L’OLIVA ร้านอาหารอิตาเลียนแห่งใหม่ย่านสุขุมวิท

เพลิดเพลินกับอาหารสไตล์อิตาเลียนพื้นบ้านและไวน์บาร์ในบรรยากาศที่อบอุ่น
หากคุณกำลังมองหาสถานที่สังสรรค์แห่งใหม่สำหรับครอบครัว กลุ่มเพื่อน หรือแม้แต่คนรัก สำหรับเทศกาลและวันสำคัญต่างๆ ละก็ เราอยากแนะนำร้านอาหารอิตาเลียนแห่งใหม่แห่งหนึ่งที่ซุกซ่อนตัวอยู่ในย่านไลฟ์สไตล์และธุรกิจของกรุงเทพมหานครที่จะตอบโจทย์คุณได้อย่างแน่นอน

บรรยากาศ
โลลิว่า (L’OLIVA Ristorante Italiano & Wine Bar) ตั้งอยู่ในซอยสุขุมวิท 36 แยก 2 บนทำเลที่โอบล้อมไปด้วยตึกสูง ตัวร้านเป็นดั่งบ้านหลังเล็กในชนบทอิตาลีแต่โมเดิร์นด้วยบานกระจกใสรอบด้าน ภายในตกแต่งด้วยปูนเปลือย อิฐ และไม้ กับเฟอร์นิเจอร์สีน้ำตาลให้ความรู้สึกอบอุ่นเหมือนบ้าน ผนังซุ้มโค้งที่ประดับประดาด้วยภาพวาดทำให้ดูมีเสน่ห์ยิ่งขึ้น นอกจากจะเป็นร้านอาหารแล้ว โลลิว่ายังมีส่วนที่เป็นไวน์บาร์อีกด้วย ความพิเศษอีกส่วนหนึ่งคือห้องเรือนกระจกที่แยกออกไป เป็นห้องที่มีโต๊ะยาวและครัวแบบเปิดที่สามารถรองรับลูกค้ากลุ่มใหญ่ได้ตั้งแต่ 10-15 คน ภายนอกตัวเรือนเป็นสวนสีเขียวกว้างใหญ่ เหมาะสำหรับเป็นสถานที่จัดปาร์ตี้หรือสัมนาภายใต้บรรยากาศที่ผ่อนคลายและเป็นกันเอง 


สไตล์อาหาร
ที่นี่เป็นร้านอาหารอิตาเลียนสไตล์รัสติก (Rustic Italy) ที่มีแรงบันดาลใจจากมื้อโปรดในครอบครัวของ Nicolino Pasquini ผู้ร่วมก่อตั้งร้านในแคว้นอาบรุซโซ (Abruzzo) ทางตอนกลางของอิตาลี ที่มาผสมผสานกับอาหารของเชฟ Luca พ่อครัวใหญ่ของร้านซึ่งเป็นคนจากเมืองเทอราโม (Teramo) หนึ่งในสี่เมืองของแคว้น ดังนั้นสไตล์ของอาหารจึงอาจแตกต่างจากอาหารอิตาเลียนที่เราเคยรู้จักอยู่บ้าง ถึงอย่างไรก็ตามก็ยังมีอาหารที่ถูกปากคนไทยอย่างเราอยู่ในเมนูด้วย นอกจากจะมีอาหารและขนมหวานให้ลิ้มลองมากมายแล้วทั้งยังมีไวน์บาร์สไตล์ยุโรปให้นักดื่มได้้เพลิดเพลิน       

เมนูแนะนำ

Tentacoli di Polpo e Mousse Allo Zafferano 650 บาท
หนวดปลาหมึกยักษ์ย่างกรุบกรอบหอมกรุ่น คลุกเคล้ากับครีมแซฟฟรอน (Saffron Cheese) รสชาติเข้มข้น เสิร์ฟพร้อมมะเขือเทศ เห็ด และหน่อไม้ฝรั่ง

Insalata di Frutta, Rucola e Burrata 450 บาท
สลัดผลไม้และผักรสชาติครบรสที่มีทั้งความหอมและรสอมเปรี้ยวของซอสบัลซามิกเกรดเยี่ยมจากเมืองโมเดนา (Modena) ในอิตาลี 
Mortadella e Pistacchio Pizza 440 บาท
พิซซ่าแป้งบางกรอบไม่หนักท้อง แถมยังเข้มข้นด้วยรสชาติของมอร์ทาเดลลา (Mortadella) ซึ่งเป็นไส้กรอกอิตาลีสไลซ์บางๆ กับชีสนม (Fior di Latte) และมาสคาร์โปน (Masarpone) และถั่วพิสทาชิโอป่น
Chitarra al Ragù Abruzzese 420 บาท
เส้นพาสต้าโฮมเมดที่ทำสดๆ ในร้าน หรือที่เรียกกันว่า ‘Guitar String Pasta’ ที่มีที่มาจากกรรมวิธีการแบ่งเส้นของแผ่นแป้ง ปรุงด้วยซอสเนื้อ (Ragù) เข้มข้นสไตล์แคว้นอาบรุซโซ
Branzino al Sale 500 บาท
ปลากระพง (Sea Bass) ตัวใหญ่เต็มตัวที่ถูกห่ออุ้มด้วยชั้นเกลือหนาแล้วนำไปเผาด้วยความร้อนกำลังดี เมื่อนำมาเสิร์ฟพนักงานจะค่อยๆ เปิดเปลือยชั้นเกลือที่หนาเหมือนผ้าห่มเพื่อให้เราได้ลิ้มลองเนื้อปลาสดๆ ฉ่ำน้ำกำลังดีที่ซ่อนอยู่ภายใน เสิร์ฟพร้อมซอสซีฟู้ดสไตล์ไทยที่เราคุ้นเคยเป็นอย่างดี
Don’t Miss! น้ำเลมอนออร์แกนิกซึ่งเป็นซิกเนเจอร์ของร้าน ดื่มแล้วจะช่วยรีเฟรชมื้ออาหารของคุณโดยเฉพาะมื้อเที่ยงได้อย่างดีเยี่ยม
Sapore di Casa
นอกจากเมนู A la carte ยังมีเมนูมื้อกลางวันแบบโต๊ะใหญ่ 10 คน ที่เรียกว่า Sapore di Casa สนนราคาที่ 1,500++ บาท ต่อคน และเพิ่มอีก 665++ บาทต่อคนสำหรับ Wine Pairing 
การเดินทาง
โลลิว่า (L’OLIVA) ตั้งอยู่ในซอยสุขุมวิท 36 แยก 2 โดยหากขับรถเข้ามาจากถนนสุขุมวิท ร้านจะตั้งอยู่ฝั่งขวา มีบริเวณที่จอดรถกว้างขวาง หรือสามารถเดินทางด้วยรถไฟฟ้า BTS ลงสถานีทองหล่อแล้วนั่งรถเข้าซอยอีกประมาณ 450 เมตร
รายละเอียดเพิ่มเติม
เปิดให้บริการทุกวัน มื้อกลางวัน 11.30 – 14.30 น. มื้อเย็น 18.00 – 22.30 น.
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือสำรองที่นั่ง โทร. 09-4858-9868
Facebook : lolivabkk
Instagram : lolivabkk

#LOLIVAbkk #LOLIVABangkok
#BAZAARLifestyle #BAZAARCuisine

TAG

Related Stories

สถานที่พักที่คุ้นเคยสำหรับนักท่องเที่ยวจากประเทศไทย
ความงดงามอันเป็นตำนานแห่งอ่าววิคตอเรีย
ผสานเสน่ห์ของวัฒนธรรมดั้งเดิมเข้ากับความงามอันตราตรึงของ “หาดไม้ขาว” สู่การพักผ่อนที่ใกล้ชิเดกับธรรมชาติ
พร้อมเตรียมเผยโฉมที่งานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 45
จับตาดาวรุ่งดวงใหม่แห่งวงการเพลงเกาหลีใต้
ตอกย้ำสมาร์ตโฟนถ่ายคนอย่างโปร พร้อมมอบความแตกต่างที่ลงตัว

Most Viewed

กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก

MORE FROM

สถานที่พักที่คุ้นเคยสำหรับนักท่องเที่ยวจากประเทศไทย
ความงดงามอันเป็นตำนานแห่งอ่าววิคตอเรีย

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว