Onitsuka Tiger เปิดตัว Tiger Gallery™ โปรเจกต์อาร์ตแกลเลอรีและนิทรรศการครั้งแรกใจกลางลอนดอน

และการจับมือกันกับศิลปินดาวรุ่งจากยูกันดาอย่าง Godwin Champs Namuyimba
Onitsuka Tiger แบรนด์แฟชั่นสัญชาติญี่ปุ่น ที่ยังคงเดินหน้านำเสนอคอลเลกชั่นร่วมสมัยที่ผสมผสานแฟชั่นเข้ากับกีฬาและนวัตกรรมอันล้ำสมัย และในช่วงฤดูร้อนปี 2022 Onitsuka Tiger เองนี้ Onitsuka Tiger ได้เปิดตัว Tiger Gallery™ ซึ่งเป็นโปรเจกต์อาร์ตแกลเลอรีที่สนับสนุนศิลปินร่วมสมัยที่มีความหลากหลาย และเพื่อสร้างช่วงเวลาสำหรับการพูดคุยเกี่ยวกับศิลปะ นวัตกรรม และสไตล์ ขึ้นที่แฟล็กชิปบนหนึ่งในถนนช้อปปิ้งที่มีชื่อเสียงที่สุดในโลกอย่าง Onitsuka Tiger Regent Street, London ซึ่งนับเป็นนิทรรศการครั้งแรกของ Onitsuka Tiger ในลอนดอนอีกด้วย
Yuki Terase แห่ง Art Intelligence Global (“AIG”) ได้รับเชิญให้เป็นภัณฑารักษ์ศิลปิน และจะมีการจัดแสดงนิทรรศการเป็นประจำ โดยจัดแสดงผลงานของศิลปินร่วมสมัยมากความสามารถจากทั่วโลก ซึ่งในครั้งนี้ Onitsuka Tiger ไม่เพียงแต่จัดพื้นที่สำหรับแสดงนิทรรศการเท่านั้น แต่ยังจะสนับสนุนกิจกรรมของศิลปินที่เข้าร่วมด้วยการให้โอกาสต่างๆ รวมถึงการออกแบบหน้าต่างร้านที่หันไปทาง Regent Street อันทรงเกียรติ
โดย Onitsuka Tiger จะมอบพื้นที่ภายในแฟล็กชิปสโตร์ใจกลางกรุงลอนดอนให้เป็นสถานที่สำหรับศิลปินได้จัดแสดงผลงานของพวกเขาและเพื่อนำเสนอถึงปัญหาต่างๆที่พวกเขาต้องเผชิญ ดังนั้นทางแบรนด์จึงให้การสนับสนุนอย่างเต็มที่สำหรับศิลปินและการถ่ายทอดศิลปะและงานฝีมือ นอกจากนี้ยังเป็นการสร้างโอกาสให้ผู้คนได้สัมผัสงานศิลปะในบรรยากาศสบายๆ โดยแบรนด์มีเป้าหมายที่จะส่งต่อสุขภาพที่ดีผ่านพลังของศิลปะเพื่อเสริมสร้างจิตใจของผู้คน ตลอดจนฟื้นฟูชุมชนที่ก่อเกิดจากร้านค้าให้ครึกครื้นขึ้นมาอีกครั้ง
ความพิเศษในครั้งนี้ คือการที่นิทรรศการครั้งแรกของโปรเจกต์ Tiger Gallery™ จะเป็นการร่วมมือกับผลงานศิลปินดาวรุ่งจากยูกันดาอย่าง Godwin Champs Namuyimba ซึ่งเป็นที่รู้จักจากภาพเขียนที่สลับซับซ้อน โดยใช้รูปร่างมนุษย์เพื่อสำรวจอัตลักษณ์และเชื้อชาติผ่านมุมมองแอฟริกันยุคหลังอาณานิคม ด้วยภาพวาดของครอบครัวและเพื่อนฝูงในสภาพแวดล้อมภายในบ้าน โดย Namuyimba ได้เปลี่ยนสิ่งที่เกิดขึ้นเป็นประจำในทุกๆ วันให้กลายเป็นภาพแห่งแรงบันดาลใจ ความมุ่งมั่น และความน่าอัศจรรย์ของโลกยุคปัจจุบัน
ย้อนกลับไป Namuyimba นั้นเกิดที่เมือง Masaka ประเทศยูกันดาในปี ค.ศ.1989 เขาได้รับศิลปกรรมศาสตรบัณฑิตจาก Kyambogo University, Kampala, Uganda ในปีค.ศ. 2017 งานของเขาได้รับการจัดแสดงในระดับสากลและเป็นหัวข้อของนิทรรศการเดี่ยวที่ Galerie Marguo ในกรุงปารีส, Zidoun Bossuyt Gallery ในลักเซมเบิร์ก, East-Projects ในนิวยอร์ก, Ars Belga ในกรุงบรัสเซลส์, และ Gallery Steinsland & Berliner ในสตอกโฮล์ม งานของนามูยิมบาถูกจัดแสดงในคอลเล็กชั่น MUDAM ที่พิพิธภัณฑ์ศิลปะร่วมสมัยแห่งลักเซมเบิร์ก, มูลนิธิ W Art ในเมืองชิงเต่า เซี่ยงไฮ้และในฮ่องกง, ในห้องสมุดเมือง Örebro ในสวีเดน, และ Bunker Art Space ในเวสต์ปาล์มบีช รัฐฟลอริดา

โดย Tiger Gallery™ จะจัดแสดงไปจนถึง 28 กันยายน ค.ศ. 2022 ใครที่อยากมาสัมผัสความพิเศษผ่านมุมองใหม่ของศิลปินคนนี้ สามารถตามมาสัมผัสกันได้ที่ Onitsuka Tiger Regent Street, London 

TAG

Related Stories

จิตวิญญาณของดินแดนอินโดจีนผ่านผู้คน ชุมชน อาหาร และโบราณสถานอันงดงาม ผ่านการเชื่อมโยงของสองรีสอร์ทหรู Amantaka หลวงพระบาง และ Amansara ในเสียมเรียบ
ปีใหม่นี้เตรียมฟังอัลบั้มเต็มชุดใหม่จากผู้ชายคนนี้ได้เลย
สมเด็จพระเจ้าชาลส์ที่ 3 ยังได้กล่าวกับสาวๆ BLACKPINK ว่าอยากจะชมโชว์ของพวกเธอหลังมอบเครื่องราชฯ อีกด้วย

Most Viewed

สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง
พร้อมทอดพระเนตรนิทรรศการทรงคุณค่า ประวัติศาสตร์ขององค์กรหกแผ่นดินยึดมั่นการทำธุรกิจที่เป็นมิตรต่อประชาสังคม
สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง
พร้อมทอดพระเนตรนิทรรศการทรงคุณค่า ประวัติศาสตร์ขององค์กรหกแผ่นดินยึดมั่นการทำธุรกิจที่เป็นมิตรต่อประชาสังคม

MORE FROM

จิตวิญญาณของดินแดนอินโดจีนผ่านผู้คน ชุมชน อาหาร และโบราณสถานอันงดงาม ผ่านการเชื่อมโยงของสองรีสอร์ทหรู Amantaka หลวงพระบาง และ Amansara ในเสียมเรียบ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว