ค้นพบตัวตนและความงามผ่านผลงานศิลปะที่สรรค์สร้างมาเพื่อผู้หญิง

น้ำตาล บุตรศรัณย์ คือหนึ่งในผู้หญิงในบทกวี
สองศิลปิน Mamo และ Win Nimman จับมือกันเพื่อสร้างสรรค์นิทรรศการ Miss Candy Heart ผลงานศิลปะภายใต้แนวคิด Women’s Empowerment Through Arts
“เธอเป็นหญิงสาวที่หลงทางบ่อยกว่าหลงรัก แต่เมื่อรักใครแล้วจะแคร์สุดหัวใจ .. เธอยิ้มเก่งและมีความฝัน แต่การแกล้งยิ้มในเวลาที่อยากชกใคร ไม่ใช่สิ่งที่เธอถนัดเลย .. น่ารักแต่เย็นชาแบบมีระยะห่างคือสไตล์ของเธอ” นี่คือบทกวีที่ถูกร้อยเรียงออกมาเพื่อผู้หญิงโดย mamo (วรมา อำไพรัตน์) ศิลปินและนักวาดภาพประกอบและ Win Nimman (วิน นิมมานวรวุฒิ) นักเขียน นักร้อง และนักแต่งเพลง
Miss Candy Heart คือนิทรรศการที่เกิดขึ้นภายใต้คอนเซ็ปต์การเล่าเรื่องเกี่ยวกับผู้หญิงและการให้กำลังใจผู้หญิง ผ่านบทกวีและงานศิลปะ (women’s empowerment through arts) โดยผลงานของ mamo ในชุดนี้จะตีความจาก“Miss” หรือหญิงสาวแต่ละคนที่อยู่ในเพลงและบทกวีของวิน ซึ่งจะถ่ายทอดออกมาในรูปแบบของภาพวาดและงานปั้น ทางด้านของ Win Nimman ก็น่าตื่นเต้นไม่แพ้กัน เพราะครั้งนี้ถือเป็นครั้งแรกที่เจ้าตัวจะส่งผ่านลวดลายของบทเพลงและกวีลงบนพื้นผ้าซึ่งหนึ่งในสิ่งที่มาสร้างความพิเศษให้กับผลงานชิ้นนี้ก็คือ การหยิบเอาบทกวีที่เขียนถึงเพื่อนรักของเขาที่จากลงโลกนี้ไปอย่างไม่มีวันหวนกลับมาอย่าง น้ำตาล บุตรศรัณย์ ทองชิว หรือ น้ำตาล เดอะสตาร์ เพื่อนร่วมวง Windy Sugar ในฐานะผู้หญิงคนหนึ่งที่สำคัญในชีวิตของวิน
นิทรรศการนี้จัดขึ้นเพื่อให้ผู้หญิงได้มีโอกาสมาค้นหาตัวตนผ่านงานศิลปะ ค้นพบความงามที่อยู่ในตัวเองที่อาจหลงลืมหรือบ่อยครั้งที่มองข้ามไป และที่สำคัญที่สุดคือการมอบกำลังใจให้กับ “Miss” ทุกคน
นอกจากผลงานที่จัดแสดงแล้ว ภายในงานยังมีการวางจำหน่ายหนังสือ Miss Candy Heart ที่ได้รวบรวมคอลเลกชั่นบทกวีและบทเพลงของ Win Nimman และ ผลงานศิลปะของ Mamo ที่จัดแสดงภายในงานและที่ยังไม่เคยเผยแพร่ที่ไหนมาก่อน
สาวๆบาซาร์สามารถหอบหิ้วเอารอยยิ้มและความชุ่มช่ำหัวใจกลับบ้านไปได้กับนิทรรศการนี้ในวันที่ 24สิงหาคม – 8 กันยายนที่จะถึงที่ Woof Pack ศาลาแดงซอย 1

TAG

Related Stories

มาพร้อมการออกกำลังแบบระดับมืออาชีพและการใช้งานทนทานระดับแนวหน้า
สถานที่พักที่คุ้นเคยสำหรับนักท่องเที่ยวจากประเทศไทย
ความงดงามอันเป็นตำนานแห่งอ่าววิคตอเรีย
ผสานเสน่ห์ของวัฒนธรรมดั้งเดิมเข้ากับความงามอันตราตรึงของ “หาดไม้ขาว” สู่การพักผ่อนที่ใกล้ชิเดกับธรรมชาติ
พร้อมเตรียมเผยโฉมที่งานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 45

Most Viewed

กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก

MORE FROM

มาพร้อมการออกกำลังแบบระดับมืออาชีพและการใช้งานทนทานระดับแนวหน้า

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว