เปิดตัวแคมเปญระดับโลก Only in Madrid ชวนคนไทยไปเยือน Madrid เมืองหลวงแห่งสเปน

สถานที่ตั้งของวังที่ใหญ่ที่สุดในโลก ร้านอาหารเก่าแก่ และบ้านเกิดของสุดยอดดีไซเนอร์

เมื่อปลายปี 2023 MADRID TURISMO by IFEMA Madrid ได้จัดงานเปิดตัวแคมเปญระดับโลก Only in Madrid! ประจำกรุงเทพมหานครที่ร้านอาหาร Uno Mas โรงแรม Centara Grand at CentralWorld โดยแคมเปญนี้เป็นแคมเปญที่เปิดตัวในทวีปเอเชียโดยเฉพาะ ด้วยความร่วมมือจากเอเจนซี่ระดับโลก Connecting Travel และ Select Holding โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อประชาสัมพันธ์เมืองและภูมิภาคอื่น ๆ ของกรุงมาดริดสู่สายตาของสาธารณชน เพื่อสร้างจุดหมายการท่องเที่ยวแห่งใหม่ที่ต้องได้มาสักครั้ง

คุณ Janel Kok หัวหน้าฝ่ายการตลาดและการสื่อสารประจำภูมิภาคเอเชียกล่าวว่า “งานเปิดตัวแคมเปญของเราตั้งใจทำมาเพื่อแสดงให้เห็นถึงการผสมผสานกันระหว่างศิลปะ ประวัติศาสตร์ วัฒนธรรม อาหาร แฟชั่น และกีฬาที่มีเอกลักษณ์ที่สามารถหาได้ในมาดริดเท่านั้น กรุงมาดริดเป็นสถานที่ที่คุณจะไม่มีวันเบื่อ เป็นสถานที่ที่คุณจะรู้สึกพิเศษและเป็นหนึ่งเดียวกับคนท้องถิ่น”

ภายในงานได้มีการนำเสนอเรื่องราวของสถานที่ท่องเที่ยวอันงดงามหลายแห่งของกรุงมาดริดแสดงให้เห็นมุมมองใหม่ ๆ และเหตุผลในการมาท่องเที่ยวเยี่ยมชมเมืองและสถานที่โดยรอบสำหรับนักเดินทางชาวไทยที่กำลังมองหาความหรูหราแบบยุโรปใหม่และโอกาสในการท่องเที่ยวเชิงประสบการณ์ ซึ่งเมืองมาดริดเป็นที่ตั้งของพระราชวังที่ใหญ่ที่สุดในโลก และเป็นที่ตั้งของสถานที่สำคัญที่สวยงามอื่น ๆ อีก เช่น จัตุรัส Plaza Mayor พิพิธภัณฑ์แห่งชาติ Prado สนามกีฬาซานเตียโก เบร์นาเบว แต่ละย่านในมาดริดมีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ตั้งแต่ย่าน Malasaña แสนเก๋ ไปจนถึงย่าน Salamanca หรูหราสุดชิค ที่ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถดื่มด่ำไปกับโลกแห่งการช็อปปิ้ง ร้านอาหาร และระบำฟลามิงโก เพียงขับรถออกไปไม่ไกลจากเมืองหลวง คุณก็จะพบกับชนบทอันเขียวชอุ่ม เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมที่ทรงสเน่ห์ของยุคกลาง โรงบ่มไวน์และสวนสาธารณะที่ควรค่าแก่การถ่ายภาพ เสน่ห์อันแตกต่างจากแสงสีในเมืองหลวง

ภายในงานยังมีการแสดงให้เห็นถึงความงดงามของสามเหลี่ยมมรดกโลกของ UNESCO ที่ตั้งอยู่ในกรุงมาดริด อย่างเมืองมรดกโลก Alcalá de Henares, พระราชฐาน San Lorenzo de El Escoria และพระราชวังหลวง Aranjuez ที่อยู่ห่างจากใจกลางเมืองไม่ถึงหนึ่งชั่วโมงหากเดินทางโดยรถยนต์ นอกจากนี้นักท่องเที่ยวยังจะสามารถพบกับชนบทที่สวยงามไม่แพ้กันของหมู่บ้าน Patones, เมือง Chinchon และไร่องุ่นในเมือง San Martín de Valdeiglesias ด้วยเวลาเพียงแค่ 30 นาทีจากตัวเมืองอีกด้วย

ยิ่งไปกว่านั้นมาดริดเป็นบ้านเกิดของเหล่าแฟชั่นแบรนด์มากมาย ตั้งแต่ระดับสุดหรูหราไปจนถึงระดับแฟชั่นทั่วไป ตั้งแต่ Loewe, Balenciaga และ Manolo Blahnik ไปจนถึง Zara และ H&M ด้วยเหตุนี้เอง ทำให้มาดริดเป็นหนึ่งในเมืองหลวงด้านแฟชั่นระดับนานาชาติที่มีอิทธิพลมากที่สุดในโลกแห่งหนึ่ง หรือถ้าคุณต้องการจะหลีกหนีจากแฟชั่นอันหรูหรา คุณก็สามารถเพลิดเพลินไปกับเสื้อผ้า สินค้าพื้นเมืองที่ผลิตอย่างมีคุณภาพระดับพิเศษ อีกทั้งยังราคาย่อมเยาเมื่อเทียบกับแบรนด์ต่างประเทศอื่นๆ

นอกเหนือไปจากเรื่องราวของแฟชั่นแล้ว มาดริดยังมีเรื่องราวความหอมเย้ายวนของอาหารที่แทรกซึมอยู่ในทุก ๆ แง่มุมวัฒนธรรมและชีวิต อย่างร้านที่เก่าแก่ที่สุดในโลก อย่างร้าน Sobrino de Botínที่เปิดมาตั้งแต่ปี 1725 โดยมีเมนูที่ควรแก่การลิ้มลองอย่าง Roast Suckling Pig หมูหันสไตล์สเปนที่ดีที่สุดในโลก Cochinillo asado เมนูลูกหมูย่างเตาอบแบบพิเศษ และ Cordero Asado เนื้อแกะย่างที่นุ่มละลายในปาก พลาดไม่ได้กับเมนูสุดคลาสสิกอย่าง Caracoles หอยทากสเปน 

หากคุณสนใจจะไปเยี่ยมเยือนเมืองท่องเที่ยวแสนพิเศษแห่งนี้สามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมของการท่องเที่ยวได้ที่ www.turismomadrid.es หรือ www.esmadrid.com

บรรยากาศภายในงานเปิดตัวแคมเปญระดับโลก Only in Madrid!

#BAZAAREscape #OnlyInMadrid #MadridTourism 

TAG

Related Stories

ผสานเสน่ห์ของวัฒนธรรมดั้งเดิมเข้ากับความงามอันตราตรึงของ “หาดไม้ขาว” สู่การพักผ่อนที่ใกล้ชิเดกับธรรมชาติ
พร้อมเตรียมเผยโฉมที่งานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 45
จับตาดาวรุ่งดวงใหม่แห่งวงการเพลงเกาหลีใต้
ตอกย้ำสมาร์ตโฟนถ่ายคนอย่างโปร พร้อมมอบความแตกต่างที่ลงตัว
การอบรมสุด Exclusive ที่จัดขึ้นในประเทศไทยเป็นปีที่ 20 แล้ว
ซีรี่ส์แอ็คชั่นผสมความโรแมนติกที่สตรีมรวดเดียวครบ 8 ตอนแล้ววันนี้

Most Viewed

กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
ลุคที่โมเดล อย่าง Honor Fraser ก็เคยสวมใส่บนรัยเวย์มาแล้ว

MORE FROM

ผสานเสน่ห์ของวัฒนธรรมดั้งเดิมเข้ากับความงามอันตราตรึงของ “หาดไม้ขาว” สู่การพักผ่อนที่ใกล้ชิเดกับธรรมชาติ
พร้อมเตรียมเผยโฉมที่งานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 45

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว