ตามเทรนด์ท่องเที่ยวเพื่อสุขภาพที่ Mövenpick BDMS Wellness Resort

สัมผัสบรรยากาศแสนร่มรื่นและผ่อนคลาย แค่ปลายถนนวิทยุนี่เอง
จะดีแค่ไหนหากเราได้ไปท่องเที่ยวซึมซับบรรยากาศที่สวยงามพร้อมกับดูแลสุขภาพของเราไปด้วยในตัว วันนี้เราจะมาแนะนำเทรนด์ Wellness Tourism หรือการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพเพื่อรักษาสมดุลระหว่างสุขภาพกายและสุขภาพใจ โดยเพิ่มกิจกรรมเช่นการตรวจเช็คร่างกาย สปาบำบัด หรืออาหารออร์แกนิกลงไปเป็นส่วนหนึ่งของทริปท่องเที่ยว เหมาะกับสาวๆ บาซาร์สายเฮลท์ธีที่สุด
ยุคนี้หลายโรงแรมชื่อดังต่างก็ออกแคมเปญและบริการใหม่ๆ มาเพื่อตามเทรนด์ท่องเที่ยวเพื่อสุขภาพ หนึ่งในนั้นคือ Mövenpick BDMS Wellness Resort รีสอร์ตเพื่อสุขภาพเปิดใหม่ใจกลางถนนวิทยุ ซึ่งได้รับการรีแบรนด์จากโรงแรมปาร์คนายเลิศให้กลายเป็นโรงแรมทันสมัยในเครือ Accor สัญชาติสวิสที่ได้มาตรฐานระดับโลก เดิมทีปาร์คนายเลิศเป็นพื้นที่สีเขียว เต็มไปด้วยต้นไม้เสมือนเป็นโอเอซิสใจกลางกรุงอยู่แล้ว เมื่อรีแบรนด์เป็นรีสอร์ตเพื่อสุขภาพ โลเกชั่นของที่นี่จึงตอบโจทย์การมาผ่อนคลายตามแบบ Wellness Tourism ที่ช่วยพาทุกคนหยุดพักจากชีวิตอันแสนวุ่นวายในเมืองหลวง
ภายใต้คอนเซ็ปต์ ‘สุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดี (Well-Being)’ การให้ความสำคัญในเรื่อง Wellness จึงเป็นจุดเด่นของที่นี่ นอกเหนือจากห้องพักกว่า 293 ห้องพร้อมระเบียงท่ามกลางวิวทิวทัศน์ที่สดชื่นสวยงามแล้ว ภายในรีสอร์ตยังเต็มไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกเพื่อสุขภาพมากมายไม่ว่าเป็นสปา สระว่ายน้ำกลางแจ้ง และห้องออกกำลังกายที่พร้อมด้วยอุปกรณ์ครบครัน และที่โดดเด่นที่สุดคือการเชื่อมต่อกับ BDMS Wellness Clinic คลินิกเพื่อสุขภาพเพื่อการดูแล ฟื้นฟู และป้องกันระดับเอเชีย ดูแลโดยผู้เชี่ยวชาญและมีอุปกรณ์ที่ทันสมัย ผู้เข้าพักที่โรงแรมสามารถเข้าใช้บริการได้ง่ายดายเพียงแค่เดินข้ามทางเชื่อมไปยังส่วนของคลีนิก โดยการให้บริการจะเน้นไปทางการตรวจเพื่อดูสภาพร่างกายแบบเวชศาสตร์การฟื้นฟูและชะลอวัย หาแนวทางป้องกัน และรักษาสุขภาพที่ดีและยืนยาว นอกจากนี้ทางคลีนิกยังมีโปรแกรมอื่นๆ อีกมากมาย อาทิ กายภาพบำบัด ทันตกรรม การฟื้นฟูกล้ามเนื้อและกระดูกและการรักษาผู้มีบุตรยาก
อาหารก็เป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่จะช่วยสร้างความสมดุลและสุขภาพที่ดีทั้งร่างกายและจิตใจได้ เราควรเลือกทานอาหารที่มีคุณภาพ มีสารอาหารครบถ้วน และมีรสชาติดีเพื่อให้ความสุขทั้งทางกายและใจ Mövenpick จึงใส่ใจเรื่องอาหารเป็นพิเศษ เราอาจจะทานมื้อหลักเป็นอาหารนานาชาติแบบออร์แกนิกที่ผ่านการคัดสรรและปรุงอย่างพิถีพิถันเพื่อโภชนาการที่ดีที่สุดที่ห้องอาหาร Tamarind และเดินข้ามไปทานขนมอบกลูเตนฟรีเพิ่มความกระปรี้กระเปร่าที่ Rim Klong Cafe และจบท้ายด้วยการออกไปชมพระอาทิตย์ตกยามเย็นพร้อมจิบค็อกเทลสบายๆ รับอากาศบริสุทธิ์ที่ Sala Pool Bar ริมสระว่ายน้ำกลางแมกไม้
ถึงจะออร์แกนิกกันแค่ไหนแต่ Mövenpick ก็ยังให้เรามี Cheat Day ได้หนึ่งวัน เพราะทุกคืนวันศุกร์ทางโรงแรมจะจัดบุฟเฟต์อาหารทะเล ‘Seafood Night’ ที่มีอาหารทะเลให้เลือกหลากหลายอาทิ ลอบสเตอร์ หอยนางรม ปูอลาสก้า นอกจากนี้ยังมีอาหารแบบนานาชาติทั้งซาซิมิ กุ้งถัง สลัดแบบต่างๆ และยังสามารถสั่งเมนูสุดพิเศษ Surf and Turf เนื้อฟิเลมิยองปรุงพร้อมกุ้งเต็มคำ หรือหอยเชลล์ปรุงรสแบบเผ็ดร้อนสไตล์ไทย ที่ล้วนปรุงสดๆ จานต่อจานมาลิ้มลองกันได้อีกด้วย ถึงเราจะ Cheat แต่ก็ต้อง Cheat แบบมีคุณภาพเพราะอาหารทะเลที่นี่คัดสรรและปรุงอย่างดีที่สุดเพื่อสุขภาพ ดังนั้นถ้าหากเราบาลานซ์การกินให้ดี เราก็จะอร่อยได้แถมยังสุขภาพดีไปพร้อมกัน
ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.movenpick.com/en/asia/thailand/bangkok/bdms-wellness-resort-bangkok/overview/

TAG

Related Stories

ผสานเสน่ห์ของวัฒนธรรมดั้งเดิมเข้ากับความงามอันตราตรึงของ “หาดไม้ขาว” สู่การพักผ่อนที่ใกล้ชิเดกับธรรมชาติ
พร้อมเตรียมเผยโฉมที่งานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 45
จับตาดาวรุ่งดวงใหม่แห่งวงการเพลงเกาหลีใต้
ตอกย้ำสมาร์ตโฟนถ่ายคนอย่างโปร พร้อมมอบความแตกต่างที่ลงตัว
การอบรมสุด Exclusive ที่จัดขึ้นในประเทศไทยเป็นปีที่ 20 แล้ว
ซีรี่ส์แอ็คชั่นผสมความโรแมนติกที่สตรีมรวดเดียวครบ 8 ตอนแล้ววันนี้

Most Viewed

กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
ลุคที่โมเดล อย่าง Honor Fraser ก็เคยสวมใส่บนรัยเวย์มาแล้ว

MORE FROM

ผสานเสน่ห์ของวัฒนธรรมดั้งเดิมเข้ากับความงามอันตราตรึงของ “หาดไม้ขาว” สู่การพักผ่อนที่ใกล้ชิเดกับธรรมชาติ
พร้อมเตรียมเผยโฉมที่งานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 45

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว