มีผลงานภาพถ่ายที่เต็มไปด้วยความคิดสร้างสรรค์สุดล้ำ ซึ่งคุณเต้ได้แนะเคล็ดลับที่สามารถนำไปประยุกต์ใช้ให้สนุกและครีเอทภาพถ่ายได้อย่างมีสไตล์ อาทิ การเล่าเรื่องราวให้ชัดด้วยการมีวัตถุหลักในภาพเพียงหนึ่งเดียว หรือการทำพื้นหลังให้ชัดเจน และการหาจังหวะที่ใช่ในการถ่ายภาพ
หลังจากได้เรียนรู้เทคโนโลยีถ่ายภาพจาก OPPO Reno Series และเทคนิคการถ่ายภาพแนวสตรีทจากช่างภาพมืออาชีพแล้ว ก็ได้เวลาออกเดินทางไปยัง “ตลาดนางเลิ้ง” เพื่อทดสอบฝีมือกับโลเคชั่นจริง สิ่งที่พลาดไม่ได้ คือการเก็บภาพสถาปัตยกรรมของอาคารและที่อยู่อาศัยที่มีความเก่าแก่ งดงามเป็นเอกลักษณ์ในสไตล์คลาสสิก และแน่นอนว่าฟีเจอร์กล้อง Ultra-Wide Angel ช่วยให้การถ่ายภาพในมุมกว้างกลายเป็นเรื่องง่ายและให้ผลลัพธ์ที่ดียิ่งกว่าเดิม
มาถึงบททดสอบการถ่ายภาพอาหารกันบ้าง ประเดิมความอร่อยระดับตำนานกับสตรีทฟู้ดเลื่องชืออย่าง เป็ดพะโล้ ส.รุ่งโรจน์ ร้านอาหารจีนสไตล์ฟิวชั่นที่โดดเด่นด้วยกลิ่นหอมของสมุนไพร ก่อนจะเปลี่ยนบรรยากาศไปลิ้มรสความสดชื่นของเมนู ข้าวแช่ชาววัง จากร้าน ข้าวแช่เพชรบุรี ร้านเก่าแก่ที่เปิดขายมายาวนานกว่า 40 ปี จุดเด่นอยู่ที่การใส่ดอกกระดังงาไทยในน้ำอบข้าวแช่ ทำให้ข้าวแช่หอมอร่อยไม่เหมือนใคร
ปิดท้ายด้วยเมนูอาหารว่างตำรับโบราณหาทานยากอย่าง ไส้กรอกปลาแนม จากร้านไส้กรอกปลาแนม และขนมไทยสูตรดั้งเดิมอย่าง ขนมถั่วแปบไส้กุ้ง จากร้านขนมไทยแม่สมจิตต์ ซึ่งทำมาจากแป้งเหนียวห่อด้วยไส้กุ้งด้านใน
และทั้งหมดนี้ก็คือหนึ่งวันเต็มอิ่มกับกิจกรรม “Through the Lens of Creativity with OPPO Reno Series” ที่ครบรสทั้งความรู้และความสนุกในทุกมิติ ซึ่งก็ต้องยกความดีให้กับพระเอกของงานนี้นั่นคือ OPPO Reno 10x Zoom สุดยอดสมาร์ทโฟนระดับพรีเมี่ยมที่กลายเป็นเครื่องมือบันทึกช่วงเวลาแห่งความสนุกและเปี่ยมไปด้วยความคิดสร้างสรรค์ตลอดทุกการเดินทาง
สำหรับผู้ที่สนใจ OPPO Reno 10x Zoom สามารถเป็นเจ้าของได้แล้ววันนี้ ในราคา 28,990 บาท และ OPPO Reno ราคา 16,990 บาท (มีให้เลือก 3 สี คือ Sunset Rose สีลิมิเต็ดอิดิชั่นด้วยแรงบันดาลใจจากสีสันของท้องฟ้ายามเย็นเหลือบสีมุกโทนชมพูอ่อน และสี Ocean Green และ Jet Black) ลองแวะเข้าไปสัมผัสและเป็นเจ้าของได้ที่ OPPO Brand Shop ทุกสาขา และผู้ให้บริการเครือข่ายทั่วประเทศ

#OPPOReno #FurtherYourVision #CreativityMakesYouBold

TAG

Related Stories

มาพร้อมการออกกำลังแบบระดับมืออาชีพและการใช้งานทนทานระดับแนวหน้า
สถานที่พักที่คุ้นเคยสำหรับนักท่องเที่ยวจากประเทศไทย
ความงดงามอันเป็นตำนานแห่งอ่าววิคตอเรีย
ผสานเสน่ห์ของวัฒนธรรมดั้งเดิมเข้ากับความงามอันตราตรึงของ “หาดไม้ขาว” สู่การพักผ่อนที่ใกล้ชิเดกับธรรมชาติ
พร้อมเตรียมเผยโฉมที่งานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 45

Most Viewed

กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก

MORE FROM

มาพร้อมการออกกำลังแบบระดับมืออาชีพและการใช้งานทนทานระดับแนวหน้า

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว