ชม Netflix Original ซีรีส์เรื่องแรกของไทย เคว้ง (The Stranded) ได้แล้ววันนี้ 7 ตอนรวด

ใครจะได้อยู่เป็นผู้รอดคนสุดท้าย
36 ผู้รอดชีวิตบนเกาะที่เต็มไปด้วยความลี้ลับสร้างสรรค์โดยการร่วมมือกันระหว่าง Netflix ผู้นำความบันเทิงระดับโลกยักษ์ใหญ่ GMM Grammy และ H2L Media Group จนมาเป็น Netflix Original เรื่องแรกของไทย ในชื่อ ‘เคว้ง’ (The Stranded) กำกับโดย จิม-โสภณ ศักดาพิศิษฎ์ ซึ่งมีผลงานภาพยนตร์เป็นที่รู้จักกันดีหลายเรื่อง ไม่ว่าจะเป็น ลัดดาแลนด์, เพื่อนที่ระทึก, ฝากไว้ในกายเธอ หรือ โปรแกรมหน้าวิญญาณอาฆาต ซึ่งเคว้งเป็นอีกเรื่องหนึ่งในโปรเจ็กต์ของ Netflix Original ฝั่งภูมิภาคเอเชียทั้งหมด 17 เรื่องด้วยกัน โดยมีทั้งจากญี่ปุ่น ไต้หวัน อินเดีย เกาหลีใต้
ซีรีส์แห่งประวัติศาสตร์ ที่นำทีมนักแสดงแถวหน้าของวงการอย่าง นก-สินจัย เปล่งพานิช พร้อมด้วยนักแสดงรับเชิญรุ่นใหญ่อย่างคู่สามีภรรยา ตั้ว-ศรัณยู และ เปิ้ล-หัทยา วงษ์กระจ่าง รวมถึงเหล่าดารานักแสดงชั้นนำของไทยทั้งหน้าเก่าหน้าใหม่ มาร่วมแสดงในผลงานยิ่งใหญ่ครั้งแรกนี้ อาทิ เมฆ-หัฒศนัย (วินัย) ไกรบุตร, บีม-ปภังกร ฤกษ์เฉลิมพจน์, แพต-ชญานิษฐ์ ชาญสง่าเวช, มาร์ช-จุฑาวุฒิ ภัทรกำพล, แจ็ค-กิตติศักดิ์ ปฐมบูรณา, โอบ-โอบนิธิ วิวรรธนวรางค์ และอีกมากมาย 
อำนวยการสร้างโดย เอกชัย เอื้อครองธรรม, แกรี่ เลวินสัน, คริสเตียน เดอร์โซส์, สตีเวน ซิมส์, บิลลี่ ไฮน์ รวมถึงยังได้ทีมงานนานาชาติจาก ลอสแองเจลิส สิงคโปร์ และประเทศไทย มาช่วยเติมเต็มผลงานซีรีส์เรื่องนี้

เรื่องย่อ: เคว้ง (The Stranded)

เมื่อ ‘คราม’ เด็กหนุ่มวัย 18 ปี พร้อมด้วยเพื่อนนักเรียนจากโรงเรียนเอกชนชื่อดังแห่งเกาะปินตู เกาะเล็กๆ เกาะหนึ่งทางตอนใต้ของไทย ได้กลายเป็นผู้รอดชีวิตจากภัยพิบัติสึนามิครั้งใหญ่ในฝั่งทะเลอันดามัน ทำให้นักเรียนสามสิบกว่าชีวิตต้องพยายามเอาตัวรอดอยู่บนเกาะที่เต็มไปด้วยซากปรักหักพังนี้ให้ได้ ในระหว่างที่ความช่วยเหลือยังไม่มีวี่แววว่าจะมาถึง นอกจากการต้องต่อสู้กับความลำบากหลังภัยพิบัติครั้งใหญ่กันโดยลำพังแล้ว เด็กๆ ยังต้องรับมือกับเหตุการณ์ปริศนาที่เริ่มจะแปลกประหลาดขึ้นเรื่อยๆ ในแต่ละวัน ระหว่างที่ความเลวร้ายกำลังย่างกรายใกล้เข้ามาในทุกขณะ คราม จึงต้องลุกขึ้นเป็นผู้นำในการช่วยเหลือตัวเองและพาเพื่อนๆ ให้สามารถรอดพ้นสถานการณ์เหล่านี้ไปให้ได้
เคว้ง (The Stranded) กลายเป็นตัวเลือกแรก ๆ ในการทำ Netflix Original ของไทย ด้วยความสมบูรณ์ของเนื้อหาที่ตอบโจทย์การสานต่อให้เป็นเรื่องขนาดยาว เอกชัย เอื้อครองธรรม ได้เผยหัวใจสำคัญอีกข้อหนึ่งซึ่งทำให้ซีรีส์นี้กลายเป็น Netflix Original ของไทยเรื่องแรก นั่นก็คือซีรีส์เรื่องนี้ถูกพัฒนามาโดยมองให้เป็นซีรีส์หลายซีซั่นจบแบบ Cinematic series ตั้งแต่เริ่มทำงาน ซึ่งเป็นแนวทางที่สอดคล้องกับการเล่าเรื่องในแบบของ Netflix ที่ไม่ได้มีเรื่องตอนเดียวแล้วจบบริบูรณ์ แต่ยังคงเสน่ห์ด้วยการเชื่อมต่อกันเป็นจักรวาลเนื้อเรื่องให้ผู้ชมได้ติดตามและรอคอยตอนต่อไปได้ เนื้อหายังสอดแทรกทั้งความเป็นท้องถิ่นและความเป็นสากลรวมอยู่ในเรื่องเดียว ประเทศไทยมีต้นทุนเดิมอยู่มากในแง่ของความเชื่อ เรื่องเล่า ประเพณี และเอกลักษณ์ประจำถิ่น จึงเป็นข้อได้เปรียบในการจะสร้าง ความน่าสนใจ ดึงดูดผู้ชมต่างวัฒนธรรมจากทุก ๆ ประเทศทั่วโลกได้ ในขณะเดียวกัน เคว้งก็ดำเนินเรื่องด้วยการให้ตัวละครขับเน้นเรื่องมิตรภาพ ความผูกพัน รวมถึงการเอาตัวรอดท่ามกลางความโหดร้ายหลังภัยพิบัติ ซึ่งเป็นสิ่งที่คนทุกคนล้วนรู้สึกเชื่อมโยงด้วยอย่างเป็นสากลไม่ว่าจะเป็นชาติไหนก็ตาม ทำให้เคว้งมีวัตถุดิบชั้นดีในการพัฒนาต่อ จนกลายเป็นซีรีส์เรื่องแรกจากไทย และเป็น 1 ใน Netflix Original ของฝั่งเอเชียได้อย่างไม่ต้องสงสัย
ทีมผู้สร้างได้มีส่วนคัดเลือกนักแสดงสำหรับบทบาทต่าง ๆ ใน ‘เคว้ง’ ร่วมกัน นอกจากนักแสดงแนวหน้าหลายๆ คนแล้ว ซีรีส์เรื่องนี้จึงมีรายชื่อนักแสดงหน้าใหม่ที่หลายคนอาจยังไม่รู้จักร่วมแสดงด้วย เพราะเหนือกว่าความเป็นที่รู้จักของนักแสดง การคัดเลือกคนที่เข้าใจคาแรกเตอร์ของตัวละครและสื่อสารให้ออกมาได้ดีเป็นธรรมชาติที่สุดคือเรื่องสำคัญ สำหรับผู้สร้างทีมนี้ โดยเผยรายชื่อตัวละครสำคัญสำหรับซีซั่นแรกดังต่อไปนี้


รายชื่อนักแสดง: เคว้ง (The Stranded)

1. นก สินจัย เปล่งพานิช – ครูหลิน
2. เมฆ หัฒศนัย (วินัย) ไกรบุตร  – พ่อบุญธรรมของคราม
3. ตั้ว ศรัณยู วงษ์กระจ่าง – พ่อของอนันต์
4. เปิ้ล หัทยา วงษ์กระจ่าง – แม่ของอนันต์
5. ปู สหจักร บุญธนกิจ – พ่อของไอซ์
6. อร อรอนงค์ ปัญญาวงค์ – แม่ของน้ำ
7. บีม ปภังกร ฤกษ์เฉลิมพจน์ – คราม
8. มาร์ช จุฑาวุฒิ ภัทรกำพล – อนันต์
9. โอบ โอบนิธิ วิวรรธนวรางค์ – โจอี้
10. แพท ชญานิษฐ์ ชาญสง่าเวช – เมย์
11. ชาลีดา กิลเบิร์ต – อริสา
12. แจ็ค กิตติศักดิ์ ปฐมบูรณา – ไอซ์
13. เพิร์ธ ธนพนธ์ สุขุมพันธนาสาร – กฤษ
14. มาร์ค ศิวัช จำลองกุล  – แจ็ค
15. แพม เปมิกา สุขสวี – แจน
16. ธิชา วงศ์ทิพย์กานนท์ – หญิง
17. นิ้ง ชัญญา แม็คคลอรี่ย์ – น้ำ
18. วิน ภวินท์ กุลการัณยวิชญ์ – นัท
19. แทนไท ธัชพล ธิติอภิชัย – กันต์
20. ฮีน ศศิธร พานิชนก – แม่ของคราม
21. แพรวา ณิชาภัทร ฉัตรชัยพลรัตน์ – มิ้น ถ้าคุณพร้อมที่จะลุ้นระทึกแล้ว เชิญชวนเพื่อนๆ มาชมซีรีส์ “เคว้ง (The Stranded)” แบบเต็มเรื่อง 7 ตอนรวด ได้แล้ววันนี้ที่ Netflix.com


ตัวอย่าง: เคว้ง (The Stranded)

TAG

Related Stories

สถานที่พักที่คุ้นเคยสำหรับนักท่องเที่ยวจากประเทศไทย
ความงดงามอันเป็นตำนานแห่งอ่าววิคตอเรีย
ผสานเสน่ห์ของวัฒนธรรมดั้งเดิมเข้ากับความงามอันตราตรึงของ “หาดไม้ขาว” สู่การพักผ่อนที่ใกล้ชิเดกับธรรมชาติ
พร้อมเตรียมเผยโฉมที่งานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 45
จับตาดาวรุ่งดวงใหม่แห่งวงการเพลงเกาหลีใต้
ตอกย้ำสมาร์ตโฟนถ่ายคนอย่างโปร พร้อมมอบความแตกต่างที่ลงตัว

Most Viewed

กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
ลุคที่โมเดล อย่าง Honor Fraser ก็เคยสวมใส่บนรัยเวย์มาแล้ว

MORE FROM

สถานที่พักที่คุ้นเคยสำหรับนักท่องเที่ยวจากประเทศไทย
ความงดงามอันเป็นตำนานแห่งอ่าววิคตอเรีย

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว