มาทำความรู้จักกับ MINYMYNX มิน – เพชรชมพู แร็ปเปอร์หน้าหวานที่มาพร้อมความเท่ระดับสากล

แล้วคุณจะทั้งเซอร์ไพรส์และหลงรักในสไตล์ของเธอ
ช่วงนี้เราได้สัมผัสกับผลงานของศิลปินหญิงหน้าใหม่ที่มาพร้อมความสามารถที่น่าชื่นชมมากมาย หนึ่งในนั้นคือ MINYMYNX (อ่านว่า มินนี่มิงซ์) หรือ ‘มิน – เพชรชมพู พันธิสุนทร’ สาวน้อยหน้าหวานวัย 20 ที่สไตล์การร้องเพลงและแร็ปสุดเท่ของเธอนั้นจะต้องทำให้คุณเซอร์ไพรส์ มินได้รับการทาบทามจาก NINO หรือ ‘นีโน่-เกริก ชาญกว้าง’ โปรดิวซ์ Hip Hop ชื่อดัง หลังจากที่ได้ไปเข้าแข่งขันในรายการ Show Me The Money Thailand Season 2 ที่เฟ้นหาแร็ปเปอร์หน้าใหม่ ล่าสุด มิน หรือ MINYMYNX ได้ปล่อย Music Video เพลงสากลที่มีชื่อว่า Lies ของเธอออกมาแล้ว ซึ่งเราบบอกได้คำเดียวว่าทั้งคุณภาพเสียง การถ่ายทำ MV นั้น ไม่แพ้เพลงจากศิลปินต่างประเทศเลย
Harper’s BAZAAR : ก่อนหน้าที่จะมาเป็นศิลปิน ทำอะไรมาก่อนบ้างคะ
MNM : ก่อนหน้านี้ก็มีแข่งรายการ Show Me The Money ซีซั่น 2 ค่ะ แล้วก็มีเขียนเพลงให้พวกโฆษณากับศิลปิน เช่น 4EVE พี่หวายค่ะ

HBZ : อยากให้เล่าถึงความเป็นมาที่ได้มาร่วมงานกับคุณ NINO โปรดิวเซอร์สักหน่อยค่ะ
MNM : ตอนมินไปแข่ง Show Me The Money Thailand Season 2 พี่ NINO ก็เรียกไปคุยว่าอยากลองทำเพลงด้วยกันไหม แล้วเขาก็ชวนมาอยู่ร่วมค่ายด้วยกันค่ะ แล้วก็ได้เจอกัน ได้มาอยู่ค่าย NEW WAV. ค่ะ

HBZ : คุณเริ่มฝึกแร็ปจริงๆ เมื่อไหร่คะ
MNM : ตอนเด็กๆ มินเป็นคนที่ชอบร้องเพลงมาก ที่บ้านก็ชอบร้องเพลง คุณพ่อก็ชอบ อากงก็ชอบ ทุกคนชอบ คุณแม่ก็เลยส่งไปเรียนร้องเพลง แต่ว่าไม่เคยแร็ปเลย จนมินกลับมาจากไฮสคูลที่อังกฤษใช่ไหมคะ โอเคเราอยากเป็นศิลปิน ก็เลยไปสมัครพวก Artist Program มีเพื่อนๆ ที่อยู่ในนั้น มีคนที่แร็ป เขาก็ถามว่าเราอยากลองแร็ปดูไหม มันก็เหมือนทำตามเพื่อนๆ ชวนๆ กันไป เราก็เลยได้แร็ป ก็ชอบ แล้วก็เริ่มแต่งเอง ทำ Cypher กับเพื่อนๆ แล้วก็ไปประกวด Show Me The Money

HBZ : ได้ประสบการณ์อะไรจากการประกวดบ้างคะ
MNM : เคยขึ้นเวทีร้องเพลง แต่ไม่เคยประกวดอะไรที่จริงจังเลย เคยแต่ประกวดร้องเพลงที่โรงเรียน ประกวดกับเพื่อนกันเอง อันนี้คือเราไปเจอคนใหม่ๆ เยอะแยะ ก็ตื่นเต้นอยู่ค่ะ

HBZ : อยู่อังกฤษจนถึงตอนไหนคะ ถึงได้กลับมาเมืองไทย
MNM : ประมาณตอน 15-16 ปีค่ะ กลับมาโฮมสคูลที่เมืองไทย เหมือนประมาณปี 2 ปีสุดท้ายค่ะ

HBZ : ตอนนี้คุณกำลังศึกษาอยู่ที่ไหนคะ
MNM : ตอนนี้เรียนอยู่ปี 3 ที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ คณะศิลปศาสตร์ อังกฤษ อเมริกันศึกษาค่ะ HBZ : โปรเจ็กต์แรกที่ร่วมงานกับพี่ NINO คือเพลงนี้เลยรึเปล่าคะ
MNM : จริงๆ มินเซ็นสัญญามาสักพักแล้ว แต่ว่าตอนที่เข้าไปทำเพลงวันแรกเลยก็คือได้เพลง แต่ว่าเป็นเพลงที่ยังไม่ค่อย Develop เท่าไหร่ คือมันยังไม่ใช่คาแรกเตอร์เรา ยังไม่ใช่ Skill ที่เรามีทั้งหมด คือเราไม่ได้โชว์ศักยภาพทั้งหมด ก็เลยใช้เวลานานหน่อยเพื่อที่จะ Develop ไปเรื่อยๆ จนมาเป็นเพลง Lies ที่เข้ากับเรามากที่สุด แล้วถึงได้ปล่อยเป็นซิงเกิ้ลแรก

HBZ : คุณมีส่วนในการแต่งเพลงหรือ Develop เพลงอย่างไรบ้างคะ
MNM : คือเริ่มแรกสุดเลยแต่ก่อนที่แต่งมาตลอดก็คืออาจจะไม่ได้อินกับเรื่องที่แต่งขนาดนั้น ไม่ได้มีประสบการณ์กับเรื่องนั้น แต่ที่ค่ายก็จะเป็นเหมือน Family กันเองมากๆ เราก็จะปรึกษาเรื่องปัญหาเราตลอด แล้วเราก็ไปปรึกษาว่าเราเสียใจเรื่องนี้ เรื่องนี้ แล้วเขาก็บอกให้เราลองแต่งเพลงสิ เพราะเราอินเรื่องนี้มาก พี่โน่ก็เลยเริ่มเคาะบีทให้ก่อน แล้วก็เอาบีทไปแต่งเพลง ได้มาเป็นเพลง Lies แล้วก็ไม่ได้แต่งรอบเดียวจบค่ะ มีพี่เบนกับพี่ปั้นช่วยสโคปลงมาให้มัน Smooth ขึ้น ให้มันดูเป็นองค์ประกอบรวมที่ดีที่สุดค่ะ

HBZ : ทีมงานเป็นทีมงานคนไทยรึเปล่าคะ
MNM : ใช่ค่ะ เป็นทีมของค่าย HYPE TRAIN GROUP ซึ่งเป็นบริษัท มี NEW WAV. Entertainment เป็นค่ายย่อยค่ะ ทุกคนทำงานหนักมากค่ะ เตรียมตัวนานมาก ไม่ได้หลับ ไม่ได้นอนเลยค่ะ

HBZ : เรื่องสไตล์ใน MV การแต่งตัวเราได้มีส่วนร่วมไหม
MNM : จริงๆ แล้วมินคุยกับพี่ๆ บ่อยมาก อยู่ด้วยกันตลอด เขาก็จะรู้ว่าเราชอบอะไร เราไม่ชอบอะไร แล้วก็บุคลิกในเพลงเราเราอยากได้แบบ Savage อยากได้เฟี้ยซ อยากได้เท่ แต่ยังมีความเป็นผู้หญิงใช่ไหมคะ เขาก็เอาไป Develop ต่อ แล้วก็ได้เป็นลุคนี้ออกมาค่ะ

HBZ : ใน MV มีเปลี่ยนหลายลุคเลย มีลุคไหนที่เราชอบที่สุดคะ
MNM : จริงๆ ชอบลุคที่เป็นแร็ปซีน เป็นสีขาวข้างหลัง เป็นชุดที่เป็นกางเกงกับเป็นสูท แล้วก็ผมตรงๆ
HBZ : ศิลปินที่ชอบมีใครบ้างคะ
MNM : ถ้าฟังบ่อยตอนนี้ก็จะมี Ariana Grande กับ Taylor Swift ก็จะฟังตั้งแต่เด็กๆ แล้วค่ะ

HBZ : ในเนื้อเพลงนี่กล่าวถึงเรื่องความรักใช่ไหมคะ
MNM : คือเราก็พูดถึงเรื่องเราไม่ชอบโดนหลอก เราไม่ชอบโดนโกหก มันก็ตามเนื้อเพลงเลยค่ะ

HBZ : มี Feedback หลังจากปล่อยเพลงออกไปยังไงบ้างคะ
MNM : ก็ดีค่ะ มีแฟนคลับที่ติดตามมาตั้งแต่ Show Me The Money ก็ดีใจที่เขายังรออยู่ แล้วเขาก็บอกว่าเขาชอบมากเลย แล้วมินก็ดีใจที่เขาชอบ คุณพ่อคุณแม่กับเพื่อนๆ ก็ชอบมากๆ โดยเฉพาะเพื่อนๆ มินทำเซอร์ไพรส์ใหญ่มาก ก็คือตอนมินปล่อยเพลงไป เพื่อนก็ชวนไปกินข้าววันเกิดเพื่อนกัน พอไปถึงเขาก็มีดอกไม้มีลูกโป่ง แล้วก็เปิดเพลงอยู่ในร้านอาหารเลย

HBZ : เพลงต่อไปเตรียมไว้แล้วหรือยังคะ
MNM : จริงๆ แล้วมินแต่งเพลงไว้เยอะมาก มีเพลงเยอะมาก แต่ว่ากำลังจะ Develop ลองทำเพลงใหม่ขึ้นมา ตอนนี้ก็เริ่มแล้วค่ะ

HBZ : ปกติคุณเป็นคนแต่งตัวสไตล์ไหน
MNM : คือมันแล้วแต่ช่วง แล้วแต่อารมณ์ด้วยค่ะ ก่อนหน้านี้ก็จะใส่แต่ฮู้ดดี้ เสื้อแบบโอเวอร์ไซส์ เป็นแบบสตรีทมาก แต่ช่วงนี้มินอิน Y2K ก็จะแบบเป็นกางเกงยีนส์เอวต่ำ เสื้อแบบ Y2K ชอบใส่แอคเซสเซอรี่ ใส่แว่นกันแดดอะไรอย่างนี้
HBZ : อยากฝากอะไรถึงผู้อ่าน Harper’s BAZAAR ไหมคะ
MNM : อยากฝากเพลง Lies แล้วก็ฝากติดตาม MINYMYNX แล้วก็ติดตามทุกคนในค่ายเลยค่ะ เพราะทุกคน Sound คาแร็กเตอร์ไม่เหมือนกันเลยค่ะ มีความเป็นตัวเอง เพลงดีทุกเพลงแน่นอนค่ะ

HBZ : จะติดตามคุณได้ที่ช่องทางไหนบ้างคะ
MNM : ติดตามได้ที่ Youtube : HYPE TRAIN GROUP มี Instagram ส่วนตัวของมินชื่อ MINYMYNX ก็จะลงพวก Lifestyle ของมิน แล้วก็มี Instagram : NEW WAV. Entertainment ก็จะลงพวกข่าวมิน หรือว่ามินมีอะไรบ้าง จะปล่อยเพลงไหม จะมีไปที่ไหนบ้างค่ะ

#BAZAARLifestyle #BAZAARMusic #BAZAARArtist #MINYMYNX #ShowMetheMoney #HypeTrainGroup

TAG

Related Stories

จับตาดาวรุ่งดวงใหม่แห่งวงการเพลงเกาหลีใต้
ตอกย้ำสมาร์ตโฟนถ่ายคนอย่างโปร พร้อมมอบความแตกต่างที่ลงตัว
การอบรมสุด Exclusive ที่จัดขึ้นในประเทศไทยเป็นปีที่ 20 แล้ว
ซีรี่ส์แอ็คชั่นผสมความโรแมนติกที่สตรีมรวดเดียวครบ 8 ตอนแล้ววันนี้
ลิ้มลองอาหารเลิศรสไปกับฝูงปลาใต้มหาสมุทร หรือจะดินเนอร์ใต้แสงเทียนที่รายล้อมไปด้วยงานศิลปะกราฟฟิตี้สุดคูลของ Cyril Kongo
พร้อมร่วมมือกับสองบริษัทอสังหาชั้นนำในการพัฒนาโครงการที่ตอบโจทย์การใช้ชีวิตอย่างมีสไตล์
ได้เวลาเยือนราตรีให้สนุกสุดเหวี่ยงอีกครั้ง

Most Viewed

กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
เปลี่ยนจากการให้ดอกไม้ช่อโตเป็นน้ำหอมแปะป้ายจองว่าเรานั้นคู่กันแทนดูสิ!

MORE FROM

จับตาดาวรุ่งดวงใหม่แห่งวงการเพลงเกาหลีใต้
ตอกย้ำสมาร์ตโฟนถ่ายคนอย่างโปร พร้อมมอบความแตกต่างที่ลงตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว