เปลี่ยนโฉม ใหม่ ดาวิกา ด้วยฝีมือศิลปินป็อปอาร์ตร่วมสมัยจากนิวยอร์ก Michelle Vella

รู้จักศิลปินคนนี้ให้ลึกยิ่งขึ้นที่นี่!
คุณเริ่มวาดรูปตั้งแต่ตอนไหนและทำไมถึงชอบวาดพอร์เทรต
ฉันเริ่มวาดรูปตั้งแต่เด็กแล้ว เรียนจบศิลปะจากมหาวิทยาลัย แต่ไปทำงานสาขาอื่น ก่อนนี้ฉันทำธุรกิจเกี่ยวกับกราฟิกดีไซน์และก็กำลังมองหาอะไรใหม่ๆ ฉันจึงตัดสินใจกลับมาวาดรูปแบบฟูลไทม์ตอนปี 2015 ในวัย 50 ปี ตอนนั้นอยู่ๆ ฉันก็ได้รับโทรศัพท์ให้เดินทางไปนิวยอร์กแฟชั่นวีก ซึ่งทำให้ฉันได้มีโอกาสวาดภาพพอร์เทรตของ Diane von Furstenburg และนั่นกลายเป็นจุดเริ่มต้น ฉันสนุกกับการวาดภาพสไตล์ป็อปคัลเจอร์และบุคคลที่เป็นไอคอน เพราะมันเชื่อมโยงฉันกับอีกคนหนึ่ง เป็นการเรียนรู้เกี่ยวกับตัวเขาและเรื่องราวของเขา และฉันก็ทำให้สิ่งเหล่านั้นออกมาเป็นภาพที่มองเห็น คนดังที่ฉันเคยวาดก็อย่างเช่น ไอริส แอปเฟล, ออเดรย์ เฮปเบิร์น, แจ๊กกี้ โอ, บริจิตต์ บาร์โดต์, เดอะ บีทเทิลส์, เดอะ โรลลิงส์ สโตนส์ เป็นต้น

ที่มาของแรงบันดาลใจที่ทำให้คุณชอบวาดภาพบุคคลด้วยดวงตากลมโตจนกลายเป็นซิกเนเจอร์
ฉันเริ่มจากชอบงานของศิลปิน ฟรานเชสโก เคลเมนเต้ (Francesco Clemente) ดวงตาที่กลมโตในภาพพอร์เทรตของเขาดึงดูดความสนใจของฉัน และกลายเป็นแรงบันดาลใจเมื่อฉันสร้างงานเพนต์ติ้งของตัวเอง ฉันวาดพอร์เทรตทุกวันแล้วก็โพสลงอินสตาแกรม ซึ่งพอมานั่งวิเคราะห์ดูงานเก่าๆ ที่เคยวาดไป ฉันรู้สึกว่าทุกภาพจะมีดวงตาที่เด่นออกมาจากใบหน้า และมันก็กลายเป็นลายเซ็นของฉันไปแล้ว
คุณคิดว่าตาเป็นอวัยวะที่สื่อความรู้สึกของมนุษย์ได้ดีที่สุดหรือเปล่า
ใช่ค่ะ ฉันคิดอย่างนั้น ดวงตาสื่อไปถึงจิตวิญญาณของคนคนนั้น แสดงอารมณ์ความรู้สึก และบอกเล่าเรื่องราวต่างๆ ได้

รู้จักใหม่ ดาวิกา มาก่อนไหม
ฉันไม่รู้จักเธอมาก่อนค่ะ แต่ฉันดีใจที่ได้รับการแนะนำให้รู้จักกับผู้หญิงสวยๆ อย่างเธอ

คุณมีการพัฒนาเทคนิคการวาดรูปหรือทดลองอะไรใหม่ๆ บ้าง
จริงๆ แล้วฉันเป็นคนถนัดมือขวา แต่ฉันวาดรูปด้วยมือซ้าย เพราะอยากให้มือขวาได้พักบ้างจากการใช้งานมาหนักหน่วง ซึ่งมันเป็นความท้าทายอย่างหนึ่ง ฉันจะรู้สึกดีเวลาที่เห็นมือซ้ายของฉันสร้างผลงานออกมาได้ประหนึ่งทำด้วยมือขวา นอกจากนี้ฉันก็ยังพัฒนาเทคนิคการลงฝีแปรงมาเรื่อยๆ ซึ่งปกติฉันจะเริ่มวาดจากส่วนศีรษะและไหล่ก่อนบนผืนแคนวาสสี่เหลี่ยมจัตุรัส แต่สำหรับภาพของใหม่ ดาวิกา ชิ้นนี้ ฉันตีความจากภาพต้นฉบับ และตัดสินใจที่จะวาดบนแคนวาสสี่เหลี่ยมผืนผ้า โดยให้ดวงตาของเธอมองตรงมายังกล้อง แทนที่จะมองไปข้างๆ เหมือนกับภาพต้นฉบับ เพื่อที่จะสื่อความเป็นบิ๊กอายได้ชัดเจน ฉันใช้เวลาวาดภาพนี้อยู่ 3 วันค่ะ
มีคนดังคนอื่นๆ ที่คุณอยากวาดอีกไหม
มะลาละห์ ยูซัฟซัย (Malala Yousafzai) นักเคลื่อนไหวชาวปากีสถาน, โยโกะ โอโนะ (Yoko Ono), โบโน่ (Bono), ยาโยอิ คุซามะ (Yayoi Kusama), มายา แองเจโล (Maya Angelou), เดรก (Drake) และเจ้าหญิงไดอาน่า ซึ่งกำลังจะได้เห็นกันในโปรเจ็กต์ต่อไปของฉันค่ะ

 
รู้สึกอย่างไรกับการร่วมงานกับฮาร์เปอร์ส บาซาร์ ประเทศไทย
การร่วมงานกับบาซาร์ครั้งนี้ถือเป็นหนึ่งในการทำงานครั้งสำคัญในอาชีพศิลปินของฉันเลยค่ะ ฉันรู้สึกขอบคุณอย่างยิ่งที่ให้โอกาสฉันมาบอกเล่าและแบ่งปันเรื่องราวของตัวเองกับทุกๆ คน สามารถติดตามผลงานอื่นๆ ของฉันได้ที่อินสตาแกรมของฉัน @michellevellart คุณอยากเห็นฉันวาดใครอีกไหม?

ชมผลงานสุดเก๋ของเธอ

TAG

Related Stories

จับตาดาวรุ่งดวงใหม่แห่งวงการเพลงเกาหลีใต้
ตอกย้ำสมาร์ตโฟนถ่ายคนอย่างโปร พร้อมมอบความแตกต่างที่ลงตัว
การอบรมสุด Exclusive ที่จัดขึ้นในประเทศไทยเป็นปีที่ 20 แล้ว
ซีรี่ส์แอ็คชั่นผสมความโรแมนติกที่สตรีมรวดเดียวครบ 8 ตอนแล้ววันนี้
ลิ้มลองอาหารเลิศรสไปกับฝูงปลาใต้มหาสมุทร หรือจะดินเนอร์ใต้แสงเทียนที่รายล้อมไปด้วยงานศิลปะกราฟฟิตี้สุดคูลของ Cyril Kongo
พร้อมร่วมมือกับสองบริษัทอสังหาชั้นนำในการพัฒนาโครงการที่ตอบโจทย์การใช้ชีวิตอย่างมีสไตล์
ได้เวลาเยือนราตรีให้สนุกสุดเหวี่ยงอีกครั้ง

Most Viewed

กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
เปลี่ยนจากการให้ดอกไม้ช่อโตเป็นน้ำหอมแปะป้ายจองว่าเรานั้นคู่กันแทนดูสิ!

MORE FROM

จับตาดาวรุ่งดวงใหม่แห่งวงการเพลงเกาหลีใต้
ตอกย้ำสมาร์ตโฟนถ่ายคนอย่างโปร พร้อมมอบความแตกต่างที่ลงตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว