LOEWE Chairs ผลงานสร้างสรรค์สุดขี้เล่นและจริงใจจาก Jonathan Anderson

เมื่อเก้าอี้เดิมๆ สุดคลาสสิค ได้ถูกแต่งแต้มไปด้วยวัสดุที่คุ้นเคย
เริ่มต้นงาน Salone Del Mobile ไปเมื่อไม่กี่วันก่อน ก็สร้างบรรยากาศของงานออกแบบให้กลับมาคึกครื้นกันอีกครั้ง เราขอประเดิมด้วยแบรนด์ที่เลื่องชื่อด้านงานฝีมืออย่าง LOEWE กับการเผยโฉม LOEWE Chairs ผลงานการสร้างสรรค์ของครีเอทีฟไดเร็กเตอร์อย่าง Jonathan Anderson หากย้อนมองตามรอยผลงานของ Jonathan Anderson เราจะพบได้ว่าเขาคือบุคคลที่ผลักดันและนำเสนอความคิดสร้างสรรค์ในรูปแบบของงาน Handcraft ด้วยวัสดุธรรมชาติและการนำเสนอเสน่ห์ของเรื่องราวในท้องถิ่นนั้นๆ มาโดยตลอด ตั้งแต่งานเซรามิกที่สร้างสรรค์โดยช่างปั้นหม้อชาวสเปน นิทรรศการกระเป๋าทำมือที่ประกอบขึ้นจากเทคนิคการทอของช่างฝีมือ ไปจนถึงการสำรวจประเพณีการทำพรมและผ้าห่มจากทั่วโลก  ใน Salone Del Mobile 2023 ครั้งนี้ Jonathan Anderson จึงพาเราย้อนกลับสู่จุดเริ่มต้นด้วยการสร้างสรรค์จากเค้าโครงเดิมอย่างโปรเจ็กต์ LOEWE Chairs กับการหยิบเอาเก้าอี้ตัวเก่าที่เป็นดั่งของที่มีทุกบ้านและไม่ใช่สิ่งแปลกใหม่ นำมาเล่นแร่แปรธาตุด้วยวัสดุหลากหลาย ทั้งวัสดุจากธรรมชาติอย่างใบปาล์ม หรือสิ่งธรรมดาๆ ที่มีอยู่รอบตัว ไม่ว่าจะเป็นหนังหรือต้นปาล์มฟอยล์จากผ้ากันความร้อนหรือใช้ขนแกะในการสร้างพื้นสัมผัสที่นุ่มนวลกับเก้าอี้ไม้ที่สื่อถึงความเรียบง่าย เป็นการหลอมรวมความแตกต่างเข้าด้วยกันได้อย่างน่าสนใจ
“Stick Chair” เก้าอี้ทรงดั้งเดิมที่ถูกพบเห็นมายาวนาน โดยคาดว่ามีการสร้างสรรค์ขึ้นในยุคของกษัตริย์แห่งศตวรรษที่ 10 อย่าง Hywel Dda ซึ่งมีรูปร่างและการออกแบบที่แตกต่างกันออกไป ถูกนำมาสร้างสรรค์ด้วยงานฝีมือที่แฝงไปด้วยความขี้เล่นและจริงใจ ซึ่งครั้งนี้จะประกอบไปด้วยเก้าอี้กว่า 30 ตัว และ 22 ตัวเป็นเก้าอี้เก่าที่ไม่มีการเปลี่ยนแปลงวัสดุและโครงสร้างใดๆ และอีก 8 ตัวเป็นเก้าอี้ที่ถูกรังสรรค์ขึ้นใหม่โดยช่างฝีมือชาวอังกฤษ 
โดยผลงานสุดสร้างสรรค์นี้จะถูกจัดแสดงและจำหน่ายที่งาน Salone Del Mobile 2023 ตั้งแต่วันที่ 17-23 เมษายน 2023 นี้เท่านั้น

TAG

Related Stories

มาพร้อมการออกกำลังแบบระดับมืออาชีพและการใช้งานทนทานระดับแนวหน้า
สถานที่พักที่คุ้นเคยสำหรับนักท่องเที่ยวจากประเทศไทย
ความงดงามอันเป็นตำนานแห่งอ่าววิคตอเรีย
ผสานเสน่ห์ของวัฒนธรรมดั้งเดิมเข้ากับความงามอันตราตรึงของ “หาดไม้ขาว” สู่การพักผ่อนที่ใกล้ชิเดกับธรรมชาติ
พร้อมเตรียมเผยโฉมที่งานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 45

Most Viewed

กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก

MORE FROM

มาพร้อมการออกกำลังแบบระดับมืออาชีพและการใช้งานทนทานระดับแนวหน้า

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว