เปิดศักราชการชมโอเปร่าที่เข้าถึงง่ายยิ่งขึ้น กับบทเพลงของเจ้าหญิง Disney ใน The Princess Concert โดย Opera Siam

นำโดย แก้ม เดอะ สตาร์ม อาร์ม กรกันต์ คชา นนทนันท์ และกิ่ง เหมือนแพร
เมื่อไม่นานมานี้ โอเปร่าสยามเปิดประเดิมซีซั่นใหม่ด้วยศิลปะดนตรีป๊อบกับคอนเสิร์ตเจ้าหญิงหรือ The Princess Concert ที่เน้นสัญลักษณ์ของเพลงเจ้าหญิงโดยดาราเพลงป๊อบแห่งฟ้าเมืองไทย หลังจากซีซันที่ 17 ชึ่งเป็นที่ยอมรับว่าประสบความสำเร็จสูงสุด โอเปร่าสยามเปิดซีซั่นใหม่ด้วยศิลปะดนตรีป๊อบกับคอนเสิร์ตเจ้าหญิง หรือ The Princess Concert ที่เน้นสัญลักษณ์ของเพลงเจ้าหญิงโดยดาราเพลงป๊อบแห่งฟ้าเมืองไทย ด้วยวัตถุประสงค์ในการเข้าถึงผู้ชมในวงกว้างยิ่งขึ้นกว่าเดิมของคอเสิร์ตโอเปร่าและซิมโฟนี
กิจกรรมแรกของซีซั่นใหม่นี้จะจัดการแสดงเป็นรายการที่เน้นเข้าถึงคนหมู่มากให้ได้สัมผัสสุนทรียะแห่งดนตรีซิมโฟนี โดยอาศัยความร่วมมือจากดารานักร้องเพลงป๊อบยอดนิยม ได้แก่ แก้ม เดอะ สตาร์ อาร์ม กรกันต์ และกิ่ง เหมือนแพร คอนเสิร์ตแต่ละครั้งของแก้ม วิชญาณี ผู้รับบทเจ้าหญิงเอลซ่าในภาพยนตร์การ์ตูนเรื่อง Frozen แดนคำสาปราชินีหิมะเวอร์ชันไทยมีผู้เข้าชมล้นหลาม ส่วนอาร์ม กรกันต์ สุดยอดพระเอกเสียงยอดเยี่ยมจากละครเพลงหลากหลาย กับกิ่ง เหมือนแพร ได้ฝากผลงานไว้ในเวอร์ชันไทยของภาพยนตร์เรื่อง Tangled หรือราพันเซล เจ้าหญิงผมยาว นอกจากนักร้องชั้นนำแล้วยังมีนักร้องประสานเสียงที่มีชื่ออีกหลายคณะ ได้แก่ คาล์ลิโอพี ออร์เฟียส และนักร้องประสานเสียงรับเชิญจากเกาหลีใต้ รวมทั้งคณะเอเวอร์กรีน

นอกจากเพลงประกอบขับร้อง ยังมีดนตรีจากภาพยนตร์การ์ตูนที่เกี่ยวกับเจ้าหญิง อาทิ เพลงวอล์ซ ของไชคอฟสกี้ ซึ่งถูกนำไปปรับเปลี่ยนและใช้ประกอบภาพยนตร์เรื่อง ‘เจ้าหญิงนิทรา’ หรือ Sleeping Beauty ที่บรรเลงโดยสยาม ซินโฟนิเอตต้า ออร์เคสตร้าเยาวชนเจ้าของรางวัลหลากหลาย อำนวยเพลงโดยสองวาทยากรชั้นครูชื่อดังอย่างสมเถา สุจริตกุล และทฤษฎี ณ พัทลุง

The Princess Concert คือความฝันของเด็กหญิง ทุกคนเคยฝันว่าเป็นเจ้าหญิง งานนี้จึงมีการเชิญชวนให้ผู้ชมแต่งกายในชุดเจ้าหญิงหรือตัวละครในจินตนาการรับรางวัลจากทางโอเปร่าสยาม งานนี้รายได้ทั้งหมดจากการแสดงมอบเป็นทุนการศึกษาภายใต้โครงการสยาม ซินโฟนิเอตต้า เพื่อเป็นหลักประกันว่านักดนตรีเยาวชนทุกชนชั้นผู้เป็นที่ยอมรับในด้านคีตศิลป์ระดับโลกได้รับการฝึกสอนและเดินทางทัวร์ต่างประเทศโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย

TAG

Related Stories

มาพร้อมการออกกำลังแบบระดับมืออาชีพและการใช้งานทนทานระดับแนวหน้า
สถานที่พักที่คุ้นเคยสำหรับนักท่องเที่ยวจากประเทศไทย
ความงดงามอันเป็นตำนานแห่งอ่าววิคตอเรีย
ผสานเสน่ห์ของวัฒนธรรมดั้งเดิมเข้ากับความงามอันตราตรึงของ “หาดไม้ขาว” สู่การพักผ่อนที่ใกล้ชิเดกับธรรมชาติ
พร้อมเตรียมเผยโฉมที่งานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 45

Most Viewed

กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก

MORE FROM

มาพร้อมการออกกำลังแบบระดับมืออาชีพและการใช้งานทนทานระดับแนวหน้า

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว