สัมผัสภูเก็ตในฤดูกาลที่งดงามที่สุด ณ รีสอร์ทสัญชาติสเปนแห่งใหม่ Meliá Phuket Mai Khao

ใครบอกว่าฤดูฝนเป็นช่วงเวลาที่ไม่น่าเดินทางลงใต้กันล่ะ
เราอาจเข้าใจกันว่าในช่วงนี้ไปจนถึงเดือนตุลาคม เป็นช่วงฤดูฝนที่ไม่เหมาะกับการท่องเที่ยวโดยเฉพาะชายหาดและเกาะต่างๆ แต่ในความเป็นจริงแล้วช่วงเวลานี้เป็นช่วงเวลาที่เราโปรดปรานที่สุด โดยเฉพาะการท่องเที่ยวในทะเลใต้โดยเฉพาะเกาะภูเก็ต ซึ่งความจริงแล้วในฤดูกาลนี้ภูเก็ตอาจมีพายุฝนบ้างเป็นช่วงๆ แต่ฟ้าหลังฝนนั้นงดงามเสมอ เพราะเมื่อเมฆฝนผ่านไป ท้องฟ้าภูเก็ตจะกลับมาสดใส และมีอากาศเย็นสดชื่นยิ่งกว่าครั้งใด
เมื่อมีโอกาสได้เยือนภูเก็ตอีกครั้ง เราได้แวะไปสัมผัสกับสถานที่พักแห่งใหม่ซึ่งก็คือโรงแรม มีเลีย ภูเก็ต ไม้ขาว (Meliá Phuket Mai Khao) ซึ่งเป็นหนึ่งใน 380 โรงแรมภายใต้แบรนด์ Meliá Hotels International ที่มีสำนักงานใหญ่อยู่ที่เมืองปัลมา ประเทศสเปน  และเป็นโรงแรมในเครือแห่งที่สองที่มาเปิดให้บริการในประเทศไทยหลังจากที่ในปี 2021 นั้น Meliá ได้เปิดให้บริการที่เกาะสมุยในชื่อของ มีเลีย เกาะสมุย (Meliá Koh Samui) รีสอร์ทในเครือแห่งแรกในไทยไปแล้ว
มีเลีย ภูเก็ต ไม้ขาว ตั้งอยู่ทางชายฝั่งตะวันตกเฉียงเหนือของเกาะภูเก็ต ริมชายหาดอันเงียบสงบงดงามของมหาสมุทรอันดามัน 15 นาทีจากสนามบินนานาชาติภูเก็ต และอยู่ไม่ไกลจากแหล่งท่องเที่ยวอย่าง อุทยานแห่งชาติสิรินาถ วัดพระทอง และมูลนิธิเพื่อการอนุรักษ์เต่าทะเล หาดไม้ขาว ที่นี่ประกอบด้วยห้องสวีทราว 30 ห้อง และวิลล่ารวม 70 หลัง ภายใต้คอนเซ็ปต์แบบรีสอร์ทเวลเนสสุดหรู ผสมผสานรูปแบบสถาปัตยกรรมสเปนที่ร่วมสมัยและกลมกลืนไปกับกลิ่นอายของบรรยากาศทรอปิคอลของทะเลใต้ ที่พิเศษคือห้องทุกไทป์มีสระว่ายน้ำส่วนตัวหรืออ่างอาบน้ำกลางแจ้งอย่างใดอย่างหนึ่ง
ในบรรดาวิลล่าทั้งหมด จะมีวิลล่าอีก 15 หลังที่มาในคอนเซ็ปต์ Wellness Villas ซึ่งจะเพิ่มเติมในส่วนของการดูแลสุขภาพเข้าไปด้วย ไม่ว่าจะเป็นบริการ Vitamin C shower, บริการ Daily Massage และอุปกรณ์ออกกำลังกายภายในห้องอย่างเสื่อโยคะและฟิตบอล พร้อมดิฟฟิวเซอร์ปรับอากาศ Ultrasonic essential oil diffuser และหมอน Tempur-Pedic สำหรับยามหลับใหล
นอกจากสระและอ่างอาบน้ำภายในห้อง ยังมีสระว่ายน้ำระบบเกลือขนาดใหญ่ที่ทอดยาวอยู่ในพื้นที่รีสอร์ทไปจนเกือบถึงชายหาดกว่า 60 เมตรและสระว่ายน้ำกลางพื้นที่รีสอร์ทอีกแห่ง นอกจากนี้ยังมีคลับสำหรับคุณหนูที่พร้อมให้ความสนุกสนานกับแขกตัวน้อยและคอยดูแลยามที่คุณพ่อคุณแม่ต้องการเวลาพักผ่อนเช่นการเล่นฟิตเนส หรือทำทรีตเม้นต์ที่ Yhi Spa สปาหรูหราที่ถือเป็นไฮไลท์ของที่นี่เช่นกัน
ในส่วนของห้องอาหาร ที่มีเลียแห่งนี้ มีห้องอาหารและเครื่องดื่มที่เปิดให้บริการคือที่ Gaia Bar ครัวเปิดใกล้สระว่ายน้ำที่เสิร์ฟอาหารสไตล์ Mediterranean และ Fusion Cuisine พร้อมเครื่องดื่มค็อกเทลสุดเก๋ลากสไตล์ ส่วนใครที่ชื่นชอบอาหารเอเชียและนานาชาติก็จะมีร้าน SASA ร้านอาหารแบบ All-Day Dining คอยให้บริการตั้งแต่อาหารเช้าจรดค่ำ ส่วนนักดื่มสามารถและไปที่ Elyxr Café ที่มีทั้งเมนูเครื่องดื่มสุขภาพ ไปจนถึงเครื่องดื่มค็อกเทล ไวน์ และสปิริตพิเศษๆ อีกมากมาย
นอกจากที่เกาะสมุยและภูเก็ตแล้ว Meliá ยังได้ขยายสาขาไปที่จังหวัดเชียงใหม่แล้ว และอีกไม่นานก็จะมีในกรุงเทพมหานครด้วย ซึ่งบาซาร์จะพาคุณไปสัมผัสบรรยากาศอันยอดเยี่ยมเช่นนี้อีกแน่นอน

#BAZAARlifestyle #BAZAARDestination #MeliaPhuketMaiKhao #MeliaInternationalHotels
TRAVEL INFO: การเดินทางไปภูเก็ตอย่างสะดวกสบายในครั้งนี้เริ่มต้นที่สนามบินสุวรรณภูมิ โดยสายการบิน Bangkok Airways ที่มีบริการเล้านจ์สำหรับผู้โดยสารทุกคน สอบถามรายละเอียดของเที่ยวบินได้ที่ Call Center โทร. 1771 ตลอด 24 ชั่วโมง หรือเว็บไซต์ www.bangkokair.com

TAG

Related Stories

มาพร้อมการออกกำลังแบบระดับมืออาชีพและการใช้งานทนทานระดับแนวหน้า
สถานที่พักที่คุ้นเคยสำหรับนักท่องเที่ยวจากประเทศไทย
ความงดงามอันเป็นตำนานแห่งอ่าววิคตอเรีย
ผสานเสน่ห์ของวัฒนธรรมดั้งเดิมเข้ากับความงามอันตราตรึงของ “หาดไม้ขาว” สู่การพักผ่อนที่ใกล้ชิเดกับธรรมชาติ
พร้อมเตรียมเผยโฉมที่งานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 45

Most Viewed

กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก

MORE FROM

มาพร้อมการออกกำลังแบบระดับมืออาชีพและการใช้งานทนทานระดับแนวหน้า

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว