เดินทางสู่อ้อมกอดธรรมชาติอันงดงามกับ “อนันตรา เกาะยาวใหญ่ รีสอร์ท แอนด์ วิลล่าส์”

รีสอร์ทหรูแห่งใหม่ที่พร้อมมอบประสบการณ์การพักผ่อนระดับอัลตร้าลักชูรีท่ามกลางธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์

ปีนี้นับเป็นอีกปีที่บรรยากาศการท่องเที่ยวภาคใต้ของเมืองไทยได้กลับคืนสู่ภาพของความคึกคักและมีชีวิตชีวาอีกครั้งหนึ่ง แน่นอนว่าสิ่งที่ตามมาก็คือการเกิดขึ้นของโรงแรมต่างๆ มากมาย โดยเฉพาะโรงแรมหรูระดับห้าดาวที่เปิดตัวกันอย่างยิ่งใหญ่และน่าจับตามองทั้งจากนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติ และหนึ่งในนั้นที่บาซาร์มีโอกาสได้ไปเยือนเมื่อเร็วๆ นี้ก็คือ อนันตรา เกาะยาวใหญ่ รีสอร์ท แอนด์ วิลล่าส์ (Anantara Koh Yao Yai Resort & Villas) รีสอร์ทหรูแห่งใหม่ล่าสุดของเมืองไทย ซึ่งตั้งอยู่บนเกาะยาวใหญ่ จ.พังงา พร้อมนำเสนอประสบการณ์การพักผ่อนระดับอัลตร้าลักชัวรีที่มาพร้อมความสวยงามของธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์มากที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศ และให้แขกผู้มาเยือนได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติท่ามกลางความร่มรื่นอันเขียวชอุ่มบนพื้นที่ถึง 68 ไร่ ของรีสอร์ท ชายหาดอันกว้างใหญ่ที่ทอดยาวกว่า 1 กิโลเมตร และทัศนียภาพยามพระอาทิตย์ขึ้นและพระอาทิตย์ตกดินที่แสนโรแมนติก

Anantara Koh Yao Yai Resort & Villas

เกาะยาวใหญ่ เป็นเกาะที่ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของอุทยานแห่งชาติอ่าวพังงา และถือเป็นเกาะที่ยังมีความอุดมสมบูรณ์ทางธรรมชาติอย่างครบถ้วน เห็นได้จากสภาพพื้นที่บนเกาะซึ่งเป็นภูเขาที่ทอดตัวจากทิศเหนือลงไปทางทิศใต้ ปกคลุมด้วยป่าไม้หนาแน่น และมีหาดทรายอยู่บริเวณชายฝั่งทะเลด้านทิศตะวันตกและทิศตะวันออก จากหาดทรายถัดขึ้นมาเป็นสันทรายและที่ราบเชิงเขา อีกทั้งบริเวณชายทะเลและระหว่างภูเขายังมีลักษณะเป็นแหลมและอ่าวที่เขียวครึ้มด้วยป่าชายเลนอีกด้วย

ด้วยสภาพความสมบูรณ์และความสวยงามทางธรรมชาติของเกาะยาวใหญ่ นั่นจึงถือเป็นข้อได้เปรียบสำหรับ อนันตรา เกาะยาวใหญ่ รีสอร์ท แอนด์ วิลล่าส์ อย่างเห็นได้ชัด โดยเฉพาะทำเลที่ตั้งของรีสอร์ทซึ่งตั้งอยู่บนหาดทรายสีทองเนื้อละเอียด ริมท้องทะเลที่โดดเด่นด้วยวิวทิวเขาและเขาหินปูนตั้งสูงตระหง่านเป็นฉากสวย ท่ามกลางธรรมชาติอันเขียวขจีและบรรยากาศอันเงียบสงบที่เหมาะสำหรับการพักผ่อนทั้งสำหรับครอบครัวและคู่รัก โดยใช้เวลาเดินทางด้วยเรือสปีดโบ๊ตเพียงประมาณ 25 นาทีจาก จ.ภูเก็ต และ 20 นาที จาก จ.กระบี่

นักเดินทางหลายคนคงทราบดีว่า อนันตรา เป็นแบรนด์โรงแรมหรูระดับโลกที่เชื่อมนักเดินทางรุ่นใหม่เข้ากับสถานที่ ผู้คน และเรื่องราว ผ่านประสบการณ์ของแต่ละบุคคลด้วยการบริการจากใจ ณ หลากหลายจุดหมายสำคัญทั่วโลก โรงแรมและรีสอร์ทในเครืออนันตราทุกแห่งจึงเป็นประตูสู่การเดินทางเพื่อเก็บเกี่ยวประสบการณ์ในแบบของตน เช่นเดียวกับ อนันตรา เกาะยาวใหญ่ รีสอร์ท แอนด์ วิลล่าส์ ที่ได้รับการดีไซน์อย่างพิถีพิถันในทุกรายละเอียดด้วยห้องพักหลากหลายประเภทรวมทั้งหมด 148 ห้อง แบ่งเป็น ห้องพักแบบสวีท แฟมิลี่ พูล วิลล่า และ เพนท์เฮาส์ โดยห้องขนาดเริ่มต้น ได้แก่ ห้องแบบ ดีลักซ์ สวีท ซีวิว ที่มีพื้นที่กว้างขวางถึง 90 ตารางเมตร ที่สามารถมองเห็นวิวทะเลได้จากทั้งพื้นที่พักผ่อนและห้องน้ำ และยังมีระเบียงขนาดใหญ่ให้ได้พักผ่อนหย่อนใจกับบรรยากาศภายนอก ห้องพักสำหรับครอบครัว แฟมิลี่ สวีท มีตัวเลือกห้องพักทั้งแบบพูลแอคเซส แบบซีวิว และแบบแกรนด์ แฟมิลี่ ซีวิว ซึ่งนอกจากแต่ละห้องจะครบครันด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับผู้ใหญ่และเตียงสองชั้นสำหรับเด็กแล้ว ภายในห้องแบบแกรนด์ แฟมิลี่ ซีวิว ยังมีสไลด์เดอร์ที่ให้คุณหนูๆ ได้สนุกกับการพักผ่อนอย่างเป็นส่วนตัว 

Deluxe Sea View

ไฮไลต์หนึ่งที่ไม่พูดถึงไม่ได้ก็คือสระว่ายน้ำบนรูฟท็อปของห้องเพนท์เฮาส์ที่ถูกออกแบบให้เปิดรับวิวทะเลในแบบพาโนรามาที่ให้ความรู้สึกราวกับท้องฟ้าและทะเลมาบรรจบกัน โดยหนึ่งในห้องซีวิว พูล เพนท์เฮาส์ ยังโดดเด่นด้วยสระว่ายน้ำที่ออกแบบให้เป็นกระจกใสเพื่อมองผ่านด้านล่างของสระและสามารถเห็นถึงห้องรับแขกภายในห้องพักอีกด้วย ให้แขกผู้เข้าพักได้สัมผัสประสบการณ์ที่เหนือระดับมากยิ่งขึ้น โดยห้องพักทั้งแบบวิลล่าและเพนท์เฮาส์ ยังมาพร้อมบริการบัตเลอร์ส่วนตัวที่คอยอำนวยความสะดวกตลอดการเข้าพักอีกด้วย

สำหรับผู้ที่ต้องการใกล้ชิดกับท้องทะเลอย่างเต็มที่ วิลล่าแบบหนึ่งห้องนอนและสองห้องนอน ขนาดเริ่มต้นที่ 170 ตารางเมตร ไปจนถึง 330 ตารางเมตร เชื่อมต่อพื้นที่อันร่มรื่นของวิลล่ากับชายหาดและสีฟ้าของน้ำทะเลเพียงแค่ไม่กี่ก้าว นอกจากพื้นที่พักผ่อน ยังมีห้องเตรียมอาหาร ห้องทานอาหาร และระเบียงขนาดใหญ่  ในขณะที่ ซีวิว พูล เพนท์เฮาส์ ซึ่งมีขนาดใหญ่ถึง 366 ตารางเมตร มาพร้อมกับพื้นที่พักผ่อนถึงสองชั้น ห้องน้ำที่กว้างขวางนอกจากจะมีอ่างอาบน้ำขนาดใหญ่ ยังมีการแยกอ่างล้างหน้า โต๊ะเครื่องแป้ง และฝักบัวเพิ่มความสะดวกสบายให้แก่คู่รักหรือผู้เข้าพักอีกด้วย

สิ่งหนึ่งที่ต้องขอเอ่ยปากชื่นชมในความชาญฉลาดของการออกแบบวิลล่าในโซน Beachfront นั่นก็คือ สถาปนิกได้ดีไซน์ส่วนของหลังคาวิลล่า ให้กลายเป็นพื้นที่ของสนามหญ้าสีเขียวและต้นมะพร้าวที่ปลูกตกแต่งอยู่ทั่วบริเวณ ซึ่งช่วยให้ทัศนียภาพโดยรอบในบริเวณนี้ดูกลมกลืนกับบรรยากาศธรรมชาติที่อยู่แวดล้อมได้อย่างดีเยี่ยม

สำหรับแขกผู้ที่ต้องการใกล้ชิดกับธรรมชาติอย่างเต็มที่ บริเวณส่วนด้านในของรีสอร์ทยังประกอบไปด้วยห้องพักแบบ ลากูน พูล วิลล่า และ เวลเนส ลากูน พูลวิลล่า  ที่ให้ความสดชื่นด้วยวิวลากูน สระว่ายน้ำส่วนตัว และพันธุ์ไม้เขียวขจี โดย เวลเนส ลากูน พูลวิลล่า ยังประกอบไปด้วยพื้นที่สปาส่วนตัวในวิลล่า เพื่อประสบการณ์ทางด้านเวลเนสที่สมบูรณ์และเป็นส่วนตัว

นอกจากห้องพักที่สะดวกสบายและกว้างขวางแล้ว อนันตรา เกาะยาวใหญ่ ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครันเหมาะสำหรับทุกประสบการณ์การพักผ่อน ไม่ว่าจะเป็นสระว่ายน้ำส่วนกลางสำหรับผู้ใหญ่และสระว่ายน้ำในโซนครอบครัวที่มาพร้อมสไลเดอร์น้ำถึง 4 สไลด์เดอร์ ‘คิดส์ แอนด์ ทีน คลับ’ ที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่ง ที่พร้อมสรรพด้วยเครื่องเล่นและกิจกรรมต่างๆ สำหรับเด็กๆ และวัยทีน พร้อมห้องพักผ่อนสำหรับเด็ก ทั้งหมดภายใต้ทีมพนักงานที่ดูแลเด็กๆ อย่างใกล้ชิด รวมไปถึงกิจกรรมที่สามารถสนุกกันได้ทั้งครอบครัวเพื่อความผ่อนคลายสูงสุด สำหรับคนรักสปา ที่นี่ยังมีบริการจาก อนันตรา สปา ด้วยห้องทรีตเมนต์ทั้งแบบ Single และแบบ Double Suite สระไฮโดรพูล (Hydro Pool) และ ฮัมมัม สปา (Hammam Spa) และยังมีฟิตเนสเซ็นเตอร์ที่ทันสมัยเปิดให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง พร้อมอุปกรณ์จากแบรนด์ Technogym สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการออกกำลังกาย

ในส่วนของห้องอาหาร ปะการัง เสิร์ฟอาหารไทยและอาหารเช้าแบบนานาชาติ อีกทั้งยังมีเมนูสำหรับผู้แพ้แลคโตสหรือกลูเตนอีกด้วย โดยในช่วงเช้าทางรีสอร์ทจะเปิด Cooking station ให้แขกทุกคนได้ชมการปรุงอาหารแบบสดๆ ส่วนห้องอาหาร Beach Restaurant ซึ่งเป็นห้องอาหารซิกเนเจอร์ของ อนันตรา เกาะยาวใหญ่ มีทั้งโซนอินดอร์และ Open-Air รับลมทะเล พร้อมเสิร์ฟอาหารทะเลสดใหม่แบบ catch of the day, ซูชิ สเต๊ก หรือพาสต้า และเมนูสำหรับคุณหนู สำหรับโอกาสพิเศษต่างๆ ทางรีสอร์ทยังมีบริการอาหารมื้อพิเศษ Dining by Design ที่เป็นซิกเนเจอร์คอนเซ็ปต์แบบไพรเวทของอนันตรา รังสรรค์มื้ออาหารสุดพิเศษโดยเชฟและบัตเลอร์ส่วนตัว โดยแขกผู้ใช้บริการสามารถเลือกสถานที่สำหรับมื้อพิเศษ ไม่ว่าจะเป็นปิกนิกริมหาดหรือมื้อค่ำสุดโรแมนติกบนเรือ สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการทำอาหาร กิจกรรม Spice Spoons Cooking Class คลาสเรียนทำอาหารกับเชฟของทางอนันตรา จะเปิดโอกาสให้คุณได้ไปเลือกซื้อวัตถุดิบต่างๆ จากตลาดท้องถิ่นและเรียนรู้การทำอาหารทุกขั้นตอนโดยละเอียดอีกด้วย

ห้องอาหารปะการัง
ห้องอาหาร Beach Restaurant

อนันตรา เกาะยาวใหญ่ รีสอร์ท แอนด์ วิลล่าส์ ให้ความสำคัญกับการดูแลรักษาสิ่งแวดล้อมและคงไว้ซึ่งธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ ทั้งพรรณไม้ต่างๆ ตามระบบนิเวศน์ของภาคใต้ ไปจนถึงความสมบูรณ์ของหาดทราย ดังจะเห็นได้จากการมีปูลมจำนวนมากในบริเวณหาด ซึ่งสร้างความเพลิดเพลินตลอดการเดินชม ทั้งยังเป็นแหล่งเรียนรู้ให้กับเด็กๆ อีกด้วย นอกจากนี้ยังมี ท่าเทียบเรือแบบส่วนตัว (Private Jetty) สำหรับกิจกรรมทางน้ำต่างๆ ทั้งนั่งเรือชมหมู่เกาะ หรือจะเป็นกิจกรรม เช่น พายเรือ คายัค SUP หรือเดินเลียบหาดทรายซึ่งทอดยาวลงไปในทะเลก็ได้เช่นกัน

นอกจากความงดงามของธรรมชาติที่หาที่เปรียบได้ยาก วิถีชีวิตของผู้คนบนเกาะยาวใหญ่ ยังถือเป็นอีกหนึ่งเอกลักษณ์เฉพาะที่เต็มไปด้วยเรื่องราวอันน่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็นวิถีของชาวมุสลิมที่อาศัยดั้งเดิม โดดเด่นที่ความเอื้อเฟื้อและความเข็มแข็งของชุมชน และอาชีพที่น่าสนใจ ทั้งการทำประมง การเลี้ยงกุ้งมังกร และการทำผ้าบาติกท้องถิ่น ในส่วนของสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจบนเกาะยาวใหญ่ แหลมหาดคือจุดหมายที่แขกผู้มาเยือนจะเห็นสันดอนทรายทอดยาวออกไปกลางทะเลเมื่อน้ำลด หรือชุมชนชาวประมงบ้านแหลมล้าน นั่งเรือหางยาวไปดูกระชังกุ้งมังกร 7 สี หอยนางรม หอยแมลงภู่ ปูม้า และปลา เที่ยวหมู่เกาะไข่ ดำน้ำชมปะการังน้ำตื้น เที่ยวอ่าวคลองสน อ่าวหินกอง อ่าวล้าน ชมพระอาทิตย์ตกที่สะพานโล๊ะ ที่ท่าเรือช่องหลาด หรือ ล่องเรือชมป่าโกงกางบริเวณหาดสน

แหลมหาด

ชมข้อมูลเพิ่มเติมหรือสำรองห้องพัก อนันตรา เกาะยาวใหญ่ รีสอร์ท แอนด์ วิลล่าส์ ได้ที่เว็บไซต์ www.anantara.com/th/koh-yao-yai-phuket/offers/thai-residents-rates หรืออีเมล kohyaoyai@anantara.com โทร. 076 675 888

TAG

Related Stories

ผสานเสน่ห์ของวัฒนธรรมดั้งเดิมเข้ากับความงามอันตราตรึงของ “หาดไม้ขาว” สู่การพักผ่อนที่ใกล้ชิเดกับธรรมชาติ
พร้อมเตรียมเผยโฉมที่งานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 45
จับตาดาวรุ่งดวงใหม่แห่งวงการเพลงเกาหลีใต้
ตอกย้ำสมาร์ตโฟนถ่ายคนอย่างโปร พร้อมมอบความแตกต่างที่ลงตัว
การอบรมสุด Exclusive ที่จัดขึ้นในประเทศไทยเป็นปีที่ 20 แล้ว
ซีรี่ส์แอ็คชั่นผสมความโรแมนติกที่สตรีมรวดเดียวครบ 8 ตอนแล้ววันนี้
ลิ้มลองอาหารเลิศรสไปกับฝูงปลาใต้มหาสมุทร หรือจะดินเนอร์ใต้แสงเทียนที่รายล้อมไปด้วยงานศิลปะกราฟฟิตี้สุดคูลของ Cyril Kongo

Most Viewed

กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก

MORE FROM

ผสานเสน่ห์ของวัฒนธรรมดั้งเดิมเข้ากับความงามอันตราตรึงของ “หาดไม้ขาว” สู่การพักผ่อนที่ใกล้ชิเดกับธรรมชาติ
พร้อมเตรียมเผยโฉมที่งานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 45

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว