Nespresso ประกาศจุดยืนเรื่องรักษ์โลก พร้อมกาแฟ Limited Edition รสชาติใหม่ Gifts of the Forest ที่ครีเอทร่วมกับ Johanna Ortiz

เพื่ออนาคตที่ยั่งยืนและต่ออาชีพให้กับชาวไร่กาแฟ
เรื่องราวของเทรนด์รักษ์โลกยังคงดำเนินอย่างต่อเนื่องและส่งผลไปถึงทุกๆ ธุรกิจในปัจจุบันนี้ รวมถึงแบรนด์กาแฟอย่าง เนสเพรสโซ (Nespresso) ที่ช่วงหลังๆ ทางแบรนด์จะประกาศจุดยืนให้คอกาแฟและคนทั่วไปทราบถึงความตั้งใจที่ดำเนินธุรกิจด้วยความยั่งยืนอย่างชัดเจน ยิ่งเมื่อเราเข้าไปเยี่ยมชมในเว็บไซต์เนสเพรสโซ เราจะเห็นภาพของการทำงานร่วมกับชาวไร่กาแฟ การใช้วัสดุอะลูมิเนียมเพื่อมอบชีวิตใหม่ให้แก่แคปซูลได้อย่างไม่มีที่สิ้นสุด รวมถึงโครงการต่างๆ ที่เนสเพรสโซได้ตั้งต้นขึ้นในขณะเดียวกัน เนสเพรสโซก็มีเปิดบริการส่งคืนแคปซูลใช้แล้ว พร้อมตั้งจุดคืนแคปซูลกว่า 22 แห่งในประเทศไทย และมากกว่า 100,000 แห่งทั่วโลก ซึ่งหลักการของความยั่งยืนนั้น ทางแบรนด์ได้กำหนดไว้ 6 ข้อ ได้แก่
• Regenerative เนสเพรสโซมุ่งทำงานบนเส้นทางความยั่งยืนตั้งแต่จุดเริ่มต้น หรือ ‘บ้าน’ ของเมล็ดกาแฟเป็นอันดับแรก โดยเน้นทำงานกับเกษตรกรทั่วโลกเพื่อส่งเสริมแนวทางทำไร่หมุนเวียน ทั้งยังเป็นการรักษา ‘บ้าน’ ของเหล่าเมล็ดกาแฟ และ ‘รักษา’ อาชีพชาวไร่กาแฟ เพื่อการเพาะปลูกต่อไปในระยะยาวอีกด้วย 

 
• Eco-design เน้นการใช้วัสดุรีไซเคิลและย่อยสลายได้ แคปซูลของเนสเพรสโซยังผลิตจากอะลูมิเนียม ซึ่งนอกจากจะกักเก็บรสชาติของกาแฟได้ดีแล้ว ยังสามารถนำไปรีไซเคิลและมอบชีวิตใหม่จากอะลูมิเนียมและกากกาแฟได้อย่างไม่รู้จบ เพื่อให้ไม่มีขยะหลงเหลือจากการใช้แคปซูลของเนสเพรสโซเลยแม้แต่น้อย
 

• Renewable energy เนสเพรสโซคำนึงถึงการใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพ และใช้พลังงานหมุนเวียนในทุกกระบวนการผลิต นอกจากนี้ยังมุ่งสู่การใช้ไฟฟ้าหมุนเวียน 100% ในไซต์งาน และใช้หลอดไฟประหยัดพลังงานในร้านบูติคของเนสเพรสโซทั่วโลก 

• Recycle แน่นอนว่าเนสเพรสโซ ได้มอบประสบการณ์ใหม่ให้ลูกค้าให้ได้มีโอกาสรักษาสิ่งแวดล้อมโดยสามารถนำแคปซูลใช้แล้วส่งคืนเพื่อรีไซเคิลผ่านบริการรับส่งถึงบ้าน และเนสเพรสโซบูติกทุกสาขา ในประเทศไทย เนสเพรสโซสามารถเพิ่มอัตราการรีไซเคิลเฉลี่ยต่อปีเพิ่มขึ้นถึง 10.27% เมื่อเทียบกับสามปีที่แล้ว อะลูมิเนียมที่ถูกรีไซเคิล ได้ถือกำเนิดชีวิตใหม่ในหลากหลายรูปแบบและยังกลับมาเป็นแคปซูลกาแฟของเนสเพรสโซได้อีกครั้ง  

• Logistic เนสเพรสโซมุ่งใช้ระบบขนส่งและนวัตกรรมที่ช่วยลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนให้ได้มากที่สุดตลอดกระบวนการผลิตจนถึงมือผู้บริโภค นอกจากนี้ เนสเพรสโซ ประเทศไทย ยังตั้งเป้าเพิ่มบูติกที่ต่างจังหวัดภาคเหนือและภาคใต้ เพื่อลดปริมาณการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์จากกระบวนการขนส่ง 

• Reforestation แม้เนสเพรสโซจะมุ่งมั่นลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ในทุกๆ กระบวนการผลิต แต่ไม่อาจปฏิเสธได้ว่าในปัจจุบัน ยังไม่อาจลดการปล่อยก๊าซได้จนเหลือศูนย์ทั้งหมด ดังนั้นเพื่อชดเชยการปล่อยก๊าซ เนสเพรสโซจึงมุ่งปลูกป่าทดแทนเพิ่มพื้นที่สีเขียวเพื่อขยายแหล่งกักเก็บคาร์บอนนั่นเอง
การเดินทางบนสายพานความยั่งยืนของเนสเพรสโซยังไม่จบลงเท่านี้ เราได้ทราบมาว่าเนสเพรสโซได้ตั้งเป้าหมายว่ากาแฟทุกเมล็ดและทุกแคปซูลที่ผลิตขึ้นจะต้องช่วยโลกของเราได้ ล่าสุด เนสเพรสโซยังร่วมส่งมอบความสุขเพื่อโลกที่ยั่งยืนด้วยคอลเลกชั่นของขวัญลิมิเต็ด อิดิชั่น ‘Gifts of the Forest’ ที่ได้ร่วมกับ โจฮานนา ออร์ทิส (Johanna Ortiz) ดีไซน์เนอร์สาวชาวโคลัมเบีย สร้างสรรค์เป็นคอลเลกชั่นของขวัญอันเปี่ยมคุณค่า ภายใต้คอนเซ็ปต์ ‘Gifts of the Forest’ ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากความงดงามของผืนป่าและธรรมชาติ เพื่อส่งต่อเรื่องราวดี ๆ ควบคู่แนวคิดที่ใส่ใจต่อสิ่งแวดล้อม สร้างความอิ่มเอมใจให้กับผู้รับ

ทั้งนี้ทางโจฮานนายังได้กล่าวว่า “สำหรับฉัน การออกแบบและธรรมชาติคอของคู่กัน ในฐานะที่เป็นคนรักกาแฟโคลอมเบีย และเป็นผู้สนับสนุนอย่างแรงกล้าเพื่อต่อสู้กับวิกฤตทางภูมิอากาศ ฉันได้เห็นถึงความมุ่งมั่นของเนสเพรสโซที่มีความตั้งใจจริงในการรักษาผืนป่า ผ่านโครงการปลูกต้นไม้ 10 ล้านต้นคืนสู่ป่าอะเมซอน จึงเป็นเหตุผลหลักในการร่วมงานกับเนสเพรสโซเพื่อสร้างสรรค์ผลงานบนจุดมุ่งหมายเดียวกัน โดยการออกแบบคอลเล็กชั่นนี้ ฉันได้ถ่ายทอดภาพความงามของผืนป่าไว้ในทุกชิ้นงาน โดยได้เลือกนำเสนอภาพความอุดมสมบูรณ์ของป่าแมตช์กับการใช้สีเอิร์ธโทนไว้ในงานออกแบบ ซึ่งตลอดกระบวนการสร้างสรรค์ผลงานอันเยี่ยมยอดนี้ฉันมีความสุขที่ได้ร่วมงานกับเนสเพรสโซเป็นอย่างมาก”
Forest Black จากเมล็ดกาแฟโคลอมเบียที่ถูกฟูมฟักภายใต้ร่มเงาของแมกไม้นานาพรรณแผ่กิ่งก้านพร้อมปกป้อง และรักษารสชาติกาแฟที่ซ่อนอยู่ภายใต้ร่มใบที่ปกคลุมเมล็ดกาแฟแต่ละเมล็ด เพื่อนำเสนอรสชาติกาแฟเอสเพรสโซสุดเข้มอบอวลไปด้วยกลิ่นเครื่องเทศและไม้ป่าธรรมชาติ ชวนให้จินตนาการถึงป่าทึบนั่นเอง

Forest Fruit มอบรสชาติกาแฟเอสเพรสโซที่หอมกรุ่นจากเมล็ดกาแฟอาราบิก้าของอเมริกาใต้ ผสานกลิ่นหอมของผลเบอร์รี่ป่า ธัญพืช และขนมอบให้กลิ่นอายแห่งการเฉลิมฉลองในเทศกาลแห่งความสุขท่ามกลางผืนป่าได้เป็นอย่างดี

Forest Almond ที่สร้างสรรค์รสชาติแห่งความรื่นเริงของฤดูกาลนี้ ด้วยกาแฟเอสเพรสโซจากเมล็ดกาแฟอาราบิก้าของอเมริกาใต้ เสริมรสหวานจากถั่วคั่ว ผสานกลิ่นหอมของวานิลลาอัลมอนด์ และกลิ่นผลไม้อ่อนๆ รวมเข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัวด้วยไอเท็มสุดพิเศษที่ออกแบบมาโดยเฉพาะสำหรับเทศกาลแห่งความสุข อย่างสมุดจดบันทึกที่ทำขึ้นจากวัสดุที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ตกแต่งด้วยลวดลายแพทเทิร์นใบไม้ ซิกเนเจอร์เฉพาะของคอลเล็กชั่น Nespresso X Johanna Ortiz เพื่อถ่ายทอดถึงความงดงามของผืนป่า

นอกจากนี้ ยังมีแก้วกาแฟแบบพกพา NOMAD Travel Mug ที่ใช้สี Deep Cherry ในการออกแบบแก้วกาแฟเพื่อสื่อถึงผลเบอร์รี่ป่าที่สุกแล้ว เข้าเซ็ตกันกับคอลเลกชั่นกาแฟ ‘Gifts of the Forest’ เป็นอย่างดี 
คอลเลกชั่น  ‘Gifts of the Forest’ มีกำหนดวางจำหน่ายให้สามารถเลือกซื้อเป็นของขวัญได้ตั้งแต่วันนี้จนถึง 18 มกราคมนี้เท่านั้น
ที่เนสเพรสโซ บูติก หรือทางเว็บไซต์เนสเพรสโซ www.nespresso.com


TAG

Related Stories

มาพร้อมการออกกำลังแบบระดับมืออาชีพและการใช้งานทนทานระดับแนวหน้า
สถานที่พักที่คุ้นเคยสำหรับนักท่องเที่ยวจากประเทศไทย
ความงดงามอันเป็นตำนานแห่งอ่าววิคตอเรีย
ผสานเสน่ห์ของวัฒนธรรมดั้งเดิมเข้ากับความงามอันตราตรึงของ “หาดไม้ขาว” สู่การพักผ่อนที่ใกล้ชิเดกับธรรมชาติ
พร้อมเตรียมเผยโฉมที่งานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 45

Most Viewed

กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก

MORE FROM

มาพร้อมการออกกำลังแบบระดับมืออาชีพและการใช้งานทนทานระดับแนวหน้า

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว