Louis Vuitton ก้าวเข้าสู่โลกออนไลน์ไปอีกขั้นกับ League of Legends

เกมออนไลน์อีสปอร์ตอันดับหนึ่งของโลก
แฟชั่นเฮ้าส์จากฝรั่งเศส Louis Vuitton เป็นแบรนด์ที่ได้ชื่อว่าเป็นผู้ริเริ่ม ผู้บุกเบิกมาเป็นเวลายาวนานกว่า 160 ปี รวมถึงเป็นผู้สนับสนุนการแข่งขันกีฬาต่างๆ มาเป็นเวลานาน ล่าสุดได้ก้าวหน้าไปอีกขั้นโดยการร่วมมือกับ League of Legends อีกทั้งยังได้โอบอุ้มและรังสรรค์ถ้วยรางวัลอันทรงเกียรติที่สุดในโลกการกีฬาตั้งแต่การแข่งขันเรือใบไปจนถึงฟุตบอลอาทิ FIFA, America’s Cup, Roland Garros, Webb Ellis Cup ทั่วทั้งสี่มุมโลก
ด้วยจำนวนผู้ชมมากกว่า 99 ล้านคนที่รับชมการแข่งขัน League of Legends World Championship รอบไฟนอลเมื่อปีที่แล้วทำให้วงการอีสปอร์ตเติบโตขึ้นอย่างก้าวกระโดดและเป็นที่รู้จักในวงกว้าง ทำให้การคอลลาบอเรตในครั้งนี้ระหว่าง Louis Vuitton และ League of Legends จึงมีความเหมาะสมมาก ถือได้ว่าเป็นการแชร์ค่านิยมที่แตกต่างและแสดงถึงความคิดบุกเบิกของแบรนด์ต่อโลกวงการเกม นอกจากนี้ยังเป็นโอกาสอันดีที่​จะได้นำประวัติศาสตร์ภารกิจพันธะสำคัญของ Louis Vuitton ในการผสมผสานระหว่างวัฒนธรรมประเพณีและนวัตกรรมใหม่ๆ เข้ากับจิตวิญญาณของการผจญภัยไปกับคนรุ่นใหม่ 
League of Legends หรือ LoL เกมออนไลน์อีสปอร์ตอันดับหนึ่งของโลก เกมต่อสู้ออนไลน์แบบมัลติเพลเยอร์ที่มีความแข่งขันสูง เน้นความเร็วและการวางแผนโจมตีที่เกิดขึ้นในสมรภูมิเสมือนจริง สร้างและพัฒนาขึ้นโดยบริษัทค่ายเกมดัง Riot Games ซึ่งดึงดูดผู้เล่นมากกว่าล้านคนทั่วโลก ในปัจจุบันนี้มีผู้เล่นโปรเฟสชั่นนอลมากกว่า 800 คนในมากกว่า 100 ทีมอีสปอร์ตแข่งขันกันใน 13 ลีคทั่วโลก โดยในแต่ละลีคระดับภูมิภาคจะประกอบไปด้วยผู้เล่นประมาณ 10 ทีมแข่งขันกันตลอดทั้งปีตลอดสองฤดูกาล ทีมที่ชนะจะได้รับคะแนนแชมเปี้ยนชิปเพื่อสามารถไปแข่งขันต่อในลีคระดับโลก 2 ลีคได้นั่นคือ Mid-Season Invitational และ World Championship
โดยการคอลลาบอเรตในครั้งนี้ทาง Louis Vuitton จะร่วมมือกับ Riot Games ออกแบบกระเป๋าใส่ถ้วยรางวัลและถ้วยรางวัลสำหรับผู้ชนะการแข่งขันอีสปอร์ตอันทรงเกียรติในครั้งนี้ โดยกระเป๋าใส่ถ้วยรางวัลจะคงไว้ด้วยลายโมโนแกรมคลาสสิกของ Louis Vuitton ผสมผสานไปกับความล้ำสมัยซึ่งอินสไปร์มาจากจักรวาลของ League of Legends  นอกจากนั้นทาง Louis Vuitton และ Riot Games จะร่วมออกแบบ Skins ลายพิเศษและแคปซูลคอลเลกชั่น ซึ่งได้ Nicolas Ghesquière ผู้อำนวยการฝ่ายศิลป์ของ Louis Vuitton women’s collections และทีมงานดิจิตอลของ League of Legends มาร่วมรังสรรค์ผลงานในครั้งนี้
ซึ่งถือเป็นครั้งแรกตั้งแต่มีการแข่งขันมาเป็นเวลากว่า 9 ซีซั่นที่ฝั่งยุโรปได้อยู่ในอันดับต้นๆและมีโอกาสที่จะคว้าชัยชนะการแข่งขันในปีนี้หลังจากที่ฝั่งเอเชียครองแชมป์มาหลายปี โดยการแข่งขันรอบไฟนอลนั่นจะจัดขึ้นในวันที่ 10 พฤศจิกายน ณ Accorhotels Arena ที่มหานครปารีส โดยทาง Louis Vuitton ได้กล่าวว่า “ทางเราภูมิใจที่จะเป็นผู้สนับสนุนการแข่งขันเกม League of Legends ในรอบ World Championship และพร้อมต้อนรับเหล่าบรรดาผู้เข้าแข่งขันและแฟนๆ เข้าสู่เมืองแห่งประวัติศาสตร์ของ Louis Vuitton” 

TAG

Related Stories

สถานที่พักที่คุ้นเคยสำหรับนักท่องเที่ยวจากประเทศไทย
ความงดงามอันเป็นตำนานแห่งอ่าววิคตอเรีย
ผสานเสน่ห์ของวัฒนธรรมดั้งเดิมเข้ากับความงามอันตราตรึงของ “หาดไม้ขาว” สู่การพักผ่อนที่ใกล้ชิเดกับธรรมชาติ
พร้อมเตรียมเผยโฉมที่งานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 45
จับตาดาวรุ่งดวงใหม่แห่งวงการเพลงเกาหลีใต้
ตอกย้ำสมาร์ตโฟนถ่ายคนอย่างโปร พร้อมมอบความแตกต่างที่ลงตัว

Most Viewed

กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
ลุคที่โมเดล อย่าง Honor Fraser ก็เคยสวมใส่บนรัยเวย์มาแล้ว

MORE FROM

สถานที่พักที่คุ้นเคยสำหรับนักท่องเที่ยวจากประเทศไทย
ความงดงามอันเป็นตำนานแห่งอ่าววิคตอเรีย

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว