ทิ้งทวน 2022 ไปกับโมเมนต์สำคัญแห่งปี ตั้งแต่เรื่องน่ายินดีไปจนถึงมหากาพย์ดราม่าอันยาวนาน

ทั้งคดี Johnny Depp หรือเหตุการณ์ช็อคโลกของ Will Smith
เดินทางมาถึงช่วงสุดท้ายของปี 2022 แบบจริงๆ และส่งท้ายปีด้วยการรวบเหตุการณ์มากมายที่ล้วนเป็น Talk of the Town หรือกลายเป็นตำนานที่โลกต้องพูดถึงตลอดกาลอย่างแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นการฟ้องร้องของคดีที่ทั่วโลกติดตามอย่าง Johnny Depp และ Amber Heard ที่ได้คนเคยรักอย่าง Kate Moss มาร่วมให้การในชั้นศาลท่ามกลางการติดตามของคนทั่วโลก หรือเหตุการณ์ตบหน้าช็อคโลกของ Will Smith และอีกหลายดราม่าที่เราติดตามกันมาตลอดปี

คดี Johnny Depp และ Amber Heard

คดีใหญ่และยาวนานท่ามกลางเสียงเชียร์ของแฟนๆ ทั่วโลกระหว่าง Johnny Depp และ Amber Heard ดูจะเป็นคดีที่ทั่วโลกให้ความสนใจมาโดยตลอด ไม่ว่าจะเป็นคำให้การในชั้นศาลแต่ละครั้งของทั่งคู่ และรวมไปถึงการได้อดีตคนเคยรักของ Johnny Depp อย่าง Kate Moss มาร่วมให้การในชั้นศาลก็สร้างความสนใจให้สื่อและแฟนๆ ได้เป็นอย่างดี และถึงแม้ผลการตัดสินจะออกมาให้ Johnny Depp ได้รับความเป็นธรรม แต่ถึงอย่างไรก็ตามผู้คนก็ยังคงถามหาถึงโอกาสที่เขาเคยพลาดไป ไม่ว่าจะภาพยนตร์และพรีเซ็นเตอร์ ว่าความเสียหายเหล่านั้นใครกันควรเป็นคนรับผิดชอบ? 

Will Smith ตบหน้า Chris Rock บนเวทีออสการ์

ตบช็อคโลก! และช็อคจริงคงหนีไม่พ้นเหตุการณ์บนเวทีออสการ์ ที่เรียกว่ารางวัลกลายเป็นเรื่องที่ถูกพูดถึงเพียงน้อยนิด เมื่อเทียบกับดราม่าของ Will Smith ในทันที หลังจากเขาก้าวเท้าเข้าไปตบหน้า Chris Rock บนเวทีออสการ์ หลังจากถูกดาราตลกชื่อดังหยอกล้อ Jada Pinkett Smith ที่พบเจอกับอาการป่วยโรค Alopecia Areata ส่งผลให้เธอมีอาการผมร่วงจนต้องโกนผมในที่สุด 

โดย Chris Rock ปล่อยมุกชวนฝืนยิ้มใส่ Jada และสุดท้ายจบลงที่ Will Smith เดินขึ้นเวทีเพื่อตบหน้าเขาอย่างจัง ท่ามกลางความตกใจของเหล่าคนดังที่อยู่ในฮอลล์และรวมถึงคนทางบ้าน และหลังจากเหตุการณ์นั้นเกิดขึ้น ต้องบอกว่ามันส่งผลให้ความนิยมของ Will Smith ลดฮวบ ผลงานการแสดงและภาพยนตร์ที่เคยวาดไว้ต้องพังทลายไปในพริบตา และประเด็นนี้ยังคงเป็นที่ถกเถียงกันว่า การทำร้ายด้วยวาจาและร่างกายนั้นแตกต่างกันอย่างไร แท้จริงแล้ว Will Smith เป็นคนเดียวที่ควรถูกสังคมตราหน้าหรือไม่?

งานแต่งแห่งปีของ Hyun-Bin และ Son Ye-Jin 

จากคู่รักในซีรีส์ดัง Crash Landing on You กลายเป็นคู่จริงที่เข้าสู่ประตูวิวาห์ท่ามกลางเสียงเชียร์อันดีใจของแฟนๆ ซีรีส์ คงไม่แปลกอะไรหากจะยกให้งานแต่งงานของสองนักแสดงตัวพ่อตัวแม่ของประเทศเกาหลีใต้อย่าง Hyun-Bin และ Son Ye-Jin จะถูกเลือกให้เป็นงานแต่งงานแห่งปี ที่หลายๆ คนยกให้เป็นงานแต่งงานในฝัน เสมือนเป็นภาคต่อของซีรีส์อย่างไรอย่างนั้น และหลังจากแต่งงานกันไปเมื่อเดือนมีนาคม นักแสดงสาว Son Ye-Jin ก็ลงภาพลูกคนแรกผ่านอินสตาแกรมส่วนตัวไปเมื่อสองวันที่ผ่านมา ล้อมไปด้วยเหล่าแฟนๆ และเพื่อนร่วมงานมาร่วมแสดงความยินดีกันอย่างล้นหลาม

การสิ้นพระชนม์ของควีนเอลิซาเบธที่ 2

ข่าวร้ายในปีนี้คงหนีไม่พ้นข่าวการสิ้นพระชนม์ของควีนเอลิซาเบธที่ 2 ที่ทำให้ผู้คนทั่วโลกต่างเศร้ากับการสูญเสียครั้งใหญ่ของราชวงศ์อังกฤษ บุคคลผู้เปรียบเสมือนศูนย์รวมใจและเป็นความแข็งแรงของราชวงศ์ รวมถึงเป็นบุคคลอันเป็นที่รักของประชาชนในหลายๆ ประเทศ ไม่เพียงแต่ประชาชนชาวอังกฤษแต่เพียงเท่านั้น ด้วยการเข้าถึงง่ายและเป็นกันเองทำให้ภาพลักษณ์ของพระองค์เต็มไปด้วยความเมตตาและเป็นบุคคลที่คู่ควรแก่การเคารพยกย่องอย่างแท้จริง

Elon Musk กับการครอบครอง Twitter

ป่วนจริงจังต้องยกให้ Elon Musk หลังจากปล่อยข่าวจะซื้อ Twitter และมีท่าทียึกยังอยู่พักใหญ่ จนสุดท้ายก็กลายมาเป็นเจ้าของ Twitter ตัวจริงเสียงจริง พร้อมกับรื้อระบบใหม่ยกใหญ่ แถมยังตามมาด้วยข่าวเชิญพนักงานออกและระงับบัญชีผู้ใช้ของสื่อหลายสำนักหลังจากออกมาวิพากย์วิจารณ์เจ้าตัว ซึ่งดูท่าว่าจะกลายมาเป็นขาลงของแอพดัง Twitter เสียแล้ว เพราะผู้ใช้จำนานมากออกมาพูดถึงการบริหารงานของ Elon Musk ที่ดูจะย่ำแย่แบบกู่ไม่กลับ จนเกิดมาเป็นการเรียกร้องให้เขาลาออกจากพนักงานภายใน และล่าสุด Elon ก็ออกมาทวิตข้อความแบบเหน็บแนมด้วยว่า เขาพร้อมจะลาออกหากหาคนที่โง่พอจะมาบริหาร Twitter แทนเขาได้ ช่างจัดจ้านสมเป็น Elon เสียเหลือเกิน


Kanye West กับการขุดหลุมฝังตัวเอง

มหากาพย์ดราม่าของ Kanye West หรือ Ye ดูจะยืดยาวจนสรุปไม่หวัดไม่ไหว เริ่มจากการเลิกรากับอดีตภรรยาอย่าง Kim Kardashian แต่ยังคงตามราวีและพร่ำเพ้อถึงเธอบนช่องทางโซเชียลมีเดีย แม้ต่างฝ่ายต่างแยกย้ายไปมีคนใหม่แล้วก็ตามที และรวมไปถึงการทุ่มเงินกว่าหลายร้อยล้านบาทซื้อบ้านใหม่ที่ใกล้บ้านอดีตภรรยาแบบกวนๆ แต่ที่ดูว่าจะหนักหนาที่สุดก็คงจะเป็นทั้งการแสดงความคิดเห็นสาธารณะ การคุกคามต่อต้านกลุ่มเซมิติก และการตั้งคำถามถึงการเสียชีวิตของ George Floyd ที่เป็นประเด็นใหญ่จนคนทั้งโลกหันมาให้ความสนใจ
รวมถึงการปรากฏตัวในเสื้อยืด ‘White Lives Matter’ ในงาน Paris Fashion Week เท่านั้นยังไม่พอ เขายังตัดต่อคำว่า White Lives Matte ลงบนภาพของสาว Bella Hadid ในโชว์ของ Coperni และโพสต์มันบน Instagram ซึ่ง Bella เองก็ออกมาพูดถึงประเด็นนี้ว่าน่ารังเกียจ และสิ่งที่ Kanye ทำมันทำให้เขากลายเป็นตัวตลกสิ้นดี  โดยหลังจากจบ Paris Fashion Week เพียงไม่นาน Balenciaga ก็ออกมาประกาศยุติความสัมพัมธ์ทันที นั่นอาจจะเป็นได้ว่าเหตุการณ์หลายต่อหลายครั้งที่ Kanye ทำได้ปรากฏลงบนโซเชียลมีเดียอย่างไม่พัก ซึ่งนั่นเพียงพอที่จะทำให้เกิดเครื่องหมายคำถามเกี่ยวกับความเหมาะสมของ Kanye ในการเป็นตัวแทนของแบรนด์ดังมากเสียจนอดคิดไม่ได้ว่าหรือนี่อาจจะเป็นเหตุผลหลักในการตัดสินใจเดินหน้าต่อแล้วแยกย้ายกันเสียดีกว่าหรือไม่

Messi พาอาเจนตินาคว้าแชมป์ฟุตบอลโลก

เทพเจ้าแห่งวงการลูกหนัง Lionel Messi กับการพาทีมชาติอาเจนตินาคว้าแชมป์ฟุตบอลโลกครั้งที่ 3 ในนัดที่เจอกับแชมป์เก่าอย่าง ฝรั่งเศส หลังจากรอมานานกว่า 36 ปีเต็ม ซึ่งถือเป็นนัดหยุดโลกที่ได้ชื่อว่าเป็นการชิงแชมป์ที่คุ้มค่าแก่การรับชมที่สุด โดยการคว้าชัยในแชมป์โลกครั้งนี้นับเป็นยืนยันได้ว่าเขาคือหนึ่งในสุดยอดนักเตะที่ดีที่สุดตลอดกาล การรันตีด้วยถ้วยรางวัลใหญ่ทุกรายการ และการคว้ารางวัลบัลลงดอร์กว่า 7 ปีซ้อน ซึ่งไม่เคยมีใครทำได้มาก่อน คงไม่แปลกใจอะไรหากหลายคนต่างยกให้เขาเป็นมนุษย์ต่างดาว เพราะไม่มีมนุษย์คนไหนที่ครองบอลเสมือนมันเป็นอวัยวะที่ 33 ได้มากเท่าชายคนนี้อีกแล้ว

TAG

Related Stories

มาพร้อมการออกกำลังแบบระดับมืออาชีพและการใช้งานทนทานระดับแนวหน้า
สถานที่พักที่คุ้นเคยสำหรับนักท่องเที่ยวจากประเทศไทย
ความงดงามอันเป็นตำนานแห่งอ่าววิคตอเรีย
ผสานเสน่ห์ของวัฒนธรรมดั้งเดิมเข้ากับความงามอันตราตรึงของ “หาดไม้ขาว” สู่การพักผ่อนที่ใกล้ชิเดกับธรรมชาติ
พร้อมเตรียมเผยโฉมที่งานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 45

Most Viewed

กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก

MORE FROM

มาพร้อมการออกกำลังแบบระดับมืออาชีพและการใช้งานทนทานระดับแนวหน้า

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว