ลิ้มรสความอร่อยมาตรฐานมิชลินสตาร์ ที่ร้าน Khao สาขาใหม่ในย่านเพลินจิต

พร้อม Tasting Menu ใหม่ ที่คุณจะได้อิ่มจุใจจนต้องขอแพ็กกลับบ้าน
ร้าน Khao หรือภาษาไทยที่อ่านว่า ‘ข้าว’ นั้น เป็น ร้านอาหารไทยไฟน์ไดนิ่งที่เป็นรู้จักในหมู่นักชิมและผู้ที่ชื่นชอบอาหารไทยต้นตำรับเป็นอย่างดีในย่านเอกมัย ทั้งยังการันตีด้วยรางวัลมิชลินสตาร์ 1 ดาว 2 ปีซ้อน (ปี 2020 – 2021) ครั้งนี้เราพาคุณมาลิ้มลองอีกหนึ่งสาขาล่าสุดของทางร้าน ซึ่งตั้งอยู่ใน Piya Place ซอยต้นสน 
บรรยากาศของร้าน Khao สาขานี้ มีความอบอุ่นและให้ความรู้สึกเหมือนกำลังมาเยือนบ้านของคนคุ้นเคยด้วยยเฟอร์นิเจอร์สีเอิร์ธโทน เบาะที่นั่งเป็นกำมะหยี่สีน้ำตาลเนื้อนุ่ม และมีการประดับด้วยใบไม้เขียวเพิ่มความมีชีวิตชีวา ภายในร้านมีที่นั่งรองรับจำนวน 76 ที่นั่ง และยังมีห้องไพรเวทเพื่อความส่วนตัว เรายังได้พบกับ คุณตุ่น-ประดินันท์ อัครชิโนเรศ เจ้าของร้านคนสวยของร้าน Khao ที่ออกมาให้การต้อนรับด้วยตัวของเธอเองพร้อมยังเล่าเรื่องราวสนุกๆ เกี่ยวกับที่มาของอาหารแต่ละจานให้เราฟัง
การมาเยืือนร้าน Khao ในครั้งนี้ เราได้ลิ้มลอง Khao Tasting Menu ที่ทางคุณตุ่นกล่าวว่า เธออยากให้ลูกค้าได้ทดลองชิมอาหารหลายๆ อย่างที่เป็นจานโปรดยอดนิยมในร้าน และยังเป็นเมนูเพื่อเฉลิมฉลองโอกาสเปิดสาขาใหม่ของร้าน Khao อย่างเป็นทางการอีกด้วย โดยให้เลือกถึง 4 ชุด เริ่มต้นตั้งแต่แบบ 11 เมนูไปจนถึง 17 เมนู โดยมีราคาต่อเริ่มต้นเซ็ตละ 950 1,350 1,700 และ 2,300 บาท นอกจาก Tasting Menu แล้ว ลูกค้าสามารถเลือกรับประทานเป็นเมนู A-la-carte ได้เช่นกัน
การจัดโต๊ะของร้าน Khao ลิสต์รายการอาหารของ Khao Tasting Menu ที่เราได้ลิ้มลอง และข้าวสองสีที่เราสามารถเลือกให้เสิร์ฟได้
เริ่มจากอาหารเรียกน้ำย่อยสุดประณีต ที่มาในรูปลักษณ์สวยงามน่ารักจนอยากตั้งไว้ดูนานๆ อย่าง ขนมจีบไส้ไก่ ปั้นสิบปลา ช่อม่วงไส้หมู ซึ่งคุณตุ่นเล่าว่าเธอมีความเชื่อว่าอาหารเหล่านี้ น่าจะถือกำเนิดในประเทศไทยช่วงต้นรัตนโกสินทร์ ในยุคที่คนจีนเริ่มเข้ามาในสยามประเทศ
เรายังชอบอีกสองเมนูเรียกน้ำย่อยอย่างทอดมันหินแกรนิต และยำเนื้อย่างออสเตรเลียเสิร์ฟพร้อมองุ่นไร้เมล็ดที่พอเคี้ยวเนื้อพร้อมลูกองุ่นสดๆ แล้วจะได้ความหวานเปรี้ยวที่ละมุนละไม จนไม่อยากให้เป็นเพียงจานเรียกน้ำย่อยเลย
อีกหนึ่งจานประทับใจของเราคือ แกงส้มกุ้งแม่น้ำ ที่คุณตุ่นเล่าว่าเธอเลือกที่จะใช้กุ้งแม่น้ำกับแกง้มเท่านั้น เพราะเชื่อว่าสมัยก่อนอาหารไทยน่าจะใช้กุ้งแม่น้ำมากกว่ากุ้งทะเล ในขณะที่เราสามารถเลือกเป็นแกงเลียงกุ้งซึ่งจะใช้กุ้งทะเลที่คุณตุ่นคัดเลือกด้วยตัวเองมาอย่างดีก็ได้
มาถึงจานหลักอย่างแกงปูใบชะพลู รสชาติเข้มข้น มาพร้อมเนื้อปูก้อนใหญ่ และยังมีปลาหมึกทอดกระเทียม ผัดพริกขิงปลาดุกฟู น้ำพริกไข่ปู ผักกาดขาวตุ๋นเห็ดหอมที่ทานไ้ทั้งครอบครัว
ไฮไลท์ของเซ็ตคือจานนี้ มัสมั่นเนื้อน่องแกะน่องใหญ่ เนื้อแกะแน่นแต่นุ่มนวล ที่ต้องแอบกระซิบว่าเราทานไม่หมดจนต้องขอให้ทางร้านแพ็กกลับบ้าน
ปิดท้ายด้วยของหวานหลากเมนูแต่เด็ดทุกรายการ ทั้งสังขยาน้ำตาลไหม้หวานเย็นส้ม หยกมณีสตรอว์เบอร์รี่ลูกใหญ่เต็มคำ ข้าวฟ่างเปียกลำใย 
นอกจากอาหารและของหวาน อย่าลืมสั่งเครื่องดื่มซิกเนเจอร์ของทางร้านที่จะเพิ่มความเพลิดเพลินให้มื้อพิเศษ ไม่ว่าจะเป็นน้ำอัญชันมะนาวที่มะนาวมาในรูปของซอร์เบต์ก้อนกลม มอบความสดชื่นให้ในวันที่อ่อนล้า หรือจะเป็นน้ำมะพร้าวปั่นที่มาพร้อมดอกอัญชันสีสวย และยังมีกาแฟสดร้อน – เย็นหลากรสชาตสำหรับคอกาแฟให้ลิ้มลองอีกด้วย
ร้าน Khao สาขาเพลินจิต (Piya Place Tonson)
เปิดบริการ รอบเที่ยง เวลา 11.30-14.00 น. และ รอบเย็น 18.00 – 22.00 น. 
สำรองที่นั่งทาง โทร. 093-505-0055

ติดตามข่าวสารได้ที่ Facebook : Khao และ Instagram : Khao


#KHAO #ChefsTable #MichelinGuide2021 #MichelinGuideTH #MichelinStar
#Thaifood #Thaifinedining #BAZAARLifestyle #BAZAARCuisine

TAG

Related Stories

จิตวิญญาณของดินแดนอินโดจีนผ่านผู้คน ชุมชน อาหาร และโบราณสถานอันงดงาม ผ่านการเชื่อมโยงของสองรีสอร์ทหรู Amantaka หลวงพระบาง และ Amansara ในเสียมเรียบ
ปีใหม่นี้เตรียมฟังอัลบั้มเต็มชุดใหม่จากผู้ชายคนนี้ได้เลย
สมเด็จพระเจ้าชาลส์ที่ 3 ยังได้กล่าวกับสาวๆ BLACKPINK ว่าอยากจะชมโชว์ของพวกเธอหลังมอบเครื่องราชฯ อีกด้วย

Most Viewed

สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง
พร้อมทอดพระเนตรนิทรรศการทรงคุณค่า ประวัติศาสตร์ขององค์กรหกแผ่นดินยึดมั่นการทำธุรกิจที่เป็นมิตรต่อประชาสังคม
สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง
พร้อมทอดพระเนตรนิทรรศการทรงคุณค่า ประวัติศาสตร์ขององค์กรหกแผ่นดินยึดมั่นการทำธุรกิจที่เป็นมิตรต่อประชาสังคม

MORE FROM

จิตวิญญาณของดินแดนอินโดจีนผ่านผู้คน ชุมชน อาหาร และโบราณสถานอันงดงาม ผ่านการเชื่อมโยงของสองรีสอร์ทหรู Amantaka หลวงพระบาง และ Amansara ในเสียมเรียบ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว